Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Đắk Nông tháng 12/2021 (12 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nói đến Điện - Điện tử, một trong những ngành công nghiệp trong điểm trong sự phát triển kinh tế của Đất Nước nói chung cũng như ở nhiều tỉnh thành khác nói riêng, nhất là khi Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI trong ngành Công nghiệp điện tử như hiện nay. Thế nhưng tại một tỉnh nghèo còn gặp khá nhiều điều kiện khó khăn trong sự phát triển kinh tế như Đắk Nông thì sao, nơi đây liệu có mang nhiều tiềm năng cho sự phát triển của ngành nghề này hay không? Bí quyết nào giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội việc làm Điện - Điện tử giữa một thị trường còn nhiều nốt trầm tại đây? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình một câu trả lời tổng quan nhất về những vấn đề này nhé.

Thực trạng sự phát triển của ngành Điện – Điện tử tại Đắc Nông hiện nay
Thực trạng sự phát triển của ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông hiện nay

1. Thực trạng sự phát triển của ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông hiện nay

Cùng với Đắc Lắc và Buôn Ma Thuật, Đắk Nông cũng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của nước ta. Dù là một tỉnh nghèo của cả nước, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn thế nhưng trong những năm qua nhờ sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước hòa cùng với tinh thần hăng say lao động của người dân nơi đây đã đưa Đắk Nông đạt được những thành quả kinh tế to lớn, đời sống nhân dân ngày càng ổn định, các công trình phúc lợi cho người dân cũng từ đây mà dần được đẩy mạnh và nâng cao hơn trước, bộ máy kinh tế Đắk Nông được phát triển trên nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó điện hình là ngành công nghiệp Điện - Điện tử tại đây

Theo bảng thông kê số liệu 2019, dân số trên toàn địa bàn tỉnh Đắk Nông đạt 645.401 người, trong đó số dân thành thị chiếm 15,04%, số dân ở vùng nông thôn chiếm 84,96%, tỷ lệ gia tăng tự nhiên là 14,85‰, tỷ lệ dân số trẻ chiếm gần trên 60% trong tổng dân số ở đây, nguồn lao động tương đối dồi dào cùng với đó Đắk Nông cũng có vị trí giáp ranh với nhiều khu công nghiệp trong điểm của vùng Tây Nguyên, mang nhiều tiềm năng phát triển nhanh và năng động, đặc biệt là đối với ngành Công nghiệp điện tử. Điều này cũng cho thấy việc thu hút vốn đầu tư và chuyển giao công nghệ học tập các kiến thức quản lý và đào tạo nhân lực từ trong các ngành Công nghiệp điện tử phát triển trong khu vực tại Đắk Nông là khá phát triển, chưa kể đến việc các khoản chi phí phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực hay thuên nhân công tại ngành này tại Đắk Nông cũng tương đối thấp. Ví dụ như chi phí thuê nhân công ở Đắk Nông trung bình là từ 7 – 10 triệu đồng mỗi tháng thì tại Trung Quốc co số này sẽ tăng gấp 2 lần và tại Ấn Độ là 3 lần.

Như vậy có thể thấy tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp Điện – Điện tử hiện nay là rất lớn, đáp ứng được cơ hội việc làm không chỉ cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh mà còn nhiều lao động nhập cư ở những tỉnh thành khác.

2. Cơ hội và thách thức cho ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông hiện nay

Cơ hội và thách thức của ngành Điện – Điện tử tại Đắc Nông hiện nay
Cơ hội và thách thức của ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông hiện nay

Dù hiện nay tiềm năng phát triển ngành Điện – Điện tử ở nước ta là rất lớn, đặc biệt là trong một thời kỳ phát triển như vũ bão của nền công nghệ thông tin như hiện nay. Thế nhưng một thực tế ta cũng cần nhìn nhận rằng song song với những tiềm năng lớn đó thì ngành Điện - Điện tử ở nước ta nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng   cũng đang vấp phải không ít thách thức như công nghiệp điện tử mới dừng ở mức độ gia công, sản xuất nhỏ lẻ và chủ yếu là các phụ tùng cơ bản, các doanh nghiệp điện tử trong nước chưa thực sự đem đến nhiều đóng góp trong sự phát triển của chuỗi cung ứng hàng điện tử… Trước bối cảnh này đòi hỏi Đắk Nông nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung cần phải nhanh chóng nhận diện được những thách thức và cơ hội phải đang đối mặt để từ đó có thể đưa ngành Điện – Điện tử nước ta bứt phá và đạt được hiệu quả lớn trong sự phát triển của mình.

>>> Vận tải là một trong những ngành hot mang lại thu nhập cao cho người lao động, Timviec365.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin việc làm vận tải tại Đắk Nông mới nhất và hot nhất hiện nay.

>>> Bạn có mong muốn mình sẽ tìm được việc làm nhà hàng tại Đắk Nông với mức thu nhập ổn định? Đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp hot nhất trên Timviec365.vn và apply một trong những công việc phù hợp nhất với mình ngay nhé.

3. Top danh sách những việc làm Điện – Điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đắk Nông

Tùy vào trình độ chuyên môn cũng như những mong muốn nguyện vọng của bản thân mà bạn có thể tham khảo các công việc trong ngành này ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng nếu bạn chưa biết nên chọn ngành gì thì có thể tham khảo ngay một số việc làm Điện – Điện tử hot đã được timviec365.vn tổng hợp dưới đây nhé.

Top danh sách những việc làm Điện – Điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đắc Nông
Top danh sách những việc làm Điện – Điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đắk Nông

3.1. Nhân Viên Sửa Chữa Thiết Bị Điện, Điện Tử

Cùng với việc không đòi hỏi bằng cấp cao thì đây cũng hiện là top công việc trong ngành Điện – Điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đắk Nông hiện nay, với công việc của một nhân viên sửa chữa thiết bị Điện - Điện Tử bạn sẽ phải phụ trách những phần việc như: Trực tiếp nhận phiếu và ghi bảo hành đối với các thiết bị điện - điện tử có như cầu sửa chữa và thay thế hoặc có thể nhận từ bộ phận khác và tiến hành sửa chữa theo các quy trình đã được đề xuất của doanh nghiệp và có thể thực hiện thêm một số những công việc khác theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo sự chỉ đảo phân công từ bộ phận cấp trên. Mức lương từ công việc này sẽ có thể khởi điểm từ 7 đến 10 triệu trở lên hoặc cũng có thể đàm phán theo năng lực và hiệu quả công việc

Yêu cầu công việc: Ứng viên tốt nghiệp từ THPT trở lên, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này ít nhất khoản 1 năm

3.2. Kỹ Thuật Viên Điện Điện Tử

Với công việc là một kỹ thuật viên điện điện tử, bạn sẽ phải phụ trách và đảm nhận các công việc như: trực tiếp có mặt và tham gia các dự án lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện - điện tử được giao, hỗ trợ các bộ phận khác trong việc triển khai và lắp ráp sản phẩm, thực hiện chuyển giao công việc cho xưởng sản xuất theo đúng quy trình của doanh nghiệp và có thể thực hiện thêm một số những nhiệm vụ khác theo sự phân công chỉ đạo từ cấp trên. Ngoài việc được hưởng mức thu nhập từ 08 - 14 triệu tùy năng lực, môi trường làm việc mang tính chuyên nghiệp cao thì với vị trí công việc của một kỹ thuật viên điện điện tử cũng sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệp quý báu, nâng cao được tính cạnh tranh và phát triển được tầm nhìn của mình trong những giai đoạn tương lai sắp tới

Yêu cầu công việc: ứng viên tốt nghiệp từ Đại học trở lên trong chuyên ngành có liên quan, có tinh thần trách nhiệm công việc cao và kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 2 năm trở lên.

3.3. Kỹ sư ngành Điện – Điện tử viễn thông

Với vị trí này bạn sẽ đảm nhận các công việc chủ yếu như sau: thực hiện nghiên cứu, phát triển sản phẩm của công ty trong ngành điện tử viễn thông/thiết bị thu phát sóng; cải tiến kỹ thuật sản xuất, thiết bị, lỗi sản phẩm. Ngoài việc được hưởng mức thu nhập từ 08 - 14 triệu tùy năng lực, thì tùy vào chế độ phúc lợi của các đơn vị mà ứng viên còn được tham gia nâng cao kiến thức ở các khóa đào tạo tại công ty và trực tuyến; được đi công tác ở nhiều nơi

Yêu cầu: Ứng viên có trình độ từ Đại học trở lên trong các chuyên ngành có liên quan, có tinh thần trách nhiệm công việc cao và kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 2 năm trở lên.

3.4. Kỹ thuật viên Điện – Điện tử bán thời gian

Dù chỉ là công việc bán thời gian, thế nhưng với vị trí này các ứng viên cũng sẽ phải đảm nhận những công việc như một nhân viên chính thức thông thường, trong đó sẽ bao gồm các nhiệm vụ như sau: thực hiện những công việc có liên quan đến Hệ thống điện của Mô hình kiến trúc và điện sinh hoạt trong bộ máy của doanh nghiệp; đảm bảo các công việc được giao diễn ra đúng tiến độ, một cách chính xác nhất và đạt tiêu chuẩn chất lượng, số lượng đã đề ra; thực hiện các đề xuất nguyên vật liệu sử dụng cho dự án sản xuất mô hình và có thể thực hiện thêm một số những Công việc khác theo chỉ thị từ cấp trên. Kỹ thuật viên Điện – Điện tử bán thời gian được xem là một trong những vị trí việc làm khá hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên trong ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông hiện nay, không chỉ kiếm được mức thu nhập hấp dẫn mà ở vị trí này các ứng viên còn được học hỏi và nâng cao các nghiệp vụ chuyên môn của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Yêu cầu: Ứng viên là người đã đi làm hoặc là sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học thuộc các khối ngành Điện – Điện tử, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao, có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ, ham học hỏi.

4. Chia sẻ một số nhữn kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc Điện - Điện tử tại Đắk Nông của mình

Chia sẻ một số nhữn kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc Điện - Điện tử tại Đắc Nông của mình
Chia sẻ một số nhữn kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc Điện - Điện tử tại Đắk Nông​ của mình

Vẫn biết là hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành Điện - Điện tử tại Đắk Nông là khá lớn, nhưng một thực tế là không phải ai cũng có thể nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành này, thậm trí dù ứng viên là người có trình độ kinh nghiệm cũng như tay nghề cao. Bởi vậy dưới đây sẽ là một số những chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc Điện - Điện tử tại Đắk Nông của mình nhé

4.1. Tìm hiểu rõ về tính chất công việc

Dù là với bất kỳ vị trí mà bạn ứng tuyển là gì, yêu cầu kinh nghiệm hay không yêu cầu thì việc tìm hiểu chi tiết về các tính chất của công việc cũng chính là một trong những điều cơ bản mà bất cứ người lao động nào cũng phải nằm lòng. Ở mỗi doanh nghiệp lại có những tính chất yêu cầu khác nhau, ví dụ như cùng ví trí ứng tuyển là công nhân sửa chưa điện nhưng ở doanh nghiệp này chỉ yêu cầu làm trên bàn máy và phụ trách 1 công đoạn cố định, nhưng ở doanh nghiệp khác thì họ cũng có thể yêu cầu bạn nhiều hơn thế. Và việc tìm hiểu rõ về tính chất công việc không chỉ là cách giúp bạn xém xét xem công việc đó có phù hợp với năng lực cũng như sức khỏe của bản thân hay không, mà nó còn là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành tốt những nhiệm vụ của bản thân khi tiếp xúc với công việc

4.2. Tham khảo chi tiết về lương và các chế độ đãi ngộ

Nhiều người lao động thường khá ngại trong việc đề cập vấn đề này với nhà tuyển dụng. Đây là một trong những thói quen mà bạn cần phải khắc phục nhanh chóng, bởi việc tìm hiểu rõ về mức lương cũng như các chế độ phúc lợi sẽ được hưởng không chỉ đơn thuần là việc rõ ràng giữa đơn vị sử dụng lao động và người lao động mà nó còn là cách giúp bạn bảo về được tối đa những quyền lợi của bản thân trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Ngoài ra nó cũng còn là cách bạn có thể thực hiện phép so sánh mức lương giữa doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác trước khi đưa ra một lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Tuy nhiên nếu như ở bước này mà bạn vẫn chưa biết nên tham khảo nguồn thông tin ở đâu để có thể tìm hiểu được chính xác nhất về mức lương trung bình của công việc đang ứng tuyển hiện nay tại Đắk Nông hiện nay như thế nào cho chuẩn xác nhất thì cũng đừng lo lắng mà hãy tham khảo tính năng so sánh lương trên timviec365.vn ngay nhé, chỉ cần với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nhận ngay về cho mình mức lương chuẩn xác nhất trong ngành điện – điện tử tại Đắk Nông hiện nay rồi.

4.3. Hiểu rõ về văn hóa doanh nghiệp

Một trường hợp không quá khó gặp ở các lao động hiện nay là thông thường sau khi tiếp nhận được thông tin tuyển dụng mọi người thường sẽ ứng tuyển luôn mà không dành quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu doanh nghiệp đó như thế nào hay các nề nếp và văn hóa làm việc tại đó ra sao. Nên một điều dễ thấy là phần lớn sau khi được tuyển dụng người lao động chỉ làm được một thời gian ngắn rồi bỏ việc do không cảm thấy bản thân không phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Điều này không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức của bản thân trong việc tìm kiếm 1 công việc mới để thay thế mà nó cũng khiến các doanh nghiệp trở lên lao đao trong việc tìm kiếm ứng viên để thay thế. Bởi vậy mà việc tìm hiểu rõ về doanh nghiệp và các nội quy làm việc tại doanh nghiệp đó chính là một trong những cách hữu nhất.

Chia sẻ một số nhữn kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc Điện - Điện tử tại Đắc Nông của mình

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề việc làm sinh viên làm Điện – Điện tử tại Đắk Nông, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn về thị trường việc làm tại Đắk Nông cũng như việc làm thêm cho sinh viên tại đây hiện nay là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình một công việc làm trong ngành Điện – Điện tử tại Đắk Nông thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc trong ngành Điện  -Điện tử phù hợp nhất cho bản thân tại một thị trường tiềm năng như của Đắk Nông nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công và đừng quên dành nhiều thời gian hơn nữa để đón đọc những bài viết tiếp theo trên website của chúng mình nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype