Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (9 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Shun Ying

nhân viên kinh doanh

Shun Ying

Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một trong những đầu nối quan trọng giữa Việt Nam với Trung Quốc thông qua hệ thống các cửa khẩu. Từ lâu, Lạng Sơn đã trở thành một thị trường việc làm ngành dịch vụ hấp dẫn, tập trung ở các lĩnh vực như thương mại cửa khẩu, vận tải, du lịch quốc tế,... Vậy làm thế nào để bắt đầu tìm việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn? Cùng theo dõi một vài chia sẻ sau đây của timviec365.vn bạn nhé!

1. Cơ sở nào minh chứng cho sự phát triển của việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn?

Mặc dù những năm trước đây, luôn bị xếp vào danh sách những tỉnh thành có nền kinh tế phát triển kém, đời sống dân cư còn chưa ổn định và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Lạng Sơn những năm gần đây đã không ngừng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Nhà nước, tích cực trong việc phát huy các thế mạnh để nâng cấp nền kinh tế. Trong đó, nhấn mạnh vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, tạo ra cơ hội việc làm đa ngành nghề. Trong đó, có thể kể đến việc làm ngành dịch vụ.

1.1. Thương mại và dịch vụ chú trọng ở trung tâm TP Lạng Sơn

Thương mại và dịch vụ chú trọng ở trung tâm TP Lạng Sơn
Thương mại và dịch vụ chú trọng ở trung tâm TP Lạng Sơn

Nếu nói khu vực nào tại Lạng Sơn có tiềm lực về ngành dịch vụ nhất, chắc chắn đó là trung tâm thành phố của tỉnh thành này. Nhiều năm nay, TP Lạng Sơn đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực, trong chú trọng về dịch vụ và thương mại. Chỉ riêng thống kê trong năm 2019, ngành dịch vụ của thành phố đã đạt trên 7.200 tỷ đồng về tổng mức lưu chuyển hàng hóa, một con số cao hơn nhiều so với năm trước đó.

Theo số liệu, có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn của thành phố, cùng với hàng chục hợp tác xã và hàng nghìn hộ kinh doanh khác. Hoạt động dịch vụ tại TP Lạng Sơn khá sôi động. Riêng về dịch vụ hàng hóa, trên thị trường luôn có sẵn những mặt hàng với đa dạng mẫu mã, phong phú sản phẩm. Ngoài các tụ điểm nổi tiếng về dịch vụ trao đổi hàng hóa như ở các khu vực chợ đầu mối, chợ chính trong thành phố, còn xuất hiện ngày càng đông những cửa hàng phân phối, đặc biệt là trung tâm thương mại Vincom cùng một số trung tâm mua sắm khác.

Hệ thống siêu thị và cửa hàng đa dạng sản phẩm cung cấp, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân, mà còn đại diện cho bộ mặt của thành phố, đại diện cho sự phát triển của ngành dịch vụ. Qua đó, cũng góp phần tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới mẻ và hấp dẫn cho người lao động khắp tỉnh thành.

1.2. Nhiều chính sách khuyến khích đầu tư và khai thác du lịch

Nhiều chính sách khuyến khích đầu tư và khai thác du lịch
Nhiều chính sách khuyến khích đầu tư và khai thác du lịch

Thực tế cho thấy, Lạng Sơn có nhiều thế mạnh để phát triển ngành dịch vụ, trong đó những hệ thống thắng cảnh khai thác trong ngành du lịch là một tiền đề không thể vững chắc hơn. Đỉnh Mẫu Sơn, hệ thống các đền thờ, hay một số hang động tự nhiên,... đều có thể thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày, cả trong nước và quốc tế. Du lịch Lạng Sơn phát triển chắc chắn không thể thiếu đi hình ảnh của những dịch vụ đi kèm. Nào là ẩm thực, nhà hàng khách sạn, khu vui chơi, giải trí,... tất cả đều có thể giúp bạn có được một công việc dịch vụ dễ dàng.

Từng bước thúc đẩy dịch vụ song song với thương mại, Lạng Sơn đang không ngừng nỗ lực trong công tác thiết kế và xây dựng nhiều chính sách, cơ chế khuyến khích và thu hút đầu tư. Đưa dịch vụ của tỉnh thành, đặc biệt là khu vực thành phố xứng tầm với vị trí đô thị. Bên cạnh đó, thúc đẩy các thành phần kinh tế, chú trọng vào kinh tế nước ngoài, để góp phần mang những làn gió mới mẻ hơn nữa vào ngành dịch vụ của tỉnh thành.

2. Thực trạng việc làm và lao động ngành dịch vụ tại tỉnh Lạng Sơn

Thực vậy, như những gì chúng ta cùng phân tích, có thể thấy được cơ hội việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn là không hề nhỏ.

2.1. Doanh nghiệp tại Lạng Sơn thiếu hụt về nhân sự ngành dịch vụ

Doanh nghiệp tại Lạng Sơn thiếu hụt về nhân sự ngành dịch vụ
Doanh nghiệp tại Lạng Sơn thiếu hụt về nhân sự ngành dịch vụ

Với sự gia tăng đông đảo của mạng lưới các doanh nghiệp, công ty đang hoạt động tại Lạng Sơn, việc làm dịch vụ đang đứng trước nguy cơ “báo động” về việc thiếu hụt người lao động. Mặc dù trên thực tế, có khá nhiều cá nhân tham gia làm việc trong lĩnh vực này, tuy nhiên số lượng cung vẫn không đáp ứng đủ cầu. Theo thống kê của timviec365.vn, trên trang tin tuyển dụng, còn nhiều doanh nghiệp ở Lạng Sơn còn chưa tìm đủ số lượng ứng viên.

Cơ chế thị trường dần thay đổi, nhiều lĩnh vực mới đã thay thế các ngành nghề truyền thống. Bên cạnh đó, thị hiếu của con người ngày càng thay đổi theo chiều hướng khó tính hơn, nâng cấp hơn.... Chính vì thế, doanh nghiệp muốn sống sót thì nhất thiết phải có sự đầu tư nghiêm túc vào dịch vụ. Hầu như, dịch vụ có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách để có thể tiếp cận và kết nối thương hiệu với khách hàng, từ dịch vụ trực tiếp cho đến dịch vụ gián tiếp. Từ dịch vụ phổ thông cho đến dịch vụ dành cho hạng thương gia, cao cấp,...

Tất cả những sự điều chỉnh trong thị trường kinh tế Lạng Sơn là yếu tố thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành dịch vụ của các doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động nơi đây.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn đông đảo

Nhu cầu tìm việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn đông đảo
Nhu cầu tìm việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn đông đảo

Nói về việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn, không thể không nhắc đến nhu cầu to lớn của người tìm việc. Có mặt ở mọi lĩnh vực hoạt động, không giới hạn về đối tượng lao động, đa dạng vị trí việc làm, thu nhập hấp dẫn, những kỹ năng và giá trị của công việc mang lại cho bản thân người lao động, nhiều trải nghiệm ý nghĩa và thú vị,... Có thể nói tất cả những gì người lao động nhận được khi quyết định tham gia vào việc làm dịch vụ đã khiến cho ngành nghề này hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tại Lạng Sơn, dịch vụ là một trong những xu hướng việc làm trong thị trường tuyển dụng, bên cạnh những việc làm khác. Số lượng ứng viên với độ tuổi trung bình từ 18 - 55 tuổi vẫn đang công tác trong những lựa chọn việc làm ngành dịch vụ. Với con số thống kê đáng kể này, có thể khẳng định, Lạng Sơn là một mảnh đất vàng cho sự khởi đầu của việc làm dịch vụ.

2.3. Tại sao doanh nghiệp chưa tuyển được người? Lao động chưa tìm được việc?

Tại sao doanh nghiệp chưa tuyển được người? Lao động chưa tìm được việc?
Tại sao doanh nghiệp chưa tuyển được người? Lao động chưa tìm được việc?

Bên cạnh những dấu hiệu cho thấy bức tranh tuyển dụng - tìm việc của việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn tương đối màu mỡ. Thì trên thực tế, một số tồn tại và khó khăn vẫn làm cho sự kết nối giữa doanh nghiệp tuyển dụng và ứng viên chưa thành công. Trước hết, nhiều doanh nghiệp chưa tuyển dụng được ứng viên dịch vụ, tại sao? Có nhiều lý do dẫn đến thách thức của các doanh nghiệp trong tuyển dụng nhân sự. Mặc dù có thể liệt kê một số lý do chính như: Chính sách nhân sự kém, chế độ lương thưởng không phù hợp, cơ chế tuyển dụng không hiệu quả,...

Còn đối với người lao động vẫn loay hoay mãi trong vòng xoáy việc làm. Thông thường, họ thiếu kỹ năng trong quá trình ứng tuyển hoặc chưa thực sự tỉnh táo trong quá trình tiếp cận tin tuyển dụng. Khiến cho nhiều người vướng vào những công ty đa cấp, lừa đảo, bị bóc lột chất xám, sức lao động và bị bùng tiền lương,...

3. Tìm việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn nên tập trung ở lĩnh vực nào?

Bạn thích làm việc trong ngành dịch vụ, tuy nhiên không biết bắt đầu từ đâu, chưa có một định hướng cụ thể về vị trí hoặc lĩnh vực việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn? Điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân trì hoãn cho sự nghiệp lý tưởng của bạn? Chính vì thế, bỏ túi ngay những thông tin sau đây của timviec365.vn gợi ý về lĩnh vực thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân sự việc làm dịch vụ tại “xứ Lạng” nhé!

3.1. Du lịch và ẩm thực - Việc làm dịch vụ chưa bao giờ hết hot

Du lịch và ẩm thực
Du lịch và ẩm thực

Như những gì timviec365.vn đã đề cập ở trên, Lạng Sơn là vùng đất của du lịch và ẩm thực. Những thế mạnh từ thiên nhiên đã mang đến cho Lạng Sơn một hình ảnh du lịch đậm chất hoang sơ mà bình yên, giản dị. Kết hợp cùng những yếu tố văn hóa, phong tục độc đáo, đã trở thành tụ điểm hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Hệ thống nhà hàng và khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, các cửa hàng bán đặc sản, hay những cơ sở phục vụ đồ ăn, thức uống, các khu vui chơi giải trí,... Tất cả đều tạo ra việc làm dịch vụ cho bạn. Bạn có thể làm việc dưới hàng loạt những chức danh công việc phổ biến từ phổ thông cho đến cao cấp, từ yêu cầu về chuyên môn cho đến không cần kinh nghiệm như: Hướng dẫn viên du lịch tại Lạng Sơn, nhân viên bán vé, nhân viên phục vụ tại các cơ sở ăn uống, lễ tân, tiền sảnh, buồng phòng,... và còn nhiều hơn thế nữa.

>>> Bạn có thể xem thêm:

  • Thông tin về những  việc làm tại Lạng Sơn đang có đươc đẩy mạnh phát triển trong giai đoạn hiện nay mang lại nhiều cơ hội việc làm mới nhất cho bạn.

  • Bạn có kỹ năng về ngoại ngữ tốt và mong muốn  tìm việc làm biên - phiên dịch tại Lạng Sơn phù hợp với điều kiện của bản thân? Timviec365.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc làm bạn hài lòng nhất.

3.2. Thương mại điện tử - Việc làm dịch vụ mới

Thương mại điện tử
Thương mại điện tử 

Thương mại điện tử đã và đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam nói chung, Lạng Sơn nói riêng. Với thế mạnh giáp ranh với một số tỉnh thành Trung Quốc - Kho sản xuất hàng hóa khổng lồ của thế giới. Lạng Sơn đã phát huy được thế mạnh này trong công tác phát triển thương mại điện tử, dưới các hình thức như: Vận chuyển, Order hàng hóa qua các kênh website, diễn đàn điện tử của Trung Quốc,... chẳng hạn như Alibaba, TaoBao,...

Ngành thương mại điện tử tại Lạng Sơn đã sinh sản ra hàng loạt giá trị việc làm dịch vụ cho người lao động. Có thể kể đến các công việc như: Nhân viên order, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên chốt đơn, nhân viên trực page, nhân viên quản trị page, nhân viên marketing, nhân viên kiểm hàng và tạo bill,...

3.3. Thương mại cửa khẩu - Việc làm dịch vụ phổ biến nhất

Thương mại cửa khẩu
Thương mại cửa khẩu

Thương mại cửa khẩu hay xuất nhập khẩu là ngành dịch vụ đang được Lạng Sơn quan tâm và chú trọng phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Như đã nói, Lạng Sơn được đánh giá và nhận định là một yếu tố then chốt, quan trọng trong mối liên kết về thương mại, chính trị, xã hội của Việt Nam với Trung Quốc. Thông qua hệ thống cửa khẩu ở Lạng Sơn đang ngày càng được nâng cấp một cách đồng bộ, hoạt động giao thương và vận chuyển hàng hóa tại đây vô cùng sôi động và nhộn nhịp.

Có thể nói, dịch vụ thương mại cửa khẩu đã và đang thúc đẩy nhiều ngành dịch vụ khác, cũng như góp phần phát triển nền kinh tế Lạng Sơn nói chung. Lĩnh vực việc làm dịch vụ vô cùng lý tưởng này cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển  dụng và bổ sung nhân sự. Với nhiều vị trí hấp dẫn như: nhân viên xuất nhập khẩu, lái xe, nhân viên vận đơn, nhân viên chứng từ, nhân viên nguồn hàng, nhân viên điều xe, nhân viên kho bãi,....

Bạn có thể bắt đầu tiếp cận các việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn tại timviec365.vn - Một không gian điện tử hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm. Chỉ trong một vài thao tác nhấp, bạn có thể ứng tuyển và kết nối thành công với hàng ngàn công việc mỗi ngày, đảm bảo về chất lượng tin tuyển dụng và tính xác thực về doanh nghiệp tuyển dụng.

Còn chần chừ gì nữa, cùng nhận ngay việc làm dịch vụ tại Lạng Sơn ở website timviec365.vn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype