Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình tháng 12/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành vận tải trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng lẫn chất lượng, đây là tình hình chung cho ngành vận tải cả nước. Giữa các tỉnh thành cũng có sự phát triển không đồng đều, tuy nhiên không thể không kể đến sự thay đổi rõ rệt nhất tại Quảng Bình, từ đó mở ra cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu tìm việc cho nhiều lao động trên địa bàn cũng như thu hút một lượng lớn lao động trên các tỉnh thành khác về làm việc. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các thông tin liên quan đến tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình như những lưu ý, địa chỉ tìm việc mà bạn cần biết.

1. Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình
Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam, tỉnh nằm ở nơi hẹp nhất theo chiều đông - tây của Việt Nam (50km theo đường ngắn nhất tính từ biên giới Lào ra biển Đông). Tỉnh Quảng Bình giáp Hà Tĩnh về phía bắc với dãy Hoành Sơn là ranh giới tự nhiên; giáp Quảng Trị về phía nam; giáp Biển Đông về phía đông; phía tây là tỉnh Khăm Muộn và tây nam là tỉnh Savannakhet của Lào với dãy Trường Sơn là biên giới tự nhiên.

Quảng Bình là đầu mối giao thông, nằm ở trung điểm và nơi hẹp nhất của Việt Nam với khoảng cách chưa đến 50 km từ mép biển Đông đến biên giới Việt - Lào và đây là tỉnh thành có các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng Bắc – Nam Việt Nam chạy qua: Quốc lộ 1A, Đường Hồ Chí Minh, Đường sắt Bắc - Nam, ngoài ra, tỉnh này còn có giao thông hàng hải (cảng Hòn La, cảng Gianh) và hàng không (sân bay Đồng Hới).

Với vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên cho thấy đây là tỉnh chiếm giữ vị trí quan trọng trong việc trung chuyển, di chuyển cũng như giao thương giữa các vùng, miền hay giữa nhiều nước của nước ta. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Với đa số những lao động hiện nay trước khi ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ cần có sự tìm hiểu nhất định về thực trạng, cơ hội cũng như cơ sở phát triển để có thể ứng tuyển và tìm được công việc phù hợp nhất và trong đó ngành vận tải lái xe tại Quảng Bình cũng không ngoại lệ.

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Như đã biết Quảng Bình có đầy đủ cơ sở để phát triển cũng như là tỉnh thành có tiềm năng không nhỏ trong việc phát triển ngành vận tải tại đây. Nhờ đó mở ra cơ hội việc làm cũng như giải quyết vấn đề lao động tìm việc cho tình lỵ.

Kinh tế Quảng Bình trong những năm gần đây phát triển không chỉ những ngành công nghiệp mà còn có sự đổi mới không nhỏ trong việc chuyển đổi kinh tế, tập trung vào việc phát triển du lịch. Mở ra nhu cầu đi lại, vận tải hành khách giữa nhiều nơi. Từ đó cho thấy ngành vận tải - lái xe tại Quảng Bình bắt đầu có những thay đổi, bước tiến mới cho sự phát triển.

Không chỉ vậy, ngành vận tải - Lái xe tại Quảng Bình còn phát triển dựa trên nhu cầu đời sống tăng cao. Việc di chuyển, đi lại của người dân tăng cao cũng như nhu cầu nâng cao mức sống khiến cho ngành vận tải - lái xe cũng được sự quan tâm hơn.

Nhận thấy tiềm năng phát triển cũng như thấy được cơ hội phát triển nên nhiều nhà đầu tư đã quan tâm, đổ vốn mở ra nhiều hãng xe, mở ra những dịch vụ vận tải trên địa bàn Quảng Bình. Cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao. Ngành vận tải - lái xe luôn trong tình trạng khát nhân lực.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình
Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Người lao động cũng không thể nào bỏ qua nhưng tiềm năng, sức hút của sự phát triển ngành vận tải - lái xe tại Quảng Bình. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng, nhiều cơ hội việc làm cũng như sức cạnh tranh không quá cao khiến cho nhiều ứng viên tìm kiếm các công việc trong ngành.

Quảng Bình xếp thứ 22 về tỷ lệ hộ nghèo của cả nước, dân số không đông, nhưng lại là nơi mà con người luôn chịu khó, cần cù học tập từ đời này sang đời khác, từ thế hệ trước truyền cho thế hệ sau để tạo nên truyền thống hiếu học, học có hiệu quả để mong thoát nghèo, phục vụ quê hương, phụng sự quốc gia. Vì vậy người lao động thường có xu hướng tìm kiếm công việc thiết thực, những công việc được học tập và làm việc ngay trên đất Quảng Bình để phát triển quê hương cũng như phục vụ nhu cầu đời sống.

Tỉnh Quảng Bình có dự án cảng Hòn La và khu công nghiệp Hòn La đang xây dựng, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế cho tỉnh này, đây cũng là một trong những nơi giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên việc làm vận tải - lái xe tại Quảng Bình vẫn được sự quan tâm đông đảo bởi tính chất công việc tự do, không có quá nhiều sự gò bó và những đặc trưng của ngành nên kéo theo không ít người lao động ứng tuyển vào các vị trí trong ngành.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Ngành vận tải được người lao động hình dung với công việc chính là lái xe, tuy nhiên thực tế thì ngành vận tải - xe tại Quảng Bình có khá nhiều vị trí ứng tuyển hấp dẫn mà nhà tuyển dụng thường xuyên tuyển dụng. Cùng tìm hiểu một vài vị trí hot hay những xu hướng những công việc HOT được người lao động tìm kiếm khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình như là:

3.1. Vị trí lái xe văn phòng, lái xe cho các doanh nghiệp

 Vị trí lái xe văn phòng, lái xe cho các doanh nghiệp
 Vị trí lái xe văn phòng, lái xe cho các doanh nghiệp

Đây là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay với công việc chủ yếu là:

- Lái xe văn phòng, phục vụ CB công nhân viên đi công việc

- Chủ yếu phục vụ đưa đón khách thăm quan từ HN đi Phú Thọ

- Ngày làm việc: thứ 2 -7, CN nghỉ

- Ngoài ra theo sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty và quản lý.

Với vị trí này thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên cần có bằng lái xe ô tô bằng B2, có kinh nghiệm lái xe tốt và an toàn ít nhất 1 năm, ưu tiên ứng viên có bằng D, có nhu cầu đi làm ngay và ứng viên cần phải chăm chỉ, thật thà và cẩn thận.

3.2. Vị trí lái xe nâng tại các cảng giao nhận, xe nâng thông thường

Vị trí lái xe nâng tại các cảng giao nhận, xe nâng thông thường
Vị trí lái xe nâng tại các cảng giao nhận, xe nâng thông thường

Vị trí lái xe nâng tại các cảng giao nhận, xe nâng thông thường hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, nhất là các doanh nghiệp chuyên về xe nâng hay tại các cảng giao nhận hàng hóa cũng có nhu cầu tuyển dụng lái xe nâng cao. Vị trí này yêu cầu lái xe nhưng xe chuyên dùng là dòng xe nâng nên ứng viên cần biết lái mới có thể ứng tuyển.

Công việc của lái xe nâng bao gồm:

- Dùng xe nâng di chuyển, nâng, hạ hàng hóa để hỗ trợ quy trình xuất nhập hàng hóa;

- Sắp xếp hàng hóa đúng nơi quy định;

- Thực hiện các công việc khác cấp trên giao phó;

Khi ứng tuyển vào công việc này thì ứng viên cần phải đạt một số yêu cầu của nhà tuyển dụng như tốt nghiệp THCS trở lên, có chứng chỉ nghề, ít nhất 1 năm kinh nghiệm, ưu tiên ứng viên đã từng làm việc môi trường kho vận, trung thực, cẩn thận và có sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực công việc cao và yêu cầu ứng viên phải có chút nhanh nhẹn, hoạt bát

4. Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình
Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình

Khi ứng viên tìm kiếm công việc trong ngành vận tải - lái xe tại Quảng Bình thì ứng viên cần chuẩn bị những tâm lý cũng như tìm hiểu rõ những yêu cầu đối với nhân viên. Những lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình mà ứng viên cần biết đó là:

- Người lái xe cần cẩn thận, có đầy đủ những đức tính cho nhân viên vận tải - lái xe như tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi đây là ngành nghề cũng như nội dung công việc mang theo trách nhiệm với an toàn cho khách hàng trong quá trình làm việc, chở khách hàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy cần người cẩn thận cũng như tỉ mỉ.

- Yêu cầu về bằng lái xe là yêu cầu tối thiểu với mọi vị trí trong ngành vận tải. Ứng viên trước khi ứng tuyển vào các vị trí cần xác định xem nơi tuyển dụng sẽ yêu cầu bằng lái xe hạng gì, mình đã đạt yêu cầu hay chưa. Tuy nhiên cũng khá nhiều vị trí liên quan không yêu cầu bằng lái như các vị trí văn phòng, các vị trí quản lý hay các vị trí không liên quan trực tiếp đến việc lái xe, vận tải sẽ không yêu cầu đến bằng lái xe.

- Ngoài ra ứng viên cần lưu ý về nội dung công việc cần làm. Ngoài công việc chủ yếu là lái xe tuy nhiên nhiều vị trí làm việc khác sẽ không thuộc mảng lái xe, trực tiếp làm tài xế mà sẽ làm các công việc liên quan. Vì vậy ứng viên cần xác định mình muốn làm gì để nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí liên quan.

- Không chỉ vậy, nghề lái xe cũng có những áp lực khi thực hiện công việc mà ứng viên nên chuẩn bị tâm lý trước. Ví dụ như lái xe liên tục trong nhiều giờ, lái xe đường dài sẽ phải đi xa nhà thường xuyên. Việc chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ làm ứng viên không bất ngờ hay nản lòng khi thực hiện công việc.

5. Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình - Timviec365.vn

Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình - Timviec365.vn
Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình - Timviec365.vn

Hiện nay có khá nhiều cách để ứng viên có thể tìm được các công việc trong ngành vận tải - lái xe tại Quảng Bình. Ứng viên có thể thông qua các trang mạng xã hội để tìm kiếm các công việc, các mối làm việc phù hợp. Hay qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân để ứng tuyển tại một số vị trí mà có quen biết cũng là một cách mà thông qua đó khá nhiều người tìm kiếm được công việc cho mình. Với cách này bạn có thể dễ dàng tiếp thu được nội dung công việc hay được truyền thụ kinh nghiệm làm việc từ người quen.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp người lao động khi có xe và có bằng lái, ứng viên có thể tự đăng ký làm tài xế thông qua các ứng dụng hoặc làm xe chuyên chở khách hàng. Đây là sự lựa chọn không tồi nhất là những người có xe muốn kiếm thêm thu nhập vào những thời gian rảnh, ngoài thời gian làm việc chính.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay là timviec365.vn là địa chỉ cung cấp thông tin việc làm nhanh chóng, đa dạng cũng như đây là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Thông qua trang web, người lao động cập nhập thông tin tuyển dụng hằng ngày. Thông qua các tiện ích của website, ứng viên có thể so sánh được mức lương, chế độ đãi ngộ hay các thông tin cần thiết giữa nhiều nhà tuyển dụng.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan tới tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Quảng Bình, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

>>> Ngoài việc vận tải lái xe, các bạn ứng viên cũng có thể tìm hiểu thêm:

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype