Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Thái Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thái bình - Mảnh đất của những bậc giai nhân, được biết đến là nơi “đất lành chim đậu” nổi tiếng khắp tổ quốc. Đây là mảnh đất có nền kinh tế phát triển, nổi trội về khí hậu, địa hình và cả con người. Đặc biệt nền kinh tế của tỉnh phát triển không thể để đến lĩnh vực du lịch với những địa danh nổi tiếng tại đây, thu hút Không ít những nhà đầu tư, các doanh nghiệp những người lao động đến đây lập nghiệp làm ăn. Vậy lĩnh vực du lịch tại Thái Bình có gì “hot” khiến cho nhiều người quan tâm đến vậy. Câu trả lời chính xác là nằm ngay trong bài viết này. 

Với sự góp sức không nhỏ của con dân nơi đây, Thái Bình nổi lên từ một miền quê với truyền thống yêu nước, cách mạng tràn trề. Sớm từ thuở xa xưa, nơi đây đã là nơi “chôn rau cắt rốn” của nhiều đấng thi hào như Nguyễn Du, Nguyễn Trãi… Là mảnh đất hiếu học với nhiều danh nhân đã trở thành được viết tên trong lịch sử nước nhà như nhà bác học Lê Quý Đôn. Chính vì điều này Thái bình thu hút được nhiều khách du lịch thăm quan đến với các làng nghề truyền thống phải kể đến là Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, Làng Nguyễn và những địa danh nổi tiếng như Chùa Keo, Nhà thờ Bác Trạch, Làng Vườn Bách Thuận…. 

Không chỉ dừng lại tại đây mà nhờ địa hình và khí hậu cận nhiệt đới do thiên nhiên ban tặng mà Thái Bình nổi lên là một địa điểm du lịch nổi tiếng
Không chỉ dừng lại tại đây mà nhờ địa hình và khí hậu cận nhiệt đới do thiên nhiên ban tặng mà Thái Bình nổi lên là một địa điểm du lịch nổi tiếng

Không chỉ dừng lại tại đây mà nhờ địa hình và khí hậu cận nhiệt đới do thiên nhiên ban tặng mà Thái Bình nổi lên là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi cắt trắng mịn màng trải dài, những khu rừng thông xanh ngắt mát mẻ, những bài tắm thoải mái hấp dẫn khách du lịch như Cồn Thủ và biển đồng châu. Thái bình cũng là mảnh đất được thiên nhiên phú cho khu rừng ngập mặn, là điểm cập đến cũng những loài chim quý hiếm như Mòng biển, bồ nông…. 

Gần như những gì tinh túy đều được ông trời tập trung tại vùng đất này, hằng năm không ít người lựa chọn Thái bình là nơi nghỉ ngơi thư giãn của một năm mệt mỏi. Số khách tăng lên khiến cho sự phát triển của nền du lịch tại Thái Bình lại càng thêm phần ưu ái, thu hút không ít những doanh nhân tìm đến mảnh đất này để sinh lời.

Không ít các nhà đầu tư nước ngoài nhìn ra được nguồn tài nguyên và nguồn lao động phong phú này để tìm đến đầu tư kinh doanh góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Để có thể làm rõ hơn, chúng tôi đã thống kê một vài con số để có thể nói rằng Thái Bình đang phát triển mạnh mẽ.

Theo như tính toán của các nhà nghiên cứu vào năm 2018 thì Thái Bình đã được xếp thứ 13 về số dân tập trung tập đây, so với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh với các khu vực lân cận Thái Bình đang được xếp thứ 29. Với những chính sách cải thiện đời sống người dân thì Thái Bình đã và đang đứng thứ 49 về bình quân đầu người và đặt tốc độ tăng trưởng nhanh đứng ở vị trí thứ 8. Các chính sách mà tỉnh đưa ra đã giúp cho không ít người lao động có công ăn việc làm, thu hút thêm nhiều vốn đầu tư nước ngoài vào những điểm mạnh của vùng đất. 

Đặc biệt là lĩnh vực Du lịch đang được các ủy ban xem xét và đưa ra nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư hơn. Điều này giúp cho cơ hội việc làm tại Du lịch tăng cao, tạo điều kiện không nhỏ cho các lao động của tỉnh và các lao động khác từ những vùng lân cận. 

Thái Bình đang được thiên nhiên ban tặng cho địa hình và khí hậu trù phú để có thể thuận lợi cho sự phát triển không ngừng của lĩnh vực du lịch, mở ra không ít cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông cũng như những lao động có chuyên môn. Để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi điểm qua những cơ hội sau đây: 

Cơ hội việc làm du lịch tại Thái Bình
Cơ hội việc làm du lịch tại Thái Bình

Chính sách của tỉnh khuyến khích phát triển du lịch 

Bên cạnh những chính sách về sản xuất kinh doanh thì những chính sách về du lịch của tỉnh cũng đang được triển khai mạnh mẽ. Để có thể thuận lợi cho việc phát triển kinh tế toàn tỉnh và góp phần vào GDP toàn quốc thì Thái Bình đề ra rất nhiều các chính sách về du lịch khuyến khích người dân không chỉ phát triển mỗi sản xuất kinh doanh sản phẩm và còn phải biết cách lợi dụng thứ thiên nhiên ban tặng như khí hậu, biển, rừng ngập mặn, các làng nghề truyền thống, món ăn truyền thống... để phát triển ngành du lịch. 

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ tăng cao 

Khi mà ngành du lịch phát triển, không ít các doanh nghiệp bắt đầu đổ vốn vào nơi đây đầu tư, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 600 các doanh nghiệp với nhiều quy mô đã đến đây và làm ăn trong các mảng kinh doanh du lịch lữ hành... Các doanh nghiệp phát triển dẫn đến việc nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực cũng tăng cao thu hút nhiều các bạn trẻ mới ra trường, các lao động phổ thông và các lao động lành nghề.

Đa dạng công việc 

Với kinh nghiệm chuyên môn của ngành du lịch tại Thái Bình, bạn có thể thay đổi nhiều công việc khác nhau. Bởi lẽ hầu như kiến thức trong ngành công nghiệp du lịch tại đây đều giống nhau ở một số khía cạnh và hầu hết đều liên quan đến nhau. Bạn chỉ cần có sẵn trong tay một vài kiến thức và sau đó trau dồi thêm tại nhiều chỗ học, tìm tòi kiến thức trên các mạng xã hội và học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể thử thách mình trong một công việc khác. 

Mức lương ổn định đánh giá đúng năng lực 

Hầu như các doanh nghiệp tại Thái Bình đều mang lại cho nhân viên của họ những điều khoản đánh giá đúng với năng lực của từng cá nhân trong bất kì vị trí công việc nào tại mảng Du lịch. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại đây đều đang có nhu cầu tuyển dụng cao, một số doanh nghiệp có tình trạng thiếu nguồn nhân lực hoặc nhân viên chuyển công việc sang một công ty mới có môi trường làm việc tốt hơn. 

Với mục đích giữ chân nhân viên của mình thì không ít doanh nghiệp đã siết chặt vấn đề đánh giá đúng thực lực của nhân viên và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ cho nhân viên. 

Mức lương trong lĩnh vực du lịch tại Thái Bình đang được dao động từ 6 triệu tới 15 triệu đồng tùy theo quy mô của doanh nghiệp và từng vị trí việc làm. Đây cũng là cơ hội mà nhiều lao động không thể bỏ qua đặc biệt là các nguồn lao động trẻ. 

Bên cạnh những cơ hội phát triển thì những thách thức, những bất cập là không thể tránh khỏi khi làm việc trong lĩnh vực Du lịch tại Thái Bình. Tuy nhiên nếu bạn có thể vượt qua những trở ngại này thì mọi vấn đề đều trở nên đơn giản hơn và thuận lợi hơn trong con đường thăng tiến. 

Thách thức trong việc làm du lịch tại Thái Bình
Thách thức trong việc làm du lịch tại Thái Bình 

Yêu cầu về chuyên môn và đam mê trong ngành du lịch

Thái Bình là một nơi hội tụ nhiều các địa danh nổi tiếng, những nhân vật, danh nhân đã đi vào lịch sử. Nơi đây vẫn giữ được nhiều nét đẹp truyền thống, vẻ đẹp thiên phú của thiên nhiên. Bạn cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, am hiểu về nét đẹp của con người và thiên nhiên nơi đây thì mới có thể thuận lợi trong công việc của bạn. Đây cũng là một yếu tố mà các nhà tuyển dụng lựa chọn để đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc không. 

Môi trường du lịch tại Thái Bình là một môi trường sôi động và biến đổi liên tục. Nếu bạn không có đam mê nhất định trong công việc thì bạn khó có thể kiên trì theo đuổi và làm việc. Công việc trong mảng du lịch cũng tồn tại nhiều áp lực vô hình và chính đam mê sẽ giúp bạn kiên trì vượt qua. Hãy xác định ngay cho mình mục đích ban đầu của bạn để có thể theo đuổi công việc trong môi trường du lịch.

Tỷ lệ cạnh tranh cao 

Thái Bình cũng là nơi có nhiều trường đại học lớn đào tạo mảng du lịch dịch vụ, nhiều các bạn trẻ có đam mê sau khi ra trường đều muốn góp phần sức vào kinh tế của tỉnh. Các doanh nghiệp luôn luôn hướng đến sự năng động và nhiệt tình của nguồn nhân lực trẻ. Khiến cho các lao động khác trở nên khó cạnh tranh hơn khi số lượng lao động trẻ đang gia tăng lên từng năm. 

 Với cá tính năng động và đam mê không ngừng của lao động trẻ, các doanh nghiệp tại Thái Bình luôn luôn tạo cơ hội và tạo điều kiện để phát triển, bù đắp những kinh nghiệm còn thiếu sót cho các bạn trẻ. Những công việc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm phải kể đến những công việc ngay sau đây.

Công việc du lịch nào đang được quan tâm tại Thái Bình
Công việc du lịch nào đang được quan tâm tại Thái Bình

4.1. Quản trị điều hành du lịch 

Vị trí công việc này luôn đi kèm với những yếu tố như phải có tổ chức lãnh đạo, kiến thức chuyên môn tốt về ngành du lịch và quản lý. Ngoài ra công việc quản trị điều hành yêu cầu bạn cần phải trau dồi nhưng kinh nghiệm như:

 • Am hiểu về lĩnh vực du lịch 
 • Kỹ năng giao tiếp
 • kỹ năng quản lý thời gian 
 • Có mối quan hệ rộng rãi 
 • … 

Bởi lẽ nhiệm vụ của công việc này yêu cầu bắt buộc họ sẽ phải điều hành các bộ phận, tham gia các chương trình quảng cáo và thường xuyên phải gặp đối tác làm ăn. Ngoài ra các quản trị điều hành còn là người trực tiếp đề ra những lối đi và những quyết định chắc chắn cho các bộ phận cũng đi đội của mình để quảng bá, điều hành công đi một các tốt nhất. 

Mức lương đối với các quản trị điều hành du lịch thường được giao động từ 15 đến 20 triệu. Tuy nhiên bạn phải có những kỹ năng nhất định để có thể điều hành một hệ thống các bộ phận, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để đưa công ty đi đúng hướng. Điều này phụ thuộc vào bạn phải thử làm ở nhiều vị trí, lựa chọn môi trường thuận lợi để có thể đi lên vị trí quản lý điều hành. 

4.2. Hướng dẫn viên du lịch 

Trong một môi trường năng động như thế này, các bạn sinh viên thường mong muốn có nhiều trải nghiệm bằng cách đi đây đi đó và học thêm nhiều điều mới mẻ. Các tour du lịch tại Thái Bình được mở ra liên tục, nổi trội nhất vẫn là vào những mùa du lịch như tháng 6, tháng 7. một hướng dẫn viên sẽ có nhiệm vụ: 

 • Hướng dẫn cho khách thăm quan những truyền thống làng nghề, địa điểm du lịch tại Thái bình. 
 • Tổ chức các hoạt động du lịch theo chương trình mà công ty đề ra để thỏa mãn nhu cầu của khách tham quan 
 • Đặt dịch vụ, tổ chức sắp xếp vị trí ăn ở, ngủ nghỉ, các địa điểm sẽ diễn ra trong suốt thời gian tham quan 
 • Đảm bảo về sự an toàn và sự thoải mái tiện nghi cho khách hàng… 

Những yêu cầu cơ bản đối với một hướng dẫn viên du lịch đó là kỹ năng giao tiếp, ngoại hình tốt, giọng nói không bị ngọng, hay bị nói lắp, phải có kiến thức chuyên môn vững để cung cấp thông tin cho khách hàng, Có sức khỏe và một tâm lý ổn định… Đặc biệt, yếu tố về sự đam mê và nhiệt huyết luôn phải dồi dào và tràn trề trong bạn, thì bạn mới có thể vượt qua những khó khăn, áp lực trong công việc này. 

Mức lương đối với vị trí này đang được dao động từ 7 triệu đến 10 triệu tùy thuộc vào quy mô công ty và sự cần cù nhiệt huyết của bạn. 

4.3. Một số vị trí việc làm “hot” khác

 • Nhân viên phục vụ bàn bếp, khách sạn… 
 • Nhân viên marketing du lịch
 • Nhân viên tổ chức sự kiện du lịch 
 • Nhân viên lễ tân tại các cơ sở du lịch, địa điểm tham quan
 • Nhân viên chăm sóc, cung cấp thông tin về du lịch cho khách hàng
 • ...
Địa chỉ uy tín tìm việc làm du lịch tại Thái Bình - Timviec365.vn
Địa chỉ uy tín tìm việc làm du lịch tại Thái Bình - Timviec365.vn

Có rất nhiều các kênh, địa chỉ cung cấp cho bạn thông tin về công việc trong lĩnh vực du lịch tại Thái Bình. Bạn có thể tìm việc thông qua người thân, bạn bè, báo, đài, các trang mạng xã hội như facebook, instagram, các trang web về du lịch, các trang web tìm việc… Nhưng bạn sẽ ít được đảm bảo rằng thông tin mà bạn xem là chính xác. 

Tại bài viết này, chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một các kênh thông tin thực tế mà các nhà tuyển dụng đều đang sử dụng để đưa thông tin của doanh nghiệp mình đến với người lao động. Bạn có thể hoàn toàn tìm thấy các công việc du lịch tại Thái Bình tại Timviec365.vn

Timviec365.vn là một trong những website tìm việc cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển dụng, thông tin nhà tuyển dụng nhất cả nước. Tại đây, chúng tôi giúp bạn có thể tìm kiếm đa việc làm tại các tỉnh thành khác nhau chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Ngoài ra bạn còn có thể so sánh các mức lương giữa các doanh nghiệp để có thể lựa chọn cho mình địa điểm phát triển tốt nhất. 

Không chỉ dừng lại ở đó Timviec365.vn là một trong những trang web có thể giúp bạn thiết kế các bản CV đẹp và độc đáo để giúp bạn có thêm công cụ chinh phục nhà tuyển dụng. Việc của bạn là cung cấp nội dung còn thiết kế cứ để chúng tôi phục vụ bạn. 

Hơn thế nữa, với đội ngũ chăm sóc khách hàng 4 phương chuyên nghiệp trên địa bàn cả nước. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline hoặc phần chat 24/7 để được cung cấp những thông tin và giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải. 

Timviec365.vn mong rằng đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về Tìm việc làm Du lịch tại Thái Bình. Nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp, đừng ngần ngại và hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ những dịch vụ để bạn có thể thoải mái trải nghiệm và chất lượng, bạn sẽ chính là người hiểu rõ nhất. 

>>> Tham khảo thêm các thông tin việc làm mới được chúng tôi gửi đến bạn:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype