Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình tháng 12/2021 (16 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển 100 Công Nhân Nữ Làm Hỗ Trợ Chỗ Ăn Ở Lại Làm Tại Hà Nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện - Điện tử từ lâu đã trở thành một ngành nghề chiếm ưu thế về nhu cầu trong thị trường tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình hiện vẫn còn là một khó khăn không hề nhỏ đối với các bạn trẻ. Bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn khai thông những ý tưởng, bí quyết mới và trang bị những kiến thức bổ ích để hành trang tìm việc của bạn có thể đến đích thành công!

1. Tại sao bạn nên tìm kiếm cơ hội việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình?

Việc làm Điện - Điện tử - Tại sao bạn nên chọn Thái Bình làm nơi kiến tạo sự nghiệp của mình? Dưới đây là hai lý do chính.

1.1. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng cao
Nhu cầu tuyển dụng cao

Theo thống kế mới nhất của timviec365.vn, Điện - Điện tử nằm trong top những ngành nghề có nhiều nhu cầu về tuyển dụng nhân sự nhất. Như chúng ta đã biết, không chỉ riêng Thái Bình mà cả nước đang tích cực và nỗ lực hết sức mình trong việc đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Trong đó, ngành công nghiệp Điện - Điện tử là chủ chốt, là mũi nhọn để hỗ trợ và phục vụ cho các ngành, lĩnh vực khác tạo đà phát triển.

Từ khi con người biết dùng lửa để chiếu sáng và sưởi ấm, sau đó bóng đèn điện được phát minh, Điện - Điện tử đã ngầm khẳng định là một lĩnh vực tiên phong cho mọi lĩnh vực. Trong thời kỳ hiện đại, Điện - Điện tử không chỉ dừng lại ở phát triển hệ thống, mạng lưới điện dân dụng, sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất hàng ngày mà còn mở rộng và kết hợp với điện tử máy tính, điện từ, điện viễn thông,... Chính sự hiện đại luôn song hành cùng với sự phức tạp, ngành Điện - Điện tử luôn là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn. Không chỉ riêng về số lượng nhân công, mà còn là chất lượng, là kiến thức chuyên môn để có thể đảm nhiệm nhiều khâu từ phát minh, chế tạo, sản xuất cho đến lắp đặt, sửa chữa, bảo trì,....

Thái Bình - Nơi được cấp phép hình thành và phát triển nhà máy nhiệt điện, mang tầm chiến lược và có vai trò rất quan trọng không chỉ trong khu vực miền Bắc mà còn cả quốc gia. Hơn thế nữa, những năm vừa qua, Thái Bình đã và đang là tỉnh thành đi đầu trong công tác xúc tiến đầu tư, thúc đẩy động lực phát triển của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong tỉnh, hoạt động ở nhiều lĩnh vực hiện đại phong phú. Điều này mong mỏi một nguồn nhân lực ngành Điện - Điện tử vừa đủ, vừa giỏi để có thể đáp ứng những nhu cầu sản xuất và hoạt động của các doanh nghiệp. Hướng tới một Thái Bình hiện đại và trù phú hơn.

1.2. Đa dạng vị trí từ thấp đến cao

Đa dạng vị trí từ thấp đến cao
Đa dạng vị trí từ thấp đến cao

Có thể thấy, từ nhu cầu cao về nhân sự, chúng ta cũng nhìn thấy sự gia tăng về số lượng sinh viên, các bạn trẻ theo học các ngành Điện - Điện tử. Là một trong những ngành liên quan đến mọi mặt của cuộc sống, từ điện dân dụng cho đến điện máy, điện sản xuất, Điện - Điện tử là một ngành phức tạp, có nhiều bộ phận và phạm vi rất rộng. Chính điều này đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho người lao động, bất kể trình độ thấp hay cao, đều có thể lựa chọn những công việc ở những vị trí đơn giản cho đến phức tạp trong ngành công nghiệp này.

Thái Bình cũng không phải là một thị trường ngoại lệ. Tại đây, ứng viên có thể tự đối chiếu và cảm thấy mình phù hợp với vị trí nào, sau đó chỉ cần ứng tuyển và làm việc ở vị trí đó. Chẳng hạn như những vị trí phổ thông có thể chỉ là những nhân viên lắp ráp linh kiện điện tử, công nhân hỗ trợ sửa chữa điện,... cho đến những vị trí đòi hỏi yêu cầu và chuyên môn cao hơn như kỹ sư điện tự động, kỹ sư điện lạnh, kỹ sư điện tử viễn thông,...

Nhìn chung, khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về địa điểm ứng tuyển, về vị trí và phạm vi làm việc hơn. Các nhà tuyển dụng Điện - Điện tử tại Thái Bình dường như cũng tương đối dễ tính hơn các nhà tuyển dụng tại các khu vực, thành phố lớn hơn. Với mức thu nhập trung bình tương đối cao và ổn định, ngành Điện - Điện tử tại Thái Bình hứa hẹn cả trong hiện tại và tương lai vẫn sẽ là một ngành trong số nhóm ngành có nhu cầu cao về nhân sự và việc làm nhất!

2. TOP các công việc Điện - Điện tử được Thái Bình tuyển dụng thường xuyên nhất

Nếu bạn thường xuyên phải đắn đo trong hành động tìm việc làm của mình, một loạt các công việc dưới đây mà timviec365.vn liệt kê sẽ giúp bạn nhìn nhận và quyết định nhanh hơn công việc phù hợp với mình nhất!

2.1. Kỹ sư Điện - Điện tử tại Thái Bình

Kỹ sư Điện - Điện tử tại Thái Bình
Kỹ sư Điện - Điện tử tại Thái Bình

Kỹ sư Điện - Điện tử sẽ làm nhiệm vụ thiết kế, phát triển, thử nghiệm và giám sát việc sản xuất các thiết bị điện như động cơ điện, radar và hệ thống định vụ, hệ thống thông tin liên lạc hay các thiết bị phát triển. Các kỹ sư Điện - Điện tử có thể thực hiện một loạt các công việc khác nhau như sau:

 • Thiết kế những phương thức mới để sử dụng năng lượng điện nhằm phát triển hoặc cải tiến các sản phẩm.
 • Thực hiện các tính toán chi tiết để phát triển các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật sản xuất, xây dựng và lắp đặt.
 • Chỉ đạo sản xuất, lắp đặt và thử nghiệm thiết bị điện để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật.
 • Điều tra các khiếu nại và nhu cầu từ khách hàng, đánh giá các vấn đề và đề xuất các giải pháp.
 • Làm việc với các nhà quản lý dự án về các nỗ lực sản xuất để đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành thỏa đáng, đúng thời gian và trong ngân sách.
 • Thiết kế các linh kiện điện tử, phần mềm, sản phẩm hoặc hệ thống cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp, y tế, quân sự hay khoa học.
 • Phân tích nhu cầu của khách hàng và xác định các yêu cầu, công suất và chi phí để phát triển một kế hoạch hệ thống điện.
 • Xây dựng quy trình bảo trì và kiểm tra các thiết bị và linh kiện điện tử.
 • Đánh giá hệ thống và đề nghị sửa đổi thiết kế hoặc sửa chữa thiết bị.
 • Kiểm tra thiết bị điện tử, dụng cụ và hệ thống để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cũng như các quy định hiện hành.
 • Lập kế hoạch và phát triển các ứng dụng cũng như sửa đổi cho các thuộc tính điện tử được sử dụng trong các bộ phận và hệ thống để cải thiện hiệu suất kỹ thuật.

Kỹ sư Điện - Điện tử có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Các doanh nghiệp sản xuất, truyền tải và phân phối điện, sản xuất dụng cụ điều hướng, đo lường, điện và điều khiển. Họ cũng có thể nghiên cứu và phát triển trong khoa học vật lý, kỹ thuật và cuộc sống. Hay làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ bưu chính,... tại Thái Bình.

Muốn ứng tuyển công việc với vị trí kỹ sư Điện - Điện tử tại Thái Bình, bạn cần có bằng kỹ sư trở lên. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao các ứng viên có kinh nghiệm thức tế, chẳng hạn như đã từng làm thực tập sinh hoặc từng tham gia vào các chương trình kỹ thuật hợp tác,... Những phẩm chất cần có của một kỹ sư Điện - Điện tử đó là: sự tập trung, sáng kiến, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng toán học, kỹ năng truyền thông, kỹ năng viết,... Các kỹ sư Điện - Điện tử có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí giám sát một nhóm các kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Mức lương của các kỹ sư Điện - Điện tử tại Thái Bình khá cao, nhưng chủ yếu dựa vào năng lực thực tế.

2.2. Kỹ thuật viên điện tử tại Thái Bình

Kỹ thuật viên điện tử tại Thái Bình
Kỹ thuật viên điện tử tại Thái Bình

Nhu cầu việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật và dịch vụ điện tử là kết quả của sự phát triển gần đây của cả sản phẩm điện tử tiêu dùng và công nghiệp. Thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng và bảo trì thiết bị đã tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho ngành Điện - Điện tử tại Thái Bình. Cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên Điện - Điện tử đang gia tăng vì nhiều ngành công nghiệp sử dụng các sản phẩm và hệ thống điện tử. Các lĩnh vực chính là viễn thông, âm thanh, máy tính, sản xuất và phân phối, truyền tải điện năng, sản xuất các thiết bị điện. Cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên Điện - Điện tử khác nhau và chủ yếu dựa trên các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Kỹ thuật viên Điện - Điện tử giúp thiết kế, phát triển, thử nghiệm, sản xuất, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị Điện - Điện tử. Họ có thể được sử dụng trong công tác đánh giá, thử nghiệm sản phẩm, sử dụng các thiết bị đo lường và chẩn đoán để điều chỉnh, thử nghiệm và sửa chữa thiết bị. Kỹ thuật viên Điện - Điện tử cũng có thể làm nhân viên bán hàng hay đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất, nhà bán buôn hoặc nhà bán lẻ. Họ tư vấn về việc lắp đặt, vận hành, bảo trì các thiết bị phức tạp và có thể viết các thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn về kỹ thuật.

Hầu hết, các kỹ thuật viên Điện - Điện tử đều được các nhà tuyển dụng yêu cầu về bằng cấp, cử nhân Cao đẳng chuyên ngành Điện - Điện tử trở lên. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, hoặc các doanh nghiệp phân phối, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị, sản phẩm về Điện - Điện tử tại Thái Bình. Kỹ thuật viên Điện - Điện tử cần những cá nhân cẩn trọng, có tay nghề, khéo léo, biết cách tiếp thu nhanh, giỏi giao tiếp, hỗ trợ trong kỹ năng làm việc nhóm,... Mức lương của kỹ thuật viên Điện - Điện tử tại Thái Bình có thể rơi vào khoảng 9- 10 triệu/tháng.

2.3. Thợ Điện - Điện tử tại Thái Bình

Thợ Điện - Điện tử tại Thái Bình
Thợ Điện - Điện tử tại Thái Bình

Thợ điện có trách nhiệm lắp đặt các dây dẫn và hệ thống cung cấp năng lượng điện cho bất kỳ hệ thống, cơ sở nào. Công việc của một thợ điện rất khắt khe và nó đòi hỏi thao tác vật lý thủ công của hệ thống dây điện, ống dẫn cáp,... Tùy thuộc vào kỹ năng và kiến thức của từng cá nhân, một số thợ điện còn có thể sửa chữa động cơ, máy móc, bộ điều khiển phức tạp. Các thợ điện thường làm việc tự do, nhưng họ cũng có thể được thuê trên cơ sở dự án bởi các công ty xây dựng khác nhau tại Thái Bình.

Dưới đây là danh sách các nhiệm vụ phổ biến mà thợ điện phải hoàn thành:

 • Xác định và tính toán các yêu cầu sau khi nghiên cứu các bố trí cần thiết và bất kỳ quy định hiện hành nào.
 • Lắp đặt một số loại hệ thống điện, luôn tuân thủ các quy định an toàn và đảm bảo tiêu thụ, phân phối năng lượng hiệu quả.
 • Thiết lập hệ thống chiếu sáng với tất cả các thành phần cần thiết của chúng (ví dụ: công tắc, bộ ngắt và cảm biến) cũng như bảo trì thường xuyên.
 • Xác định các sự cố về điện thông qua việc sử dụng thiết bị đầy đủ và thay thế các linh kiện nếu cần.
 • Đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của thiết bị Điện - Điện tử.
 • Hỗ trợ các bộ phận khác trong công tác điều phối các hoạt động tại chỗ.
 • Chuẩn bị dự toán, đấu thầu và hóa đơn.
 • Lắp đặt, bảo trì, xử lý sự cố và sửa chữa một loạt các thiết bị điện.
 • Ngăn chặn các tình huống nguy hiểm xảy ra bằng cách tiến hành kiểm tra bảo trì và báo cáo và giải quyết mọi vấn đề về thiết kế hoặc lắp đặt.

Kỹ năng và trình độ cần thiết của một thợ điện bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp và am hiểu dịch vụ khách hàng
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian
 • Kỹ năng phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Mức độ chủ động và tự giám sát cao
 • Liên tục tập trung vào sự an toàn, kiểm soát chi phí và sự hài lòng của khách hàng
 • Tay nghề thủ công khéo léo, sức khỏe tốt
 • Có thể làm việc ở độ cao

Cuối cùng, thợ điện cũng phải có khả năng làm việc theo lịch trình linh hoạt, kể cả cuối tuần, cũng như đứng trước nhiều ca làm việc không giới hạn giờ nghỉ. Nếu muốn trở thành một thợ điện có tay nghề và triển vọng, bạn nên xin tập sự từ 1 năm ở các doanh nghiệp trong môi trường công nghiệp hoặc thương mại nhé!

3. Lưu ý gì khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình?

Lưu ý gì khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình?
Lưu ý gì khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình?

Cho dù bạn có muốn hay không, chúng ta đang sống trong phần lớn ở một thế giới hoàn toàn hiện đại, nhanh chóng được điều khiển bởi các thiết bị điện tử. Ngành công nghiệp Điện - Điện tử tại Thái Bình sẽ luôn cần những cá nhân biết cách đổi mới và phát triển các hệ thống và tiện ích điện tử mới. Nhu cầu là không đổi trong hầu hết các lĩnh vực, vì vậy bạn có thể đảm bảo bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn ở nhiều loại hình hoạt động.

>>> Bạn đọc có thể xem thêm:

Sự hiểu biết chi tiết về thị trường việc làm có thể cho phép sinh viên tốt nghiệp nhắm mục tiêu nỗ lực của họ đối với các ngành công nghiệp và khu vực địa lý mà họ có khả năng thành công nhất. Cơ hội cho các kỹ sư điện dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới khi nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua kỹ thuật và công nghệ. Timviec365.vn tự hào là một đơn vị cung cấp tin tuyển dụng việc làm hàng đầu. Làm theo các bước sau để nhận cơ hội việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình:

 • Bước 1: Truy cập link timviec365.vn
 • Bước 2: Nhập “Điện - Điện tử” tại ô ngành nghề
 • Bước 3: Nhập “Thái Bình” tại ô tỉnh thành
 • Bước 4: Nhấn chọn tìm kiếm

Chúc bạn đọc tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thái Bình thành công với website timviec365.vn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype