Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Freelancer mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Freelancer tại Hà Nội tháng 11/2021 (106 việc làm)

CTCP Chứng Khoán Vps

Cộng tác viên

CTCP Chứng Khoán Vps

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Tigren Solutions

Cộng tác viên Content Marketing tại Hà Nội

Tigren Solutions

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật ACC

CỘNG TÁC VIÊN MARKETING ONLINE

Công ty Luật ACC

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm freelancer được bắt nguồn từ các quốc gia phương tây những năm gần đây, song đã nhanh chóng du nhập vào thị trường Việt Nam và được đón nhận nồng hậu. Đương nhiên khi bắt đầu đặt chân vào Việt Nam, việc làm mới này không thể nào bỏ qua “cửa ngõ” Thủ đô Hà Nội. Hà Nội có đầy đủ những yếu tố để có thể thúc đẩy cho một việc làm freelancer phát triển. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đón đầu xu thế freelancer - tự do làm chủ sự nghiệp của mình tại Hà Nội 

Freelancer ngay tên gọi của nó đã cho thấy đặc thù của nhóm công việc này chính là “free” (tự do). Với một Thủ đô phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội như Hà Nội chắc chắn không thể nào thiếu nhóm công việc này, thậm chí nó còn có cơ hội được “nảy mầm” và “đâm chồi lộc lá” trong sự nghiệp.  

1.1. Tự do theo đuổi đam mê 

Tự do theo đuổi đam mê
Tự do theo đuổi đam mê 

Những công việc hành chính tại Hà Nội khiến bạn phải mệt mỏi vì giới hạn thời gian làm việc, giới hạn không gian làm việc và giới hạn khả năng bản thân bởi những phép tắc và quy định khắc nghiệt trong môi trường cạnh tranh. Thế nhưng công việc freelancer hoàn toàn khác, khác hoàn toàn với những gì bạn đang trải qua của công việc văn phòng 8 tiếng. Việc làm freelancer tại Hà Nội là cơ hội tốt nhất để cho bạn tự do theo đuổi đam mê của mình. Bạn sẽ là người tự chọn công việc mỗi ngày, là người tự đề ra KPI và tự vượt qua nó. Nếu đã chọn freelancer để làm việc chắc chắn người đó đang đi trên đúng con đường đam mê và sở thích của mình. Thế nên không khó hiểu khi mặc dù vất vả nhưng ai trong nghề cũng cảm thấy hạnh phúc với sự vất vả đó, họ đối mặt với nó với ý chí đi lên chứ không mang tính chất gượng ép như những công việc hành chính khác. 

Tuy nhiên điểm khác biệt khi các bạn theo đuổi công việc freelancer tại Hà Nội so với những tỉnh thành khác đó chính là cơ sở để bạn biến đam mê thành một sự nghiệp nuôi sống bản thân. Nhiều người cho rằng Hà Nội quá “chật chội” để có thể xây dựng sự nghiệp, và tìm cách để “Nam tiến”, thế nhưng một thực tế cho thấy Hà Nội lại tạo cơ hội cho công việc freelancer từ các đơn đặt hàng của các tỉnh thành lân cận. Bởi một suy nghĩ của khách hàng đó những freelancer làm việc tại Thủ đô thường sẽ có sự sáng tạo cũng như tiếp thu xu hướng nhanh nhất. Thế nên đam mê của bạn sẽ nhanh chóng có khả năng được thực hiện từ những đơn đặt hàng đó. 

1.2. Làm chủ nguồn thu nhập 

Làm chủ nguồn thu nhập
Làm chủ nguồn thu nhập 

Trong 63 tỉnh thành, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai tỉnh thành có thị trường trù phú nhất để việc làm freelancer “sinh sống”. Trong đó Hà Nội được đánh giá là mảnh đất dễ kiếm tiền hơn cả khi đây là nơi tập trung của các trung tâm đào tạo và hệ thống giáo dục các công việc trong nhóm ngành freelancer. Như đã nói ở trên các doanh nghiệp và cá nhân có xu hướng tìm đến các freelancer ở Hà Nội hơn cả cho nên bạn hoàn toàn có thể tin vào việc mình sẽ có được thu nhập ổn định từ các đơn đặt hàng đều đặn. Bởi lẽ, khách hàng của các freelancer có thể là sống cùng thành phố, ở tỉnh thành khác, thậm chí là đất nước khác nhờ vào trao đổi và giao dịch internet. Vậy nên với một thị trường rộng lớn như vậy, việc freelancer ở Hà Nội có được mức lương hàng tháng ổn định là điều dễ hiểu. 

Nhiều người cho rằng freelancer là những người “làm ít ăn ít, làm nhiều ăn nhiều và hên xui phụ thuộc vào những booking từ trên trời rơi xuống”. Có thể đúng nhưng cũng không hoàn toàn chính xác. Freelancer không phải kiểu công việc “há miệng chờ sung” đợi khách hàng tìm đến bạn mà là công việc mà khách hàng “xếp hàng” để booking. Đặc biệt freelancer còn có những mùa “hái tiền”, tùy thuộc vào loại “mặt hàng” mà freelancer cung cấp. Ví dụ như bạn làm tổ chức sự kiện thì vào các mùa cưới như tháng 10 hay các dịp lễ Tết, 20/10, 8/3 sẽ cực kỳ đắt show. Hơn nữa Hà Nội lại là mảnh đất sự kiện nên những công việc freelancer về truyền thông, media và planning sẽ cực kỳ có cơ hội kiếm bội tiền. 

1.3. Tự chủ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp 

Tự chủ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp
Tự chủ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp 

Freelancer tự do không chỉ trong thời gian làm việc, không gian làm việc mà còn tự do trong việc tìm kiếm cơ hội thăng tiến của mình. Nếu như các công việc văn phòng khác phải phụ thuộc vào thời gian cống hiến hay quyết định của ban lãnh đạo thì bạn mới có cơ hội thăng chức. Hay làm kinh doanh phải đợi một “quả đầu tư” thành công lớn nào đó thì mới mong có cửa bước chân lên đỉnh cao của sự nghiệp. Freelancer khác hoàn toàn, bạn không cần phải chờ đợi bất kỳ cơ hội hay trông chờ vào ai. Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là tự mình vận động cố gắng bằng kỹ năng và chuyên môn của mình. Trong đó Hà Nội chính là mảnh đất màu mỡ để nở hoa cho một sự nghiệp freelancer thăng tiến. Nếu như bạn chọn một tỉnh lẻ khác để phát triển công việc này thì è chừng sẽ khó mà có thể duy trì. 

Thế nhưng Hà Nội cho phép nhân lực cho hình thức việc làm freelancer được tự chủ trong cơ hội thăng tiến bằng chính sự cố gắng đó của mình. Cố gắng đó có thể phải dành nhiều năm để tích lũy kinh nghiệm hoặc cũng có thể nhanh chóng đến dựa hoàn toàn vào năng lực của bạn nhiều hay ít. Không chỉ vậy, năng lực tốt khi làm freelancer cũng có thể là một yếu tố mạnh giúp bạn ngồi lên được vị trí lãnh đạo, quản lý khi muốn chuyển hướng sang làm văn phòng. Vì thời gian làm freelancer được đánh giá là giúp người đó có được vốn kiến thức chuyên môn nhiều hơn những người làm trong văn phòng.  Như vậy, bạn có thể được lựa chọn giữa việc ngồi cao trong văn phòng hoặc vẫn tự do và đỉnh cao trong giới chuyên môn. 

2. Thử sức với các công việc freelancer tiềm năng tại Hà Nội

Freelancer thực chất là một hình thức làm việc tự do và có thể có nhiều loại công việc tương tự như ở môi trường văn phòng. Ví dụ có thể kể đến như: dịch giả, content writter, Marketing online, designer, IT phần mềm, Saler, và cả công việc trung gian agency, …  Trong số đó, Hà Nội đang có những dấu hiệu tích cực nhất với các công việc freelancer là content writter và Marketing online. Công việc của họ sẽ là thực hiện các đơn đặt hàng về sản xuất nội dung cũng như tạo các chiến dịch phát triển tiếp thị cho một thương hiệu, doanh nghiệp hay một cá nhân kinh doanh nào. Bằng cách thông qua các phương tiện liên lạc truyền thông, và tính hiệu suất công việc bằng kết quả hoàn thành job đó, các freelancer có thể kiếm được số tiền tương đối cao, chưa kể tiền tips nếu kế hoạch đó làm khách hàng thích thú. Vậy làm sao để tìm kiếm công việc freelancer ở Hà Nội?

2.1. Tìm kiếm các trang web việc làm tự do

Tìm kiếm các trang web việc làm tự do
Tìm kiếm các trang web việc làm tự do

Trong khi mục tiêu cuối cùng của bạn là có khách hàng đến với bạn, ban đầu bạn có thể cần phải chủ động hơn một chút trong việc tìm kiếm công việc. Một nơi tốt để bắt đầu là đăng ký các trang web việc làm tự do, thường hoạt động bằng cách cho phép bạn đặt giá thầu cho các dự án tự do mà bạn sẽ được trả tiền qua trang web khi khách hàng chấp thuận công việc. Timviec365.vn là một website đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến. Ngoài ra, nó cũng đáng để xem các trang web việc làm tự do dành riêng cho ngành của bạn, nơi có thể quảng cáo việc làm cũng như cho bạn cơ hội để thêm thông tin của bạn vào một thư mục của các dịch giả tự do khác. Hãy chuẩn bị cho thực tế rằng công việc mà bạn sẽ tìm thấy trên các loại trang web này có thể không phải lúc nào cũng là công việc mà bạn sẽ muốn trong thời gian dài; bởi vì có rất nhiều sự cạnh tranh cho công việc, công việc thường được trả lương thấp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì đó có thể là một bước chân và nó có thể giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư trong khi bạn đang tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

2.2. Liên hệ trực tiếp với công ty

Liên hệ trực tiếp với công ty
Liên hệ trực tiếp với công ty

Gọi điện lạnh hoặc gửi email lạnh nghe có vẻ không thú vị lắm, nhưng nếu bạn thực hiện đúng cách thì đó có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện các liên hệ mới và có khả năng tìm việc. Các cơ quan, đặc biệt, thường tìm kiếm các dịch giả tự do, do đó, rất đáng để liên hệ trực tiếp với họ để hỏi xem bạn có thể hỗ trợ gì không. Bạn có thể thử các công ty địa phương ban đầu, vì điều này cho bạn tùy chọn thiết lập một cuộc họp nếu bạn nghe lại từ họ. Thay vì sao chép và dán cùng một email cho nhiều người trong số họ, hãy thử thực hiện một chút nghiên cứu và điều chỉnh từng email đến cơ quan mà bạn liên hệ. Tìm tên của người mà có khả năng xử lý các dịch giả tự do tuyển dụng và giải quyết họ theo tên.

2.3. Tự truyền thông về bản thân

Tự truyền thông về bản thân
Tự truyền thông về bản thân

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của truyền thông. Thả một dòng đến bất kỳ liên hệ công nghiệp nào bạn có để họ biết bạn có sẵn cho công việc. Ngay cả khi họ có thể cung cấp cho bạn bất kỳ điều gì ngay lập tức, họ có thể muốn lưu các chi tiết của bạn hoặc chuyển chúng cho ai đó có thể có nhu cầu cấp bách hơn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc kết nối với các dịch giả tự do khác; ai đó quá bận rộn để thực hiện một dự án, hoặc không hoàn toàn phù hợp với nó, có thể có thể chuyển nó cho bạn và bạn có thể trả lại sự giúp đỡ khi mọi thứ bận rộn trong tương lai. Chia sẻ trang web của bạn trên trang Facebook của riêng bạn với một tin nhắn cá nhân yêu cầu bạn bè của bạn cho bạn biết nếu họ biết bất cứ ai có thể đang tìm kiếm một freelancer trong thị trường ngách của bạn. Đặt cài đặt bài đăng của bạn thành công khai để họ có thể chia sẻ nó và để bạn có thể xuất hiện trong các nguồn cấp tin tức của bạn bè khi họ thích bài đăng của bạn.

Hà Nội là một thị trường việc làm tương đối “khắc nghiệt”, tuy nhiên không vì thế mà cơ hội việc làm freelancer trở nên hạn hẹp lại, mà buộc người làm việc dưới hình thức này phải tự vận động mà tìm kiếm cơ hội cho mình. Freelancer tại Hà Nội cho phép bạn tự trải nghiệm “cuộc chơi nghề nghiệp” và tự rèn luyện, học tập, trau dồi kinh nghiệm của bản thân từ những “người thầy xã hội”. Hãy truy cập ngay website timviec365.vn để tìm kiếm một công việc freelancer phù hợp với mình nhé!

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype