Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thuyền trưởng

Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á

Tuyển dụng Thuyền trưởng lái tàu thủy công suất từ 1000 CV trở lên

Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á

Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2019 Thỏa thuận Chat

- Phụ trách lái, điều hành tàu của Tập đoàn để chở nguyên vật liệu, chở nhân công ra công trình đang thi trên biển (vị trí thi công cách bờ từ 500m - 10km) tại cảng Vịnh Đầm, xã An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. - Công việc cụ thể sẽ thảo luận trong buổi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thuyền trưởng - những người đứng ở “đầu sóng ngọn gió” đang làm những nhiệm vụ hết sức thiêng liêng. Thuyền trưởng là một vị trí mà bất cứ thuyền viên nào cũng ao ước. Nếu sở hữu chuyên môn về ngành hàng hải, hãy tham khảo thông tin việc làm thuyền trưởng ngay trong bài viết này bạn nhé!

"Dòng nhật ký gửi em ngày không sóng

Mấy ngày liền anh mất ngủ triền miên.

Toan lo nhiều thứ trong nhà trong cửa

Lo sợ sớm hôm em ăn uống chẳng đành.

---

Vì gia đình, anh dặn mình đi tiếp

Đời thủy thủ ai cũng mưa nắng phai phôi.

Dẫu phai áo nhưng tình anh trọn vẹn

Chờ đợi một ngày về lại mái nhà chung.

---

Để mẹ cha sớm toại nỗi ước mong

Anh và em cùng vì tương lai nhé.

Dẫu anh biết mỗi đêm về quạnh quẽ

Em cũng gửi trọn tâm tình cùng nỗi nhớ thương anh."

1. Tìm hiểu việc làm thuyền trưởng là gì?

Một tổ chức, một tập thể muốn thành công luôn cần người lãnh đạo đứng đầu. Một đàn sói muốn đi săn hiệu quả cần có con đầu đàn dũng mãnh. Nói như thế để có thể hình dung rõ nét hơn về vị trí thuyền trưởng trên một con tàu.

Tìm hiểu việc làm thuyền trưởng là gì?
Tìm hiểu việc làm thuyền trưởng là gì?

Trên mọi loại tàu biển, thuyền trưởng chính là người có chức vụ và quyền lực cao nhất. Thuyền trưởng có trách nhiệm chung trong hoạt động xây dựng lộ trình, chỉ huy hướng di chuyển, mục tiêu, nhiệm vụ, các hoạt động chung diễn ra trên một con tàu theo chế độ thủ trưởng. Theo đó, tất cả thuyền viên cùng một số chức danh khác có mặt trên tàu biển có nghĩa vụ và trách nhiệm chấp hành nghiêm chính những chỉ đạo và mệnh lệnh của người thuyền trưởng.

2. Thông tin tuyển dụng việc làm thuyền trưởng

Với những thuyền viên nói chung, thuyền trưởng chính là một vị trí mà ai cũng mơ ước. Người thuyền trưởng nhìn thì cao quý, nhưng đằng sau ánh hào quang luôn có một gánh nặng về trách nhiệm trên vai. Muốn làm nghề thuyền trưởng, bạn cần có kinh nghiệm cùng nghiệp vụ hàng hải chuẩn chỉnh.

2.1. Trách nhiệm của người thuyền trưởng

Thuyền trưởng là việc làm được tuyển dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ cảng và vận tải biển, các hãng tàu trong chuỗi cung ứng hàng hóa,... Nhưng nhìn chung, nhiệm vụ của người thuyền trưởng đã được pháp luật quy định sẵn như sau:

- Chịu trách nhiệm quản lý và khai thác tàu biển đúng luật định.

- Chịu trách nhiệm cao nhất về điều kiện hoạt động, cơ sở hạ tầng tàu biển, những tiêu chí an ninh hàng hải, đảm bảo về vấn đề môi trường và an toàn lao động.

Trách nhiệm của người thuyền trưởng
Trách nhiệm của người thuyền trưởng

- Trực tiếp giám sát hoạt động hàng ra, hàng vào trên tàu, cách bảo quản và sắp xếp hàng hóa trên tàu.

- Chịu trách nhiệm về sự mất mát cũng như hư hỏng hàng hóa trên tàu. Xây dựng và ứng dụng các giải pháp để bảo vệ lợi ích của những cá nhân gắn liền với hàng hóa. Biết tận dụng những cách thức nhằm nỗ lực thông báo cho các bên gắn liền với hàng hóa về tình trạng hàng hóa.

- Ứng dụng các cách thức quan trọng nhằm bảo vệ người, bảo vệ tàu biển, tài sản và toàn bộ hạ tầng trên tàu biển. Phòng và chống hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa, người trên tàu biển.

- Chịu trách nhiệm đưa tàu đến nơi an toàn, áp dụng các biện pháp bảo vệ tài sản, người trên tàu trong những trường hợp khẩn cấp như chiến tranh, cảng tàu bị phong tỏa, cảng trả hàng,...

- Triển khai và áp dụng linh hoạt các giải pháp trong các trường hợp tàu gặp nguy hiểm, chẳng hạn như bị phá hủy hoặc bị chìm để cứu hành khách cũng như toàn bộ thuyền viên của tàu.

Trách nhiệm
Trách nhiệm

- Là người sau cùng rời tàu khi đã nỗ lực mọi cách để cứu hải đồ, các tài liệu khác, nhật ký hành trình,...

- Khi tàu biển đang gặp nguy hiểm, thuyền trưởng không được rời tàu, trừ những tình huống bất khả kháng.

- Trực tiếp vận hành và điều khiển tàu biển di chuyển đến, di chuyển đi khỏi kênh đào, cảng biển, luồng hàng hải, trong những trường hợp đặc biệt nguy hiểm, khó khăn.

- Sử dụng đúng cách tàu lai, hoa tiêu trong những tình huống hợp pháp đã được quy định, hoặc trong tình huống phải thực hiện để bảo đảm an toàn cho con tàu.

- Thực hiện các nhiệm vụ của bản thân trên cơ sở đạo đức và lương tâm với nghề.

- Triển khai các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm người đang gặp phải tình trạng nguy hiểm trên biển. Nếu các hoạt động không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản về người trên tàu biển.

Trên đây là những nội dung thuộc về trách nhiệm của người thuyền trưởng. Thông thường, khi tuyển dụng thuyền trưởng, các chủ tàu sẽ không phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào nếu người thuyền trưởng đã không thực hiện đúng như trong phạm vi trách nhiệm này.

2.2. Yêu cầu đối với vị trí thuyền trưởng

Thông qua việc tìm hiểu nội dung nhiệm vụ của người thuyền trưởng, có thể thấy rằng đây là một vị trí việc làm vô cùng khó khăn, thách thức, thậm chí các thuyền trưởng thường xuyên gặp phải khó khăn. Họ là người tiên phong, nhưng cũng chính là người cuối cùng rời đi trên hành trình của con tàu. Do vậy, không phải ai cũng phù hợp và cũng có thể làm được nghề thuyền trưởng.

Yêu cầu đối với vị trí thuyền trưởng
Yêu cầu đối với vị trí thuyền trưởng

Nhìn chung, yêu cầu đối với các ứng viên ứng tuyển vào vị trí thuyền trưởng cụ thể như sau:

- Là nam giới, có độ tuổi trung bình từ 25 - 55.

- Ứng viên có nền tảng sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận bảo đảm và được kiểm tra sức khỏe (theo quy định của công ty tuyển dụng).

- Sở hữu chứng chỉ, bằng cấp các chuyên ngành liên quan đến hàng hải, đặc biệt là chứng chỉ vận hành tàu theo quy định.

- Ứng viên đã có kinh nghiệm lái tàu, hoạt động trên tàu ở các vị trí từ 3 - 5 năm trở lên.

- Có đủ năng lực làm việc độc lập trong mọi trường hợp và tình huống.

- Am hiểu và có đủ năng lực phẩm chất của người thuyền trưởng.

2.3. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Đến nay, mức lương của thuyền trưởng là một ẩn số, không có một mẫu số chung. Trên thực tế, thuyền trưởng được tuyển dụng cả ở cơ quan Nhà nước và ở các doanh nghiệp tư nhân. Khi làm việc dưới chức danh nhân viên hàng hải của Nhà nước, thuyền trưởng sẽ nhận lương theo quy định chung. Nhưng khi làm việc trong các hãng tàu, các công ty dịch vụ và vận tải hàng hải,.... thuyền trưởng sẽ được quyền thương lượng và đàm phán con số này với nhà tuyển dụng.

Bên cạnh mức lương, đa phần vị trí thuyền trưởng cũng được hưởng các chính sách đãi ngộ theo quy định mỗi công ty. Các chế độ này có thể khác nhau, nhưng nhìn chung là bảo hiểm, thưởng, tăng lương, trợ cấp chức vụ, phụ cấp công việc, nghỉ phép, du lịch,...

3. Hướng dẫn tìm việc làm thuyền trưởng

Hướng dẫn tìm việc làm thuyền trưởng
Hướng dẫn tìm việc làm thuyền trưởng

"Thuyền trưởng - người đầu sóng ngọn gió

Dẫn dắt con tàu đi khắp mọi nẻo xa.

Xem biển cả thân thương như là nhà

Biết đứng vững thì xuôi chèo mát mái.

---

Con sóng lớn hay là con sóng nhỏ

Tâm thế không yên tự khắc sẽ phong ba.

Tàu ra khơi gặp khó khăn muôn trùng

Cầm lái dẻo dai thì tàu không chìm đắm.

---

Người thuyền trưởng nương gió đi muôn dặm

Đồng đội đó, những thủy thủ đều tay.

Vai kề vai, chiến đấu rất hăng say

Tàu cập cảng dù phong ba bão táp.

---

Người thuyền trưởng - sứ mệnh chỉ đạo

Giương cánh buồm vượt nắng gió ra khơi.

Như chiếc đèn pha âm thầm trong biển đời

Chỉ cần về đích, bầu trời ta mong muốn."

Thông tin tuyển dụng việc làm thuyền trưởng có thể được đăng tải trên các trang mạng xã hội, các trang thông tin của các công ty vận tải hàng hải, các hãng tàu có nhu cầu về nhân lực. Tại timviec365.vn, các ứng viên có thể tìm thông tin tuyển dụng việc làm thuyền trưởng bằng cách:

- Truy cập vào trang chủ. Tại thanh tìm kiếm, nhập từ khóa “thuyền trưởng” vào ô tìm kiếm.

- Nhấn enter để nhận về kết quả thông tin tuyển dụng mới nhất!

Chúc những ai có nhu cầu sớm ứng tuyển việc làm thuyền trưởng thành công!


Việc làm Hàng hải

Hàng hải là một ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta. Hàng hải có phạm vi rộng, do đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu đang mong muốn một vị trí trong lĩnh vực này, click ngay để xem chi tiết.

Việc làm Hàng hải

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype