Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Đắk Nông tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vốn là một trong những tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch nên Đắk Nông nhận được khá nhiều dự án đầu tư phát triển mạnh vào các dịch vụ thương mại. Chính vì vậy mà tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Đắk Nông cũng có nhiều cơ hội hơn, điều này đã tạo động lực rất lớn cho nguồn nhân lực ngành này. Và bạn cũng vậy, cũng muốn theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này? Hãy tham khảo bài viết để có được câu trả lời cho chính mình nhé!

1. Tiềm năng phát triển việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Đắk Nông

Từ một tỉnh tồn tại nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng cũng như vật chất kỹ thuật, nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì Đắk Nông đã và đang hoàn thành được các công tác quy hoạch tổng thể, quy hoạch ngành. Và không ngừng đưa ra các dự án thu hút nhà đầu tư vào ngành du lịch. Đến nay tỉnh đang sở hữu 7 khu, điểm du lịch thu hút được lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Tiềm năng phát triển việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Đắk Nông
Tiềm năng phát triển việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Đắk Nông

Dựa theo số liệu được thống kê thì toàn tỉnh đang có 204 cơ sở lưu trú với khoảng 2.139 phòng để đáp ứng nhu cầu của du khách. Tốc độ tăng trưởng và doanh thu du lịch của tỉnh cũng đang có những dấu hiệu khá tích cực. Tuy nhiên các chuyên gia nhận đỉnh rằng ngành du lịch Đắk Nông vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có của mình.

Được thiên nhiên ưu ái, bạn tặng biết bao nhiêu cảnh đẹp và tạo hóa của các điểm lại hơi xa nhau, nên mức độ phân bổ cũng khá đồng đều, không bị tập trung tại một điểm. Vậy nên để phát triển sản phẩm du lịch theo hướng bền vững, năng lực cạnh tranh cao và chuyên nghiệp nên tỉnh đã và đang thực hiện các dự án xây dựng hệ thống chính sách thu hút đầu tư du lịch nhiều hơn nữa. Chính vì vậy mà Đăk Nông hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn và sẽ mang đến nhiều du khách trong – ngoài nước.

Đó cũng chính là điều đáng mừng dành cho nguồn nhân lực của tỉnh, có thêm nhiều cơ hội cũng như lĩnh vực để lựa chọn công việc yêu thích của mình. Để thấy rõ hơn về sự phong phú việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng thì các bạn tham khảo tiếp nội dung dưới nhé.

2. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu của thị trường lao động

Có thể nói đây là thực trạng đáng buồn đang xảy ra tại Đắk Nông, bởi phần lớn nhà tuyển dụng đều có những nhận định rằng, người lao động chưa được đào tạo ngành nghề chuyên môn một cách bài bán. Rất nhiều vị trí công việc cần đến trình độ chuyên môn hiện chưa được bổ sung kịp thời, hoặc chưa thực sự có năng lực tốt nhất. Bên cạnh đó, có nhiều vị trí công việc quan trọng ở Khách sạn nhà hàng đều có yêu cầu khá cao về trình độ ngoại ngữ, nhưng có nhiều ứng viên chưa đáp ứng được.

 Tuy nhiên, nguồn nhân lực chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu của thị trường lao động
 Tuy nhiên, nguồn nhân lực chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu của thị trường lao động

Điều này cũng là rào cản không hề nhỏ đối với nhà tuyển dụng. Họ đã đưa ra nhiều phương án để có thể giải quyết được bài toán này, chính vì vậy mà họ cũng dành khá nhiều thời gian cũng như công sức vào việc dành những khóa huấn luyện hoặc đào tạo ngắn ngày để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Còn đối với những vị trí công việc đơn giản hơn thì sẽ không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc, quan trọng vẫn là ưu tiên ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và trung thực. Vậy nên, đây cũng là điều đáng mừng cho các bạn không được đào tạo bài bản hoặc chưa có kinh nghiệm.

>>> Bạn muốn tìm một việc làm nhân viên kinh doanh tại Đắk Nông với một mức lương ổn định và phù hợp với khả năng của mình, hãy nhanh tay gửi CV xin việc và ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn

3. Một số việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Đắk Nông luôn có nhu cầu tuyển dụng

3.1. Nhân viên buồng phòng

Là người chịu trách nhiệm làm sạch phòng khách, hành lang hoặc các khu vực sảnh của khách hàng theo đúng quy trình và thao tác đã quy định thì đây cũng là vị trí công việc không thể thiếu đối với các khách sạn dù quy mô lớn hay nhỏ. Nhu cầu tuyển dụng cũng nhiều vì đa phần mọi người đảm nhận công việc này không làm việc lâu dài, đôi khi cũng có người làm rất lâu. Tuy nhiên để bổ sung, thay thế hoặc thêm nhân sự thì vị trí nhân viên buồng phòng được tuyển dụng khá nhiều.

Nhân viên buồng phòng tại ĐN
Nhân viên buồng phòng

Một số nhiệm vụ công việc khác mà các nhân viên buồng phòng phải thực hiện như: Thay khăn, chăn chiếu, ga... các loại và bổ sung đầy đủ các vật dụng đặt phòng theo quy định của khách sạn; kiểm tra, lập hoá đơn và bổ sung thức uống miễn phí đặt sẵn trong phòng; thu dọn, đổ rác và làm sạch phòng;  kiểm tra phòng khách trả, nếu mất mát hoặc hỏng vật dụng do khách thì cần báo lại ngay; nhận quần áo của khách đưa đi giặt ủi theo yêu cầu và trả lại sau khi đã được giặt sạch cho khách; bảo quản chìa khoá và bàn giao hàng ngày; lau chùi máy móc, dụng cụ; vật dụng, kiểm đếm đồ dùng bằng vải và làm sạch kho.

Với nhiệm vụ công việc như vậy, thì việc làm này thường có mức lương từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào từng quy mô và khối lượng công việc của từng nơi khác nhau.

3.2. Nhân viên phụ bếp

Bếp là bộ phận vô cùng quan trọng đối với bất cứ nhà hàng nào, và một gian bếp cần đến khá nhiều nhân viên phụ bếp. Nếu nhà hàng khách sạn càng lớn thì càng cần nhiều nhân viên. Điều này cũng khá dễ hiểu, khi nhu cầu khách hàng càng lớn thì càng cần nhiều nhân lực hơn nữa để đáp ứng những nhu cầu ấy.

 Nhân viên phụ bếp Tại nhà hàng khách sạn
 Nhân viên phụ bếp

Để hiểu rõ hơn những công việc thường ngày của một nhân viên phụ bếp thì các bạn tham khảo một vài nhiệm vụ chính của vị trí này như: Thực hiện việc sơ chế nguyên liệu; pha chế các loại nước sốt, nước chấm; tiếp nhận các order rồi chế biến các món lạnh theo công thức cũng như tiêu chuẩn của nhà hàng về vệ sinh an toàn và định mức tiêu hao thực phẩm; setup khu vực đặt các món Buffet lạnh; trang trí các món ăn; chuyển thức ăn từ bếp ra khu vực nhà hàng; sắp xếp thực phẩm, nguyên vật liệu trong khu vực Bếp lạnh; giải quyết các phàn nàn của thực khách;...

Ngoài ra, các nhân viên phụ bếp cũng chịu trách nhiệm về vệ sinh, bảo quản thiết bị - CCDC của khu vực bếp. Với khối lượng công việc cũng tùy thuộc vào từng thời điểm nhưng bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với công sức và tâm huyết mà bạn đã bỏ ra. Cụ thể là dao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng, và bạn có cơ hội thăng tiến lên thành bếp chính, bếp trưởng.

3.3. Công việc hành chính trong nhà hàng – khách sạn

Một tổ chức hoạt động kinh doanh lĩnh vực nào cũng đều cần có những bộ phận hàng chính, văn phòng để thực hiện các công việc đi đầu của bộ máy. Trên thực tế thì có khá nhiều vị trí được tuyển dụng vào làm nhà hàng khách sạn, nhưng có một vài vị trí điển hình mà các bạn cần tham khảo, biết đâu bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của mình ở trong đó.

Nhân viên kế toán: Là người chịu trách nhiệm quản lý tình hình thu chi của nhà hàng khách sạn, thông qua việc thu nhập và xử lý các khoản chi phí, thanh toán hóa đơn, thuế, thậm chí là tình lương nhân viên. Nếu bạn đang học ngành kế toán sở hữu trình độ tiếng anh nhất định thì bạn sẽ có ưu thế khi thuyết phục nhà tuyển dụng.

Công việc hành chính trong nhà hàng – khách sạn
Công việc hành chính trong nhà hàng – khách sạn

Nhân viên Mua hàng: Là người trực tiếp xem xét các vật dụng, hàng hóa, sản phẩm cần sử dụng trong nhà hàng khách sạn để luôn đảm bảo tiến độ hoạt động không có vấn đề gì xảy ra. Đặc biệt là không để tình trạng hết đồ hoặc bị đội chi phí lên cao. Nên cần phải là người có chuyên môn về thị trường thì mới có lợi thế hơn.

Quản lý khách sạn: Vốn là vị trí cao nhất trong một nhà hàng khách sạn, chịu trách nhiệm các hoạt động diễn ra của nhà hàng khách sạn. Đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tình hình kinh doanh của nhà hàng khách sạn, vậy nên vị trí việc làm này nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Và họ cũng yêu cầu khá cao ứng viên, không chỉ có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc mà còn phải là người có kinh nghiệm làm việc từ nhiều năm trở lên. Để có được việc làm Khách sạn nhà hàng tại Đắk Nông cấp cao này từ bây giờ bạn cũng nên bắt đầu rèn luyện kinh nghiệm cho mình nhé.

4. Quy trình tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Đắk Nông

Mỗi một ngành nghề hay mỗi vị trí công việc đều được nhà tuyển dùng đưa ra những quy trình cũng như cách thức tìm việc làm khác nhau, và việc làm này cũng vậy, các bạn cần phải thực hiện với nhiều bước để có được việc làm như mong muốn. Dưới đây là kinh nghiệm về các bước nên thực hiện khi tìm việc làm.

4.1. Tìm ra vị trí công việc phù hợp với mình

Điều đầu tiên các bạn cần nắm được đó chính là định hướng, xác định được rằng mình sẽ phù hợp và làm vị trí việc làm nhà hàng khách sạn nào để có nền tảng và lựa chọn công việc được dễ dàng hơn. Bởi khi các bạn có mục đích thì bao giờ việc thực hiện cũng sẽ đạt kết quả tốt hơn. Bạn cần biết mình muốn gì? Mình làm được gì? Mình có thực sự làm được công việc này hay không? Nếu tìm ra được câu trả lời đó thì bạn chắc chắn sẽ biết được mình phù hợp với vị trí công việc nào.

4.2. Chuẩn bị kỹ cằng hồ sơ xin việc

Một trong những yếu tố giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, đặc biệt là CV xin việc, có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như không thể hiện tốt từ những câu chữ và cách trình bày trong CV mà bạn lại là người có năng lực thì khả năng bị loại của bạn cũng có thể xảy ra. Vậy nên, các bạn nên sử dụng hồ sơ xin việc được cung cấp trên timviec365.vn, được thiết kế bởi các chuyên gia. Phù hợp với cả những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc. Đối với CV xin việc thì các bạn sẽ chỉ cần tìm kiếm CV Nhà hàng khách sạn và lựa chọn mẫu trong đó là bạn đã có được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Quy trình tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Đắk Nông
Quy trình tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Đắk Nông

4.3. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Sau khi hồ sơ xin việc, CV xin việc của bạn đã được tạo ra một cách hoàn hảo rồi thì bạn cũng chỉ cần truy cập timviec365.vn tham khảo các thông tin việc làm nhà hàng khách sạn đã được xác minh. Cụ thể như ngay trên trang chủ các bạn chọn “việc làm Khách sạn nhà hàng”, cùng với tỉnh thành bạn đang mong muốn làm việc “Đắk Nông”. Vậy là bạn sẽ nhận những gợi ý về tin tuyển dụng liên quan để ứng tuyển.

4.4. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Hãy chuẩn bị cho mình một bản cứng hồ sơ xin việc, trong đó chắc chắn phải có CV xin việc cùng với những mẫu văn bản được nhà tuyển dụng yêu cầu. Bên cạnh đó hãy cố gắng tìm hiểu tâm lý nhà tuyển dụng từ nội dung mô tả công việc, rèn luyện cho mình tác phong chuyên nghiệp, trả lời phỏng vấn tự tin. Hãy thể hiện thật tốt khả năng làm việc để cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là ứng viên sáng giá, phù hợp nhất với họ.

Trên đây là những kinh nghiệm tìm việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Đắk Nông, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến các bạn!                

>>> Tìm kiếm  việc làm hành chính văn phòng tại Đắk Nông luôn nằm trong top những việc làm hot nhất trên các trang tìm việc làm hiện nay. Bạn cũng là một trong số đó thì đừng bỏ qua những thông tin việc làm của ngành nghề này được Timviec365.vn được update liên tục và apply ngay công việc nào phù hợp với bạn nhất nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype