Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Bình tháng 11/2021 (11 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Bình như thế nào? Cơ hội việc làm tại Quảng Bình đối với ngành điện – điện tử ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay cơ hội và những công việc trong ngành điện – điện tử tại Quảng Bình qua nội dung bên dưới đây.

Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình
Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình

1. Sự phát triển của ngành điện – điện tử tại Quảng Bình ra sao?

Hiện nay, Quảng Bình là một trong những tỉnh có nền kinh tế vô cùng phát triển và đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất toàn diện tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Vì thế, nguồn lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không ngừng tăng cao và kéo theo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cũng tăng, trong đó có ngành điện – điện tử tại Quảng Bình.

Ngành Điện – điện tử đang là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi triển vọng nghề nghiệp của ngành này khá lớn. Cơ hội phát triển của ngành điện – điện tử tăng cao do tình hình kinh tế của đất nước phát triển kéo theo tình hình kinh tế của tỉnh Quảng Bình cũng tăng lên, nhu cầu sử dụng điện và các thiết bị điện, các thiết bị điện tử ngày càng nhiều để phục vụ cho đời sống đầy tiện lợi của chính người dân trên địa bàn tỉnh.

Cơ hội tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình
Cơ hội tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình

Tuy nhiên, có một vấn đề cần được đưa ra để bàn luận đó là vấn đề chất lượng nguồn lao động của địa phương, tỉnh Quảng Bình cũng có những trăn trở đối với trình độ và chuyên môn, tay nghề của những người theo ngành điện – điện tử. Những bạn trẻ theo học ngành điện – điện tử tại các trường kỹ thuật trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ hội việc làm hay không và sự kết nối giữa các trường nghề với các doanh nghiệp ra sao?

Hầu hết các lĩnh vực như Du lịch, may mặc, khách sạn, nhà hàng… đều cần đến sự hiện diện của ngành điện – điện tử để phục vụ cho các nhu cầu đa dạng khác nhau của con người và của từng ngành. Với sự cần thiết của ngành điện – điện tử trong các ngành khác mà nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp cũng tăng lên để đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao ra thị trường việc làm.

Rất nhiều doanh nghiệp có thông báo tuyển dụng các kỹ thuật viên, những nhân viên bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị điện hoặc các thiết bị điện tử trên địa bàn các khu vực trong tỉnh Quảng Bình. Các doanh nghiệp cũng đánh giá về nguồn lao động trong lĩnh vực Điện – điện tử đã đáp ứng được về số lượng nhưng chưa đáp ứng được về chất lượng, vì thế mà các trường, các cơ sở đào tạo cần chú trọng hơn nữa trong việc phát huy vai trò đào tạo để cung cấp ra thị trường đội ngũ nhân lực chất lượng và mang đến hiệu quả làm việc cao trong các doanh nghiệp. Đồng thời chính bản thân các bạn trẻ cũng cần phải trau dồi kiến thức, đầu tư thời gian và không ngừng tìm tòi, học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện – điện tử.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy sự phát triển của tỉnh Quảng Bình điển hình là sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Bình xuất hiện ngày càng nhiều khu công nghiệp, các khu công nghiệp này phần lớn được đầu tư và hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, có các hệ thống mạng lưới điện hoàn chỉnh, có các thiết bị máy móc điện tử hiện đại để phục vụ cho quá trình làm việc của công nhân trong khu công nghiệp… thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để có thể vận hành tốt các máy móc phục vụ cho công việc thì điện chính là yếu tố cốt lõi cùng các công nghệ điện tử hiện đại để góp phần tạo nên sự hoàn chỉnh của các thiết bị hỗ trợ cho quá trình phát triển chung của các ngành nghề trên địa bàn của tỉnh Quảng Bình.

2. Một số việc làm điện – điện tử phổ biến tại Quảng Bình

Bạn luôn mơ ước mình có thể trở thành một kỹ sư điện, chuyên viên tư vấn ngành điện, kỹ sư, nhân viên làm việc trong ngành điện, có thể chế tạo ra được các thiết bị máy móc điện tử hiện đại cung cấp cho nhân loại sử dụng. Bạn theo học cá trường kỹ thuật để có thể tìm cho mình cơ hội việc làm đối với ngành này sau khi ra trường. Vậy, bạn hãy tham khảo ngay những công việc trong ngành điện – điện tử phổ biến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngay sau đây:

2.1. Trở thành nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Danh sách những việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình
Danh sách những việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình

Trở thành nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thật dễ dàng nếu các bạn có đầy đủ các yếu tố về kỹ năng và năng lực, kiến thức trong ngành điện – điện tử. Khi trở thành nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thì bạn sẽ thực hiện nhiều công việc khác nhau điển hình như: cài đặt các ứng dụng và phần mềm trên điện thoại di động hoặc máy tính laptop; xử lý các trường hợp bảo hành có liên quan đến phần mềm khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty; hỗ trợ các nhân viên bán hàng về mặt kỹ thuật…

Khi trở thành nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đa dạng cho khách hàng thì các bạn sẽ có nhiều lợi thế, các bạn có thể thăng tiến trong công việc và mức lương hấp dẫn, được làm việc trong một môi trường trẻ trung và năng động với sự sáng tạo, được làm việc một cách độc lập tự chủ và khong gò bó về thời gian và còn nhiều lợi thế khác. Rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên hỗ trợ về mặt kỹ thuật, chính vì thế mà các bạn hãy chú ý tới việc ứng tuyển vào các công ty mà mình mong muốn và cập nhật liên tục các tin tuyển dụng của họ nhé.

2.2. Trở thành kỹ thuật viên gầm, máy điện

Công việc này không nhẹ mà khá là nặng hơn so với các công việc khác, để có thể làm việc tại vị trí công việc này thì các bạn cần phải có kinh nghiệm. Các bạn có thể xin vào làm tại các xưởng sản xuất và sửa chữa, lắp ráp ô tô. Trở thành kỹ thuật viên gầm sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc to và nặng, có kết cấu kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi các bạn phải có trình độ, kiến thức và kỹ năng trong quá trình làm việc thì mới có thể đảm nhiệm và gắn bó lâu dài với công việc được.

2.3. Trở thành lập trình viên công nghệ thông tin

Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình - lập trình viên công nghệ máy móc
Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình - lập trình viên công nghệ máy móc

Công việc này có thể nói là khá thú vị đối với các bạn trẻ có niềm đam mê đối với công nghệ thông tin hiện nay. Khi làm việc trong vị trí này, các công việc chủ yếu mà các bạn cần làm đó là lập trình, tìm hiểu và quản lý hệ thống kho thông tin và nghiên cứu các chức năng của hệ thống thông tin mà doanh nghiệp đang có. Đồng thời, bạn cần phối hợp và tiến hành điều chỉnh, sửa đổi giao diện màn hình để dễ dàng thao tác trên giao diện đó, phân tích các thiết kế và tính năng mới của sản phẩm, thiết kế hệ thống và phân tích chức năng của hệ thống máy tính trong các phân xưởng.

Ngoài ra, lập trình viên công nghệ thông tin còn phân tích, thiết kế, quản lý và sửa chữa các thiết bị máy móc, hệ thống thông tin trên máy tính và cá chức năng bận hành khác. Công việc này đòi hỏi người đảm nhiệm có kiến thức đa dạng, chuyên sâu và có kỹ năng thành thạo.

3. Mức lương của ngành điện – điện tử tại Quảng Bình

Mức lương ngành điện - điện tử tại Quảng Bình
Mức lương ngành điện - điện tử tại Quảng Bình

Ngành điện – điện tử là ngành đang hót và thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi, ngành này có những triển vọng nghề nghiệp cao và đa dạng. Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành điện – điện tử là vô cùng thú vị không chỉ bởi tính chất công việc mà còn bởi mức lương khá là hấp dẫn.

Tùy vào từng công việc và tính chất của công việc đó mà ngành điện – điện tử có mức lương khác nhau, tuy nhiên mặt bằng chung khá là ổn định. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn sẽ nhận được mức lương từ 6 – 7 triệu hàng tháng. Tùy vào thâm niên làm việc mà bạn được tăng lương hàng năm hoặc tùy vào trình độ của mỗi người mà có mức lương khác nhau. Nếu bạn giữ chức vụ quản lý hay các chức vụ khác trong công việc thì cũng sẽ có tác động đến mức lương của bạn, bạn có thể nhận được mức lương 14 – 15 triệu đồng hàng tháng.

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được lương tháng thứ 13 hoặc 14, được hưởng chế độ phụ cấp của công ty và các chế độ khác theo quy định của nhà nước, được đào tạo bài bản khi nhận công việc tại các doanh nghiệp.

Ngành điện – điện tử là ngành đang khát nhân lực, nhất là tỉnh Quảng Bình đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển nền kinh tế phát triển mạnh hơn nữa. Do đó, nguồn nhân lực sẽ được đào tạo và ưa chuộng tại các doanh nghiệp, khi các bạn nỗ lực hết mình để làm việc cũng đồng nghĩa với việc các bạn tự trả lương cho chính mình. Bởi vì, doanh nghiệp có phát triển thì mức lương của các bạn mới có thể được tăng lên.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Bình

Kinh nghiệm Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình
Kinh nghiệm Tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Bình 

Bạn đang tìm kiếm việc làm điện – điện tử tại Quảng Bình và chưa biết làm sao để tìm việc vừa nhanh lại vừa hiệu quả. Vậy thì bạn cần học hỏi một số kinh nghiệm thiết thực để nâng cao hiệu quả tìm việc sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị tốt kiến thức về ngành điện, điện tử để tự tin vào chính bản thân mình khi đi xin việc. Nắm chắc kiến thức cơ bản và các kiến thức mà bản thân bạn tìm tòi khám phá thì bạn sẽ nâng cao sự tự tin vào bản thân mình đối với nghề nghiệp mà bạn lựa chọn. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị tinh thần để làm việc, hãy luôn sẵn sàng cho công việc để nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết và nềm đam mê của bạn. Tiếp theo đó là chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ và chuyên nghiệp, bạn hãy truy cập vào website timviec365.vn để tạo và tải hồ sơ xin việc với thiết kế chuyên nghiệp và đa dạng giúp bạn lựa chọn hồ sơ phù hợp nhất với mình.

Cùng với đó, bạn hãy tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Bình ngay trên website timviec365.vn để nâng cao hiệu quả tìm việc làm với những tính năng tuyệt vời mà timviec365.vn mang lại.

Như thế, tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Bình với nhiều cơ hội sẽ mang đến cho các bạn công việc phù hợp. Hãy truy cập vào website timviec365.vn để nâng cao hiệu quả tìm việc làm.

>>> Tham khảo ngay:

  •  
  • Các tin tức mới nhất về tìm việc làm vận tải - lái xe tại Quảng Bình cập nhật chi tiết tại Timviec365.vn.
  • Làm thế nào để tìm việc làm tại Quảng Bình thành công mà không tốn nhiều thời gian? Với Timviec365.vn bạn hoàn toàn có thể ở nhà tìm việc và ứng tuyển trực tuyến cực kỳ tiện lợi. Tạo tài khoản ứng viên miễn phí trong một nốt nhạc và sử dụng ngay chức năng tạo CV online ưu việt nhất trên hệ thống để tìm công việc mà mình yêu thích ngay nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype