Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng không mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng không tại Hà Nội tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hàng Không đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm trong ngành hàng không không nhất thiết phải là phi công, tiếp viên hàng không, chuyên viên điều hành chuyến bay mà còn rất nhiều các vị trí công việc khác có yêu cầu tuyển dụng đơn giản hơn. Và hiện nay, tại các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội đang có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành hàng không phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Bạn có muốn tìm việc làm Hàng không tại Hà Nội không? Tất nhiên là không thể bỏ qua một địa điểm làm việc với rất nhiều cơ hội và tiềm năng này rồi. Vậy hãy cùng timviec365.vn khám phá những lợi thế phát triển việc làm trong ngành Hàng không tại đây nhé! 

1. Lợi thế của Thủ đô tạo động lực cho việc làm ngành Hàng không phát triển mạnh mẽ

lợi thế việc làm Hàng không tại Hà Nội
Lợi thế của Thủ đô tạo động lực cho việc làm ngành Hàng không phát triển mạnh mẽ

Nhắc tới Hà Nội chắc hẳn người dân Việt Nam ta không ai là không biết tới đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội và là Thủ đô của cả nước. Những lợi thế của Hà Nội không thể kể hết bởi đây là cửa ngõ kinh tế, đón đầu mọi thành tựu trong hầu hết các lĩnh vực. Và riêng đối với ngành Hàng không, Hà Nội mang đến lợi thế cơ sở vật chất hiện đại với sân bay quốc tế Nội Bài lớn nhất cả nước, hàng năm đón hàng triệu hành khách cả trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, Hà Nội còn có hệ thống giao thông thuận lợi, tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất cả nước cùng với hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn thủ đô. Nhu cầu sống và mức sống của người dân Hà Nội luôn đứng top đầu kéo theo nhu cầu đi lại bằng phương tiện máy bay của người dân ngày một tăng. Ngoài ra, Hà Nội còn sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ là điểm đến thăm quan của nhiều khách du lịch đồng thời các địa phương lân cận cũng có không ít cảnh đẹp, địa điểm du lịch lớn thu hút du khách. Sân bay Nội Bài ngày ngày đón không biết bao nhiêu lượng khách quốc tế đó còn còn chưa kể tới khách du lịch trong nước. 

ngành hành Không tại HN
Hà Nội lại có nhiều lợi thế hơn khi đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành hàng không 

Hiện tại trong ngành hàng không, cả nước có sự tham gia của 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Vasco. Cả 5 hãng này đều đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Điều này đồng nghĩa rằng ngành hàng không Việt Nam đang từng bước phát triển tích cực và được dự báo sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới và nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.  

Tốc độ phát triển của ngành hàng không không dự báo riêng cho một khu vực nào mà ngành hàng không được xem là một ngành nghề phát triển chung của cả nước. Tuy nhiên Hà Nội lại có nhiều lợi thế hơn khi đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành. Theo đó thì ngoài sở hữu sân bay quốc tế lớn nhất cả nước với nhiều đường bay thuận tiện di chuyển tới các sân bay nước ngoài thì Hà Nội còn có nền kinh tế phát triển bậc nhất mà theo thông kê thì trong nhiều năm gần đây, tăng trưởng ngành hàng không gắn chặt với tốc độ phát triển GDP.  

2. Thực trạng việc làm ngành Hàng không trên mảnh đất ngàn năm văn hiến 

thực trạng việc làm Hàng không tại Hà Nội
Thực trạng việc làm ngành Hàng không trên mảnh đất ngàn năm văn hiến 

Trong hơn 10 năm qua, số lượng tàu bày của các hãng hàng không Việt Nam từ con số 60 đến nay đã tăng gấp 3 lần và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây khi mà thị trường ngành Hàng không sắp tới sẽ có thêm 3 sự DN đề xuất thành lập hãng hàng không gồm Vinpearl Air, Kite Air và Vietravel Airlines. Như vậy trong tương lai Việt Nam có thể có tới 8 hãng hàng không. Và tất nhiên các hàng này đều sẽ góp phần tạo ra việc làm cho người lao động trên thị trường Hà Nội. 

Nhu cầu vận tải hàng không nói chung của cả nước đang rất cao bao gồm cả thị trường nội địa lẫn thị trường quốc tế đến Việt Nam tham quan hay công tác. Từ đó tạo ra một thị trường việc làm với rất nhiều cơ hội cho người lao động. Tuy nhu cầu tìm việc của người lao động đối với ngành hàng không rất cao nhưng chất lượng lại không đảm bảo dẫn đến tình trạng ngành Hàng không Việt Nam nói chung và ngành Hàng không tại Hà Nội nói riêng luôn trong tình trạng khát nhân lực.

Như vậy có thể thấy, cung – cầu việc làm trong ngành Hàng không tại Hà Nội tuy ở mức cân bằng nhưng số lượng lại chưa tương xứng với chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều lao động chất lượng cao trong ngành còn bị thu hút bởi chế độ đãi ngộ cao tại các quốc gia khác nên tình trạng thiếu nhân lực ngành Hàng không một phần cũng bởi chế độ đãi ngộ của các hãng hàng không chưa cao. 

3. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành Hàng không tại Hà Nội 

nhu cầu tuyển dụng việc làm Hàng không tại Hà Nội
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành Hàng không tại Hà Nội 

Như đã tìm hiểu về thực trạng việc làm ngành Hàng không tại Hà Nội cho thấy ngành này đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong khi nhu cầu phát triển thì không ngừng gia tăng. Từ đó xuất hiện tình trạng cạnh trạng nguồn nhân lực gay gắt trong nội bộ và cả giữa các hãng trong ngành hàng không. 

Trước tình trạng ngành hàng không đang khát nhân lực nhất là nhân lực có chuyên môn nhưng số trường đào tạo lĩnh vực này tại Việt Nam lại không nhiều. Hà Nội tuy có rất nhiều trường đại học nổi tiếng nhưng chủ yếu lại chỉ tập trung đào tạo sinh viên nhóm ngành kinh tế, cơ khí – chế tạo và xây dựng,… Hàng năm các hãng hàng không tuyển dụng liên tục nhiều bộ phận nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng đủ lao động cho các vị trí đang còn trống. 

Thị trường Hàng không Việt Nam ngoài 5 hãng hàng không hiện tại, trong thời gian tới sẽ đón thêm 3 hãng mới. Sự tăng trưởng này mở ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng, năng động và chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành cũng sẽ gia tăng. Đó là còn chưa kể tới các hãng hàng không đều đang có nhu cầu muốn tăng số lượng máy bay. 

4. Bạn phù hợp với vị trí nào trong ngành Hàng không tại Hà Nội 

4.1. Phi công 

phi công ngành hàng không tại Hà Nội
Phi công là một ví trí công việc rất hấp dẫn 

Việt Nam được đánh giá là quốc gia thuộc nhóm có tốc độ tăng trưởng ngành hàng không cao nhất thế giới. Tuy nhiên lại mất cân bằng nghiêm trọng giữa nguồn nhân lực phi công và số chuyến bay thực hiện hàng năm. Theo đó thì các hãng hàng không đang tuyển dụng liên tục phi công tại Hà Nội. Và theo thống kế thì ngành Hàng không Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng thêm từ 1.500 – 2.000 phi công tương ứng mỗi năm phải tuyển dụng thêm được 200 phi công để đáp ứng mức tăng trưởng trong thời gian tới. Đây chính là cơ hội để cho lao động tại Hà Nội tham gia vào nghề để tương lai nhận được mức thu nhập khủng. 

Hiện nay để giải quyết tình trạng thiếu phi công, các hãng hàng không hiện nay cũng tự tăng cường đẩy mạnh đào tạo nhận sự nội bộ, gửi phi công ra nước ngoài đào tạo. Hoặc người lao động cũng có thể tự tham gia các khóa đào tạo phi công. Sau khi tốt nghiệp, không một phi công nào phải tốn thời gian phải đi tìm việc làm trước sự khan hiếm nhân lực trong ngành. 

Yêu cầu tuyển sinh của một số chương trình đào tạo phi công cơ bản thường là trong độ tuổi từ 18 – 37, đã tốt nghiệp THPT hoặc cao hơn, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, sức khỏe đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt nam, có khả năng ngoại ngữ và không có tiền án tiền sự. 

4.2. Tiếp viên hàng không 

tiếp viên hàng không tại Hà Nội
Công việc của một tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không là một vị trí công việc mơ ước của nhiều người tuy nhiên đa phần họ đều chưa biết những áp lực trong nghề khi phải trải qua những khóa huấn luyện gắt gao. Nhưng sau đó đổi lại, mỗi tháng tiếp viên hàng không lại nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 20 – 25 triệu đồng. Trong khi công việc thường thấy của tiếp viên hàng không là soát vé, hướng dẫn khách giữ an toàn khi bay, phục vụ nhu cầu ăn uống và thực hiện một số công việc khác phát sinh trên hành trình bay thì mức lương  như vậy được xem là khá hài lòng.

Tuy nhiên để làm một tiếp viên hàng không lại không hề dễ dàng. Trước hết bạn phải vượt qua tiêu chuẩn về ngoại hình bao gồm chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn, không có dị tật, hình săn, sẹo, giọng nói nhẹ nhàng,...

Tiếp đó sẽ là những tiêu chuẩn về học vấn bao gồm các yêu cầu về trình độ văn hóa tốt nghiệp từ THPT trở lên, có lý lịch rõ ràng; trình độ ngoại ngữ có bằng TOEIC tối thiểu 550 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác 

Ngoài ra làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu được áp lực lớn khi mỗi tiếp viên hàng không sẽ phải thực hiện tới 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Vì thế sẽ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. 

Tại Hà Nội hiện tại với nguồn nhân lực dồi dào sẽ là thị trường lao động tiềm năng để các hãng hàng không tuyển dụng đủ số lượng các tiếp viên hàng không, đáp ứng nhu cầu mở rộng đường bay và số lượng tàu bay. 

4.3. Nhân viên đặt vé máy bay

nhân viên đặt vé tại Hà Nội
Nhân viên đặt vé máy bay

Nhân viên đặt vé máy bay cũng là một công việc trong ngành hàng không làm việc tại các công ty bán vé với công việc chủ yếu: 

- Update thường xuyên các thay đổi của PNR cho bộ phận Reservation

- Thực hiện các yêu cầu về vé của bộ phận Reservation/Sales

- Theo dõi thanh toán, xuất vé, bill và invoice

- Kiểm tra, đặt vé nội địa cho các đoàn

- Cập nhật chính sách giá bán và các điều kiện đến khách hàng

- Quản lý các booking đặt chỗ từ khi nhận thông tin đặt vé cho đến khi kết thúc hành trình

- Trao đổi với bộ phận chuyên trách bên trụ sở của Hãng về các chuyên môn vé

- Thực hiện các nghiệp vụ khác liên quan đến vé

Với những công việc trên, nhân viên đặt vé máy bay được yêu cầu khá đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng/ Đại học chuyên ngành liên quan như: Du lịch, quản trị Du lịch, Quản trị kinh doanh; Có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương; sử dụng thành thạo các chương trình xuất đặt vé; Sử dụng tiếng Anh tốt để có thể phục vụ khách nước ngoài; có hiểu biết về thị trường hàng không, có mối quan hệ tốt với các hãng hàng không và các đại lý là một lợi thế 

Hiện nay thị trường lao động và việc làm Hàng không tại Hà Nội đang được cân bằng tuy nhiên chỉ là trên số lượng còn về chất lượng để đảm bảo nguồn lao động tại Hà Nội đáp ứng trong lâu dài người lao động nên chủ động tham gia công tác đào tạo chuyên môn để có kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất đối với từng vị trí trong ngành. Nếu đạt được những tiêu chuẩn đó thì người tìm việc làm Hàng không tại Hà Nội không lo thiếu việc. Các hãng hàng không chỉ đang chờ ứng viên phù hợp để đồng hành cùng họ phát triển trong tương lai. 

Hy vọng cơ hội việc làm Hàng không tại Hà Nội sẽ là động lực giúp bạn định hướng nghề nghiệp, rèn luyện bản thân ngay từ bây giờ để nhận mức thu nhập lý tưởng trong tương lai. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype