Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (14 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm lương 7-9trtháng Tuyển nhân viênLàm việc thêm online chỉ cần có máy tínhuy tín

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Sóc Trăng, Tây Ninh, Đồng Nai

Hạn nộp: 15/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

AQWESViệc làm thêm tại nhà có máy tính kết nối internet lương 7-9trtháng chỉ 2-3hngày

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang

Hạn nộp: 15/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sóc Trăng được biết đến là một trong những tỉnh có nhiều đột phá trong sự phát triển kinh tế giai đoạn gần đây, góp phần thúc đẩy và tăng trưởng nền kinh tế chung của cả nước, trong đó phải kể đến chính là ngành điện – điện tử. Vậy nhu cầu về vấn đề việc làm điện – điện tử tại Sóc Trăng được thể hiện như thế nào và cơ hội việc làm đối với ngành này hiện nay ra sao? Hãy cùng timviec365.vn khám phá những điều thú vị nhất về bức tranh nền kinh tế tại Sóc Trăng nhé!

1. Thực trạng việc làm điện – điện tử tại Sóc Trăng

Có thể thấy, điện – điện tử là ngành trọng điểm trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới bởi nó mang đến những tiện ích tuyệt vời, không thể thiếu được trong đời sống của con người và luôn đi đầu trong những tiến bộ về công nghệ. Vậy thực trạng phát triển của ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng như thế nào?

1.1. Cơ cấu nghề nghiệp tại Sóc Trăng ngày càng hiện đại hóa

Theo thống kê của các số liệu nghiên cứu trong thời gian gần đây về bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam nói chung và tại Sóc Trăng nói riêng thì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế hiện đang ở mức khá cao. Điều đó thể hiện ở tổng số sản phẩm tại Sóc Trăng vẫn được tính theo cấp số nhân và các doanh nghiệp vẫn tiếp tục được đẩy mạnh phát triển và đã bước đầu đạt được những thành tựu đáng tự hào. Bên cạnh đó, hàng loạt các doanh nghiệp được thành lập cũng như mở rộng về quy mô cũng tạo động lực cho việc làm ngành điện – điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cơ cấu nghề nghiệp tại Sóc Trăng ngày càng hiện đại hóa
Cơ cấu nghề nghiệp tại Sóc Trăng ngày càng hiện đại hóa

Mặc dù ngành điện – điện tử đã từ lâu trở thành một ngành truyền thống, tuy nhiên với tình hình phát triển của Sóc Trăng thì bằng những giải pháp, chiến lược  đẩy nhanh về chuyển dịch cơ cấu ngành nghề đi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì ngành đã và đang ngày càng phát huy được thế mạnh của mình. Ngoài ra, với mục tiêu là xây dựng một nền kinh tế vững mạnh, Sóc Trăng đã đưa ra những chính sách hỗ trợ một cách tối đa cho toàn bộ các hoạt động về đầu tư, xúc tiến hoạt động sản xuất, xây dựng cũng như cải cách,... để hướng đến một môi trường hiện đại, thu hút được sự quan tâm từ các dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Cũng chính bởi sự thay đổi đó mà nhiều dự án kinh doanh về điện – điện tử được mở rộng, tạo ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp dành cho người lao động tại Sóc Trăng trong những năm gần đây như là các công việc liên quan đến điện tử, xử lý tín hiệu, viễn thông, máy tính,...

1.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí việc làm điện – điện tử ngày càng tăng

Ngành điện – điện tử không chỉ hoạt động trên lĩnh vực điện dân dụng để phục vụ cho đời sống hàng ngày của con người mà nó còn rất nhiều những hoạt động đa dạng khác để phục vụ cho quá trình sản xuất cũng như vận hành và phát triển các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà hiện nay, hệ thống các doanh nghiệp tại Sóc Trăng vẫn luôn cần đến nguồn nhân lực ngày càng lớn bao gồm cả về số lượng và chất lượng. Công việc trong ngành điện – điện tử khá phức tạp, do đó cũng yêu cầu cao về chuyên môn và tay nghề cho các vị trí, nhất là đối với các công việc như là lắp ráp, sắp xếp các linh kiện điện – điện tử, các sản phẩm điện – điện tử, sửa chữa,...

Cụ thể, hiện nay có thể thấy rất nhiều những thông tin tuyển dụng ngành điện – điện tử được đăng tải lên các trang mạng xã hội, các website hay phương tiện truyền thông,... để có thể tìm kiếm và thu hút nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình. Cùng với đó là sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử đã và đang giúp cho việc truyền tải các thông tin cũng như vấn đề tiếp cận thông tin tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí việc làm điện – điện tử ngày càng tăng
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí việc làm điện – điện tử ngày càng tăng

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp điện – điện tử tại Sóc Trăng hiện nay cũng mở rộng thêm nhiều chính sách tuyển dụng mới chính là liên kết với các trường, cơ sở đào tạo nghề điện – điện tử, tạo điều kiện cho các đối tượng sinh viên có thể tham gia thực tập, làm việc tại doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây vừa là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tiếp xúc, làm quen dần với môi trường làm việc mới, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc sau nay vừa giúp cho các doanh nghiệp có thể chiêu mộ được nhân tài, những gương mặt sáng giá nhất cho các vị trí tuyển dụng, đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng lớn của mình.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đối với các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự chính là Sóc Trăng không có nhiều trường đại học, cao đẳng mà chủ yếu chỉ là những cơ sở đào tạo, dạy nghề, do đó số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực thực tế không cao và chưa thể đáp ứng được hết yêu cầu, tiêu chí về tuyển dụng của các doanh nghiệp.

2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm điện – điện tử tại Sóc Trăng

Với sức hút ngày càng mạnh mẽ của ngành điện – điện tử trong những năm gần đây, kéo theo đó là số lượng học sinh lựa chọn, theo đuổi ngành này sau khi tốt nghiệp THPT cũng ngày càng tăng lên. Cũng chính bởi vậy mà hàng loạt sinh viên ngành điện – điện tử tốt nghiệp mỗi năm cùng với đó là nhu cầu tìm việc làm ngày càng lớn.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm điện – điện tử tại Sóc Trăng
Nhu cầu tìm kiếm việc làm điện – điện tử tại Sóc Trăng

Có thể thấy, rất nhiều hồ sơ xin việc ngành điện – điện tử được gửi đến cho các nhà tuyển dụng mỗi ngày ở các vị trí việc làm khác nhau, đặt ra vấn đề cạnh tranh cũng trở nên khắc nghiệt. Và một thực tế xảy ra trong vấn đề tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên hiện nay tại Sóc Trăng chính là số lượng thì nhiều nhưng chất lượng lại tỷ lệ nghịch với điều đó. Hầu hết các bạn khi mới tốt nghiệp đều chưa có quá nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn chưa thành thạo nhưng lại có nhu cầu tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng với mức lương cao. Đây là điều khó có thể xảy ra và chắc chắn với tâm lý đó, các bạn sinh viên sẽ không thể vượt qua được những đối thủ nặng ký đã dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy, để có thể đạt đến những vị trí tốt nhất, bắt buộc các bạn cần phải chăm chỉ và trau dồi kiến thức chuyên môn đầy đủ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

3. Top những việc làm điện – điện tử phổ biến nhất tại Sóc Trăng, bạn đã biết chưa?

3.1. Việc làm kỹ thuật viên điện – điện tử tại Sóc Trăng

Đây là vị trí công việc khá phổ biến tại các doanh nghiệp tại Sóc Trăng và cũng là một vị trí mơ ước của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những bạn theo đuổi ngành điện – điện tử. Công việc mà các kỹ thuật viên điện – điện tử tại Sóc Trăng cần làm chính là thực hiện các dự án về thiết kế và sản xuất những sản phẩm về điện – điện tử cùng các trang thiết bị, linh kiện liên quan. Ngoài ra, những kỹ thuật viên điện – điện tử cũng thường xuyên phải hỗ trợ các bộ phận khác trong quá trình sản xuất và hoàn thiện những sản phẩm kịp theo tiến độ của kế hoạch được cấp trên giao xuống.

Việc làm kỹ thuật viên điện – điện tử tại Sóc Trăng
Việc làm kỹ thuật viên điện – điện tử tại Sóc Trăng

Để có thể đạt đến vị trí kỹ thuật viên điện – điện tử thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn đó là có bằng tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên về chuyên ngành điện – điện tử. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm, các kỹ năng chuyên môn thật tốt mới có thể hoàn thành được những công việc ở vị trí này.

3.2. Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Sóc Trăng

Chuyên viên kỹ thuật viễn thông là cũng là một trong số những mảng của ngành điện – điện tử mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động, phát triển về lĩnh vực này, nhất là dưới thời đại Internet phát triển ngày càng mạnh mẽ. Cụ thể công việc của một chuyên viên kỹ thuật viễn thông là:

- Chuyên viên kỹ thuật là người sẽ trực tiếp đưa ra các kế hoạch cũng như triển khai việc thực hiện những kế hoạch đó như là lắp đặt các dịch vụ về viễn thông, các đường truyển về Internet do doanh nghiệp cung cấp đến cho khách hàng.

- Đảm nhiệm công việc phát hiện và sửa chữa những lỗi xảy ra với các thiết bị viễn thông, kiểm tra đường truyền và lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.

- Chuyên viên kỹ thuật viễn thông cũng là người sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho việc cài đặt các thiết bị viễn thông đến cho khách hàng theo các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

- Luôn giám sát và quản lý thật sát sao về quá trình vận hành, đồng thời bảo trì và bảo dưỡng các dịch vụ đó theo quy định của doanh nghiệp cũng như yêu cầu của khách hàng.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công và chỉ đạo của cấp trên.

Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Sóc Trăng
Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Sóc Trăng

3.3. Việc làm nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử tại Sóc Trăng

Kinh doanh là bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để có thể phát triển cũng như duy trì và với các doanh nghiệp điện – điện tử cũng không ngoại lệ. Nhu cầu tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh tại Sóc Trăng trong những năm gần đây cũng dược đánh giá là có sự tăng lên mạnh mẽ. Công việc của một nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử bao gồm như sau:

- Tìm kiếm, liên hệ và làm việc trực tiếp với các khachs hàng tiềm năng, những nhà đầu tư, đối tác và thương lượng, đàm phán dẫn đến ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm với họ.

- Khảo sát và điều tra về sự biến động của thị trường trong lĩnh vực, từ đó có những kế hoạch, chiến lược và phương án để thay đổi cũng như phát triển hơn về sản phẩm của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày càng đi lên phát triển vững mạnh.

- Nhân viên kinh doanh cũng cần phải tìm hiểu và nắm được những thông tin về sản phẩm để có thể tư vấn, giới thiệu cũng như quảng bá đến khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp, giải đáp những thắc mắc của họ về công dụng và cách sử dụng khi họ có nhu cầu.

- Điều tra về nhu cầu và mức độ hài lòng, thỏa mãn của khách hàng đối với sản phẩm cũng là nhiệm vụ mà nhân viên kinh doanh phải làm.

Việc làm nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử tại Sóc Trăng
Việc làm nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử tại Sóc Trăng

Và để có thể trở thành những nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử tại các doanh nghiệp thì yêu cầu đặt ra chính là bạn cần phải tốt nghiệp từ THPT trở lên cùng với những hiểu biết nhất định về lĩnh vực. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt cũng là một yêu cầu cần phải có đối với một nhân viên kinh doanh bởi tính chất công việc này là thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng và thuyết phục khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý đến điều này nếu như muốn trở thành một nhân viên kinh doanh thiết bị điện – điện tử.

3.4. Việc làm thợ điện tại Sóc Trăng

Thợ điện có lẽ là một vị việc làm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, ở bất kỳ khu vực, địa phương nào. Công việc của một người thợ điện khá vất vả bởi họ sẽ không được làm việc cố định một địa điểm hay trong văn phòng như một số công việc khác mà sẽ thường xuyên phải di chuyển đến nhiều nơi. Bất kỳ nơi đâu trong phạm vi làm việc có xảy ra vấn đề về điện thì họ đều sẽ phải có mặt theo sự phân công của cấp trên. Cụ thể họ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ sau:

- Tiếp nhận những thông tin về các vấn đề liên quan đến đường truyền điện từ khách hàng hay từ cấp trên và đến những địa điểm đó để xác định, sửa chữa một cách kịp thời.

- Đảm nhiệm công việc lắp đặt hệ thống điện theo đúng quy định và quy trình lắp đặt được đưa ra.

- Thường xuyên theo dõi và đảm bảo về việc sử dụng thật hiệu quả hệ thống điện của người dân, kịp thời phát hiện ra những tình huống phát sinh và giải quyết chúng để không làm ảnh hưởng đến mọi người.

Việc làm thợ điện tại Sóc Trăng
Việc làm thợ điện tại Sóc Trăng

4. Yêu cầu tuyển dụng với ứng viên ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng

Hiện nay, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của vấn đề tuyển dụng và ứng tuyển các vị trí ngành điện – điện tử, do đó các nhà tuyển dụng cũng đặt ra khá nhiều những tiêu chí khắt khe hơn đối với các ứng viên để có thể lựa chọn ra những gương mặt phù hợp nhất cho các vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp. Vậy để có thể làm việc trong ngành điện – điện tử cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

- Ứng viên cần phải học tốt về các môn tự nhiên, nhất là Toán – Lý bởi đây là nền tảng quan trọng để có thể nắm bắt được toàn bộ những quy luật cũng như những vấn đề, kiến thức liên quan đến lĩnh vực. Từ đó mới có thể xử lý được một cách thông minh nhất và vận hành được những hệ thống phức tạp trong quá trình làm việc.

- Làm việc trong ngành điện – điện tử cần phải có sự tỉ mỉ, yêu cầu độ chính xác cao bởi nó sử dụng rất nhiều những linh kiện và thiết bị nhỏ, cần có sự kiên nhẫn mới có thể lắp ráp và hoàn thiện các sản phẩm. Đây là công việc phù hợp với những người thích khám phá thì mới có thể tìm hiểu và sử dụng được những thiết bị máy móc và áp dụng công nghệ vào công việc một cách dễ dàng.

Yêu cầu tuyển dụng với ứng viên ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng
Yêu cầu tuyển dụng với ứng viên ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng

- Yêu cầu đối với các ứng viên ngành điện – điện tử chính là cần phải có sự hợp tác trong quá trình làm việc cùng khả năng làm việc nhóm tốt. Bởi đây là ngành với những công việc có khối lượng lớn cũng như độ phức tạp cao, do đó yêu cầu cần có nhiều người cùng hỗ trợ nhau làm việc mới có thể hoàn thành được và khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp cho công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

- Tư duy logic, có sự sáng tạo và đam mê về công nghệ cũng là một tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá cao về ứng viên. Đó là khả năng nắm bắt thời đại và có những tư duy mới, thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm, luôn trau dồi thêm kiến thức để nâng cao trình độ cũng như có thể ứng dụng được công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

5. Timviec365.vn – thư viện việc làm dành cho bạn

Tìm kiếm một vị trí công việc điện – điện tử tại Sóc Trăng hiện nay đã không còn là vấn đề và trở ngại đối với người lao động tại nơi đây khi mà công nghệ đang ngày càng phát triển, nhất là ngành thương mại điện tử với việc áp dụng Internet. Có thể thấy, rất nhiều các trang web về tuyển dụng việc làm ra đời, trong đó nổi bật nhất phải kể đến như là timviec365.vn đã và đang mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho nhà tuyển dụng và ứng viên hiện nay.

Đến với website timviec365.vn, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng chỉ với một vài thao tác đơn giản. trang web cũng cung cấp tính năng tìm kiếm quanh đây giúp ứng viên có thể lựa chọn một công việc ở ngay cạnh mình hay các công việc theo mức lương, theo thời gian,... mà mình mong muốn. Rất nhiều những công việc mới nhất hàng ngày đều được cập nhật đầy đủ, giúp cho ứng viên không bị bỏ lỡ những vị trí tốt nhất và mang lại cơ hội cho bản thân mình.

Timviec365.vn – thư viện việc làm dành cho bạn
Timviec365.vn – thư viện việc làm dành cho bạn

Ngoài ra, đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết CV xin việc thì timviec365.vn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi tại đây cung cấp cho ứng viên những mẫu CV chuẩn và chuyên nghiệp nhất theo ngành nghề, theo ngôn ngữ hay phong cách thiết kế,... Các ứng viên có thể thỏa thích lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý rồi điền thông tin và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Đây quả là một tính năng tuyệt vời phải không? Vậy thì tại sao không nhanh chóng tìm kiếm và ứng tuyển ngay một vị trí việc làm trên timviec365.vn thôi nào?

Hy vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể tìm kiếm được một công việc ngành điện – điện tử tại Sóc Trăng trong tương lai nhé!

Nhu cầu tìm việc làm ở Sóc Trăng nhóm ngành điện điện tử gần đây cso sự phát triển rõ rệt về moijmawtj khi mà mức lương và yêu cầu tuyển dụng ngày càng được nâng cao. Ngoài điện - điện tử thì ngành nghề vận tải lái xe tại Sóc Trăng cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như đưa đón con người, nghề lái xe tại đây đang được coi là một nghề có mức lương khá cao. Rất nhiều thông tin  tìm việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng luôn đượcngười lao động chú ý.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype