Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh tháng 12/2021 (14 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/11/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Được xem là một trong những tỉnh thành có nhiều tiềm năng và thế mạnh về phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, sức hút của thị trường việc làm tại Trà Vinh rất lớn, trong đó Điện - Điện tử được xếp vào danh sách những ngành nghề đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm nhất. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh, nhưng bạn chưa biết tìm ở đâu và tìm bằng phương thức nào cho hiệu quả, nhanh chóng. Hãy đọc bài viết sau của timviec365.vn để học bí quyết “săn việc” ngay hôm nay!

1. Tại sao bạn nên tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh?

Vẫn biết Điện - Điện tử là một ngành truyền thống, đi đến đâu cũng có nhu cầu về nhân sự, mặc dù vậy bạn nên biết những lý do sau đây để có thể tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh nhé!

1.1. Trà Vinh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp

Trà Vinh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp
Trà Vinh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp

Từ lâu, trong mắt các chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư, Trà Vinh là một mảnh đất vàng, có tầm chiến lược về địa kinh tế rất lớn, đặc biệt là những thế mạnh về tài nguyên biển. Nhận ra lợi thế của mình, chính quyền Trà Vinh luôn có những bước đi chủ động trong việc hoạch định và xây dựng các chiến lược, chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các công ty, tổ chức trên địa bàn. Bên cạnh đó, luôn luôn đi đầu trong công tác cải tổ hạ tầng, hoàn thiện cơ sở, vật chất, kiến tạo môi trường kinh doanh linh hoạt, sáng tạo, trẻ khỏe và đa năng để thu hút các dự án đầu tư từ các tập đoàn lớn, bất kể trong nước hay ngoài nước.

Đó là lý do vì sao chỉ trong vòng những năm trở lại đây, toàn địa bàn tỉnh đã hình thành khá nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, và gần đây nhất, tỉnh còn cho thành lập 4 cụm công nghiệp trọng điểm, bao gồm: Cụm CN Sa Bình, Phú Cần, Tân Ngại, Hiệp Mỹ Tây. Trà Vinh vẫn tiếp tục giải phóng nhiều diện tích mặt bằng đất để mời gọi các hoạt động đầu tư. Chính sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, đã góp phần chính trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sau đó là chuyển dịch cơ cấu lao động.

Lao động được tiếp cận với nhiều công nghệ, kỹ thuật hiện đại thông qua việc được công tác tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Các khu công nghiệp cũng là giải pháp mang tính mấu chốt trong công tác tạo công ăn việc làm, hỗ trợ kế sinh nhai cho người lao động. Trong đó, có thể kể đến ngành Điện - Điện tử - một trong những lĩnh vực cần rất nhiều nhân công, nhân lực, kể cả có kinh nghiệm hay không có bằng cấp.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Điện - Điện tử tại Trà Vinh vô cùng lớn

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Điện - Điện tử tại Trà Vinh vô cùng lớn
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Điện - Điện tử tại Trà Vinh vô cùng lớn

Điện - Điện tử là một lĩnh vực công nghiệp rộng. Nếu trước đây, kỹ thuật điện xuất hiện chỉ để giải quyết các nhu cầu của chúng ta về sinh hoạt, sản xuất thông thường (ánh sáng, động cơ điện, năng lượng điện,...) thì ngày nay khi mọi thứ đã tiến bộ hơn, kỹ thuật điện tử đã xuất hiện và cải tổ lại mọi thứ. Nhiều thiết bị không dây, có dây,... vô cùng hiện đại luôn được phát minh và sản xuất ra hàng ngày. Chính vì thế, ngành Điện - Điện tử có nhu cầu cao nhất về lực lượng lao động quả thực cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Quay lại thực tiễn và bối cảnh của tỉnh thành Trà Vinh, bạn có thể rút ra sự triển vọng của ngành này xuất phát từ sự năng động và thịnh vượng của nền kinh tế. Trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, để những hoạt động sản xuất, sinh hoạt và lao động diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, các doanh nghiệp luôn rất cần những cá nhân có chuyên môn, kỹ thuật cao về Điện - Điện tử. Họ là những người sẽ đi đầu trong công tác kiểm tra, giám sát, thử nghiệm và lưu thông hệ thống mạng lưới điện,... Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh cũng có rất nhiều doanh nghiệp, công ty hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, phân phối và cung cấp các sản phẩm, thiết bị điện tử. Điều này cũng nói lên nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành điện tử từ vị trí lắp ráp các linh kiện, bộ phận cho đến các kỹ thuật thử nghiệm và lắp ghép cao siêu hơn. Các ứng viên tại Trà Vinh hoàn toàn có được rất nhiều cơ hội nếu biết nắm bắt!

>>> Bằng cách nhanh nhất để tìm việc làm tại Trà Vinh là truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn mong muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất mỗi ngay trên hệ thống khi bạn tìm kiếm công việc mà mình yêu thích tại đây. 

2. Thông tin tuyển dụng tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh

Như những gì đã phân tích ở trên, bạn đã tự tin hơn trong hành trình tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh hay chưa? Còn nếu như, vẫn đang phân vân không biết lựa chọn công việc nào phù hợp hay còn thắc mắc các vị trí công việc trong ngành Điện - Điện tử cần thực hiện những nhiệm vụ gì và phải trang bị những kỹ năng thế nào để ứng tuyển thành công, hãy xem danh sách được timviec365.vn liệt kê ngay sau đây!

2.1. Việc làm thợ điện tại các dự án ở Trà Vinh

Việc làm thợ điện tại các dự án ở Trà Vinh
Việc làm thợ điện tại các dự án ở Trà Vinh

Thật khó để có thể tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không có điện. Từ lâu người ta đã sử dụng đèn dầu, cây nến làm vật dụng chiếu sáng khi chưa có điện. Tất cả mọi người đều phụ thuộc rất nhiều vào các nguồn điện, nếu như ở nhà, hay thậm chí đang làm việc, một hệ thống dây chuyền đang sản xuất, nếu không may bị mất điện, mọi thứ sẽ bị dừng lại ngay lập tức. Điện giúp chúng ta có thể sử dụng internet, có thể xem tivi, nấu ăn,... và hơn thế nữa. Chính vì thế, các thợ điện lành nghề làm việc để đảm bảo rằng mạng lưới điện có thể hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn bởi một tác nhân nào.

Trên thực tế, bạn có thể làm việc với vị trí thợ điện tại các dự án của Trà Vinh. Các dự án chưa được hoàn thành luôn cần hệ thống điện để đảm bảo tiến độ làm việc, giữa lúc mất điện, thợ điện sẽ là người liên tục làm việc như lắp lại thiết bị hoặc vật dụng, kiểm tra các bộ phận điện để đảm bảo an toàn, lắp đặt hệ thống dây điện và ánh sáng cũng như khắc phục các sự cố về điện. Mô tả công việc của một thợ điện nhìn chung bao gồm:

 • Đọc bản thiết kế và sơ đồ kỹ thuật
 • Cài đặt và bảo trì hệ thống dây điện, ánh sáng và bộ điều khiển
 • Kiểm tra các thành phần điện
 • Sử dụng các thiết bị kiểm tra để xác định các sự cố về điện
 • Thay thế, điều chỉnh hoặc sửa chữa hệ thống dây diện, đồ đạc, thiết bị,...

Để trở thành một thợ điện lành nghề và thành công, người ta phải có một số phẩm chất quan trọng. Điều quan trọng nhất có lẽ là tầm nhìn sâu sắc. Tất cả các hệ thống dây đều được xác định bởi màu sắc, cộng với các dấu hiệu nhận biết đặc biệt khác. Thợ điện cũng đòi hỏi sức tư duy phê phán và kỹ năng giao tiếp tốt. Sức chịu đựng về thể chất cũng là một yếu tố bắt buộc của nghề.

2.2. Việc làm kỹ sư điện lạnh tại Trà Vinh

Việc làm kỹ sư điện lạnh tại Trà Vinh
Việc làm kỹ sư điện lạnh tại Trà Vinh

Tủ lạnh, máy lạnh có vẻ như là một vật cố định trong cuộc sống hàng ngày, nhưng kỹ thuật làm lạnh đòi hỏi một bộ kỹ năng toàn diện và nắm vững các kiến thức nhiệt động lực học. Với bằng cử nhân bốn năm hoặc năm năm về kỹ thuật cơ khí, các kỹ sư điện lạnh tiềm năng có thể tham gia vào thị trường việc làm để thiết kế, tạo và tinh chỉnh hệ thống làm lạnh cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đó là lý do bạn nên tìm việc làm kỹ sư điện lạnh tại Trà Vinh.

Kỹ thuật điện lạnh bao gồm lập kế hoạch, thiết kế, quản lý dự án hệ thống lạnh cho các nhà sản xuất thương mại. Các kỹ sư điện lạnh được làm các nhiệm vụ phát triển thiết kế, giám sát quy trình chế tạo và khắc phục sự cố với các hệ thống lạnh phức tạo cho dân dụng và công nghiệp, bao gồm các đơn vị nhà hàng, thiết bị chăm sóc sức khỏe, xe tải, xe khách,... Nếu bạn quan tâm đến thực hành công việc kỹ thuật và tôn trọng các quy trình an toàn, một nghề nghiệp trong kỹ thuật điện lạnh có thể là sự phù hợp hoàn hảo cho bạn.

Theo khảo sát, hầu hết các công việc kỹ thuật điện để yêu cầu bằng cử nhân về chuyên ngành kỹ thuật, đối với kỹ sư điện lạnh là lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Các kỹ sư điện lạnh là người làm việc sáng tạo, có phương pháp, thích thử thách, thích giải quyết vấn đề và cộng tác tốt với một nhóm cụ thể. Các kỹ sư điện lạnh cần có kiến thức đặc biệt về nhiệt động lực học, hệ thống máy tính hỗ trợ thiết kế, quy trình xử lý thích hợp cho các vật liệu nguy hiểm tiềm tàng. Sự hiểu biết thấu đáo về các quy định của cơ quan, đơn vị liên quan đến kỹ thuật điện lạnh.

2.3. Việc làm công nhân lắp ráp linh kiện tại Trà Vinh

Việc làm công nhân lắp ráp linh kiện tại Trà Vinh
Việc làm công nhân lắp ráp linh kiện tại Trà Vinh

Là một trong những nhu cầu cao nhất về nhân sự ngành Điện - Điện tử tại Trà Vinh, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử được xem là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những lao động phổ thông, không có bằng cấp hoặc bằng cấp thấp. Với vị trí này, bạn có thể ứng tuyển tại các nhà máy, doanh nghiệp, công ty chuyên về sản xuất các thiết bị điện tử. Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử có trách nhiệm chính trong việc lắp ráp các thiết bị điện, đọc và giải thích các hướng dẫn, lắp ráp các bộ phận và công cụ, đảm bảo khớp các thành phần điện tử với nhau. Mô tả công việc của công nhân lắp ráp linh kiện điện tử có thể bao gồm:

 • Lắp ráp vật liệu
 • Đọc và giải thích các bản vẽ, sơ đồ, bản thiết kế, thông số kỹ thuật, đơn đặt hàng công việc hoặc báo cáo
 • Làm sạch các bộ phận lắp ráp kỹ lưỡng
 • Xem xét các nhiệm vụ cần làm với quản lý
 • Kiểm tra lắp đặt hệ thống dây điện, lắp ráp và mạch điện
 • Lắp ráp các hệ thống điện hoặc điện tử, các cấu trúc hỗ trợ và lắp đặt các bộ phận, dây, vỏ,... sử dụng các đinh tán, bu lông, thiết bị hàn xì,...
 • Đóng gói sản phẩm cho lô hàng
 • Điều chỉnh hoặc sửa chữa thiết bị điện
 • Sửa các lỗi
 • Kiểm tra sản phẩm để đảm bảo phù hợp với thông số kỹ thuật
 • Xây dựng các sản phẩm như động cơ điện, máy tính, thiết bị điều khiển điện tử và thiết bị cảm biến
 • Thực hiện lắp ráp thủ công trong quá trình sản xuất quy mô nhỏ các thiết bị điện tử được sử dụng trong các hệ thống điện tử, hệ thống y tế,...
 • Sửa đổi các thiết bị cơ điện như thiết bị gia dụng, máy quét, máy bán hàng tự động,...
 • Chế tạo hoặc sửa đổi các bộ phận, thiết bị sử dụng của các cửa hàng
 • Xác minh kích thước và độ hở của các bộ phận để đảm bảo sự phù hợp với thông số kỹ thuật của kế hoạch chi tiết
 • Kiểm tra hiệu năng, chức năng của các bộ phận và tổng quan thiết bị

2.4. Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Trà Vinh

Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Trà Vinh
Việc làm chuyên viên kỹ thuật viễn thông tại Trà Vinh

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kỹ thuật viễn thông gia tăng nhiều bởi xuất phát từ nhu cầu truy cập liên lạc không dây và mong muốn kết nối toàn cầu. Những tiến bộ trong công nghệ truyền thông đều được thực hiện bởi các kỹ sư hay chuyên viên viễn thông, những người thường xuyên cập nhật và liên tục cải tiến các phương pháp để các kết nối của chúng ta có thể suôn sẻ hơn. Chuyên viên kỹ thuật viễn thông chịu trách nhiệm kiểm tra các công nghệ mạng và đưa ra các đề xuất liên quan. Họ cũng phải đảm bảo có sẵn mạng cung cấp và bảo trì cũng như hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết.

Họ thiết kế, tiến hành các hoạt động kiểm tra để đánh giá mạng. Chuyên viên kỹ thuật viễn thông làm việc dưới sự giám sát nhất định vì họ chỉ chuyên về một trong các lĩnh vực như: dữ liệu, điện thoại, sợi quang, radio hay vệ tinh. Họ sẽ giám sát các hệ thống điện thoại một cách thường xuyên và sẽ phối hợp với các bên liên quan giữa bên trong và bên ngoài. Họ phối hợp và tiến hành các hoạt động bảo trì phòng ngừa. Các chuyên viên cũng sẽ theo dõi, vận hành và cải thiện các hệ thống mạng kết nối, họ phải đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ được xác định trong thỏa thuận cấp độ hoạt động và cấp độ dịch vụ. Họ cũng phải ứng phó với các sự cố và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề.

Ngoài ra, chuyên viên kỹ thuật viễn thông còn thực hiện các nhiệm vụ khác như sau:

 • Thiết kế, cài đặt và khắc phục sự cố hệ thống viễn thông
 • Làm việc với các hệ thống chuyển mạch và mạng phức tạp
 • Cấu hình mạng để đảm bảo truyền dữ liệu trơn tru đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp và khách hàng
 • Giám sát, nâng cấp phần cứng, phần mềm thiết bị viễn thông mới và hiện có
 • Đánh giá các vấn đề kỹ thuật liên quan đến máy tính, máy chủ, mạng,... và giải quyết sớm nhất có thể.

2.5. Việc làm nhân viên điện lực tại Trà Vinh

Bên cạnh các vị trí cụ thể như trên, các ứng viên còn có cơ hội công tác với chức danh nhân viên điện lực tại các đơn vị hành chính, cơ quan hoạt động về điện tại Trà Vinh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, các công ty điện lực,... Tùy vào chuyên môn, các chức danh có thể bao gồm như: kỹ sư điện, kỹ thuật viên điện, điện tử, nhân viên kinh doanh điện,...

Nhìn chung, được làm nhân viên điện lực tại các doanh nghiệp, công ty điện lực bất kể Nhà nước hay tư nhân đều có mức thu nhập rất khủng. Mặc dù vậy, tỷ lệ cạnh tranh để làm nhân viên điện lực là khá cao, chính vì vậy muốn lợi thế hơn các ứng viên khác, bạn cần trang bị không chỉ kiến thức, bằng cấp chuyên môn mà còn phải trang bị về kỹ năng mềm, kinh nghiệm và kỹ thuật thực hành tốt.

>>> Vận tải- lái xe không bao giờ là ngành hết hot tại thị trường tuyển dụng bởi rất nhiều doanh nghiệp đã đăng tin trên nhiều hệ thống trong đó nối bật nhất là trang Timviec365.vn để tìm ra những ứng viên có mong muốn tìm việc làm vận tải - lái xe tại Trà Vinh với mức lương hấp dẫn nhất. 

3. Tại sao nên tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh trên website timviec365.vn?

tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh trên website timviec365.vn
Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh trên website timviec365.vn

Đến đây, chúng ta có thể khẳng định tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh đang là nhu cầu rất lớn trên thị trường lao động. Một số phân tích về lợi thế và triển vọng tại Trà Vinh cũng cho thấy bạn nên phát triển sự nghiệp lĩnh vực này tại đây. Nhưng làm cách nào để tiếp cận các thông tin tuyển dụng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất? Điều này không phải ai cũng biết, timviec365.vn là một gợi ý hàng đầu cho bạn. Là đơn vị trực tuyến cung cấp dịch vụ tuyển dụng và việc làm trên toàn quốc. Tại timviec365.vn, các doanh nghiệp ngành Điện - Điện tử luôn là những đối tác lớn, sẵn sàng đăng tin tuyển dụng khi có nhu cầu. Chính vì vậy, các ứng viên khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh ở đây, sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như tin giả, sai sự thật, lừa đảo,...

Hơn nữa, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng vô cùng thú vị khác như: so sánh lương, tìm việc làm quanh đây,... và cơ hội tải về những mẫu CV độc lạ, bắt mắt. Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Trà Vinh sẽ không là cuộc hành trình đơn độc với bạn nếu đã chọn timviec365.vn làm điểm dừng chân!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype