Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Hưng Yên tháng 12/2021 (36 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Phong Nam

Nhân viên chất lượng

Tnhh Phong Nam

Hưng Yên

Hạn nộp: 01/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Vn

Nhân viên thiết kế Cad_Cam

Worklink Vn

Hưng Yên

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TNHH XNK & TM Đông Thành

Nhân Viên Cơ Điện

TNHH XNK & TM Đông Thành

Hưng Yên

Hạn nộp: 15/02/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư điện công trình M&E engineer tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu như các bạn dành thời gian để tìm hiểu cũng như tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây!

1. Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên có nhiều lợi thế?

Hưng Yên mặc dù bị hạn chế về diện tích, nhưng bù lại thì tỉnh lại có lợi thế rất lớn. Đó là chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 54km nên có cơ hội được tiếp cận với nền kinh tế đa dạng, phát triển vượt bậc. Vậy nên tình hình kinh tế của tỉnh cũng đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Trên thực tế thì nhờ vào chính sách xóa bỏ độc quyền cũng như đặc quyền sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp Nhà nước, cũng là điều kiện thuận lợi để phát triển cho các cơ sở, tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh. Thêm vào đó cơ chế thị trường kinh doanh của tỉnh Hưng Yên đang phát triển theo hướng cạnh tranh, minh bạch, công khai, nâng cao được hiệu quả kinh doanh để cùng mục đích chung to lớn là thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho toàn tỉnh.

Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên có nhiều lợi thế?
Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên có nhiều lợi thế?

Đó là lý do vì sao mà các doanh nghiệp, tổ chức tư không còn bị hạn chế về quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động. Cùng với đó là những nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng cao, để nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo tiền đề cho phát triển kinh tế.

Thì điều này cũng đã mang lại nhiều cơ hội việc làm dành cho nguồn nhân lực nơi đây, đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp và đặc biệt là việc làm Điện – điện tử. Khi những nhu cầu lớn về thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, phân phối, cung cấp điện,… và chuyên sâu về các giải pháp tiết kiệm năng lượng, của tỉnh ngày càng tăng cao thì khi đó cũng là lúc mà cơ hội việc làm ngành nghề này có nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa. Đây cũng là điều kiện thuận lợi rất lớn giúp cho việc làm điện – điện tử tại Hưng Yên được phát triển hơn.

2. Thực trạng nguồn nhân lực của việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên

Tuy nhiên, tỉnh Hưng Yên vẫn còn tồn tại một số hạn chế về chất lượng của nguồn nhân lực nơi đây, đó là chưa thực sự đáp ứng được hết những đòi hỏi cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với các vị trí việc làm Điện – Điện tử nơi đây.

Dựa theo những chia sẻ thực tế của các nhà tuyển dụng lớn trên timviec365.vn, thì nhận thấy một điểm chung khiến cho họ cảm thấy e ngại, đó chính là những bạn ứng viên là sinh viên mới ra trường. Hay nói một cách dễ hiểu thì các nhà tuyển dụng đều cảm thấy những bạn sinh viên ngành Kỹ thuật điện – điện tử chưa thực sự cho họ thấy được tiềm năng trong tương lai. Vấn đề về kinh nghiệm làm việc thì họ chưa bàn luận tới, nhưng những kiến thức cơ bản về chuyên môn hay những nghiệp vụ cơ bản mà các bạn cũng không nắm vững thì làm sao hoàn thành công việc được. Thêm vào đó là những tư tưởng rằng mình là sinh viên tốt nghiệp trường hạng A, hạng B nên không thể bắt đầu công việc từ những vị trí công việc thấp và vất vả được. Nên nhà tuyển dụng cảm thấy rất “ngại” tuyển dụng sinh viên mới ra trường ngành Điện - Điện tử.

 Thực trạng nguồn nhân lực của việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên
 Thực trạng nguồn nhân lực của việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên

Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, khi chính sách thắt chặt đầu ra của các trường Cao đẳng, Đại học cùng với nhiêu cơ sở đào tạo nâng cao tay nghề thì có thể nói chất lượng nguồn nhân lực của ngành này cũng đã phần nào được cải thiện.

Và các nhà tuyển dụng nơi đây cũng đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề này, chính là tuyển dụng nhân viên dưới hình thức học việc và chấp nhận những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc vừa mới ra trường để đào tạo và cầm tay chỉ việc từ đầu. Như vậy, các bạn sẽ vừa có cơ hội tiếp cân với công việc, vừa được hướng dẫn việc làm cụ thể. Tuy nhiên để được nhận vào vị trí việc làm ấy thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyên môn và một vài kỹ năng cơ bản để đáp ứng đòi hỏi của nhà tuyển dụng.

3. Một số vị trí việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều

Với nhu cầu về cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cùng với những nhu cầu “thay da đổi thịt” cho đô thị thì nhiều việc làm điện điện tử của tỉnh Hưng Yên cũng đã có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển hơn so với trước kia. Để các bạn thấy rõ được những điều đó thì dưới đây timviec365.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một vài vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại nơi đây, bạn có thể tham khảo để chọn ra vị trí việc làm phù hợp với mình.

3.1. Kỹ sư cơ điện

Có lẽ không chỉ đối với tỉnh Hưng Yên, mà nhiều việc làm điện – điện tử tại các tỉnh thành khác thì kỹ sư cơ điện luôn là vị trí được các nhà tuyển dụng săn đón. Với vai trò vô cùng quan trọng của mình, thì kỹ sư cơ điện sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề khảo sát hiện trường, lập bản vẽ thiết kế hệ thống cơ điện cho công trình. Điều này sẽ giúp cho công trình có được một hệ thống cơ điện an toàn, chính xác và đúng với tiến độ được giao.
 

Kỹ sư cơ điện
Kỹ sư cơ điện

Để làm được điều này thì các kỹ sư cơ điện cũng sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ như: Lập kế hoạch tổ chức việc thi công, lắp đặt hệ thống M&E cho công trình theo kinh phí và tiến độ quy định; kiểm tra kỹ chất lượng các hạng mục cơ điện được phụ trách

Ngoài ra, còn phải thường xuyên phối hợp tổ chức công tác nghiệm thu, tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu và làm các báo cáo công việc định kỳ hoặc khi được yêu cầu.

Với khối lượng và tính chất công việc như vậy thì dường như kỹ sư cơ điện cũng không phải là vị trí công việc đơn giản. Đó là lý do vì sao mà đa phần các nhà tuyển dụng trên timviec365.vn đưa ra những yêu cầu đối với ứng viên như:

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan từ Đại học trở lên.

Có kinh nghiệm làm kỹ sư cơ điện tại công trình là lợi thế.

3.2. Kỹ sư giám sát cơ điện

Bên cạnh việc làm kỹ sư cơ điện kể trên thì kỹ sư giám sát cơ điện cũng là một câu trả lời đầy hấp dẫn dành cho các bạn theo đuổi việc làm điện điện tử tại Hưng Yên. Bởi tại nơi đây thì nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng khá thường xuyên. Thường tập trung lớn tại thành phố, bởi nơi đây tập trung khá nhiều văn phòng và có sự phát triển vượt bậc so với nhiều khu vực khác.

Kỹ sư giám sát cơ điện
Kỹ sư giám sát cơ điện

Chức năng chính là chịu trách nhiệm quản lý thiết kế các hệ thống cơ / điện của các dự án và giám sát, phối hợp tiến độ thực hiện của Nhà tư vấn thiết kế. Thì đây cũng là vị trí đầy tiềm năng vì sơ hữu vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy kinh doanh.

Ngoài ra, kỹ sư giám sát cơ điện cũng thực hiện một số công việc như: Phụ trách xem xét hồ sơ thiết kế phần cơ/ điện; làm việc, phối hợp với Tư vấn thiết kế cho những dự án đang phụ trách.

Xem xét đánh giá hồ sơ thiết kế của tư vấn và báo cáo kịp thời các vấn đề trọng điểm và tiến độ thực hiện của Tư vấn. Xem xét phê duyệt vật tư, thiết bị, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật cho bộ phận công trường khi cần. Báo cáo cho trưởng phòng tình hình và tiến độ thiết kế của dự án đang phụ trách.

Cũng là một công việc không dễ dàng gì, và có khối lượng công việc còn dày đặc hơn so với kỹ sư cơ điện thì nhà tuyển dụng cũng đưa ra những yêu cầu như:

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điện – điện tử hoặc liên quan.

Có khả năng giao tiếp Anh văn và khả năng vi tính: Autocad, lập trình PLC, Microsoft Excel, Word, powerpoint...

Hiểu rõ các nguyên tắc, nguyên lý về lĩnh vực điện.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng được cập nhật trên timviec365.vn để có cái nhìn rõ nhất về vị trí công việc này. Bởi đó chỉ là những nội dung được tổng hợp lại từ nhiều nhà tuyển dụng khác nhau.

3.3. Chuyên viên bảo trì cơ điện tại các khu công nghiệp Hưng Yên

Chuyên viên bảo trì cơ điện tại các khu công nghiệp Hưng Yên
Chuyên viên bảo trì cơ điện tại các khu công nghiệp Hưng Yên

Tại Hưng Yên hiện nay có không ít khu công nghiệp, mà mỗi khu đều có nhu cầu khá nhiều về nhân sự bảo trì cơ điện để đảm bảo hệ thống điện luôn được vận hành trơn tru. Bởi việc hệ thống điện tại nơi đây mà có vấn đề thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như năng suất hoạt động của tổ chức. Và đây cũng là những điều tối kỵ nhất đối với các tổ chức này. Chính vì vậy tuyển dụng vị trí chuyên viên bảo trì luôn được là vấn đề được quan tâm.

Một số nhiệm vụ cơ bản của các chuyên viên bản trì điện hệ thống như:

- Dự trù vật tư phụ tùng để kịp thời bảo trì, sửa chữa khắc phục các máy móc ( máy chiết, rót) của công ty và các thiết bị điện, điện tử phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Theo dõi kiểm tra mạng lưới hệ thống điện và phối hợp và tham gia các công việc sửa chữa bảo trì hàng tuần, tháng.

- Tham gia công tác duy tu bảo dưỡng hệ thống máy móc nhà xưởng của công ty  và báo cáo xử lý kịp thời các sự cố liên quan tới hệ thống điện...

Với đặc thù công việc như vậy thì các bạn cũng có thể thấy đây là vị trí công việc cần phải hiểu biết rất rộng về cơ điện, điện tử. Như vậy thì mới đáp ứng được những đòi hỏi của công việc cũng như nhà tuyển dụng.

4. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên

4.1. Đối với các bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc mới ra trường

Như đã chia sẻ ở trên thì dù ít hay nhiều nhà tuyển dụng việc làm điện, điện tử tại Hưng Yên vẫn còn một chút ấn tượng không tốt đối với ứng viên là sinh viên mới ra trường, hoặc người chưa có kinh nghiệm. Vậy nên dù bạn là sinh viên mới ra trường sở hữu tấm bằng cử nhân thì cũng chưa chắc có được công việc phù hợp với mình dễ dàng. Vậy nên bạn cần lưu ý.

4.1.1. Kiến thức chuyên môn là một yếu tố cơ bản bạn phải có, nắm thật vững

Để có thể đáp ứng được những đòi hỏi về nghiệp vụ cơ bản của nghề nghiệp chứ chưa cần đề cập đến kinh nghiệm là việc, hay kiến thức gì cao siêu. Là bạn cũng đã có cơ hội ghi được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Khác với nhiều công việc khác, thì đối với việc làm này cần sử dụng đến kiến thức chuyên môn rất nhiều, kể cả lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy. Đặc biệt cũng cần phải hiểu biết chuyên sâu và bản chất về cơ điện, điện tử thì mới có thể thiết kế, sửa chữa cũng như điều hành chuẩn xác được hệ thống cơ điện tử của tổ chức.

khi tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên
Lưu ý khi tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên

4.1.2. Định hướng sự nghiệp rõ ràng

Ngoài ra, vẫn còn một yếu tố quan trọng nếu các bạn muốn theo đuổi thành công việc làm này dù mới ra trường, đó là định hướng tương lai được sự phát tiển của bản thân cùng với công ty mình sẽ ứng tuyển. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn là một người có định hướng, mục tiêu rõ ràng thì khả năng bạn sẽ thực sự quyết tâm theo đuổi cũng sẽ cao hơn so với những ứng viên khác.

4.1.3. Yếu tố tâm lý cũng là yếu tố quyết định bạn thành công xin việc hay không?

Đôi khi chính sự trở ngại tâm lý cũng là điều khiến cho nhiều bạn ứng viên vuột mất cơ hội việc làm điện, điện tử tốt. Đừng tự ti khi mình chưa có kinh nghiệm, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tiềm năng, có nhiều kiến thức chuyên môn bằng sự tự tin.

4.2. Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm

Nếu bạn đã là người có kinh nghiệm thì dường như chỉ số cạnh tranh của bạn cũng đã có phần cao hơn so với những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm. Nhưng bạn nên nhớ rằng, không phải nhà tuyển dụng nào cũng lựa chọn ứng viên tốt nhất, mà họ có thể chọn ứng viên phù hợp nhất. Chính vì vậy, thay vì thể hiện mình là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên phù hợp  nhất.

Bí quyết tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên
Bí quyết tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên

Và có thể mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong CV xin việc của các bạn cũng không nhất thiết phải kể hết những công việc hay kinh nghiệm bạn có. Chỉ nên đưa những nội dung thực sự nổi bật về khả năng làm việc của bạn mà nó có liên quan đến vị trí việc làm. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng về bạn hơn.

Ngoài ra, trên timviec365.vn các bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình mẫu CV xin việc điện, điện tử để gửi đến nhà tuyển dụng. Mẫu CV được thiết kế bởi các chuyên gia, phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy nên các bạn sẽ có cơ hội nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc làm Điện – Điện tử tại Hưng Yên ở trên đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!

>>> Tham khảo thêm những chia sẻ việc làm hữu ích sau:

  • Đọc ngay thông tin  tìm việc làm tại Hưng Yên mới nhất để nắm bắt đầu là nhưng việc làm phổ biến, tốt nhất tại Hưng Yên, giúp quá trình tìm việc lam tại đây nhanh và hiệu quả hơn.
  • Hưng Yên có nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua nên việc làm vận tải ở đây hết sức phát triển mang lại mức thu nhập cao cho người đi làm. Nhu cầu tìm việc làm vận tải - lái xe tại Hưng Yên được tổng hợp trên timviec365.vn đọc ngay để biết rõ hơn về chi tiết công việc.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype