Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Lai Châu tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lai Châu được biết đến là một trong số những tỉnh có ngành du lịch khá phát triển trong những năm gần đây với những tiềm năng lớn đang ngày càng được khai thác mạnh mẽ. Vậy thì hãy cùng theo chân timviec365.vn khám phá những điều thú vị nhất về tình phát triển ngành du lịch cũng như nhu cầu tìm việc làm du lịch tại Lai Châu như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện phát triển việc làm du lịch tại Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh thuộc vùng biên giới phía Tây Bắc của Việt Nam với điều kiện tự nhiên thuận lợi, rất nhiều cảnh quan đẹp và được xem là tiềm năng lớn cho ngành du lịch phát triển mạnh mẽ như là các loại hình du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí,... thu hút đông đảo sự quan tâm từ các du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh Lai Châu trong những năm gần đây cũng không ngừng hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, di chuyển thuận lợi dành cho khách du lịch từ một số quốc gia trên thế giới cũng như khách nội địa. Chính vì vậy mà ngành du lịch tại đây đang ngày càng có điều kiện để phát triển và dần trở thành một trong số những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Điều kiện phát triển việc làm du lịch tại Lai Châu
Điều kiện phát triển việc làm du lịch tại Lai Châu

 

Cụ thể Lai Châu nổi tiếng với rất nhiều các danh lam thắng cảnh lớn, các di tích lịch sử văn hóa như là Hồ Thầu, thác nước Tắc Tình, động Tiên Sơn, đèo Ô Quy Hồ, đỉnh Chu Va, cánh đồng Mường Than, cao nguyên Sìn Hồ,... Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động về du lịch tại nơi đây, kèm theo đó là rất nhiều các loại hình dịch vụ quan trọng, cần thiết như nhà hàng, khách sạn,... mở ra cơ hội việc làm lớn dành cho người lao động.

Bạn có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp du lịch tại Lai Châu như là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour du lịch, làm việc về dịch vụ xe du lịch,...  

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu hiện nay

Có thể thấy, khi ngành du lịch được đẩy mạnh với hàng loạt các doanh nghiệp ra đời cũng như mở rộng quy mô hoạt động đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực cũng ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Rất nhiều các thông tin tuyển dụng vị trí việc làm du lịch ở Lai Châu được đăng tải tại các trang tuyển dụng, website,... với mức thu nhập cùng các chế độ đãi độ hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu hiện nay
Nhu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu hiện nay

Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành du lịch được tham gia thực tập, làm việc tại công ty để trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm trong nghề và làm quen với môi trường mới, qua đó họ cũng có thể chiêu mộ được các ứng viên tài giỏi, xuất sắc nhất cho các vị trí việc làm quan trọng trong doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên thì vấn đề tuyển dụng nhân lực việc làm du lịch tại Lai Châu hiện nay cũng vẫn còn gặp một số khó khăn lớn đó là mặc dù nguồn lao động tại đây rất lớn, số lượng người tìm việc cũng cao nhưng chất lượng lại chưa đảm bảo và chưa thể đáp ứng được những yêu cầu công việc các doanh nghiệp đặt ra. Do đó mà một tình trạng vẫn còn xảy ra tại Lai Châu chính là thất nghiệp, trong khi đó thì các doanh nghiệp cũng vẫn phải lao đao tìm kiếm nhân lực cho các vị trí việc làm.

3. Yêu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu

Du lịch là một trong những ngành nghề khá linh hoạt với nhiều vị trí việc làm khác nhau, do đó yêu cầu đặt ra với từng công việc cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên xét theo tiêu chí chung thì các doanh nghiệp du lịch tại Lai Châu có xu hướng tuyển dụng theo những yêu cầu sau đây:

- Làm trong ngành du lịch, nhất là đối với các vị trí chuyên môn thì yêu cầu cần phải hiểu biết về địa lý các địa điểm, danh lam thắng cảnh, các vùng ở Lai Châu nói riêng và các nơi khác nói chung, am hiểu về các nét văn hóa, lịch sử của các khu di tích,... thì mới có thể hướng dẫn cũng như giới thiệu cho khách du lịch về những nét đặc sắc của các địa điểm du lịch được.

- Trình độ tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng đối với nghề du lịch, mặc dù không bắt buộc và tùy vào từng vị trí khác nhau sẽ có yêu cầu riêng. Tuy nhiên thì đây được xem là một lợi thế giúp các bạn có thể phát triển hơn trong nghề này và có cơ hội tốt hơn về thu nhập.

Yêu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu
Yêu cầu tuyển dụng việc làm du lịch tại Lai Châu

- Làm nghề du lịch thì các kỹ năng là vô cùng cần thiết, nhất là kỹ năng giao tiếp bởi bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với các du khách, giới thiệu đến họ các địa điểm du lịch, do đó cần phải có khả năng truyền đạt thật tốt mới có thể làm được các công việc này.

- Ngoài ra thì đây là một nghề thường phải làm việc với tần suất khá lớn, di chuyển nhiều do đó cũng cần phải có sức khỏe thật tốt và chịu được áp lực công việc thì mới có thể duy trì và phát triển lâu dài.

4. Điểm mặt những vị trí việc làm du lịch “hot” nhất tại Lai Châu

4.1. Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc rất hot và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tại Lai Châu hiện nay. Đối với công việc này yêu cầu về kiến thức rất cao, đặc biệt là những kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa,... Ngoài ra thì bạn cũng cần biết ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) bởi với những người làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì chắc chắn sẽ phải giao tiếp và hướng dẫn cho các du khách nước ngoài, do đó đây là một tiêu chí rất quan trọng. Thêm vào đó thì kỹ năng giao tiếp cũng không thể thiếu đối với vị trí công việc này. Mức lương dành cho hướng dẫn viên du lịch nội địa dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng, còn với hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch
Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Công việc chủ yếu của một hướng dẫn viên du lịch chính là hướng dẫn khách du lịch tham quan tại các địa điểm danh lam thắng cảnh, khu di tích,... theo yêu cầu, giới thiệu đến họ những thông tin, nét đặc sắc của các khu du lịch cũng như khám phá các vùng đất nổi tiếng,... Hướng dẫn viên du lịch cũng cần phải đứng ra xử lý các vấn đề, tình huống phát sinh đối với khách hàng trong quá trình di chuyển hay hoạt động trong suốt tour du lịch.

4.2. Việc làm nhân viên sales du lịch

Hiện nay, với sự ra đời và hoạt động mạnh mẽ của rất nhiều các công ty du lịch với các dịch vụ khác nhau. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên sales du lịch cũng ngày càng tăng lên tại Lai Châu. Với công việc này thì không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn như hướng dẫn viên du lịch, tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự am hiểu về lĩnh vực, về các tour du lịch, địa điểm du lịch,... để có thể tư vấn, giới thiệu cũng như bán các tour, bán vé,... Ngoài ra thì một nhân viên sales du lịch cũng cần có khả năng giao tiếp tốt, tìm kiếm được nhiều nguồn khách hàng thì mới có thể mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Việc làm nhân viên sales du lịch
Việc làm nhân viên sales du lịch

Mức lương bạn có thể nhận được khi làm ở vị trí này phụ thuộc chủ yếu vào khả năng của mỗi người, doanh thu đạt được ra sao, mức lương cơ bản dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng + doanh thu có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng.

4.3. Việc làm điều hành tour du lịch

Điều hành tour du lịch là một vị trí rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, do đó nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng khá lớn. Công việc này yêu cầu phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên với chuyên ngành du lịch, có khả năng quản lý và điều hành tốt. Mức lương đối vị trí này trong khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Việc làm điều hành tour du lịch
Việc làm điều hành tour du lịch

Công việc của một nhân viên điều hành tour du lịch chủ yếu là sắp xếp, quản lý hệ thống các tour du lịch, quản lý khách hàng đặt tour và sắp xếp, bố trí các hướng dẫn viên, dịch vụ xe đưa đón, khách sạn, ăn uống,... cho khách du lịch. Ngoài ra, nhân viên điều hành tour cũng quản lý bộ phận nhân sự là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên sales tour của công ty và xử lý các vấn đề liên quan khi cần thiết.

4.4. Việc làm nhân viên Marketing du lịch

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing tại các doanh nghiệp du lịch ở Lai Châu hiện nay cũng khá lớn. Đây là một công việc đòi hỏi về chuyên môn cao và bạn cần tốt nghiệp đại học trở lên theo chuyên ngành Marketing – PR – quảng cáo cũng như có hiểu biết về ngành du lịch. Ngoài ra thì nhân viên Marketing cũng cần có khả năng giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo và tư duy tốt. Mức lương dành cho nhân viên làm ở vị trí này từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên Marketing du lịch
Việc làm nhân viên Marketing du lịch

Làm việc ở vị trí này, nhiệm vụ chủ yếu của bạn là nghiên cứu thị trường, tìm hiểu và đưa ra các giải pháp, chiến lược tốt nhất để phát triển về dịch vụ du lịch của công ty mình. Từ đó, thực hiện các chiến dịch quảng cáo, truyền thông sao cho tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và mang về hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

5. Bí quyết tìm việc làm du lịch tại Lai Châu hiệu quả nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm du lịch tại Lai Châu nhưng chưa biết đâu mới là địa chỉ uy tín, chất lượng nên tìm đến.Vậy thì timviec365.vn chính là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Đây là một website tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các chức năng cung cấp thông tin tuyển dụng mới và chất lượng nhất đến cho người dùng.

Bí quyết tìm việc làm du lịch tại Lai Châu hiệu quả nhất
Bí quyết tìm việc làm du lịch tại Lai Châu hiệu quả nhất

Truy cập vào website, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm bất kỳ trong lĩnh vực du lịch tại Lai Châu qua hệ thống trực tuyến mà không cần phải mất công tìm kiếm hay thời gian di chuyển khắp nơi như trước kia. Hiện nay, chỉ với một thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối Internet là bạn đã có thể nắm trong tay cơ hội việc làm tốt nhất. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không ứng tuyển ngay một vị trí việc làm du lịch tại Lai Châu trên timviec365.vn thôi nào!

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm du lịch tại Lai Châu nhé!

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong khi tìm việc làm tại Lai Châu bằng cách đăng ký thông tin tài khoản và ứng tuyển ngay trên hệ thống Timviec365.vn là mọi thông tin của bạn sẽ được chuyển đến nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn ứng tuyển. 

>>> Để quảng bá du lịch tại Lai Châu cho bạn bè khắp nơi được biết thì một phần công sức không hề nhỏ của ban báo chí- truyền hình, họ đưa những tin tức cơ bản nhất về vẻ đẹp của Lai Châu đến với bạn bè trong và ngoài nước điều này tao cơ hội cho ngành báo chí phát triển cũng như tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Lai Châu cho nhiều nhân lực tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype