Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giúp việc mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Giúp việc tại Cà Mau tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Nghề giúp việc – Nhu cầu việc làm giúp việc tại Cà Mau

Trong thời buổi hiện nay, khi nhiều hộ gia đình phải tập trung vào việc làm kinh doanh, việc làm ở các công ty, doanh nghiệp hay một số vấn đề khác mà họ không thể chu toàn việc chăm sóc gia đình, họ cần phải tìm đến dịch vụ giúp việc gia đình để chia sẻ một phần khó khăn trong công việc nhà cho người giúp việc, và nhu cầu tìm việc ở các thành phố lơn như Cà Mau là rất nhiều, nó được thể hiện qua đời sống kinh tế của người dân ở các thành phố lơn ở Cà Mau.

Những năm gần đây điều kiện kinh tế của Cà Mau có phần đổi sắc, nhiều công ty xí nghiệp doanh nghiệp lớn đầu tư nhiều công trình trọng điểm vào tỉnh, nhiều khu công nghiệp lớn đó là khu công nghiệp Khánh An, Khu công nghiệp Sông Đốc, Khu công nghiệp Hòa Trung, Khu công nghiệp Năm Căn, những khu công nghiệp này thu hút lượng lớn lao động với rất nhiều tin tức tuyển dụng tại Cà Mau được đăng tuyển, và thời gian làm việc của những khu công nghiệp này cũng khá dài, chình vì vậy mà nhiều hộ gia đình đã tìm đến dịch vụ giúp việc gia đình để có thể thuê theo giờ hoặc giúp việc làm theo tháng ở tại nhà luôn.

Ngoài ra Tỉnh còn chú trọng phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản với nhiều doanh nghiệp kinh doanh và buôn bán lớn ở các ngành này, mang lại lợi nhuận kinh tế tỉnh cao, mang đến đời sống của người dân ngày một cao hơn, khi đời sống cao hơn thì người phụ nữ muốn có nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn họ tìm đến giải pháp tìm giúp việc để chia sẻ công việc nhà.

thành phố Cà Mau

Hay cũng có những trường hợp những gia đình kinh doanh buôn bán, quá bận cho việc kinh doanh mà không có thời gian chăm sóc bố mẹ già, hay những người ốm thì ở Cà Màu họ sẽ tìm đến dịch vụ giúp việc để thuê những người này về làm thay công việc của họ để họ chuyên tâm kinh doanh.

Có thể thấy nhu cầu tìm giúp việc ở cả nước nói chung và ở thành phố Cà Mau nói riêng có nhu cầu rất lơn, Nhưng để thuê được một người giúp việc thì không phải gia đình nào cũng có khả năng, nó đòi hỏi gia đính đó phải có kinh tế tương đối ổn định, vì khoản thuê giúp việc sẽ mất một khoản phí. Họ phải cân đối các khoản thu chi và cân nhắc lợi, hại để có thể tìm cho mình một người giúp việc ưng ý nhất. Và nhu cầu này là rất cao, các

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người vẫn nghĩ rằng các hộ gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Họ sẽ không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê giúp việc nữa. Nhưng kì thực, việc giảm chi tiêu là điều mà nhiều gia đình mong muốn, nhưng không vì thế mà nhu cầu tìm giúp việc của họ giảm đi. Ngược lại, họ lại đòi hỏi nhiều hơn và yêu cầu cao hơn về người giúp việc gia đình

2. Công việc phổ biết của những người trung tuổi ở Cà Mau

Có thể nói nghề giúp việc gia đình là một công việc khá đặc biệt, do đặc tính công việc của nghề này mà yêu cầu về độ tuổi của nghề cũng có khác biệt so với các nghề khác, thông thường thì độ tuổi lao động của các công việc khác sẽ từ 18 đến 55 tuổi đối với nữa và từ 18 tuổi đến 65 tuổi đối với Nam.

Nhưng đối với công việc của người giúp việc thì người chủ nhà, người có nhu cầu thuê giúp việc luôn yêu cầu là những người có độ tuổi trung niên, là nữ giới để tiện trong việc cùng sinh sống ở lại với gia đình người tuyển dụng, đó cũng là một điểm đặc biệt của nghề.

độ tuổi của nghề

Có thế nói nghề giúp việc gia đình là công việc cứu cánh cho những người trung tuổi, có sức lao động và có nhu cầu làm động được làm việc, mà đa số những người trung niên ở quê thường có xu hướng chọn công việc giúp việc cho các gia đình thành phố để có thêm thu nhập, đó là lựa chọn hàng đầu cho những người này, vậy người giúp việc gia đình cần có những yêu cầu gì và công việc của họ là gì hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về nghề này nhé.

3. Thông tin chung về nghề giúp việc tại Cà Mau

3.1. Người phù hợp với nghề giúp việc

Có rất nhiều công việc của người giúp việc mà ở mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với công việc đó

- Độ tuổi dưới 20 tuổi: ở tuổi này còn trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giúp việc, nhưng nếu bạn muốn làm để kiếm thêm thu nhập thì có thể chọn làm giúp việc theo giờ tại các gia đình, bạn đến lau dọn và nấu nướng thường thì chỉ 1,2h một ngày, bạn vẫn có thời gian đi học hay làm những công việc khác.

- Đồ tuổi từ 20 đến 45 tuổi do tính chất công việc của người giúp việc nên ở tuổi từ 20 đến 45 sẽ ít người chọn làm công việc này nhưng nếu chọn thì họ cũng sẽ nhận được một mức lương và khối lượng công việc tương xứng.

- Độ tuổi ngoài 50: tuy ở độ tuổi này người lao động không còn nhiều sức khỏe nhưng thay vào đó họ lại có rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc gia đình, chăm sóc trẻ nhỏ nên có thể nói độ tuổi ngoài 45, 50 tuổi là lực lượng lao động chủ yếu của người giúp việc, họ đáp ứng được nhiều yêu cầu của chủ nhà như có thể ở lại cùng gia đình, vì lớn tuổi nên mọi sinh hoạt của gia đình cũng không bị thay đổi, và rất nhiều ưu điểm khác mà người ở độ tuổi này đáp ứng được và đây là độ tuổi vàng của nghề giúp việc.

3.2. Công việc của người làm giúp việc

Công việc của người giúp việc nó phụ thuộc và việc bạn và gia định làm hợp đồng là gì những công việc chung của những người làm giúp việc là chăm sóc, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, trong coi nhà cửa, nấu nướng hay công việc trông trẻ nhỏ tại các hộ gia đình.... và những công việc không tên khác mà mỗi gia đình thuê người giúp việc làm.

3.3. Mức lương của người làm giúp việc tại Cà Mau

Với mặt bằng chung mức lương của người làm giúp việc tại Cà Mau, nếu ở tại nhà ăn uống cùng gia đình thì một tháng họ sẽ được trả với mức lương dao động từ 4 triệu đến 6 triệu tùy thuộc vào từng hộ gia đình và công việc họ làm. Ngoài mức lượng nếu họ làm tốt họ có thể được nhận những khoản thù lao khác như tiền thưởng hàng tháng, tiền biếu của chủ nhà cho những lần về quê, lế tết... hoặc nếu bạn làm tốt được chủ nhà yêu quý thì sẽ được nhận nhiều thứ hơn cà tiền bạc đó là tình cảm.

Ngoài mức lương của những người làm và ở tại nhà thì mức lương của người làm giúp việc theo giờ cũng có mức lương khoảng từ 150k đến 200k cho 1 tiếng đến 2 tiếng làm công việc lao dọn, nấu nướng tại nhà, nhưng không ở lại. Đó là mức giá mặt bằng chung chi trả cho những người giúp việc theo giờ tại Cà Mau.

3.4. Đức tính cần có của một người làm nghề giúp việc

Người giúp việc tai gia là những người ở cùng với gia đình, nên lựa chọn được một người giúp việc có đức tính tốt, phù hợp với gia đình là một điều không hề dễ vậy người giúp việc cần có những đức tính gì để họ có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Đức tính trung thực: làm công việc gì thì đức tính trung thực cũng phải đặt lên hàng đầu và nghề giúp việc gia định đức tính trung thực càng được coi trọng. Nó là yếu tố đầu tiên để chủ nhà có quyết định lựa chọn bạn hay không, Những người có đức tính trung thực mới làm việc được lâu dai và đắc biệt tính trung thực thì mới có thể ở trong gia đình họ và sinh hoạt cùng gia đình. Không thể giao cả nhà cho người có tính tắt mắt, trộm cắp được vậy nên yêu cầu trung thực của nghề giúp việc được đặt lên hàng đầu.

 Kinh nghiệm và kỹ năng cũng có một yếu tố, thông thường những người giúp việc gia đình cần có kinh nghiệm về trông coi trẻ, kinh nghiệm nấu ăn, đặc biết với những chủ nhà có điều kiện họ luôn sẵn sàng chi trả một mức tiền cao cho những người có kinh nghiệm nấu ăn, nấu ăn ngon và siêng năng sạch sẽ là những cái để chủ nhà đánh giá và trả lương.

đức tính của người làm giúp việc

Những người giúp việc về cơ bản đã có những kỹ năng như giặt quần áo, nấu ăn, về sinh nhà cửa, những công việc hàng ngày và đặc biết người giúp việc nên nhanh nhẹn, và biết sử dụng thiết bị trong gia đình.

Tính cẩn thận: Làm nghề giúp  việc thì tính cẩn thận rất quan trọng, không có chủ nhà nào thích một người ẩu, không cần thận trong làm việc, tính cẩn thận thể hiện qua công việc họ làm hàng ngày, có cẩn thận thì mới làm tốt công việc của mình được.

Không ngồi lê bàn chuyện: đã có rất nhiều người giúp việc mặc bệnh bà tám hay đi ngồi lê nói xấu chủ, ngồi lê nói chuyện với những người giúp việc cùng chung cư mà quên đi nhiệm vụ của mình, phần lớn người giúp việc là những người ở dưới quê lên nên có nếp sống xóm làng hay giao lưu hàng xóm, nhưng nó lại không phù hợp với cuộc sống đô thị, chung cư, dẫn đến việc ngồi cả buổi nói xấu chủ nhà, cái này mà chủ nhà bắt được thì bạn rất dễ bị đuổi việc, vậy nên không nên ngồi lê tám chuyện.

Xác định đi làm ở lâu dài chỉ nghỉ lễ tết cũng là một điểm cộng cho người giúp việc, vì đa phần những gia đình thuê giúp việc là những gia đình rất bận về mặt thời gian, nếu giúp việc mà cư xin nghỉ phép liên tục thì chủ nhà sẽ không sắp xếp được thời gian, ảnh hướng đến công việc của chủ nhà, nên những người chủ nhà cũng sẽ không đồng ý và bạn sẽ không được nhận nếu muốn.

4. Có nên làm giúp việc hay không?

Với những người ở nông thôn độ tuổi từ 50 tuổi có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và không có công việc để tạo ra thu nhập ở quê , không đủ tiền nuôi con học mà không có bằng cấp chuyên môm, để kiếp được công việc tốt, công việc phù hợp với độ tuổi này ngoài công việc giúp việc thì hơi khó, Và công việc công việc giúp việc này cô bác sẽ được ở lại nhà như thế sẽ rất tốt không phải đi lại và mất tiền thuê nhà bên ngoài. Công việc này đòi hỏi các bác biết chăm trẻ nhỏ, yêu thương trẻ nhỏ, làm việc nội trợ trong gia đình hay là trông ông bà lớn tuổi bị bệnh. Chỉ cần cô bác chăm chỉ thật thà sạch sẽ, làm việc xác định lâu dài tạo mối quan hệ tốt với chủ nhà thì đây là công việc mang lại sự ổn định cao trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn như hiện nay.

có nên làm việc việc hay không

Còn đối với các bạn sinh viên những người vừa học và làm thì công việc giúp việc theo giờ cũng là một lựa chọn, bởi với những bạn năm một năm hai chưa có kinh nghiệm để đi xin việc, hoặc nếu xin việc làm thêm như bán hàng, bưng bê thì cần rất nhiều thời gian còn công việc giúp việc chỉ cần 1 đến 2 h mà lương giúp việc theo giờ lại cao hơn nhiều so với công việc làm thêm giờ khác của các bạn khác, người làm công việc này phải là ngừi biết làm công việc nội trợ, lau dọn thuần thục. Hơn nữa sinh viên làm công việc này có thể di chuyển nhiều khu vực khác nhau giúp các bạn biết nhiều hơn về đường phố cũng là lợi thế dành cho các bạn.

 Có cung thì sẽ có cầu, nhiều lúc gia đình muốn thuê giúp việc nhưng không tìm được người làm phù hợp vì thế sự gia đời của các trung tâm giới thiệu người giúp việc cho các gia đình được lựa chọn người cho phù hợp với gia đình nhiều hơn. Và việc tuyển người giúp việc tại Hà Nội cũng tăng cao hơn, thông qua trung tâm sẽ có sự ràng buộc để hai bên yên tâm hơn khi làm việc tránh những trường hợp không may xảy ra.

Với những lý do trên thì bạn hãy cân nhắc nên chọn công việc sao cho phù hợp với từng giai đoạn và độ tuổi, bên phía trung tâm sẽ tạo điều kiện giúp đỡ hai bên cảm thấy thoái mái khi làm việc cùng nhau.

Bạn đọc quan tâm thảo khảo thêm thông tin  tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Cà Mau trên timviec365.vn để hiểu rõ hơn về việc làm này nhé.

5. Những công việc giúp việc cụ thể

5.1. Việc làm giúp việc – trông trẻ nhỏ

Việc làm giúp việc – trông trẻ nhỏ là công việc khá phổ biến, vì những đôi vợ chồng trẻ khi có con nhỏ sẽ không thể làm hết tất cả mọi việc, từ đi làm đến trông trẻ nhỏ và làm các công việc nhà khác, chính vì vậy mà các gia đình này tìm đến giúp việc, những người thân quen ở quê lên trông coi trẻ, làm những công việc nấu nướng đơn giản, dọn dẹp gia đình.

Với những người giúp việc trông trẻ nhỏ thì yêu cầu đầu tiên là phải yêu thích trẻ con, sách sẽ là những yêu cầu đầu tiên, để chủ nhà quyết định chọn bạn.

Với vị trí này bạn ở tại nhà chủ nhà luôn, công thì làm túc tắc cả ngày, buổi tối và đêm khi bố mẹ bé về thì bạn để bộ bé coi và có thể làm việc khác, công việc trông trẻ không quá nặng nhọc nhưng cũng cần người có sức khoe dẻo dai để có thể làm việc cả ngày.

Với mức lương cơ bản dao động từ 4 đến 6 triệu một tháng bao ăn ở thì đây cũng là một con số lớn đối với những người trung niên ở quê, vì không mất thêm chi phí gì nữa nên người lao động sẽ để được tất cả số tiền đó.

5.2. Việc làm giúp việc – Chăm sóc người già

Chăm sóc người già là công việc mà nhiều người trên thành phố không có đủ thời gian để làm, họ tìm đến những công ty dịch vụ, người quen giới thiệu những người giúp việc có thể thuê được những người làm giúp việc có tâm, kho sợ bẩn, không sợ việc, vì chăm sóc người già thường là những người mất khả năng đi lại nên công việc có chút tất tiện về khoản vệ sinh cái nhân cho người khà, ngoài việc bưng bê, vệ sinh cá nhân người già họ còn làm các công việc nhà như nấu nướng, làm công việc của người giúp việc...

công việc của người giúp việc

Với vị trí công việc này mức lương có thể dao động từ 5 đến 7 triệu và thời gian làm việc cả ngày , ở lại cùng gia đình họ và đặc biết với những người già thì phải thi thoảng phải thức đêm để đưa người già đi về sinh, nói chung công việc chăm sóc người già có đôi phần nặng hơn những công việc khác chính vì vậy mà lương và thường của người làm công việc này cũng nhiều hơn.

5.3. Việc làm giúp việc – giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ hiện nay là rất phổ biến ở các thành phố lớn, do nhu cầu cần chia sẻ bớt một phần công việc nhà của các chị em phụ nữ, họ tìm đến dịch vụ giúp việc theo giờ, với những dịch vụ này họ thường thuê 1,2h một ngày để làm những công việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, hàng tuần khoảng 5 đến 6 lần.

Công việc này cũng là giúp việc nhưng không phải ở lại nhà chủ, rất thoải mái về mặt thời gian, và một tháng có thể làm được nhiều hộ gia đình, nên rất nhiều người có sức khỏe, những người cũng vường bận gia đình và những người trẻ có thể làm được, với mức lương hiện nay mỗi giờ lao động khoảng 100 đến 200k thì đây cũng là một công việc có thu nhập cao nếu bạn chăm chỉ.

6. Cách để tìm được công việc giúp việc phù hợp

6.1. Tìm việc phù hợp

Phải để ý tìm công việc giúp việc phù hợp với bản thân của mình, nếu bạn yêu thích trẻ con hãy tìm đến những hộ cần người giúp trông trẻ, hay nếu bạn không có đủ thời gian và không thể ở lại nhà của người chủ thì có thể tìm những công việc giúp việc theo giờ, dù là công việc gì thì cũng phải phù hợp với bản thân thì mới có thể làm lâu dài được.

6.2.  Tìm việc thông qua trang timviec365.vn

Các bạn có thể tìm việc giúp việc qua trang timviec365.vn hoặc những công ty mô giới chuyên nghiệp, để có được những công việc giúp việc đúng nguyện vọng của mình, và có được một số tiền cồn xứng đáng gom góp gửi về quê. Du là công việc gì đi nữa thì hãy làm việc hết mình bạn sẽ được trả công xứng đáng, chúc các bạn thành công.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype