Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm In ấn - Xuất bản mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm In ấn - Xuất bản tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm in ấn xuất bản là một nghề có tốc độ phát triển ổn định, bền vững. Dù ở bất cứ đâu thì ngành in ấn – xuất bản cũng sẽ giúp cho bạn có được cơ hội việc làm ổn định. Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực đồng bằng sông Hồng, lại có hứng thú với việc làm trong ngành này thì hãy về với mảnh đất nhỏ nhất tổ quốc mà giàu nội lực nhất. Đó là Bắc Ninh, tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh chính là một cơ hội lớn cho bạn kiếm tiền và phát triển sự nghiệp của mình.

Có lẽ, không quá vang dội như những hoạt động của ngành nghề khác, chẳng hạn Kinh doanh, Thương mại điện tử hay Kế toán, cái tên In ấn – xuất bản “khiêm tốn”, “nép mình” ở hàng ghế sau. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta khẳng định ngành này không phát triển đâu nhé, đó chỉ là sự khiêm tốn mà thôi.

Về với vùng đất có diện tích nhỏ mà tầm vóc lớn như Bắc Ninh thì công việc này vẫn cứ lặng lẽ mà phát triển. Nếu bạn muốn tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh thì trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm của nghề cũng như thực trạng phát triển của nghề này tại đây để biết được cơ hội việc làm trong ngành in ấn – xuất bạn tại Bắc Ninh của mình lớn đến đâu.

1. Tìm hiểu về ngành in ấn - xuất bản

1.1. In ấn – xuất bản là gì ?

In ấn còn có cách gọi khác là ấn loát, chính là quá trình tạo chữ, hình ảnh trên nhiều loại chất liệu nền như giấy, vải, ni lông, bìa các tông bằng mực in. Hoạt động in ấn sẽ được thực hiện với một số lượng lớn, theo quy mô công nghiệp, đồng thời cũng là một công đoạn quan trọng của hoạt động ngành xuất bản.

Những hình thức sớm nhất trong “làng” in ấn chính là việc in trên âm bản khắc gỗ. Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt động in ấn xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, niên đại phát triển từ trước năm 220 trước Công nguyên, tiến đến Ai Cập ở khoảng thế kỷ thứ IV. Sau này, hoạt động in ấn đã được lan rộng khắp các nước và đặc biệt trở thành một công cụ hiệu quả để họ làm phong phú đa dạng thêm ngôn ngữ của mình so với bảng chữ cái hạn chế trước đó mà họ sử dụng.

1.2. Lịch sử hình thành của ngành in ấn – xuất bản

Vào năm 868, tại vùng đất Trung Hoa mà ngày nay chúng ta biết đến là đất nước Trung Quốc, các sản phẩm sách báo đã được in ấn bằng hình thức khắc gỗ. Đó là hình thức đầu tiên của hoạt động in ấn. Thời đó, con người chỉ biết in hình người, hình chữ Hán, hình của hoa văn. Trong năm 1040, Tất Thăng đã sáng chế ra chữ in và được dùng để in cho toàn bộ các sách báo.

Tìm hiểu về ngành in ấn - xuất bản

Tìm hiểu về ngành in ấn - xuất bản

Tiếp đến những năm 1430, máy in đã được phát minh bởi Johnanes Gutenberg. Đây là một phương pháp in vô cùng hiện đại so với cách thức trước đó, tạo ra được sự nhảy vọt đột phá về việc phát triển hệ thống thông tin toàn châu Âu. Chính vì vậy mà đã góp phần làm cho khu vực châu Âu phát triển nhanh chóng trên phương diện khoa học kỹ thuật.

 Máy in cho phép con người đưa vào một lượng lớn các thông tin với một khoản chi phí thấp, hiệu quả. Đồng thời nó là nền tảng để người ta phát minh ra nhiều loại máy khác. In ấn – xuất bản chính là phương thức hiện đại giúp cho kiến thức sách vở được truyền bá rộng khắp hơn, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận công nghệ mới, phát minh được nhiều thứ thú vị, bổ ích hơn nữa.

Quy trình in ấn được thực hiện tuân thủ mô hình công nghiệp, nghĩa là thực hiện việc in ấn một khối lượng lớn các sản phẩm phục vụ cho ngành xuất bản.

1.3. Các kỹ thuật in ấn hiện đại

Ngày nay, ngành in ấn – xuất bản phát triển mạnh mẽ. Thay cho việc in ấn trên những chất liệu đơn giản thì ngày nay, họ có thể thực hiện in ấn trên các chất liệu vô cùng đa dạng và khó hơn vẫn có thể in lên như tranh thêu chẳng hạn.

Các sản phẩm sách báo hiện nay vẫn thường được in bằng kỹ thuật Offset. Ngoài ra còn các kỹ thuật in ấn khác như in nồi được sử dụng chủ yếu ở Catalog, in quay, in lụa, in le de và in phun. Trên thế giới, có thể kể tên các nhà in Công nghiệp, in thương mại lớn nhất như Quebec, Montreal, Quebecor World.

In kỹ thuật số là một phương pháp in hiện đại, sử dụng hiện tượng tĩnh điện chuyển mực in lên chất nền. Kỹ thuật này phát triển nhanh chóng, là hình thức hoạt động của các loại máy như máy copier (máy sao chép) đen trắng hoặc màu, các loại máy chuyên in màu như Kodak Nexpress, Xerox iGen3; các dòng máy HP Indigo, Nexpress. iGen3 dùng trống mực còn Indigo sử dụng mực lỏng.

Kỹ thuật in tẩy màu chính là phương thức in ấn được sử dụng phổ biến nhất ngày nay, đặc biệt sử dụng nhiều trên các chất liệu khó như áo thun, vải,… Kỹ thuật này có bước cuối cùng là sử dụng phụ gia tẩy màu.

Khác với in tẩy màu là in gốc nước. Kỹ thuật in ấn này sử dụng mực in gốc nước, tạo được dộ bóng cao do đó sẽ được dùng nhiều hơn trong những sản phẩm, ấn phẩm cao cấp.

Vậy những kỹ thuật in nào đang có mặt tại Bắc Ninh? Nếu tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh, việc tìm hiểu kỹ hơn lĩnh vực nào là thế mạnh của việc in ấn cũng sẽ trở thành giải pháp hoàn hảo cho các bạn nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm của ngành này. Đồng thời cũng đừng quên tìm hiểu thực trạng phát triển của ngành in ấn – xuất bản nói chung trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tuy là một tỉnh đang phát triển về kinh tế công nghiệp dịch vụ nhưng nhu cầu tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Bắc Ninh cũng vẫn được nhiều người lao động quan tâm. Tham khảo ngay những cơ hội việc làm mới nhất cho bạn trên timviec365.

2. Việc làm ngành in ấn trong bối cảnh xã hội hiện đại phát triển như thế nào?

Theo những gì đã đề cập đến ở nội dung chia sẻ trên thì ngành in ấn phát triển mạnh mẽ và hiện đại hơn rất nhiều so với thời kỳ trước. Có rất nhiều kỹ thuật in ấn được đưa vào sử dụng phục vụ cho nhu cầu đa dạng của xã hội, hướng đến mục đích nâng cao chất lượng cho sản phẩm.

Xuất phát từ sự phát triển lớn mạnh của Công nghệ thông tin mà những nhà sản xuất đã dày công xây dựng một hệ thống quảng cáo, in ấn. Nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng phương tiện truyền thông, các công cụ như facebook. Fanpage, diễn đàn để có thể quảng bá rộng rãi và hiệu quả các sản phẩm kinh doanh, sản xuất của họ đến với khách hàng nhanh chóng hơn mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất thấp.

Việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Có lẽ đó chính là động lực lớn thúc đẩy nhiều công ty hoạt động trong mảng in ấn – xuất bản được thành lập. Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với sự hoạt động mạnh mẽ của ngành công nghiệp càng cần đến sự hỗ trợ cốt yếu của hoạt động in ấn – xuất bản để phục vụ thu hút đầu tư và quảng bá các sản phẩm. Càng nhiều cơ sở, doanh nghiệp làm về mảng in ấn – xuất bản thì sẽ càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành này dành cho các bạn.

3. Vì sao ngành in ấn xuất bản tại Bắc Ninh lại phát triển

Sẽ có rất nhiều lý do cho một vấn đề và chúng ta thường chấp nhận chúng như một lẽ dĩ nhiên. Vậy lý do của sự phát triển việc làm in ấn tại Bắc Ninh là gì? Trả lời câu hỏi này cũng là lúc các bạn nhìn thấy những tiềm năng để phát triển sự nghiệp của mình đối với ngành nghề này, biết cách làm sao có thể tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh hiệu quả nhất.

Vì sao ngành in ấn - xuất bản tại BắC Ninh phát triển

Vì sao ngành in ấn - xuất bản tại BắC Ninh phát triển

Bạn có thể tin tưởng rằng, việc làm in ấn – xuất bản ở mảnh đất Kinh Bắc này phát triển là dựa vào những đặc điểm sau đây:

Thứ nhất, nghề in ấn – xuất bản là một nghề đang có những bước chuyển mình tại khu vực phía Bắc. Về mặt bằng chung, ở khu vực phía Bắc chưa có một trọng điểm in lớn nào được xây dựng, chỉ tồn tại ở quy mô cơ sở. Các cơ sở in ấn – xuất bản thường nhỏ, có sức cạnh tranh khá yếu, số vốn đầu tư chưa được cao. Duy chỉ có một số tỉnh thành trong khu vực đang có những tín hiệu phát triển tốt mà điển hình trong đó là tỉnh Bắc Ninh. Dựa vào điều này, chúng ta có thể chắc chắn về cơ hội tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh.

Thứ hai, Bắc Ninh là địa phương có đặc điểm phát triển lớn mạnh ở các lĩnh vực bao gồm: Kinh tế, Thương mại – dịch vụ, du lịch, giáo dục. Đây là 4 lĩnh vực có nhu cầu sử dụng các ấn phẩm của hoạt động in ấn – xuất bản nhiều nhất.

Kinh tế cần in ấn – xuất bản trong nhiều dự án đầu tư kinh doanh để quảng bá các thế mạnh của doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn. Du lịch càng cần đến sự góp sức của các ấn phẩm quảng cáo, poster nhằm quảng bá hiệu quả các địa điểm thăm quan, nghỉ dưỡng. Thương mại – Dịch vụ nếu không có các ấn phẩm quảng bá từ hoạt động in ấn – xuất bản sẽ không thể quảng bá rộng rãi nguồn sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp.

4. Thực trạng của việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Được biết Bắc Ninh là một tỉnh công nghiệp có đặc điểm phát triển mạnh mẽ. Vậy thì điều đó có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình phát triển của việc làm in ấn – xuất bản của tỉnh và cơ hội việc làm Bắc Ninh của người lao động đối với vị trí này? 

Nhờ có sự phát triển của nền kinh tế, hàng loạt công ty đã rót vốn đầu tư vào mảnh đất Bắc Ninh. Thông thường mỗi một doanh nghiệp hoạt động đều rất chú trọng tới mảng marketing, thương mại dù doanh nghiệp đó hoạt động trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào đi chăng nữa. Bởi vì cần phải thông qua marketing, qua các hoạt động truyền thông quảng bá thì tên tuổi, thương hiệu cũng như đặc trưng thế mạnh của sản phẩm tại công ty đó mới được đưa đến rộng rãi tập khách hàng.

Mặc dù ngày nay, việc quảng bá bằng thương mại điện tử đã dần trở nên  phổ biến và có phần nào đó lấn át đi một vài phương thức quảng bá thủ công, truyền thống thế nhưng dường như sức mạnh của những tấm poster, banner, các tấm biển quảng cáo được trưng bày khắp mọi nơi trên vùng Kinh Bắc vẫn tồn tại mạnh mẽ không gì có thể thay thế được.

Nếu như thương mại điện tử có thể giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh một cách xa và rộng hơn thì những sản phẩm đi ra từ ngành in ấn – xuất bản lại nghiễm nhiên đi sâu vào tư tưởng và sự tiếp nhận của mọi người nhờ sự thân thuộc, gần gũi. Có thể không quảng bá rộng khắp được nhưng hiện nay, hàng loạt các tờ rơi quảng bá sản phẩm, các tấm catalog, standee vẫn được trưng bày hoặc “hiên ngang” chuyển đến từng tay khách hàng. Không nhanh chóng nhưng các sản phẩm in ấn vẫn chiếm được cảm tình từ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp để rồi trong sự lựa chọn phương thức hoạt động quảng cáo của họ không thể thiếu được những sản phẩm của ngành in ấn – xuất bản. Nhất là khi tại Bắc Ninh có nhiều cơ sở, xí nghiệp đang hoạt động như vậy.

Thực trạng của việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Thực trạng của việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Điều này đã tác động rất lớn để việc làm tại vị trí in ấn – xuất bản ngày một mở rộng và từ đó chính là cơ hội  việc làm hấp dẫn dành cho người lao động.

Bạn có thể tìm việc in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh ở bất cứ cơ sở chuyên về mảng ngành này. Trên địa bàn của tỉnh xuất hiện rất nhiều xưởng in ấn – xuất bản, thậm chí có cả những cơ sở in quy mô nhỏ hơn vì nhu cầu thực tế sử dụng các ấn phẩm của in ấn rất nhiều. Không những vậy, hoạt động in ấn xuất bản còn được tổ chức trực tiếp tại nhiều công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn và là một phần trong hoạt động sản xuất của họ.

Có lẽ nhận thấy tầm quan trọng của in ấn – xuất bản cho nên các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng thêm một phòng chuyên phụ trách mảng in ấn xuất bản để phục vụ liên tục cho các hoạt động thiết thực của công ty mỗi khi cần mà không cần phải thuê dịch vụ in ấn – xuất bản bên ngoài. 

Và đương nhiên, khi đã có được những cơ sở in ấn đi vào hoạt động thì chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng nhân viên đảm đương vị trí này sẽ trở thành một vấn đề cấp thiết đối với phía doanh nghiệp, đồng thời là cơ hội rất lớn giúp cho các bạn có thể nhanh chóng có việc làm tại vị trí này

5. Cơ hội tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Như những gì đã khẳng định ở trên, vấn đề tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh có được những điều kiện khá thuận lợi. Có nghĩa là sẽ rất dễ dàng để tìm thấy một vị trí công việc trong lĩnh vực in ấn – xuất bản ở bất kể cơ sở nào tại Bắc Ninh. Vậy có hội đó thể hiện cụ thể ra sao?

5.1. Tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh không đòi hỏi trình độ , bằng cấp

Dường như chưa có một nghề nào dễ xin việc hơn nghề in ấn – xuất bản. Đơn thuần thôi, bạn chỉ cần là một lao động phổ thông, tức có đầy đủ các yếu tố cần thiết nhất của một người đủ sức lao động bao gồm sức khỏe, sự chăm chỉ thì đêu có thể đảm đương công việc in ấn.

Đây là công việc thiên về lao động tay chân hơn là trí não cho nên vấn đề về bằng cấp, trình độ không phải là yếu tố quan trọng để xét tuyển việc làm. Thậm chí bạn còn không cần phải biết về thao tác in ấn, xuất bản thì vẫn có thể yên tâm sẽ được các cơ sở tuyển dụng việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh đào tại, hướng dẫn từ đầu. Sau đó việc của các bạn là ghi nhớ và thực hiện với tác phong nhanh nhẹn để đáp ứng số lượng lớn đơn đặt hàng.

5.2. Dễ dàng để có việc làm trong tầm tay

Cơ hội tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Cơ hội tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Bởi vì không đòi hỏi khắt khe về bằng cấp và trình độ học vấn cho nên bất cứ ai trong độ tuổi lao động nếu có nhu cầu tìm việc làm ở mảng lĩnh vực này cũng đều thuận lợi để có được việc ngày. Đặc biệt, thực trạng kiếm tìm việc làm nghề in ấn tại Bắc Ninh không bị cạnh tranh gay gắt, đôi khi cung còn nhiều hơn cầu. Chính vì thế mà bạn sẽ dễ dàng có được một việc làm trong tay với vị trí việc làm này.

5.3. Nhiều cơ sở in ấn – xuất bản tuyển dụng

Một mảnh đất mà nền kinh tế công nghiệp lên ngôi đương nhiên sẽ tồn tại rất nhiều nhu cầu về sự quảng bá. In ấn – xuất bản là một trong số những nhu cầu đó. Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp, trong đó có hàng ngàn cac công ty, nhà xưởng hoạt động cần tới sự trợ giúp của in ấn – xuất bản nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, sản xuất. Đối với bản thân tỉnh nhà, những sản phẩm in ấn còn giúp cho địa phương thu hút được càng nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Xuất phát từ nhu cầu thiết yếu sử dụng các ấn phẩm của lĩnh vực in ấn mà nhiều xưởng in, cơ sở in đã được hình thành  kéo theo đó đương nhiên là nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Với thực trạng cầu nhiều như vậy thì ở phía cung cũng sẽ dễ dàng để lựa chọn hơn.

6. Những công ty in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh bạn có thể tham gia tìm việc

Vốn được biết tới là cái nôi của nền văn hóa với mái đình cây đa cổ kính, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ rằng Bắc Ninh còn là một tỉnh mang trọn vẹn những tinh hoa cổ truyền ngay cả trong phương thức sản xuất tuy nhiên điều này chính là một sai lầm và nếu có dịp, chỉ một lần đặt chân đến vùng đất cây đa mái chèo này thì bạn sẽ phải thay đổi ngay suy nghĩ đó của mình.

Kể từ những năm đầu thế kỷ 21, tỉnh Bắc Ninh đã dần chuyển mình và góp vào xã hội những chuyển biến vô cùng tích cực, đó là những sự đổi thay khiến cho người ta phải ngỡ ngàng về một vùng đất nhỏ nhưng có một tầm vóc vô cùng lớn, đó là hàng loạt các khu công nghiệp quy mô mọc lên trên mảnh đất giàu tiềm năng này. Nhất là với sự kiện thành phố cùng tên được thành lập đã kéo theo hàng loạt những cơ sở, xí nghiệp được hình thành thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bắc Ninh

Vì thế, hàng loạt các công ty in ấn tại Bắc Ninh đã được thành lập để kịp thời đáp ứng các nhu cầu về in ấn, in bao bì vỏ hộp, in ấn tờ rơi, phong bì túi giấy hay catalog của các doanh nghiệp, công ty đang đóng trên địa bàn tỉnh.

Sau đây sẽ là một vài gợi ý về các cơ sở in có quy mô lớn và nhu cầu tuyển dụng cao mà bạn có thể tham khảo. Đó chính là:

• Công ty in Châu Long

• Công ty in Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ và thương mại Việt Hàn MC

• Công ty Trách nhiệm hữu hạn in bao bì Yuto Việt Nam

• Công ty Bắc Ninh in

• …

Như vậy, với những gợi ý mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trên đây hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích để giúp các bạn tìm việc làm in ấn – xuất bản tại Bắc Ninh thành công. Chúc các bạn may mắn với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình tại đây!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype