Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (17 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Mai Pham

NHÂN VIÊN TRAINER - SHOPEE

Mai Pham

Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Glass Egg Digital Media

Office Administrator

Glass Egg Digital Media

Lâm Đồng

Hạn nộp: 01/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Chuyên Viên Hành Chính

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 25/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp 4S Sài Gòn

Nhân viên Hành chính nhân sự

Công Ty Cp 4S Sài Gòn

Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Nhân viên Quản Lý Hành Chính

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 08/02/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, hành chính văn phòng là một bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào. Đây là vị trí đảm nhiệm những công việc về thủ tục hành chính, lễ tân và các công tác văn thư lưu trữ tại các doanh nghiệp. Vậy tình hình phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng như thế nào? Cơ hội dành cho các nguồn nhân lực trong nghề này ra sao? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về tình hình phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

1.1. Điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ, là khu vực năng động và có tốc độ tăng trưởng về kinh tế cao. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng ngày càng đổi mới, phát triển, Lâm Đồng đang là một trong những tỉnh có sự phát triển kinh tế lớn mạnh tại khu vực với nhiều tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chế biến nông lâm khoáng sản, sản xuất hàng tiêu dùng và phục vụ việc phát triển ngành du lịch.

Việc có lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên và các nguồn tài nguyên văn hóa giúp cho ngành du lịch tại Lâm Đồng phát triển rất mạnh, đứng đầu trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Các loại hình du lịch tại Lâm Đồng khá phong phú, đa dạng như: Du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch hội thảo, văn hóa, thể thao,... Đà Lạt được xem làm trung tâm du lịch tại Lâm Đồng với hệ thống giao thông thuận lợi cho việc di chuyển của du khách đến tham quan. Nơi đây nổi tiếng với các cảnh quan thiên nhiên kỳ thú về hồ, thác nước, rừng thông hay các công trình mang giá trị to lớn về văn hóa, nghệ thuật,... Lượng khách du lịch đến đây tham quan ngày càng tăng mạnh cả trong và ngoài nước. Do đó, hình thành rất nhiều các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, dịch vụ ăn uống, vui chơi,... của hàng loạt các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Điều này bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, còn mang lại cơ hội việc làm cho người lao động địa phương với nhiều vị trí công việc khác nhau thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Nổi bật trong đó phải kể đến chính là việc làm hành chính văn phòng tại các công ty du lịch, các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực tại Lâm Đồng.

Tiềm năng phát triển du lịch tại Lâm Đồng
Tiềm năng phát triển du lịch tại Lâm Đồng

1.2. Tình hình phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

Thời gian gần đây, tỉnh Lâm Đồng đang có kế hoạch đầu tư và đẩy mạnh hơn nữa nền kinh tế địa phương, góp phần giải quyết vấn đề về việc làm cho người lao động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, việc xúc tiến thương mại, tăng cường đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài giúp cho nền kinh tế của Lâm Đồng đang dần đi lên và sánh ngang với nhiều tỉnh, thành phố khác trong khu vực.

Hơn nữa, việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều kiện để ra đời nhiều công ty, doanh nghiệp mới cũng như thu hút sự đầu tư và mở rộng quy mô của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại đây. Đặc biệt là những công việc hành chính văn phòng – vị trí việc làm vô cùng quan trọng và không thể thiếu ở bất cứ công ty, tổ chức nào. Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng cũng chú trọng, quan tâm về công tác quản lý, đào tạo các nguồn nhân lực về ngành này để có được nguồn nhân lực không những đông đảo mà còn chất lượng, đáp ứng và có thể làm việc được tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, việc đào tạo nguồn nhân lực hành chính văn phòng mới chỉ dừng lại ở số lượng, còn vấn đề về chất lượng vẫn đang trở lên đáng lo ngại. Việc có quá đông nguồn nhân lực nhưng lại thiếu chuyên môn nghiệp vụ dẫn đến tình trạng thất nghiệp vẫn khá cao mặc dù nhu cầu nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp vẫn rất lớn. Đây là vấn đề đang rất nan giải xảy ra ở Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ như vậy thì việc tốt nghiệp đại học bằng giỏi cũng chưa chắc đã giúp bạn có được một công việc như ý muốn.

Chính vì vậy, những bạn đã, đang và có ý định muốn theo đuổi các công việc hành chính văn phòng tại Lâm Đồng, hãy tự ý thức trách nhiệm công việc cũng như nắm được những yêu cầu cơ bản cần có của một nhân viên hành chính văn phòng, không ngừng rèn luyện, củng cố, bổ sung những kiến thức quan trọng, cần thiết để có thể tìm việc làm hành chính văn phòng như mong muốn của bản thân.

2. Cơ hội và thách thức đối việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

2.1. Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

Hành chính văn phòng là vị trí mà bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào đều cần đến, do đó cơ hội cho nghề này luôn mở rộng không chỉ với những người học đúng chuyên ngành mà ngay cả những người học trái ngành đều có thể đảm nhiệm các công việc này với các vị trí khác nhau. Hơn nữa, với việc ngày càng có nhiều các doanh nghiệp ra tại Lâm Đồng đời kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cũng ngày càng lớn.

Bên cạnh đó, đây là một công việc khá ổn định và có cơ hội thăng tiến rất cao nếu bạn có năng lực và kinh nghiệm chuyên môn. Mức lương của nghề hành chính văn phòng đối với những người mới chưa có kinh nghiệm nhiều sẽ dao động từ 4 – 8 triệu đồng/ tháng tùy vào vị trí công việc, năng lực, trình độ và sẽ được xét duyệt tăng lương hàng quý, năm theo quy định của các công ty. Vì vậy với những người làm lâu năm và vị trí cao thì lương có thể là trên 20 triệu/ tháng thậm chí là hơn.

Ngoài ra, nếu tốt nghiệp chuyên ngành hành chính, bạn cũng có thể làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng tại Lâm Đồng đào tạo về ngành lưu trữ và quản trị văn phòng, ngành văn hóa, thông tin,...

Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng
Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

2.2. Thách thức đối với việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

Bên cạnh những cơ hội lớn dành cho người lao động tại Lâm Đồng thì nghề hành chính văn phòng hiện nay cũng gặp phải không ít những thách thức về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

Với tầm quan trọng của vị trí này trong tất cả các doanh nghiệp nên số lượng người quan tâm, theo đuổi ngành hành chính văn phòng tại Lâm Đồng ngày càng đông về số lượng nhưng lại khan hiếm về chất lượng. Việc đào tạo lan man, không tập trung chuyên môn cũng như sự lơ là, coi thường những kiến thức chuyên ngành của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng dẫn đến tình trạng hổng kiến thức, thiếu kinh nghiệm thực tế, thiếu các kỹ năng cơ bản về văn phòng, tin học,... Điều này là một trở ngại lớn đối với các bạn khi bước chân ra ngoài xã hội và bắt đầu xin việc làm. Mặc dù hành chính văn phòng có những công việc khá đơn giản, dễ dàng mà nếu được đào tạo ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên đó lại không phải là sự lựa chọn đúng đắn và lâu dài cho con đường sự nghiệp của bạn. Và cũng không có doanh nghiệp, công ty nào lại lựa chọn một người không biết gì về nghiệp vụ hay phải mất nhiều thời gian để đào tạo lại từ đầu cả. Chính vì vậy, để có thể làm được công việc hành chính văn phòng và vượt qua được sự cạnh tranh hiện nay, bạn phải chú ý trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn thật tốt ngay từ khi còn đi học để không bị bỡ ngỡ, lo sợ khi bắt đầu cuộc sống mới khi ra trường.

Bên cạnh đó, môi trường cạnh tranh nguồn nhân lực ngày càng khốc liệt sẽ khiến cho những bạn sinh viên mới ra trường cảm giác sợ hãi, lúng túng thậm chí chán nản và không có động lực tìm kiếm, dẫn đến vấn đề chuyển sang những việc làm trái ngành khác không đúng với chuyên môn của mình. Đối với những công việc không phải sở trường chắc chắn sẽ tạo cho các bạn những khó khăn rất lớn khi bắt đầu, thậm chí sẽ không có hứng thú khiến cho hiệu quả công việc không cao. Với những công việc như vậy thì khả năng để bạn thăng tiến là rất khó và mức lương cũng không thể cao.

Thách thức đối với việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng
Thách thức đối với việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

>>> Thay vì ngồi chờ đợi kết quả việc làm Lâm Đồng theo cách truyền thống mà không đem lại kết quả gì cho bạn thì tại không bạn không thử truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất mỗi ngày. 

3. Những yêu cầu cần có của một nhân viên hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

3.1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt là yếu tố vô cùng quan trọng tạo ra thành công trong công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Có kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho bạn có khả năng lên ý tưởng và và sắp xếp được các thông tin, truyền đạt lại một các mạch lạc, dễ hiểu nhất đến cho mọi người. Là một nhân viên hành chính văn phòng, bạn không nhất thiết phải nói hay như một diễn giả nhưng biết cách linh động, khéo léo trong từng vấn đề sẽ giúp bạn thành công và mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

3.2. Kỹ năng tin học văn phòng

Một nhân viên hành chính văn phòng chắc chắn và bắt buộc phải nắm vững được những chuyên môn, kỹ năng về tin học, đặc biệt là những kỹ năng sử dụng vi tính, word, excel hay các phần mềm hỗ trợ cho công việc văn phòng. Vì vậy, một nhân viên hành chính văn phòng phải luôn rèn luyện, trau dồi kỹ năng tin học của mình để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Kỹ năng tin học văn phòng
Kỹ năng tin học văn phòng 

3.3. Sự năng động, tự tin

Đây là yếu tố cần thiết và góp phần quan trọng vào sự thành công trên con đường sự nghiệp của mỗi người. Một người luôn tự tin, năng động sẽ có những mục tiêu rõ ràng cho công việc cũng như cuộc sống của mình. Sự năng động sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều mối quan hệ tốt và được đánh giá cao, điều đó sẽ giúp bạn chinh phục được các nhà lãnh đạo và có cơ hội thăng tiến cao.

3.4. Có kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong bất cứ công việc nào cũng luôn có những khó khăn, những vấn đề phát sinh, sự cố ngoài mong muốn đòi hỏi bạn cần phải thật nhạy bén, linh hoạt và có khả năng xử lý, giải quyết chúng. Và đối với một nhân viên hành chính văn phòng thì kỹ năng đó là vô cùng cần thiết. Một người có khả năng giải quyết vấn đề là người có thể xác định và đưa ra những phương án để xử lý những khúc mắc, công việc phát sinh ngoài dự tính một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Vì vậy, một nhân viên hành chính văn phòng cũng cần phải rèn luyện cho mình khả năng nhìn nhận và giải quyết các vấn đề trong công việc để đạt được thành công cũng như được sự đánh giá cao từ lãnh đạo.

3.5. Có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Nhân viên hành chính văn phòng sẽ luôn phải làm việc nhiều với máy tính, dữ liệu, sổ sách, giấy tờ,... do đó cần phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ để sắp xếp các công việc một cách khoa học, tránh để lại những sai sót, hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

3.6. Kỹ năng quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Với tính chất công việc luôn phải tiếp xúc, đối mặt với nhiều vấn đề và lượng công việc cũng khá lớn đòi hỏi bạn phải biết sắp xếp và quản lý thời gian thật khoa học, hợp lý và phải chịu được những áp lực trong công việc để có thể vượt qua và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.Việc biết cách quản lý thời gian và cân đối các đầu công việc cũng giúp bạn giảm bớt những áp lực và làm việc tốt hơn đó.

Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực công việc
Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực công việc

4. Những vị trí việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng

Đối với công việc hành chính văn phòng, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn rất nhiều vị trí việc làm khác nhau ở các công ty, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và ở Lâm Đồng phổ biến một số vị trí sau:

4.1. Vị trí văn phòng hành chính

Đây là cơ hội của những người học chuyên ngành hành chính và có thể làm việc ở tất cả các doanh nghiệp, công ty. Công việc của nhân viên văn phòng hành chính là đề xuất những biện pháp về tổ chức, điều hành hoạt động của công ty. Đối với công việc này bạn vẫn hoàn toàn có thể thăng tiến với các vị trí cao hơn như quản lý, trưởng phòng, giám đốc,...

4.2. Vị trí thư ký/ trợ lý hành chính

Đây là công việc liên quan đến các vấn đề về văn bản, giấy tờ, các giao dịch, điều hành hay tổ chức các cuộc họp, hội nghị của công ty,... nhằm hỗ trợ cho các cấp lãnh đạo trong công việc quản lý các hoạt động kinh doanh. Thư ký văn phòng còn có nhiệm vụ đi thu nhập những số liệu, thông tin và xử lý, soạn thảo ra các văn bản cho hoạt động của công ty, thực hiện công việc liên hệ và giao dịch với các đối tác, nhà đầu tư.

Việc làm thư ký, trợ lý văn phòng
Việc làm thư ký, trợ lý hành chính văn phòng

4.3. Nhân viên văn thư – lưu trữ

Với vị trí công việc này, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ những văn bản đến và đi của công ty, là người trực tiếp quản lý và sử dụng con dấu cho các công việc. Bên cạnh đó nhân viên văn thư – lưu trữ còn cần đảm bảo việc tổ chức và sắp xếp các tài liệu một cách khoa học để phục vụ cho việc khai thác cũng như sử dụng các tài liệu thuận tiện, hiệu quả.

4.4. Nhân viên lễ tân văn phòng

Nhân viên lễ tân văn phòng là những người sẽ chịu trách nhiệm trong việc tiếp đón khách hàng thay cho ban lãnh đạo, giám đốc công ty, trả lời các cuộc điện thoại của khách hàng, trực tiếp xử lý những thông tin quan trọng và hướng dẫn cho khách hàng đến làm việc với các bộ phận chức năng khác.

Ngoài ra, nhân viên lễ tân văn phòng còn làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các cuộc họp của công ty, tổ chức các hội thảo, các chương trình huấn luyện,... của công ty.

Nhân viên lễ tân văn phòng
Nhân viên lễ tân văn phòng

4.5. Nhân viên hỗ trợ các dự án

Nhân viên tại bộ phận này sẽ làm công việc tư vấn cho ban lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến pháp lý, hỗ trợ cho việc quản lý các kế hoạch, chương trình và tiến hành làm hồ sơ cho các dự án.

Như vậy, tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến hành chính văn phòng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều những vị trí công việc khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

5. Tìm việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng ở đâu?

Hiện nay, với rất nhiều các công ty, doanh nghiệp ra đời tại Lâm Đồng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp ở bất kỳ công ty nào. Hơn nữa, với thời đại công nghệ phát triển, đặc biệt là Internet, bạn có thể ngồi tại nhà và tìm được một việc làm ưng ý qua các trang web tuyển dụng uy tín, nổi bật nhất phải kể đến đó là Timviec365.vn với đầy đủ các tính năng hữu ích, các công cụ tìm kiếm nhanh chóng. Tại đây, bạn có thể thoải mái tìm kiếm các vị trí công việc theo lĩnh vực, địa điểm, mức lương,... và nhanh chóng ứng tuyển online chỉ bằng vài bước đơn giản. Hơn nữa với thiết kế giao diện đẹp mắt, thu hút cùng việc liên tục cập nhật nhanh nhất những việc làm hấp dẫn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc tốt và phù hợp với mong muốn của bản thân.

Như vậy, cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Lâm Đồng đang ngày càng mở rộng ở rất nhiều những lĩnh vực khác nhau. Do đó, nếu yêu thích và muốn theo đuổi công việc này, hãy rèn luyện và trau dồi những kỹ năng chuyên môn, nắm bắt thật tốt những cơ hội việc làm cho bản thân nhé!

>>> Bạn muốn tìm một công việc làm thêm sau giờ học thì tại sao không thử tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Lâm Đồng trên trang Timviec365.vn để có được công việc phù hợp với bạn nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype