Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại thanh hóa

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa tháng 12/2021 (20 việc làm)

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Byeok Jin Vina

thợ cơ điện

Công Ty Tnhh Byeok Jin Vina

Thanh Hóa

Hạn nộp: 01/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Tm & Dv Eek

Nhân viên Marketting Ads

Cty Tnhh Tm & Dv Eek

Thanh Hóa

Hạn nộp: 30/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển 100 Công Nhân Nữ Làm Hỗ Trợ Chỗ Ăn Ở Lại Làm Tại Hà Nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là tỉnh thành có vị trí quan trọng trong kinh tế, quân sự, chính trị của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng cũng như cả nước nói chung. Thanh Hóa được nhiều người biết đến như một địa danh có bề dày lịch sử và văn hóa đáng ngưỡng mộ, với nhiều tiềm năng và lợi thế vô cùng phong phú. Những năm gần đây, nhờ vào các giải pháp đồng bộ, thiết thực, Thanh Hóa nổi lên như một điểm sáng về kinh tế, trong đó sức nhộn nhịp của thị trường lao động đã chứng minh nơi đây có triển vọng lớn như thế nào. Vậy, trong bức tranh thị trường việc làm đó, nhu cầu tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa nhiều hay ít, khó hay dễ và cơ hội cụ thể ra sao? Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay sau đây!

1. Thực trạng phát triển việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa

Kể từ thời Edison phát minh ra bóng đèn và nó dần trở thành một tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống của con người, Điện - Điện tử đã trở thành ngành đi đầu trong một số tiến bộ công nghệ lớn nhất. Tuy nhiên, với thị trường việc làm thay đổi nhanh chóng mặt như hiện nay, đã bao giờ bạn tự hỏi triển vọng nghề nghiệp cho ngành Điện - Điện tử, cụ thể là đối với những lao động muốn làm việc tại Thanh Hóa như thế nào? Hãy cùng nhìn lại bức tranh thực trạng phát triển việc làm ngành Điện - Điện tử tại đây nhé!

1.1. Công nghiệp hóa thúc đẩy cơ cấu nghề nghiệp theo hướng hiện đại hơn

Công nghiệp hóa thúc đẩy cơ cấu nghề nghiệp theo hướng hiện đại hơn
Công nghiệp hóa thúc đẩy cơ cấu nghề nghiệp theo hướng hiện đại hơn

Các số liệu gần đây đều cho thấy trong bối cảnh kinh tế của nước nhà, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh thành Thanh Hóa nằm ở mức khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn toàn tỉnh vẫn theo cấp số nhân, doanh nghiệp tiếp tục được chính quyền nơi đây hỗ trợ thúc đẩy phát triển và bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập mới, Thanh Hóa nằm trong top các tỉnh thành trên cả nước có số lượng doanh nghiệp thành lập mới cao nhất mỗi năm. Bên cạnh đó, từ khi dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn chính thức được cấp phép hoạt động, đã mở ra vô số cơ hội việc làm cho toàn bộ lao động ở tỉnh thành nói chung và một số địa bàn lân cận nói riêng. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy triển vọng cơ hội việc làm ngành Điện - Điện tử phát triển.

Điện - Điện tử mặc dù từ lâu đã trở thành một ngành nghề truyền thống. Tuy nhiên trong bối cảnh phát triển của Thanh Hóa, với những giải pháp, chiến lược số hóa và đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu các ngành theo hướng công nghiệp, hiện đại, ngành Điện - Điện tử lại phát huy được tầm quan trọng và vai trò của mình hơn bao giờ hết. Với phương châm hỗ trợ tối đa cho mọi hoạt động đầu tư, xúc tiến sản xuất, chính quyền, các đơn vị, ban ngành của Thanh Hóa thường xuyên xây dựng, cải cách và hoàn thiện các giải pháp, hướng đến một môi trường mới mẻ, hiện đại, nhằm thu hút các dự án đầu tư và kinh doanh tích cực.

Các dự án kinh doanh đã vô hình chung mở ra cho những lao động theo học chuyên ngành Điện - Điện tử có nhiều cơ hội hơn về nghề nghiệp. Điện - Điện tử là ngành có phạm vi rộng, liên quan đến kỹ thuật điện tử, vi điện tử, xử lý tín hiệu, viễn thông, thiết bị điện, máy tính hay cơ điện tử,...

1.2. Doanh nghiệp cần lao động từ khâu giản đơn đến phức tạp

Doanh nghiệp cần lao động từ khâu giản đơn đến phức tạp
Doanh nghiệp cần lao động từ khâu giản đơn đến phức tạp

Điện - Điện tử không chỉ là Điện - Điện tử dân dụng, phục vụ cho đời sống sinh hoạt và nó còn phục vụ cho quá trình sản xuất, vận hành và phát triển thành công. Hệ thống doanh nghiệp cùng các chính sách thu hút dự án đầu tư tại Thanh Hóa vẫn đòi hỏi một nguồn nhân lực ngành Điện - Điện tử “tốt về chất - đủ về lượng”. Tính phức tạp trong ngành Điện - Điện tử cần không chỉ cần đến những chuyên gia, kỹ sư lành nghề, có kinh nghiệm để sáng tạo và xử lý, mà còn cần đến những lao động phổ thông nhằm kiêm nhiệm các công việc về thủ công, có bàn tay khéo léo và linh hoạt, điển hình như ở các công việc: lắp ráp, sửa chữa, sắp xếp linh kiện, sản phẩm Điện - Điện tử,...

Tóm lại, với sức bật của nền kinh tế Thanh Hóa trong bối cảnh công nghệ 4.0, nhân lực cho ngành Điện - Điện tử được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, với những cá nhân đang học tập, bất kể học chính quy, hay học nghề,... đều có thể nhận ra cơ hội việc làm cho bản thân.

>>> Thông tin về các nhà tuyển dụng tại Thanh Hóa được cập nhật liên tục trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn mà bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng nhất. 

2. Bản tin việc làm ngành Điện - Điện tử tại Thanh Hóa mới nhất

Lĩnh vực kỹ thuật Điện - Điện tử đã phát triển bao gồm rất nhiều ngành nghề và công việc liên quan. Và nếu như phân vân đang là cảm giác tồn tại trong suy nghĩ của bạn khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa, hãy tham khảo bản tin việc làm mà timviec365.vn cung cấp sau đây nhé!

2.1. Việc làm kỹ thuật viên Điện - Điện tử tại Thanh Hóa

Việc làm kỹ thuật viên Điện - Điện tử tại Thanh Hóa
Việc làm kỹ thuật viên Điện - Điện tử tại Thanh Hóa

Ngành Điện - Điện tử phát triển được hay không đều nhờ vào các kỹ thuật viên điện tử. Họ là những người bố trí, xây dựng, thử nghiệm, khắc phục sự cố, sửa chữa và sửa đổi các linh kiện điện tử phát triển và sản xuất, các bộ phận, thiết bị và hệ thống, như thiết bị máy tính, ống điện tử, thiết bị thử nghiệm,... áp dụng nguyên lý và lý thuyết về điện tử, mạch điện, toán kỹ thuật, điện tử và thử nghiệm điện kết hợp với các yếu tố vật lý. Kỹ thuật viên điện tử thông thường làm việc dưới kỹ sư điện tử.

Hàng ngày, họ kiểm tra các đơn vị điện tử, sử dụng thiết bị kiểm tra tiêu chuẩn và phân tích kết quả để đánh giá hiệu suất và xác định những yếu tố cần điều chỉnh. Họ thực hiện việc bảo trì phòng ngừa hoặc hiệu chuẩn của thiết bị cũng như hệ thống. Một trong những trách nhiệm chính của kỹ thuật viên điện tử là đọc bản thiết kế, sơ đồ nối dây, bản vẽ sơ đồ hoặc hướng dẫn kỹ thuật để lắp ráp các đơn vị điện tử, áp dụng kiến thức về lý thuyết và linh kiện điện tử. Một số cũng có thể xác định và giải quyết các sự cố thiết bị, làm việc với các nhà sản xuất khi cần thiết để mua các sản phẩm thay thế.

Trong một ngày làm việc bình thường, một điều khác mà kỹ thuật viên điện tử làm là họ duy trì nhật ký hệ thống hoặc hướng dẫn sử dụng để ghi lại kiểm tra hoặc vận hành thiết bị. Thêm vào đó, họ cũng điều chỉnh hoặc thay thế các linh kiện bị lỗi hoặc hoạt động không đúng cách. Nhìn chung, một ngày làm việc điển hình của kỹ thuật viên điện tử sẽ là:

 • Kiểm tra hiệu suất của các hệ thống hoặc thiết bị điện, điện tử, cơ khí hoặc tích hợp.
 • Hiệu chuẩn thiết bị khoa học hoặc kỹ thuật.
 • Bảo trì thiết bị điện tử.
 • Xem xét các tài liệu kỹ thuật để lập kế hoạch công việc.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên cũng đảm nhiệm việc lắp ráp, kiểm tra hoặc bảo trì các mạch điện hoặc linh kiện điện tử, theo hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật hoặc kiến ​​thức về điện tử, sử dụng dụng cụ cầm tay hoặc điện. Họ cũng có thể cung cấp các ứng dụng người dùng hoặc hỗ trợ kỹ thuật hoặc đề xuất cho các thiết bị mới hoặc hiện có liên quan đến việc cài đặt, nâng cấp hoặc cải tiến.

2.2. Việc làm nhân viên bán hàng Điện - Điện tử tại Thanh Hóa

Việc làm nhân viên bán hàng Điện - Điện tử tại Thanh Hóa
Việc làm nhân viên bán hàng Điện - Điện tử tại Thanh Hóa

Tiếp sau công việc kỹ thuật viên điện tử, nhân viên bán hàng Điện - Điện tử tại Thanh Hóa có thể là một công việc phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng lao động hơn. Mặc dù vậy, khác với việc bán các sản phẩm, mặt hàng thông thường, bán hàng Điện - Điện tử cần nhiều yêu cầu về kiến thức sản phẩm cũng như một số kỹ thuật chuyên môn về Điện - Điện tử hơn. Do nhu cầu sử dụng các sản phẩm Điện - Điện tử ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các mặt hàng Điện - Điện tử cũng rất nhiều tại địa bàn tỉnh thành Thanh Hóa. Đây là một cơ hội để các ứng viên có nhiều lựa chọn hơn trong việc ứng tuyển.

Với việc làm nhân viên bán hàng Điện - Điện tử, công việc của bạn sẽ tương đối linh hoạt, vì bạn cần chủ động tìm kiếm cũng như mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng cho công ty. Bạn có thể lợi dụng các kênh bán hàng trực tuyến để quảng cáo các sản phẩm,... sau đó thuyết phục và thương lượng với khách hàng để chốt đơn. Nhân viên bán hàng Điện - Điện tử cũng đảm nhiệm những vai trò như: Kiểm tra số lượng hàng hóa, kiểm tra tình trạng của các thiết bị, chất lượng đầu vào của sản phẩm, kịp thời phát hiện các sản phẩm có dấu hiệu bị lỗi, kiểm soát hàng tồn kho, duy trì sự tăng trưởng về doanh thu và doanh số cho công ty,...

Công việc nhân viên bán hàng Điện - Điện tử có thể phức tạp hơn các công việc bán hàng khác, bởi bạn cần trang bị nhiều kiến thức hơn về nhiều sản phẩm, thiết bị mà công ty sản xuất và phân phối. Sau đó giới thiệu, tư vấn với khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học những kỹ thuật thủ công về nhận biết dấu hiệu không khả quan từ thiết bị Điện - Điện tử hay cách thức để vận hành các thiết bị sao cho đúng cách. Nhân viên bán hàng Điện - Điện tử tại Thanh Hóa có mức thu nhập không cố định, bởi thu nhập cao hay thấp còn phụ thuộc vào việc bạn có vượt chỉ tiêu về doanh số bán hàng hay không.

2.3. Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Thanh Hóa

Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Thanh Hóa
Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Thanh Hóa

Chuyên viên kỹ thuật viễn thông là một công việc thuộc khía cạnh điện tử viễn thông trong ngành Điện - Điện tử. Có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, bởi hầu hết ai ai cũng có nhu cầu sử dụng mạng internet hay cáp quang,... Chuyên viên kỹ thuật viễn thông được mô tả công việc như sau:

 • Trực tiếp lên kế hoạch triển khai và thực hiện việc lắp đặt dịch vụ viễn thông và đường truyền internet do công ty, doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng.
 • Thực hiện công tác sửa chữa, kiểm tra tín hiệu của đường dây truyền dẫn, thiết bị đã cung cấp và lắp đặt cho khách hàng trước đó.
 • Hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ việc cài đặt cho khách hàng sử dụng các dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp cung cấp.
 • Trực tiếp giám sát, quản lý, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng các dịch vụ viễn thông mà doanh nghiệp, công ty đang cung cấp.
 • Trực tiếp ứng cứu và xử lý các sự cố về thông tin.
 • Một số nhiệm vụ khác có thể được phân công theo sự chỉ đạo của trưởng phòng.

Với công việc này, bạn có thể nhận được mức thu nhập ổn định tại Thanh Hóa từ từ 6 - 12 triệu, tùy thuộc vào kết quả công việc. Các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cho vị trí công việc này chủ yếu là nam, có văn bằng trung cấp các chuyên ngành điện tử viễn thông, CNTT, truyền dẫn, bưu chính, mạng máy tính,... trở lên. Nếu có kinh nghiệm về lắp đặt, sửa chữa về hạ tầng bưu chính viễn thông sẽ được ưu tiên hơn so với các ứng viên khác.

2.4. Việc làm thợ điện tại Thanh Hóa

Việc làm thợ điện tại Thanh Hóa
Việc làm thợ điện tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa, các dự án xây dựng luôn cần những thợ điện đảm nhiệm trong khâu ánh sáng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng thợ điện tại Thanh Hóa cũng tương đối cao. Nếu trở thành những người thợ điện, công việc của bạn là lập kế hoạch, lắp đặt và bảo trì hệ thống dây điện trên nhiều môi trường khác nhau. Chúng có thể được hoàn thành trong các toàn nhà, hay thậm chí là các thiết bị lớn như máy móc công nghiệp. Thợ điện có thể làm việc bên trong hoặc bên ngoài, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của một công việc nhất định. Trên thực tế, nếu không có thợ điện, chúng ta sẽ không thể sử dụng đèn, tivi, hay các thiết bị cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Công việc hàng ngày của các thợ điện không cố định, với rất nhiều nhiệm vụ đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên nhìn chung, một công việc điển hình của thợ điện sẽ bao gồm các nhiệm vụ như:

 • Đọc sơ đồ điện, bản vẽ của kiến trúc và cơ khí.
 • Hiểu các thông số kỹ thuật điện và lý thuyết điện để xác định yêu cầu công việc.
 • Lập kế hoạch bố trí thích hợp cho dây điện và hệ thống dây điện.
 • Xác định đúng thiết bị điện cho một công việc cụ thể.
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng, ổ cắm điện, ống dẫn, cáp, cầu dao,...
 • Tiến hành soát lỗi kỹ thuật điện.
 • Kiểm tra, sửa chữa và bảo trì thiết bị điện.
 • Kết nối thiết bị.
 • Lắp đặt động cơ và tổng đài.
 • Cài đặt điều khiển điện tự động.
 • Cài đặt cáp thoại và dữ liệu.

Ngoài ra, thợ điện chịu trách nhiệm cho các công việc cụ thể hơn tùy thuộc vào chuyên môn của họ và ngành nghề họ chọn làm việc. Ví dụ, một thợ điện công nghiệp sẽ hoàn thành một bộ công việc hơi khác với thợ điện thương mại. Điều này có thể có nghĩa là làm việc với các loại thiết bị điện hơi khác nhau, nhưng trách nhiệm cốt lõi vẫn giống nhau - giữ cho các hệ thống điện được sử dụng bởi một khách hàng cụ thể trong điều kiện tốt nhất.

3. Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa - Có những địa điểm tuyển dụng nào?

Có những địa điểm tuyển dụng nào?
Có những địa điểm tuyển dụng nào?

Tại Thanh Hóa, bạn có thể ứng tuyển tại các địa điểm tuyển dụng ngành Điện - Điện tử nào? Đó là một thắc mắc chung nhưng không phải ai cũng biết. Nếu đang có những điều kiện đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngành Điện - Điện tử, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận các công việc tại các địa điểm như sau:

 • Công ty điện lực Thanh Hóa
 • Hệ thống các nhà máy, xưởng sản xuất
 • Các doanh nghiệp cung cấp, phân phối các sản phẩm Điện - Điện tử
 • Các công ty, tập đoàn viễn thông, bưu chính
 • Các dự án xây dựng

>>> Còn nếu bạn có hứng thú với tìm việc làm vận tải - lái xe tại Thanh Hóa thì cực kỳ đơn giản để có được công việc phù hợp nhất khi bạn ứng tuyển ngay trên trang thông tin tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

4. Hướng dẫn tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa tại website timviec365.vn

Hướng dẫn tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa tại website timviec365.vn
Hướng dẫn tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa tại website timviec365.vn

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, người lao động được trang bị nhiều cách thức tìm kiếm việc làm nhanh hơn, hữu ích hơn. Tuy nhiên sự hiện đại có thể song hành cùng một số rủi ro, chẳng hạn như gặp phải các công ty ảo, công ty ma, bị bùng tiền lương,... Chính vì vậy, nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa cũng đang băn khoăn không biết tiếp cận và ứng tuyển công việc như thế nào cho an toàn và tin cậy.

Timviec365.vn là địa điểm hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp việc làm trực tuyến. Với website của chúng tôi, các ứng viên sẽ không còn phải lo lắng về độ tin cậy và tính xác thực của các thông tin tuyển dụng. Là đối tác của hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc, tại timviec365.vn, bạn sẽ được cập nhật tin tức tuyển dụng mỗi ngày, tương thích với ngành nghề và khu vực làm việc mà bạn mong muốn. Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa đơn giản trên website timviec365.vn với bốn bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website
 • Bước 2: Nhập “Điện - Điện tử” tại ô “ngành nghề”
 • Bước 3: Nhập “Thanh Hóa” vào ô “tỉnh thành”
 • Bước 4: Nhấn chọn tìm kiếm

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ tìm việc làm Điện - Điện tử tại Thanh Hóa thành công nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype