Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hóa học - Sinh học mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Hóa học - Sinh học tại Hà Nội tháng 07/2022 (12 việc làm)

CÔNG TY TNHH LUXPA.

Nhân viên phòng Thí Nghiệm Hoá Học và Quản lý chất lượng

CÔNG TY TNHH LUXPA.

Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 13.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Worklink Vn

Giám Đốc Kinh Doanh Sơn

Worklink Vn

Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 31/12/2021 Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hóa Học - Sinh Học đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội với nhiều cơ hội việc làm thiết thực. Nhiều bạn trẻ có xu hướng theo học ngành hóa sinh với niềm đam mê được làm việc trong lĩnh vực sinh hóa học. Vậy, ngành hóa sinh có cơ hội việc làm như thế nào? Các bạn có thể tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội như thế nào? Hãy cùng khám phá cơ hội tìm việc làm hóa học sinh học tại Hà Nội qua những thông tin sau đây.

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội
Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội

>>> Những cơ hội việc làm mới nhất dưới đây sẽ là thứ giúp bạn tìm kiếm việc làm tại Hà Nội có được những thông tin tuyệt vời nhất tiếp cận công việc mơ ước một cách nhanh chóng nhất.

 

1. Ngành hóa học - sinh học có sự phát triển như thế nào tại Hà Nội?

Ngành hóa học - sinh học là ngành khoa học mà trong đó hóa học được con người áp dụng để nghiên cứu các sinh vật sống, các nguyên từ và phân tử, Hóa sinh được sử dụng để tìm hiểu về các quá trình sinh học diễn ra trong tế bào và sinh vật. Hóa sinh có thể được sử dụng để nghiên cứu tính chất của các phân tử sinh học, cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, một nhà hóa sinh có thể nghiên cứu các đặc tính của keratin trên tóc để dầu gội có thể được phát triển giúp tăng cường độ cong hoặc mềm mại.

Các nhà hóa sinh tìm thấy việc sử dụng cho các phân tử sinh học. Ví dụ, một nhà hóa sinh có thể sử dụng một loại lipid nhất định làm phụ gia thực phẩm. Ngoài ra, một nhà hóa sinh có thể tìm thấy một sự thay thế cho một phân tử sinh học thông thường. Ví dụ, các nhà hóa sinh giúp phát triển chất làm ngọt nhân tạo.

Ngành hóa học sinh học có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, phục vụ nhiều ngành khác nhau. Cả hóa học và sinh học đều có tính ứng dụng cao trong quá trình phát triển mạnh mẽ của sự phát triển chung đối với nền kinh tế của đất nước. Cả hóa học và sinh học đều có ứng dụng, đóng góp vào quá trình sản xuất các đồ vật, đồ gia dụng, đồ dùng cần thiết trong đời sống con người như là thủy tinh, mỹ phẩm, sơn, áp dụng các công nghệ sinh học vào cuộc sống, trong việc bảo vệ môi trường và bảo vệ con người… đối phó với những vấn đề đáng lo ngại trên toàn cầu.

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội trong bối cảnh hiện nay
Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội trong bối cảnh hiện nay

Với tính ứng dụng cao trong cuộc sống thì ngành hóa học - sinh học có nhiều cơ hội việc làm, nhiều công ty và doanh nghiệp, phòng thí nghiệm xuất hiện và từ đó nhu cầu tuyển dụng các nhân lực để phục vụ cho sự phát triển nhanh chóng và cần thiết của ngành hóa học, sinh học trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Với nhu cầu tuyển dụng có khả năng tăng mạnh trong những năm tới thì các bạn sinh viên theo học ngành hóa học - sinh học sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình xin việc làm. Nhất là tại Hà Nội thì các bạn sẽ có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu, các nhà máy, phòng lab và nhiều địa điểm khác.

Các kỹ sư ngành công nghệ sinh học và kỹ sư hóa học có nhiều cơ hội nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các công việc của ngành này có yêu cầu khá cao bởi có sự liên quan đến con người và vấn đề toàn cầu, những yêu cầu chủ yếu liên quan đến trình độ chuyên môn, có trình độ nghiên cứu tốt, khả năng ngoại ngữ tốt giúp các bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các phòng thí nghiệm hoặc các doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có những trường Đại học đào tạo các sinh viên theo học ngành hóa học, sinh học, đây đều là những ngành quan trọng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Trong đó, ngành công nghệ sinh học và ngành hóa học là hai ngành vô cùng quan trọng được nhiều người theo đuổi. Các bạn có thể theo học các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học hay hóa học tại các trường: Đại học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Bách Khoa...

2. Bạn có thể làm những công việc gì khi theo học ngành hóa học - sinh học tại Hà Nội?

Ngành Hóa học - Sinh học được nhiều người theo đuổi, cơ hội việc làm lớn giúp các bạn dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với mình. Sau đây là những công việc sinh hóa mà các bạn có thể làm tại Hà Nội.

2.1. Trở thành kỹ sư hóa học tại Hà Nội

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội với công việc kỹ sư hóa học
Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội với công việc kỹ sư hóa học

Hà Nội chính là thủ đô của đất nước, có tốc độ phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng nền kinh tế mạnh mẽ, đây là thị trường lao động lớn bởi có sự thu hút mạnh mẽ đối với các lao động từ các tỉnh thành lẻ trên cả nước. Chúng ta có thể thấy rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư hóa học trẻ trung, năng động và sáng tạo.

Số lượng tuyển dụng đối với vị trí kỹ sư hóa học sẽ luôn có giới hạn, bởi ngành này đòi hỏi trình độ chuyên môn thực sự cao để có thể đảm nhận các công việc nghiên cứu và cho ra kết quả chính xác, phục vụ vào đời sống người dân. Chính vì thế, nếu như bạn có kiến thức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, khả năng tìm tòi nghiên cứu tốt thì có thể tìm được công việc lương cao. Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu hóa học, các phòng thí nghiệm tại các công ty trên địa bàn thành phố.

2.2. Trở thành nhân viên hóa nghiệm

Công việc này đòi hỏi các bạn cần phải làm việc theo kế hoạch và chỉ đạo của trưởng bộ phận, làm việc trong phòng thí nghiệm, xây dựng các quy trình công nghệ sản phẩm và các tiêu chuẩn để kiểm tra và chăm sóc các khách hàng cũ mới.

2.3. Việc làm dược phẩm, công nghệ sinh học

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội với việc làm dược phẩm công nghệ sinh học
Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội với việc làm dược phẩm công nghệ sinh học

Nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực dược phẩm, công nghệ sinh học tuyển dụng, Hà Nội trở thành cái nôi của ngành công nghệ sinh học và dược phẩm, rất nhiều công việc được tập trung và phát triển tại đây mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người dân, nhất là các bạn trẻ. Ngành công nghệ sinh học tạo ra rất nhiều sản phẩm phù hợp với với nhu cầu sử dụng của con người.

Bạn có đa dạng các việc làm và được nhiều người lựa chọn, các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc như sau: Nhân viên hóa nghiệm, nhân viên ứng dụng sản phẩm, nhân viên kinh doanh các thiết bị sinh học,...

3. Yêu cầu khi ứng tuyển ngành hóa học - sinh học

Khi bạn ứng tuyển vào các ngành hóa học và sinh học tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào thì bạn cũng cần nắm được các vấn đề cơ bản sau đây:

  • Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết bao gồm: Đơn xin việc, cv xin việc, hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khám sức khỏe, bằng cấp các chuyên ngành có liên quan đến sinh hóa học.
  • Các ứng viên cần tốt nghiệp các chuyên ngành sinh học, hóa học, các chuyên ngành có liên quan.
  • Trình độ chuyên môn cao, có khả năng nghiên cứu tốt để đảm bảo cho chất lượng các cuộc nghiên cứu được triển khai.
  • ...
Yêu cầu khi tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội
Yêu cầu khi tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội

4. Mức lương khi theo ngành hóa học - sinh học tại Hà Nội

Các doanh nghiệp đang phát triển ngành hóa học - sinh học có mức độ phát triển mạnh mẽ, vì thế mà mức lương trả cho nhân viên cũng khá cao và ổn định hơn so với các tỉnh thành khác.

Tùy vào từng mức độ, trình độ chuyên môn và khả năng của người làm việc mà họ sẽ được nhận mức lương khác nhau. Chẳng hạn, đối với sinh viên vừa tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm công việc thì sẽ được nhận mức lương khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng. Có thể nói mức lương này khá là cao so với đáng trở thành niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Còn đối với các bạn có nhiều kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sinh hóa học thì mức lương có thể cao lên gấp đôi, thậm chí gấp ba, nhiều người nhận được mức lương từ 15 triệu trở lên khi làm việc trong ngành này.

5. Tìm việc làm sinh học - hóa học tại Hà Nội có khó không?

Việc làm trong lĩnh vực sinh học - hóa học tại Hà Nội rất phổ biến, nhiều người theo đuổi ngành này bởi rất nhiều lý do khác nhau, có người vì niềm đam mê đối với nghiên cứu, có người vì mức thu nhập của ngành này cao mà theo đuổi…

Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội có khó không?
Tìm việc làm hóa học - sinh học tại Hà Nội có khó không?

Nhìn thì có vẻ đây là công việc đơn giản, nhưng khi làm việc trực tiếp sẽ có nhiều khó khăn trong nghề mà chỉ những người làm nghề mới hiểu được. Rất nhiều bạn trẻ có thắc mắc tìm việc làm ngành sinh học - hóa học có khó không? Câu trả lời cho câu hỏi này có những đáp án rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: trình độ học vấn, kiến thức mà các bạn có, kinh nghiệm làm việc của bạn ở mức nào, bạn làm công việc và môi trường làm việc có phù hợp với mình không?...

Có thể nói, nếu bạn là người giỏi hóa học hoặc sinh học, bạn chuẩn bị tốt nền tảng về mặt kiến thức và kỹ năng, bạn ham học hỏi, chịu khó tìm tòi những cái mới và có trình độ ngoại ngữ thì chắc chắn đó là những điểm mạnh giúp bạn dễ dàng xin được việc tại Hà Nội.

Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các nhà máy, các viện nghiên cứu đang có trụ sở tại Hà Nội là rất lớn để đáp ứng cho tốc độ phát triển của xã hội hiện nay, điều đó càng giúp nâng cao cơ hội việc làm cho những ai đang thực sự muốn tìm việc làm ngành hóa học - sinh học tại Hà Nội.

Vậy, làm thế nào để nhanh chóng tìm việc làm ngành hóa học - sinh học tại Hà Nội? Hiện nay, với nhu cầu tìm việc không chỉ riêng ngành hóa học - sinh học cao mà đối với hầu hết các ngành nghề đều có mức độ tìm kiếm cao, nhiều người vẫn quẩn quanh trong tình trạng thất nghiệp do không có kinh nghiệm tìm việc, một số khác thì chưa thực sự biết được bản thân mình phù hợp với công việc như thế nào và chưa tìm được định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân…

Hiểu được điều này, thị trường tuyển dụng trực tuyến ra đời với rất nhiều tiện ích giúp giải quyết các vấn đề nan giải mà người tìm việc và nhà tuyển dụng gặp phải. Những website hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm lần lượt ra đời và góp phần giúp cho người người tìm được việc làm ưng ý. Với con số các website tuyển dụng và tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều thì việc lựa chọn được một website uy tín thực sự là điều khó.

Một trong những website được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để tìm việc làm và giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm được các ứng viên chất lượng đó là timviec365.vn mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị cho tất cả người dùng sử dụng. Hãy truy cập vào timviec365.vn để trải nghiệm ngay những điều tuyệt vời và cơ hội việc làm ngành hóa học – sinh học tại Hà Nội nhé.

Tìm việc làm hóa học – sinh học tại Hà Nội không khó, các bạn hãy biết cách tìm việc làm để không tốn thời gian và công sức của mình ngay tại website timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype