Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tháng 10/2021 (2431 việc làm)

AIA Exchange.

CỘNG TÁC VIÊN TUYỂN DỤNG

AIA Exchange.

Thanh Hóa

Hạn nộp: 13/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Vạn Hóa

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG LƯƠNG CAO TỪ 23-25TR

Tập đoàn Vạn Hóa

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh

Hạn nộp: 21/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH TM DV AVSTAR

Trợ lý giám đốc

Công ty TNHH TM DV AVSTAR

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

HUI XING GROUP

Nhân viên Sale - Telesale ( LCB 1000 USD - 1400 USD )

HUI XING GROUP

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Tây Ninh

Hạn nộp: 30/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 20.0000.000

Tập đoàn Taipei 101

Hồ Chí Minh, Tây Ninh

Hạn nộp: 07/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Corona888

Nhân sự tuyển dụng

Corona888

Tây Ninh

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH My Daisy

Kế toán

công ty TNHH My Daisy

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 23/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thông tin cơ bản về việc làm hành chính văn phòng

 Sự nhàm chán, đó là tất cả những gì mà người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới việc làm hành chính - văn phòng. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ đây chỉ là một công việc quanh quẩn với đống hồ sơ, sổ sách hay không?

 Nếu như vẫn còn nghĩ như vậy thì chắc chắn bạn chưa thực sự hiểu rõ về ngành nghề này đâu nhé. Công việc chẳng hề đơn điệu như bạn nghĩ. Để rõ hơn nữa về hành chính văn phòng thì bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết này, tìm việc làm thành công với công việc mà mình yêu thích, đam mê cống hiến và đem lại thu nhập như ý!

1.1. Việc làm hành chính văn phòng là gì?

 Hành chính văn phòng chính là bộ phận quan trọng trong mọi công ty, doanh nghiệp. Người làm công việc này đảm nhận những đầu việc có liên quan đến thủ tục hành chính, làm công tác văn thư lưu trữ hồ sơ, hỗ trợ cho các nhân viên khác trong công ty, thậm chí đôi khi còn đóng vai trò của người lễ tân đón tiếp khách.

 Ngoài ra, công việc hành chính văn phòng cũng có thể thực hiện chức trách tư vấn về pháp lý cho ban lãnh đạo khi cần thiết. Với tính chất công việc vừa nêu trên đây thì ở trong nhiều đơn vị, bộ phận hành chính văn phòng thường được xếp chung với bộ phận Nhân sự hoặc bộ phận Tổ chức để tiện cho việc hỗ trợ lẫn nhau, trao đổi công việc khi cần thiết.

1.2. Công việc văn phòng là làm gì?

 Trên thực tế, một người làm về hành chính văn phòng có trách nhiệm khá đa dạng, bao quát. Người ta thường nói vui rằng, người nhân viên hành chính văn phòng giống như một “bảo mẫu” trong công ty vậy, bởi lẽ nếu như một ngày vắng mặt họ, chắc chắn cả văn phòng sẽ rơi vào tình thế “rối loạn” ngay.

 Vậy họ đảm nhận công việc cụ thể là gì mà lại được coi trọng như vậy? Dưới đây chính là những nhiệm vụ mà người làm về mảng này thường xuyên đảm nhận.

 Lễ tân: tiếp đón khách hàng, đối tác; trả lời điện thoại; xử lý thông tin và hướng dẫn khách đến những bộ phận chức năng để giải quyết công việc

Việc làm hành chính văn phòng

Việc làm hành chính văn phòng

 Thư ký hỗ trợ: lên lịch họp và lịch làm việc cho văn phòng, chuẩn bị đầy đủ trang bị trước mỗi buổi họp, buổi phỏng vấn tuyển dụng hay lên kế hoạch cho bữa tiệc liên hoan của công ty,...

 Soạn thảo, lưu trữ hồ sơ – văn bản: soạn thảo thư từ kinh doanh; tổng hợp – lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ; dịch thuật (theo khả năng và yêu cầu của lãnh đạo).

  Chấm công, theo dõi và thực thi chính sách: phổ biến về các thay đổi trong quy định công ty, chấm công cho nhân viên và thực thi các chính sách của công ty đề ra.

 Quản lý về cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị: nhân viên làm hành chính phụ trách mua sắm thiết bị vật tư, văn phòng phẩm cho công ty; đặt báo – tạp chí hay thực phẩm cần thiết để phục vụ cho nhu cầu nhân viên; tiến hành kiểm kê về số lượng cũng như chất lượng của cơ sở vật chất trong công ty; khi cần thì thay mới và bổ sung thêm để đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu cho nhân viên và nhu cầu công việc.

 Duy trì môi trường làm việc:   tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho nhân viên trong công ty; đứng ra giải quyết những mâu thuẫn nội bộ, góp phần dung hòa mọi mối quan hệ hướng đến lợi ích chung của toàn công ty.

 Hỗ trợ các vấn đề về pháp lý: tư vấn những vấn đề liên quan tới pháp lý, hỗ trợ lãnh đạo trong việc quản lý kế hoạch, chương trình làm việc của công ty, doanh nghiệp.

1.3. Làm việc văn phòng học ngành gì?

 Hiện nay, việc làm hành chính văn phòng được mở rộng hơn cho nên nhiều ngành nghề sau khi tốt nghiệp đều có thể xin vào vị trí này. Điển hình và có lẽ cũng là chính thống nhất trong việc đào tạo vị trí việc làm hành chính văn phòng đó chính là ngành Quản trị văn phòng.

 Ngành Quản trị văn phòng được xây dựng dựa vào nhu cầu từ thực tế xã hội, từ đó cung cấp nguồn nhân lực dồi dào có trình độ, có chuyên môn về ngành Quản trị văn phòng bậc Cao đẳng cho những tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp từ Trung ương tới địa phương.

 Những sinh viên theo học ngành Quản trị văn phòng sẽ được đào tạo bài bản thông qua các học phần chi tiết để có được năng lực và trình độ cần thiết nhất. Bao gồm:

• Quản lý, triển khai và hướng dẫn, đồng thời áp dụng kỹ thuật về nghiệp vụ văn phòng

• Thực hiện một cách thành thạo những kỹ thuật nghiệp vụ về hành chính: tham mưu, tổng hợp thông tin để phục vụ cho hoạt động quản lý, soạn thảo văn bản, tổ chức quản lý văn bản, giao tiếp, tổ chức hoạt động, kiểm tra – đánh giá,...

• Sử dụng, ứng dụng thành thạo thiết bị văn phòng: chương trình bảo mật thông tin, chương trình về sử dụng phần mềm tin học, quản lý và soạn thảo văn bản.

1.4. Giờ làm việc hành chính

 Nếu như bạn đang làm nghề kinh doanh tại nhà hay làm cho công ty tư nhân nào đó thì chắc chắn sẽ không cần phải quan tâm tới vấn đề giờ làm việc hành chính. Còn nếu không, bạn nhất định hãy ghi nhớ thế nào là giờ làm việc hành chính để lên kế hoạch sắp xếp cho công việc của mình.

Giờ hành chính là gì?

 Có rất nhiều khái niệm về giờ hành chính: có người cho rằng, giờ hành chính chính là giờ hoạt động của những cơ quan nhà nước, một số khác lại định nghĩa giờ hành chính là giờ các cơ quan, công ty thuê người làm việc trong một ngày. Phần đông hiện nay lại đưa ra khái niệm: giờ hành chính là giờ làm việc ban ngày, thời gian kéo dài 8 tiếng, không bao gồm thời gian nghỉ ngơi giữa các ca làm việc.

Giờ hành chính làm việc trong khoảng thời gian nào?

 Theo quy định của Nhà nước, giờ hành chính sẽ kéo dài trong vòng 8 tiếng, không tính thời gian nghỉ giải lao. Quy định này áp dụng cho tất cả các chức vụ.

 Nhưng liệu với quy định trên, chỉ cần bạn làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì đều được coi là đảm bảo giờ hành chính hay không? Sau đây chính là quy định về giờ hành chính được quy định theo Nhà nước

 Giờ hành chính được chia ra làm hai ca (hai buổi): ca sáng bắt đầu từ 7h30 phút đến 11h30 phút, ca chiều bắt đầu từ 13h30 phút đến 17h30 phút. Ngày làm việc của đối tượng công nhân theo giờ hành chính được tính từ tứ 2 đến thứ 6, nghỉ hai ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật)

 Tuy nhiên quy định này sẽ có một chút thay đổi linh hoạt tùy vào mỗi công ty bắt đầu sớm hơn hay trễ hơn, nghỉ trưa nhiều giờ hay ít. Theo đó số giờ làm việc sẽ được xê dịch sao cho đủ 8 tiếng đồng hồ.

Các bạn sinh viên cũng có thể tìm việc làm thêm cho sinh viên tại một số văn phòng tuyển nhân viên part time để nâng cao khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bản thân.

2. Những yêu cầu cơ bản đối với việc làm hành chính văn phòng

 Để có thể trở thành một người nhân viên văn phòng, bạn không có nhiều đòi hỏi quá khắt khe nhưng cũng cần đảm bảo một số yêu cầu cơ bản nhất. Có những việc làm văn phòng không cần bằng cấp nhưng nếu muốn phát triển con đường sự nghiệp này của mình thì chắc chắn bạn sẽ phải đảm bảo một số yêu cầu cần thiết nhất.

Yêu cầu cơ bản của việc làm hành chính văn phòng

Yêu cầu cơ bản của việc làm hành chính văn phòng

 Thông thường việc làm nhân viên văn phòng biết tiếng Anh sẽ là yêu cầu cần thiết để bạn bước đầu xin việc thành công. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, và nó tạo tiền đề để bộ hồ sơ xin việc của bạn trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn.

3. Cơ hội việc làm hành chính văn phòng

 Có nhiều bạn lo lắng rằng, để làm nhân viên văn phòng thì sẽ khó, thậm chí không có được cơ hội thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên trên thực tế, việc làm này vẫn là một ngành có nhiều cơ hội. Lộ trình thăng tiến của nhân viên văn phòng rất rõ ràng, có thể chia ra 3 cấp bậc với mức lương khác nhau.

 Cụ thể như sau:

(1) Cấp bậc nhân viên có mức lương từ 5 triệu rưỡi đến 12 triệu, bao gồm các vị trí sau:

 Nhân viên tiếp tân: đón khách, xử lý thông tin

 Nhân viên hỗ trợ hành chính: đảm nhận công việc hành chính (lưu trữ hồ sơ, soạn thảo,...)

 Yêu cầu cụ thể: ở những vị trí này, nhân viên văn phòng cần có nghiệp vụ hành chính tối thiểu nhất, thường phù hợp dành cho những đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, ngành quản trị nhân sự vừa mới ra trường.

(2) Cấp bậc thư ký: có mức lương từ 8 triệu rưỡi đến 14 triệu rưỡi

 Trợ lý riêng: thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ giám đốc ở trong lĩnh vực chuyên ngành, soạn thảo văn bản, lên lịch làm việc,...

 Thư ký tổng quát: làm công việc hành chính văn phòng tổng quát, quản trị hồ sơ,...

Cơ hội việc làm hành chính văn phòng

Cơ hội việc làm hành chính văn phòng

 Yêu cầu đối với công việc này đó là cần có nghiệp vụ chuyên môn cao, sáng tạo, biết cách phân tích và phán đoán tình huống, đòi hỏi kinh nghiệm 1 năm trong ngành.

(3) Cấp bậc quản trị: có mức lương từ 9 triệu đến 25 triệu

 Yêu cầu cơ bản của cấp bậc này đó là: trình độ chuyên môn cao, có hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực, tốt nghiệp các ngành nhân sự, ngôn ngữ, quản trị kinh doanh. Đòi hỏi kinh nghiệm ít nhất hai năm làm việc trong ngành.

 Ở cấp bậc này, bạn có cơ hội đứng ở các vị trí trưởng phòng hoặc giám đốc hành chính, có cơ hội nhận mức lương hấp dẫn từ 25 đến 55 triệu đồng. Những vị trí đòi hỏi bạn cần có đủ kỹ năng quản trị và có tố chất của một người lãnh đạo, có trình độ về chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm việc làm.

Đừng tỏ ra ngần ngại nộp cv xin việc hành chính văn phòng vào các công ty. Hãy chuẩn bị một CV hoàn chỉnh thật ấn tượng, sau đó lượng sức xem mình thuộc nhóm nào và tham gia vào các buổi phỏng vấn. Một mẫu CV ấn tượng sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn và xin việc thành công. Hay nói cách khác, CV xin việc chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên.

 Với những cơ hội trên đây, chúng ta cả thể tìm việc làm hành chính văn phòng ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt, tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính và tìm việc làm giờ hành chính tại Gò Vấp, Củ Chi là những nhu cầu có nhiều lượt tìm kiếm nhất hiện nay.

4. Địa điểm tập trung nhiều cơ hội việc làm hành chính văn phòng

 Việc làm hành chính văn phòng đã trở nên phổ biến cho nên xuất hiện ở hầu khắp mọi địa điểm, tỉnh thành. Thật dễ dàng để tìm việc làm nhân viên văn phòng tại Hưng Yên, việc làm hành chính văn phòng tại Bắc Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng. Thậm chí việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ cũng là một trong những thông tin việc làm thu hút nhiều lượt tìm kiếm.

 Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm này, chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa tìm việc làm ở bất cứ nơi đâu như việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nam, việc hành chính tại Hải Phòng, An Giang, Bình Phước,.... bạn đều tìm được kết quả về việc làm mong muốn.

Tìm việc làm hành chính văn phòng

Tìm việc làm hành chính văn phòng

 Cơ hội nghề nghiệp này càng mở rộng hơn tại thành phố mang tên Bác. Chỉ cần đưa từ khóa việc làm hành chính tại Hồ Chí Minh vào thanh search của Google là bạn đã được trả về hàng loạt kết về thông tin tuyển dụng ở hầu khắp các quận nội thành, điển hình như việc làm văn phòng quận 2, việc làm văn phòng tại quận 4, việc làm văn phòng quận 12. Sự đa dạng này làm tăng thêm cơ hội tìm việc làm ở vị trí hành chính văn phòng cho các bạn.

5. Làm thế nào để làm tốt công việc hành chính

 Công việc hành chính xuất hiện trong suy nghĩ của mọi người thường là công việc nhẹ nhàng và có ít áp lực thế nhưng thực chất mà nói, đây chính là một công việc cũng vất vả không kém những vị trí việc làm quan trọng khác, nó đòi hỏi nhân viên phải rèn luyện được những phẩm chất đặc biệt thì mới có thể làm việc hiệu quả.

 Dưới đây, chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc 5 yếu tố cần có của một nhân viên hành chính văn phòng để có thể thành công trong công việc.

5.1. Ngăn nắp, cẩn thận, tỉ mỉ

 Làm việc hành chính được ví như việc làm dâu trăm họ vậy, đòi hỏi bạn cần phải làm việc thật cẩn thận và ngăn nắp. Thông thường, cấp trên và các bộ phận khác tại công ty muốn lấy hồ sơ, hợp đồng thì sẽ gặp bộ phận làm việc hành chính của bạn cho nên nhất định bạn cần phải biết chúng được để ở đâu để có thể lấy nhanh hơn, tránh lãng phí thời gian cho việc tìm kiếm.

 Ngoài ra, bạn cũng cần phải tỉ mỉ trong quá trình làm việc vì nghề này mang tính chất phải tiếp xúc với nhiều giấy tờ. Nếu như sai sót đôi ba chữ cũng có thể mang tới hậu quả nghiêm trọng và khiến bạn bị mất việc dễ dàng.

5.2. Tuân thủ quy định

Mẹo làm việc hành chính văn phòng hiệu quả

Mẹo làm việc hành chính văn phòng hiệu quả

 Vốn dĩ được liệt kê là một bộ phận quan trọng hàng đầu của bất cứ công ty doanh nghiệp nào, có liên quan tới nhiều bộ phận cho nên khi xử lý các tình huống công việc thì các bạn cần phải đảm bảo đúng hẹn, tạo ra sự tin cậy cho cấp trên và đồng nghiệp ở những bộ phận khác. Nói chung, bạn cần luôn là người tuân thủ các quy định, làm việc đúng quy trình.

5.3. Tạo được nét văn hóa riêng cho công ty

 Nghề hành chính về bản chất là một nghề tạo môi trường làm việc trong công ty, giúp công ty giữ gìn những nét riêng văn hóa riêng biệt so với công ty đối tác. Bởi vậy bạn cần linh hoạt nhận biết đâu là nét văn hóa riêng đang tồn tại trong công ty mình để phát triển nó một cách bền vững.

5.4. Biết quan tâm và linh hoạt

 Sự chu đáo quan tâm đối với tất cả mọi người là yếu tố quan trọng giúp nghề hành chính có những bước phát triển lớn. Có quan tâm mọi người, bạn mới biết làm thế nào để gắn kết mọi người lại với nhau để tạo ra được một tổ chức đoàn kết, bền chặt.

 Bên cạnh đó, những kỹ năng thực hành, khả năng sáng tạo và linh hoạt, làm việc có hệ thống, bài bản không máy móc cũng chính là một sự đòi hỏi quan trọng đối với dân làm nghề hành chính. Nếu như bạn có được những tố chất vừa nêu trên, ắt hẳn, con đường thành công với nghề cách bạn không xa nữa đâu.

6. Thông tin về tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

 

6.1. Những yêu cầu tuyển dụng vị trí hành chính văn phòng

Tuyen dung nhan vien van phong biet tieng hoa là một trong những yêu cầu “riêng tư” của một số văn phòng làm những mảng công việc có liên quan đến ngôn ngữ này. Còn về cơ bản, khi tuyển dụng nhân viên hành chính văn phòng thì các bạn có lấy những yêu cầu dưới đây làm tiêu chuẩn cho việc tuyển dụng:

6.1.1. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

 Đối với một nhân viên văn phòng ứng tuyển vào vị trí tương đương ở các công ty nói chung cần đảm bảo những yêu cầu về chuyên môn như sau:

• Có bằng Trung cấp trở lên tốt nghiệp chuyên ngành lĩnh vực Hành chính văn phòng, sư phạm, Khoa học xã hội và nhân văn, thư ký văn phòng, lưu trữ văn thư.

• Trình độ vi tính đạt từ loại B

• Trình độ tiếng Anh đạt từ loại A

• Có kiến thức về công tác hành chính

6.1.2. Yêu cầu về kỹ năng:

• Chữ viết rõ ràng, ưu tiên chữ đẹp

• Kỹ năng giao tiếp tốt

• Khả năng soạn thảo công văn và thông báo tốt

• Sử dụng thành thạo các công cụ cơ bản của khối văn phòng như Excel, Word

6.1.3. Yêu cầu về kinh nghiệm việc làm

 Đối với dân hành chính văn phòng, không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều ở những vị trí nhân viên thông thường như nhân viên tiếp tân. Song nếu tuyển dụng ví trí nhân viên quản lý hành chính hay thư ký thì nhất định bạn cần phải tuyển những ứng viên có ít nhất một năm kinh nghiệm trở lên.

6.2. Những địa điểm thường xuyên tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

 Cung ở đâu thì cầu ắt ở đó và ngược lại. Khi cơ chế thị trường đang ở trạng thái bão hòa thì chúng ta càng dễ dàng tìm kiếm được một vị trí việc làm hành chính văn phòng cho bản thân mình. Đồng thời, có rất nhiều nhu cầu tìm việc đối với lĩnh vực này như chúng ta đã phân tích ở trên chính vì thế, đây là điều kiện giúp cho các nhà tuyển dụng thu hút ứng viên dễ dàng hơn.

6.2.1. Đông Anh tuyển dụng nhân viên văn phòng

 Đặc điểm kinh tế của huyện Đông Anh đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc làm hành chính văn phòng được mở rộng. Nơi đây tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn với hàng ngàn doanh nghiệp. Và đương nhiên bất cứ doanh nghiệp nào cũng có ít nhất một bộ phận hành chính văn phòng.

 Có thể kể tới các khu công nghiệp lớn tại Đông Anh như Khu công nghiệp Đông Anh, khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Nguyên Khê (quy mô nhỏ). Ngoài u công nghiệp thì còn có các công ty tư nhân hoạt động độc lập cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng bộ phận hành chính văn phòng như Công ty Ô tô 1 – 5, Công ty cơ khí Đông Anh, Công ty Cổ phần Khóa Việt Tiệp, Công ty tấm lợp Đông Anh.

6.2.2. Tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Hải Dương

 Nhắc tới Hải Dương là chúng ta đang nhắc tới một tỉnh công nghiệp. Có rất nhiều khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn tại đây, tiêu biểu có thể kể tới như khu công nghiệp Phúc Điền, khu công nghiệp Lai Cách, khu công nghiệp Đại An.

 Điều đặc biệt, các khu công nghiệp đều có sự thu hút đầu tư nguồn vốn nước ngoài nhiều. Do đó, khi tuyển dụng vị trí nhân viên văn phòng tại đây, ngoài những yêu cầu cơ bản thì các nhà quản lý còn đòi hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính văn phòng phải có khả năng về ngoại ngữ.

 Một số công việc văn phòng thường được đăng tuyển tìm ứng viên ở Hải Dương mà bạn có thể tham khảo như việc làm Telesales, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên tư vấn bán hàng,... những công việc này thường tập trung tại khu vực thành phố Hải Dương, tại các công ty, cơ sở như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân Thọ AIA Việt Nam, Công ty Thời trang Adore Dress, Công Ty TNHH Leo Industries Far East Vn,...

6.3. Các cơ sở tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

 Hầu hết ở tất cả các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp đều có bộ phần văn phòng hành chính. Do đó, cơ hội việc làm của bạn không chỉ mở rộng về địa điểm mà còn rất đa dạng về cơ sở tìm việc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một vài cơ sở có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí nhân viên hành chính văn phòng nhiều.  

 Vinschool, AIA, Manulife, Hansol,... là những cái tên vốn rất quen thuộc với mọi người không chỉ vì những tiện ích, dịch vụ cung cấp mà còn bởi vì, cơ hội việc làm tại những địa chỉ này vô cùng phong phú, đa dạng, thu hút rất nhiều người lao động vào đây làm việc với những điều kiện làm việc tốt nhất.

6.3.1. Ngân hàng tuyển dụng nhân viên hành chính có những yêu cầu gì?

 Điều kiện về trình độ đào tạo: nhân viên hành chính làm việc tại các Ngân hàng nói chung cần tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên thuộc hệ chính quy ở các trường Đại học công lập. Có chuyên ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực Ngân hàng, Kinh tế, Tài chính, Kế toán,...

 Về trình độ: có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B hoặc trình độ tương đương, thành thạo trình độ tin học văn phòng.

Tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

Tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

 Yêu cầu về kỹ năng, kiến thức:

• Có kiến thức và sự hiểu biết căn bản nhất về các hoạt động và các tổ chức của ngân hàng

• Có kiến thức về việc quản lý và theo dõi hệ thống cơ sở tại đơn vị, biết cách kiểm kê/ giao nhận tài sản

• Có kiến thức cơ bản về việc bảo quản hồ sơ, lưu trữ, tài liệu

• Có kỹ năng giao tiếp tốt

• Có khả năng tổng hợp và lập kế hoạch, viết báo cáo công việc.

6.3.2. Canon tuyển dụng nhân viên hành chính

 Với vị trí nhân viên hành chính văn phòng, Canon ưu tiên tuyển nhân viên nữ từ độ tuổi 22 trở lên. Yêu cầu chung là tốt nghiệp Đại học chính quy thuộc chuyên ngành kinh tế, Ngoại ngữ hoặc Thương mại. Yêu cầu bắt buộc là sử dụng tiếng Anh thành thạo.

 Nhiệm vụ chính của người nhân viên văn phòng làm việc tại Canon đó là:

• Quản lý đồng phục và các khu vực tủ quần áo cho nhân viên, công chức,.. của công ty.

• Quản lý về chi phí, hợp đồng với bên cung cấp

• Chịu trách nhiệm về những vấn đề có liên quan tới tiêu chuẩn, chất lượng, ISO của các phòng ban

• Tiêu chuẩn hóa những quy định, quy trình trong các nhóm làm việc để mang tới hiệu quả công việc cao nhất

• Phối hợp các nhóm khác lại để xây dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung

 Những yêu cầu cơ bản của nhân viên hành chính văn phòng tại Canon như sau:

• Kỹ năng phân tích, thuyết trình tốt

• Tính cách cẩn thận, luôn đảm bảo chính xác đối với những số liệu

• Có tinh thần chủ động, trách nhiệm đối với công việc

• Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

• Có kỹ năng tin học văn phòng, nhất là kỹ năng về Excel

• Làm việc dưới áp lực cao, lâu dài

Ngoài hai cơ sở trên , các bạn cũng có thể quan tâm, tìm hiểu các tin tuyển dụng ở các cơ sở khác thường có nhu cầu cao. Ví dụ điển hình nhất như: Aeon mall tuyển dụng nhân viên văn phòng, Cengroup tuyển dụng nhân viên hành chính hoặc Juno,...

 Thậm chí tại các công ty có quy mô nhỏ hơn cũng có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều vị trí này. Thật dễ dàng để nhìn thấy các thông tin công ty tuyển dụng nhân viên văn phòng như thế này ở trên mạng nếu bạn dành một vài phút lướt trên các trang về tuyển dụng: grab tuyển dụng nhân viên văn phòng.

 Nói chung, việc làm hành chính văn phòng hiện nay đang mở ra rất nhiều cơ hội dành cho bạn, nếu bạn yêu thích vị trí này thì chắc chắn bạn luôn tìm được những cơ hội tốt nhất. Tìm đến với timviec365.vn, cơ hội sẽ là vô tận.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype