Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Nghệ An tháng 12/2021 (10 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Baza Company

Nhân viên Sale - Marketing Online

Baza Company

Nghệ An

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Digital Marketing Mega

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Digital Marketing Mega

Nghệ An

Hạn nộp: 20/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Nghệ An

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm dịch vụ tại Nghệ An có những thế mạnh để phát triển ở lĩnh vực nào? Lựa chọn công việc tốt giúp người lao động phát triển và gắn bó lâu dài với công việc là sứ mệnh mà bài viết này muốn truyền tải đến người đọc. Vậy còn chờ gì mà không đọc để tìm được hướng đi nghề nghiệp trong ngành dịch vụ tốt nhất cho bản thân tại Nghệ An hiện nay và tương lai.

1. Điều kiện để việc làm dịch vụ tại Nghệ An phát triển

Nhìn chung ngành dịch vụ trong cả nước những năm gần đây có trọng liên tục tăng trong nền kinh tế. Với chính sách của nhà nước về phát triển đất nước theo hướng công nghiệp, dịch vụ thì Nghệ An đang là một tỉnh thành có thế mạng và điều kiện thuận lợi để ngành dịch vụ phát triển. Cùng tìm hiểu rõ hơn về điều kiện thuận lợi để việc làm dịch vụ tại Nghệ An phát triển như sau:

Điều kiện để việc làm dịch vụ tại Nghệ An phát triển
Điều kiện để việc làm dịch vụ tại Nghệ An phát triển

Thứ nhất, vị trí địa lý thuận lợi tạo điều kiện cho các dịch vụ vận tải phát triển. Nghệ an một vùng đất nằm ở trung tâm của Bắc Trung Bộ, thuộc hành lang kinh tế Đông – Tây, nối Việt Nam với các nước Myanmar, Lào, Thái Lan; Phía Đông Giáp Biển tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ vận tải hàng hóa lưu thông sang các nước bạn và từ nước bạn về nước ta hiện nay.

Thứ hai, tiền năng về du lịch là thế mạnh của Nghệ An hiện nay, chưa được khai thác nhiều, nhưng đang được chính quyền địa phương đẩy mạnh để phát triển kinh tế, kéo theo đó là phát triển các ngành dịch vụ hỗ trợ cho du lịch phát triển. Biển chưa được nhiều người biết đến nên còn khá hoang sơ, đây sẽ là điểm mạnh để phát triển dịch vụ du lịch trong những năm tới của Nghệ An tạo việc làm dịch vụ đứng ứng cho ngành du lịch phát triển.

Thứ ba, với cửa khẩu quốc tế với các nước bạn, cũng là một điều kiện để phát triển ngành dịch vụ đi kèm xuất khẩu hàng hóa hiện nay đối với người dân Nghệ An. 

Qua đó bạn có thể thấy rằng, Nghệ An có tiềm năng, điều kiện để phát triển việc làm dịch vụ trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, vận tải và du lịch. Để biết được rõ hơn về thực trạng ngành dịch vụ tại Nghệ An với các con số biết nói, phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các thông tin bổ ích.

2. Những thành tựu đã đạt được từ ngành dịch vụ mang lại tại Nghệ An

Được sự thúc đẩy từ chính quyền Nghệ An, ngành dịch vụ tại đây được đẩy nhanh phát triển và đa dạng hơn trong nhiều các lĩnh vực, và ở nhiều các khu vực trên địa bàn tỉnh. Theo thông kế thì năm 2016 – 2018 sản xuất dịch vụ tăng lên 7.1%, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hàng hóa giữa các vùng chiếm tỷ trọng lớn và tăng mạnh do thể mạnh là trung tâm phát triển kinh tế của khu vực đã tạo việc làm dịch vụ trong lĩnh vực này với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

Việc làm dịch vụ tại Nghệ An - Những thành tựu đã đạt được từ ngành dịch vụ mang lại tại Nghệ An
Những thành tựu đã đạt được từ ngành dịch vụ mang lại tại Nghệ An

Thương mại – dịch vụ phát triển với sự tham gia và góp mặt của nhiều thành phần kinh tế khác nhau khiến cho nhu cầu tuyển dụng và vấn đề giải quyết việc làm trong lĩnh vực dịch vụ tăng lên. Số lao động hoạt động và làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chiến đến hơn 15% tổng số lao động toàn tỉnh.

Với những điều kiện thuận lợi của tỉnh, chính quyền đẩy mạnh hơn những các chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư phát triển các thế mạnh về du lịch, thế mạnh về trung tâm kinh tế đi các vùng và cửa khẩu nối Việt Nam và các nước láng giềng tạo cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ cho người lao động tốt hơn và đa dạng hơn. 

Cùng tìm hiểu rõ hơn về một số vị trí công việc có tương lai phát triển với việc làm dịch vụ tại Nghệ An từ các thế mạnh sẵn có của vùng. Phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các thông tin bổ ích, và hữu ích đặc biệt với đối tượng là người lao động đang muốn tìm việc làm cho bản thân mình tại Nghệ An.

3. Cơ hội việc làm dịch vụ tại Nghệ An cho người lao động

3.1. Nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu

Với thế mạnh về vị trí địa lý nằm trong vùng trọng điểm kinh tế của hàng lang Đông Tây, trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ đã tạo điều kiện để ngành xuất nhập khẩu phát triển, từ đó chính là bước đệm giúp người lao động có được việc làm dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này cho bản thân. Một trong các vị trí được tuyển dụng nhiều, có mức thu nhập hấp dẫn cho là nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa. Việc vận chuyển hàng hóa giữa các vùng, và với nước láng giềng tại đây phát triển, đặc biệt là tại vùng cửa khẩu như cửa khẩu Thanh Thủy, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.

Cơ hội việc làm dịch vụ tại Nghệ An cho người lao động với vị trí nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu
Nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu

Một nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu cần thực hiện các công việc như:

Thứ nhất, tiếp cận và tìm hiểu về nhu cầu xuất nhập hàng hóa của khách hàng qua cửa khẩu tại Nghệ An.

Thứ hai, thực hiện việc tư vấn cho các khách các dịch vụ của công ty như vận chuyển, lưu kho,.. để khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn được một dịch vụ vận tải, lưu trữ phù hợp nhất với hàng hóa của họ.

Thứ ba, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ của công ty, giải quyết các khiếu nại và hỗ trợ các dịch vụ cần thiết cho khách hàng.

Thứ tư, ngoài ra bạn còn thực hiện các công việc khác theo sự phân công và tùy thuộc vào môi trường làm việc của từng công ty cụ thể.

Một nhân viên tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa tại Nghệ An hiện nay có một mức thu nhập không cao như các vùng khác nhưng so với các ngành nghề khác trong tỉnh thì đây là một vị trí công việc có mức thu nhập tốt cho người lao động. Mức thu nhập bạn có thể nhận được cho vị trí công việc này giao động trung bình từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng/. Đây cũng sẽ là cơ hội việc làm cho các bạn học chuyên ngành về logistic, xuất nhập khẩu,.. có khả năng giao tiếp tốt.

3.2. Nhân viên vận tải lái xe

Dịch vụ vận tải là một ngành phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh và thực tế phát triển từ thế mạnh sẵn có của tỉnh Nghệ An hiện nay. Vận tải hàng hóa là một dịch vụ cần tuyển dụng nhiều lao động, đặc biệt là lao động nam. Đây sẽ là cơ hội việc làm đối với những người có chứng chỉ lái xe tải chở hàng, xe container tìm việc rất phù hợp. 

Cơ hội việc làm dịch vụ tại Nghệ An cho người lao động với vị trí nhân viên vận tải lái xe
Nhân viên vận tải lái xe

Vị trí nhân viên vận tải lái xe trong ngành dịch vụ vận tải tại Nghệ An được tuyển dụng nhiều, công việc khi bạn làm ở vị trí này thường sẽ bao gồm các công việc như:

Thứ nhất, thực hiện việc nhận hàng hóa từ kho hàng, sắp xếp hàng hóa lên xe hoặc chỉ đạo cho công nhân bốc vác xếp hàng lên xe cẩn thận, phù hợp.

Thứ hai, giao hàng đến nơi theo yêu cầu và đúng với hành trình đã được giao phó công việc từ cấp trên.

Thứ ba, trong quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn cho hàng hóa trước khi và khi đến tay người nhận.

Thứ tư, giao hàng cho khách và lấy xác nhận gửi hàng thành công. Thực hiện các công việc khác, những chủ yếu công việc chính vẫn là lái xe chờ hàng hóa.

Với vị trí công việc này, nam giới cần có sức khỏe để chạy xe đường dài. Mức thu nhập trung bình của một nhân viên vận tải lái xe trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hiện nay tại Nghệ An rơi vào khoảng từ 9 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

3.3. Việc làm dịch vụ khách sạn, nhà hàng đáp ứng ngành du lịch

Tiềm năng du lịch đang được đẩy mạnh khai thác tại Nghệ An trong nền kinh tế chung của toàn tỉnh, tạo cơ hội phát triển hơn đối với các việc làm dịch vụ đi theo như khách sạn, nhà hàng để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của khách du lịch khi tới với vùng đất Nghệ An này. Tiền năng phát triển với ngành dịch vụ khách sạn – nhà hàng đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều người lao động tại đây.

Cơ hội việc làm dịch vụ tại Nghệ An cho người lao động
Việc làm dịch vụ khách sạn, nhà hàng đáp ứng ngành du lịch

Các vị trí việc làm dịch vụ tại Nghệ An trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đáp ứng cho du lịch, và có tương lai phát triển sáng lạn hơn với các vị trí công việc như:

  • Nhân viên phục vụ
  • Nhân viên dọn phòng
  • Lễ tân
  • Nhân viên thu ngân
  • Quản lý khách sạn, nhà hàng
  • Nhân viên bếp, phụ bếp, bếp trưởng

Rất nhiều các vị trí công việc trong lĩnh vực dịch vụ này dành cho bạn. Với tiềm năng phát triển trong tương lai, đây được đánh giá là các vị trí có thể làm việc lâu dài và phát triển bền vững với nghề cho người lao động, đặc biệt là lao động phổ thông tại tỉnh. Mức thu nhập của người lao động cho ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng này rơi vào khoảng từ 5 triệu – 12 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc bạn đảm nhận như thế nào.

4. Các cách tìm việc làm tại Nghệ An hiệu quả cho bạn

Khi tìm việc làm dịch vụ tại Nghệ An bạn phải biết cách tìm việc để đem lại hiệu quả, sớm có việc làm và một công việc với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân. Bạn có thể sử dụng 1 trong các cách được bật mí dưới đây để tìm việc làm dịch vụ tại Nghệ An cho bản thân mình như sau:

Các cách tìm việc làm tại Nghệ An hiệu quả cho bạn
Các cách tìm việc làm tại Nghệ An hiệu quả cho bạn

Cách 1: Tìm việc làm thông qua bạn bè, người thân, các mối quan hệ của bản thân để có được việc làm dịch vụ nhanh chóng tại Nghệ An.

Cách 2: Sử dụng đến giải pháp thông qua trung tâm giới thiệu việc làm để được hỗ trợ dịch vụ tìm việc làm phù hợp với bản thân trong ngành dịch vụ mà bạn muốn

Cách 3: Sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram,… để tìm kiếm việc làm cho bản thân. Mạng xã hội phát triển, khiến các hội nhóm hỗ trợ và đăng tải tìm việc làm tại Nghệ An cũng có nhiều. Thông qua cách này bạn có thể tìm việc làm cho mình cũng khá hiệu quả.

Cách 4: Tìm việc làm dịch vụ tại Nghệ An thông qua các website tuyển dụng uy tín, chất lượng, giúp bạn ứng tuyển công việc nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn phải tìm kiếm các trang web uy tín và có thể tin cậy với tin tuyển dụng được đăng tải. Lời khuyên cho bạn là ghé timviec365.vn, đây sẽ là website bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin để tìm việc làm phù hợp, và nhanh chóng cho bản thân.

Hy vọng, với các thông tin chia sẻ về việc làm dịch vụ tại Nghệ An trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm việc và tìm một hướng đi trong công việc tốt nhất để phát triển và đồng hành lâu dài với công việc.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype