Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Đà Nẵng tháng 12/2021 (5 việc làm)

Khách Sạn Paris Deli

Nhân viên nhà hàng (nam)

Khách Sạn Paris Deli

Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Danatol

Kế toán

Công Ty Cổ Phần Danatol

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hợp Nhất Travel

Tài xế

Hợp Nhất Travel

Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội

Hạn nộp: 01/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mang tới rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch cho sinh viên đang theo học chuyên ngành du lịch nói riêng và người lao động nói chung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo kế hoạch của Sở du lịch, Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020 sẽ phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch biển cao cấp, mang cả tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

1. Lợi thế của du lịch Đà Nẵng – khả năng giải quyết việc làm lớn

Theo báo cáo từ các nhóm nghiên cứu dự án đầu tư vào Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch đang có những biểu hiện tích cực đối với nền kinh tế của thành phố.

Vẻ đẹp mà Đà Nẵng có được được ví như một người con gái Việt dịu dàng, mĩ miều đầy tha thướt. Đứng trước cô gái đẹp như thế ai cũng muốn được một lần cùng trò chuyện tâm gia, và đương nhiên, ai cũng sẽ mong được ít nhất một lần về với vùng đất Đà Nẵng để thăm thú, một lần mở rộng tầm mắt với non nước trữ tình của mảnh đất hình chữ S thân thương này. Đã đến một lần, chắc chắn ai cũng sẽ hứa hẹn còn nhiều cuộc dạo chơi nữa trên mảnh đất vàng của du lịch này.

Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng
Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng

Đó là một phần lý do quan trọng để hàng năm, Đà Nẵng đón không biết bao nhiêu đợt khách du lịch về đi thăm quan, nghỉ dưỡng. Đã nhiều lần, thành phố đón nhận những bước nhảy vọt vô cùng quan trọng của ngành du lịch, doanh thu được lấy chủ yếu từ các hoạt động lưu trú, lữ hành và tham quan.

Căn cứ vào số lượng khách và lượt khách về với Đà Nẵng, người ta đã tính được ngành du lịch hàng năm tạo ra con số việc làm khủng. Mỗi năm ngành có thể mang đến hơn 77 ngàn cơ hội việc làm trực tiếp cho người lao động tham gia vào ngành du lịch này, ngoài ra còn có hơn 63 ngàn việc làm gián tiếp, chiếm đến ¼ cơ cấu việc làm của toàn thành phố. Đây chính là con số ấn tượng chứng tỏ rằng các chiến lược phát triển du lịch tại Đà Nẵng đã thu được những hiệu quả tốt đẹp và đồng thời là câu trả lời cho câu hỏi liệu cơ hội việc làm dành cho người lao động như thế nào.

2. Thực trạng việc làm và nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng có tốc độ phát triển nhanh và mạng, chính điều đó đã đặt ra không ít khó khăn đối với nhu cầu về nhân sự cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Trong khi các cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ cho ngành du lịch ngày một phát triển kéo theo sử gia tăng cơ hội việc làm, số lao động cũng tỉ lệ thuận tăng theo thì mức độ nguồn lao động cung cấp cho ngành du lịch vẫn chưa thể đáp ứng được hết các yêu cầu mà ngành đặt ra. Mặc dù đã có hàng chục ngàn ngươì tham gia lao động trong ngành du lịch song chỉ tiêu tuyển dụng vẫn tăng lên thường xuyên và rất nhiều. Theo dự tính của Sở du lịch đến năm 2020, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đòi hỏi phải có trên 34 ngàn người lao động.

Nhìn vào khả năng, tốc độ tăng từ 1 ngàn đến 1,3 ngàn phòng khách sạn mỗi năm thì chắc chắn chỉ tính riêng nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp chưa tính đến yêu cầu trình độ chuyên môn cũng rất khó.

Thực trạng việc làm du lịch tại Đà Nẵng
Thực trạng việc làm du lịch tại Đà Nẵng

Nhiều doanh nghiệp du lịch để khắc phục tình trạng thiếu lao động đã sẵn sàng tiếp nhận nhân sự dù chưa có trình độ như mong muốn bởi lẽ họ chấp nhận sẽ đào tạo lại nhân viên. Một vài vị trí được đánh giá là tuyển dụng khó như nhân viên buồng phòng, nhân viên quản lý khách sạn, bếp trưởng, nhân viên phụ bếp,… cũng được giảm yêu cầu tuyển dụng để thuận tiện cho việc đáp ứng đủ nhân lực phục vụ cho sự cấp thiết của ngành.

Như thế mới thấy, ngành du lịch tại Đà Nẵng luôn luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa để chào đón bạn với những cơ hội vô cùng hấp dẫn. Nói như vậy không có nghĩa là dù bạn ở trình độ nào cũng có thể bước vào nghề dễ như trở bàn tay đâu nhé. Nếu như chịu khó trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng nghiệp vụ của ngành du lịch thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được những vị trí hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao trong ngành du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Rất nhiều bảng tin tuyển dụng việc làm Đà Nẵng vẫn liên tục được các nhà tuyển dụng đăng tuyển, cập nhật ngay tại đây!!

3. Cơ hội việc làm du lịch tại Đà Nẵng

3.1. Sự thúc đẩy từ các chủ chương tiến bộ

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã cho biết, trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, thành phố đáng sống nhất Việt Nam này đã trở thành một tụ điểm vô cùng hấp dẫn về du lịch, nơi đây không chỉ thân thiện, mến khách mà còn là một vùng nước non hữu tình, thơ mộng nhất có khả năng thu hút một lượng đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước hàng năm tới đây tham quan.

Để tạo ra được những chuyển biến lớn trong nhận thức khi xem xét trên phương diện vị trí, vai trò của ngành du lịch đối với hoạt động phát triển kinh tế và xã hội, cùng với đó có thể thực hiện hiệu quả hoạt động giới thiệu sự phát triển của ngành du lịch của thanfh phố thì Sở Du lịch Đà Nẵng đã liên tục đưa ra các chủ trương, các biện pháp và hoạt động thiết thực của ngành du lịch chẳng hạn như tổ chức chương trình giao lưu về những nội dung phát triển du lịch, chủ trương đưa du lịch Đà Nẵng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh đồng thời cũng lồng ghép cùng với công tác xúc tiến du lịch. Đặc biệt trong các chương chình giao lưu còn đề cập tới cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành du lịch đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố nói riêng và trên toàn cả nước nói chung.

Cơ hội việc làm du lịch Đà Nẵng
Cơ hội việc làm du lịch Đà Nẵng

Thông qua các hoạt động thiết thực này, sinh viên ngành du lịch nói riêng sẽ dễ đàng xác định được mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đối với toàn thể người lao động có nhu cầu tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng nói chung sẽ tìm thấy cơ hôị lớn của mình ở trong đó.

Nhờ có thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đằng Nẵng thắng cảnh đẹp, khí hậu ôn hoà, hiều địa điểm vui chơi hấp dẫn, chính vì thế mà ngành du lịch nơi đây được cho là có tốc độ phát triển mạnh mẽ và trong tương lai còn có những dấu hiệu tích cực để phát triển mở rộng hơn nữa.

3.2. Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành du lịch

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có những ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch. Điều đó là lẽ dĩ nhiên bởi vì không thể không có những cơ sở đào tạo chuyên sâu về du lịch tại một thành phố được đánh giá cao về du lịch đến vậy. Nhờ chính những chính sách đào tạo hiệu quả tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố nói rieeng và trên toàn cả nước nói chung mà hàng năm, Đà Nẵng được cung cấp một lượng lớn nhân lực chất lượng phục vụ trong ngành, mang đến không ít bước tiến mới cho du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể hơn, tại trường Cao đẳng Nghề du lịch Đà Nẵng nổi tiếng là một đơn vị đào tạo hiệu quả cho nguồn nhân lực của ngành du lịch, đã đào tạo hàng chục ngàn nhân lực để cung cấp phục vụ trong ngành du lịch. Trong đó có khoảng 1,2 ngàn người học viên có trình độ cao đanrg, trung cấp; 1,2 ngàn người trình độ sơ cấp; khoảng 900 người được bồi dưỡng trong thời gian ngắn hạn là “đơn đặt hàng” của các doanh nghiệp hoặc các khách sạn cao cấp (4 sao, 5 sao như Vinpearl, Mường Thanh, khách sạn Hyatt Rengency Da Nang, Olalani Resort,…); 1,8 ngàn học viên được bồi dưỡng ngắn hạn theo các mục đích khác của ngành du lịch.

Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng với cơ hội lớn
Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng với cơ hội lớn

Để đảm bảo chất lượng đào tạo sát với yêu cầu thực tế doanh nghiệp, nhiều trường đào tạo chuyên ngành du lịch đã tăng cường các chính sách liên kết trực tiếp với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện để học viên có thể thực hành nhiều hơn. Tích cực khuyến khích học viên đăng ký tham gia các cuộc thi tay nghề và cử giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức ở các nước tiên tiến và về truyền dạy kiến thức mới cho sinh viên.

Đây đều là những hoạt động thiết thực mà người học lẫn người tìm việc ngành du lịch Đà Nẵng có thể nắm bắt để mở rộng cơ hội việc làm cho chính mình.

4. Những nhóm việc làm nào thuộc ngành du lịch phát triển?

Theo chia sẻ của ông Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nãng thì những con số khủng về việc làm tại ngành này hầu hết được tạo ra chủ yếu từ các việc làm như hướng dẫn viên du lịch, giảng viên đào tạo chuyên ngành du lịch lữ hành. Các vị trí việc làm trong các nhà hàng – khách sạn, nhân viên lễ tân, phục vụ, buồng phòng cho tới nhân viên lái taxi, nghề lái xe ôm, nhân viên bán hàng tại các điểm mua sắm, ăn uống đều thuộc lĩnh vực du lịch hoặc chịu tác động từ sự phát triển của hoạt động du lịch. Bởi lẽ các hoạt động này đều gắn liền với du lịch, cấu thành một chuỗi các dịch vụ phục vụ cho hoạt động du lịch.

Với những tín hiệu này, Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội thành phố cũng đồng ý rằng ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng hiện đã trở thành một động lực lớn để tạo ra rất nhiều việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Việc làm du lịch tại Đà Nẵng phổ biến
Việc làm du lịch tại Đà Nẵng phổ biến

Hơn thế, ngày càng nhiều dự án đổ bộ vào ngành công nghiệp không khói trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, kêu gọi các ban ngành đoàn thể tăng cường vốn đầu tư cho các hoạt động du lịch đa dạng hóa sản phẩm du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ trong du lịch từ đó có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu mỗi lúc càng ca cho du khách.

Quả thực, ngành du lịch của Đà Nẵng đang góp phần quan trọng trong vấn đề giải quyết việc làm

5. Bí quyết tìm việc làm du lịch hiệu quả dành cho bạn

Đến với thành phố Đà Nẵng, cơ hội được tham gia vào nhóm việc làm du lịch dành cho mỗi người sẽ rất lớn. Điều đó không cần phải bàn cãi gì nhiều. Nhưng đó cũng mới chỉ dừng lại ở hai từ “cơ hội” còn hiện thực ra sao, có nắm bắt được việc làm và biến cơ hội trở thành thực tế hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi người. Vậy để cho công cuộc tìm việc thành công, chúng ta ắt sẽ cần dùng đến mẹo.

Khi đứng trước một cơ hội lớn, mỗi người sẽ có những cách khác nhau để nắm bắt nó. Với tôi, sự lựa chọn timviec365.vn là điều tuyệt vời nhất bởi vì với sự hỗ trợ của một trang web đi đầu trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng thì cơ hội việc làm tại Đà Nẵng sẽ nhanh chóng nằm gọn trong tay chúng ta.

Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng hiệu quả
Tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng hiệu quả

Để kiểm chứng những điều chúng tôi vừa chia sẻ, bạn hãy trực tiếp trải nghiệm cơ hội việc làm trên trang web timviec365.vn. Tính năng tìm việc làm ngành nghề - tỉnh thành cho phép bạn tìm kiếm đúng từ khóa quan trọng cần tìm: tìm việc làm du lịch tại Đà Nẵng. Sau khi nhấn vào ô Tìm kiếm, hàng loạt gợi ý tìm kiếm sẽ được hiển thị, bạn hãy đọc thật kỹ từng công việc để tìm thấy sự phù hợp với bản thân.

Hãy yên tâm rằng các tin tuyển dụng tại đây hầu hết đều được trình bày đầy đủ, rõ ràng cho nên bạn chỉ cần tìm kiếm sự phù hợp giữa công việc đó với sở thích của bản thân mà thôi. Khi đã tìm được vị trí ưng ý, nhanh chóng chuyển sang tiện ích CV xin việc của timviec365.vn để tiếp tục tạo cho mình những hành trang cần thiết nhất để tìm việc hiệu quả. 

>>> Nhanh tay Click ngay tại đây để nhanh chóng nắm bắt cơ hội  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Đà Nẵng hot nhất với mức lương hấp dẫn và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype