Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Bình Phước tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đang vô cùng “hot” trong nhiều năm trở lại đây, thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp cũng như người lao động, nhất là đối với mảng IT phần cứng – mạng. Bình Phước là tỉnh được đánh giá có nhiều chuyển biến rất tích cực trong lĩnh vực này và hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá về thực trạng vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

Bình Phước được biết đến là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam với điều kiện kinh tế mặc dù chưa thực sự sôi động, phát triển như một số tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,... nhưng trong nhiều năm trở lại đây đã có nhiều biến đổi vô cùng tích cực và đạt được những thành tựu đáng tự hào trong nhiều lĩnh vực, nhất là công nghệ thông tin.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền công nghệ 4.0 ngày càng bùng nổ mạnh mẽ và chưa hề có dấu hiệu dừng lại trong thời gian gần đây thì Bình Phước đã và đang thực hiện nhiều chính sách đầu tư, chú trọng vào lĩnh vực này. Chính những điều kiện thuận lợi này đã giúp cho các ngành kinh tế hoạt động trở nên sôi động và tăng trưởng hơn bao giờ hết. Theo đó, sức hút đối với ngành công nghệ thông tin, nổi bật nhất là các công việc liên quan đến lĩnh vực IT phần cứng – mạng.

Thực trạng việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước
Thực trạng việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

Xét về tình hình thực tế thì Bình Phước mới chỉ có cơ hội tiếp cận về lĩnh vực IT phần cứng – mạng chưa được lâu. Tuy nhiên thì các vị trí việc làm trong mảng này tại tỉnh lại đang thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực, nhất là những vị trí chuyên môn tốt. Đặc biệt là một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài thì rất cần đến một đội ngũ nhân viên có năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng được các yêu cầu công việc đưa ra. Nhưng hầu hết nguồn nhân lực tài giỏi đều tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, điều kiện kinh tế của Bình Phước lại chưa đủ mạnh để thu hút được các đối tượng người lao động đó.

Hơn nữa, chất lượng của người lao động trong mảng IT phần cứng – mạng cũng được đánh giá là không cao, chưa đủ trình độ để có thể giải quyết được những yêu cầu công việc được đưa ra tại nhiều doanh nghiệp lớn. Do đó mà thực trạng về vấn đề việc làm và người lao động IT phần cứng – mạng tại Bình Phước còn gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại.

2. Sức hút từ việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Bình Phước hiện nay đang ngày càng phát triển và mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có công nghệ thông tin. Thêm vào đó, hàng loạt những tập đoàn đến từ nước ngoài đầu tư, rót vốn vào các các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng thêm nhiều chi nhánh tại tỉnh. Cũng chính bởi điều đó mà nhu cầu cần bổ sung nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm của ngành này, nhất là IT phần cứng – mạng cũng tăng lên nhanh chóng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Thực tế theo thống kê trên Google hiện nay có tới gần 5.000.000 kết quả cho từ khóa “việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước”. Đây là con số chính xác nhất có thể chứng minh về nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các doanh nghiệp ở Bình Phước trong thời gian gần đây. Thậm chí một số doanh nghiệp lớn còn nâng mức lương lên khá cao để có thể tiếp cận, thu hút được sự quan tâm từ người lao động, tuyển dụng được nhiều nhân tài xuất sắc cho công ty của mình. Do đó, đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho các bạn trẻ đã và đang hoặc sẽ theo đuổi lĩnh vực IT phần cứng – mạng hiện nay.

2.2. Môi trường làm việc trẻ và năng động

Công nghệ thông tin, nhất là lĩnh vực IT phần cứng – mạng được đánh giá là một ngành rất năng động, phù hợp với các bạn trẻ hiện nay. Bởi thực tế việc tiếp cận nền công nghệ hiện đại không phải dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Hầu hết chỉ dành cho các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết, thích tìm tòi, học hỏi và có khả năng tư duy tốt để có thể nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi, những điều mới mẻ và phát triển hơn nữa trong ngành này.

Môi trường làm việc trẻ và năng động
Môi trường làm việc trẻ và năng động

Theo đó, làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp thu một cách nhanh nhất về những biến đổi và sáng tạo của công nghệ, được học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng, rèn luyện kinh nghiệm và phát triển bản thân không chỉ ở môi trường trong nước mà còn cả quốc tế. Thực tế, rất nhiều bạn trẻ đã có cơ hội tham gia các cuộc thi về công nghệ thông tin trên thế giới và đạt được những thành tích vô cùng đáng tự hào.

Thêm vào đó, lĩnh vực này cũng mở ra rất nhiều cơ hội lớn để các bạn trẻ có thể trau dồi và thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong khoảng thời gian không quá dài. Và đây cũng chính là lý do mà IT phần cứng – mạng đã trở nên hot cũng như thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ đến như vậy.

2.3. Mức thu nhập cao

Mức thu nhập cao
Mức thu nhập cao

Thu nhập hấp dẫn là vấn đề mà có lẽ bất kỳ ai cũng sẽ quan tâm khi tìm kiếm và lựa chọn việc làm cho mình. Và đối với lĩnh vực IT phần cứng – mạng thì các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với mức thu nhập vô cùng khủng. Với những bạn trẻ mới ra trường và còn thiếu kinh nghiệm, cần đào tạo thêm thì mức lương sẽ dao động từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Còn với những ai đã có nhiều kinh nghiệm, năng lực tốt thì mức lương tối thiểu sẽ từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Riêng những người có trình độ cao và làm công việc nghiên cứu lớn về lĩnh vực này thì mức lương có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng/tháng.

3. Cơ hội việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

3.1. Việc làm nhân viên kỹ thuật phần cứng

Kỹ thuật viên phần cứng là công việc đang được tuyển dụng khá nhiều tại nhiều doanh nghiệp ở Bình Phước hiện nay. Yêu cầu đặt ra với vị trí này đó là phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, có kiến thức chuyên môn tốt, am hiểu về hệ thống phần cứng máy tính hay các loại máy in, camera,... Mức lương dành cho vị trí này khởi điểm khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng, với những ai đã có kinh nghiệm thì có thể từ 8 – 10 triệu đồng/tháng và tăng dần theo thời gian, năng lực.

Việc làm nhân viên kỹ thuật phần cứng
Việc làm nhân viên kỹ thuật phần cứng

Công việc chính của những kỹ thuật viên phần cứng đó là tiến hành kiểm tra thường xuyên về hệ thống máy tính, các thiết bị phần cứng của doanh nghiệp, phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi xảy ra, có biện pháp bảo trì để làm sao hệ thống luôn hoạt động tốt nhất.

3.2. Việc làm lập trình viên

Lập trình viên có lẽ là vị trí công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi nhất hiện nay. Với công việc này thì yêu cầu đặt ra đó là cần tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, có trình độ chuyên môn tốt, đặc biệt là ngôn ngữ lập trình. Bên cạnh đó, yêu cầu các ứng viên cũng cần có một số kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý vấn đề,... Mức lương dành cho lập trình viên dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn xét theo năng lực và thời gian làm việc của mỗi người.

Việc làm lập trình viên
Việc làm lập trình viên

Nhiệm vụ chính của một lập trình viên đó là thực hiện phát triển các phần mềm máy tính, các ứng dụng quản lý, cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các phần mềm khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, lập trình viên cũng tham gia vào quá trình để triển khai thực hiện, kiểm thử cho các dự án phát triển phần mềm của doanh nghiệp, nghiên cứu về những ứng dụng mới cho hoạt động của doanh nghiệp,...

3.3. Việc làm quản trị mạng

Quản trị mạng là vị trí việc làm khá hấp dẫn hiện nay tại Bình Phước với nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Yêu cầu đối với công việc này là từ trình độ đại học trở lên theo chuyên ngành về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, để làm được ở vị trí này cũng cần phải có kinh nghiệm, các kỹ năng chuyên môn và kiến thức về quản trị mạng. Mức lương đối với vị trí này dao động từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng với những bạn mới và chưa có nhiều kinh nghiệm. Với những ai đã có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực tốt thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Việc làm quản trị mạng
Việc làm quản trị mạng

4. Một số lưu ý khi tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

Tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước hiện nay đang là một trong số những vấn đề đang rất được quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn trẻ mới ra trường chắc chắn sẽ có khá nhiều bỡ ngỡ trong quá trình tìm việc làm. Bởi thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang khá lớn, nhu cầu tìm việc làm cũng đang tăng mạnh nhưng tình trạng khó tìm được việc làm, thất nghiệp tại Bình Phước vẫn diễn ra khá nhiều. Vậy tại sao lại dẫn đến điều đó?

Hầu hết nguyên nhân khiến các bạn trẻ hiện nay khó xin được việc làm trong mảng IT phần cứng – mạng là do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Chủ yếu ở đây là chưa biết cách tiếp cận nguồn thông tin đúng chuẩn và kinh nghiệm ứng tuyển, phỏng vấn. Vậy thì timviec365.vn sẽ mách các bạn một số bí quyết cũng như một vài lưu ý quan trọng để xin việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước được dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước
Một số lưu ý khi tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước

- Điều đầu tiên đó là các bạn cần phải trau dồi, hệ thống lại và nắm vững về các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mình theo đuổi. Cách tốt nhất chính là phải chăm chỉ học tập ngay từ khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, tích cực vừa học lý thuyết vừa tham gia thực hành để củng cố kiến thức được tốt hơn.

- Tiếp đó, các bạn cần phải tìm kiếm cho mình một nguồn thông tin tuyển dụng chuẩn nhất. Các bạn có thể hỏi từ người quen hay tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng, một trong số đó các bạn nên tham khảo đó là timviec365.vn – một địa chỉ uy tín và cung cấp các thông tin mới, chất lượng nhất đến cho ứng viên.

- Chuẩn bị thật tốt CV ứng tuyển theo đúng chuẩn và đảm bảo vệ sự chuyên nghiệp theo yêu cầu riêng của từng công ty tuyển dụng. Các bạn cũng có thể tham khảo hay sử dụng các mẫu CV có sẵn trên các trang web tuyển dụng và ứng tuyển online ngay tại đó.

- Tác phong phỏng vấn cũng là một vấn đề mà các bạn cần hết sức lưu ý, cần thể hiện được sự tự tin, trả lời rõ ràng, khẳng định về trình độ và năng lực của bản thân mình. Ngoài ra, các yếu tố như trang phục, thời gian phỏng vấn,... cũng cần phải hết sức quan tâm, chú ý khi xin việc làm.

Hy vọng với những chia sẻ mà timviec365.vn mang đến trên đây sẽ giúp các bạn nắm được tình hình việc làm IT phần cứng – mạng tại Bình Phước như thế nào. Từ đó có thể nhanh chóng tìm cho mình được một vị trí việc làm tốt nhất nhé!

Để chấm dứt việc phải mất nhiều thời gian chờ đợi khi tìm việc làm Bình Phước nhưng vẫn không đem lại kết quả mong muốn, bạn hãy tham gia ngay trang thông tin việc làm Timviec365.vn để nhận được những cơ hội việc làm phù hợp nhất nhé!

Vấn đề nhân sự cho các công ty tại Bình Phước luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Chính vì thế  tìm việc làm nhân sự tại Bình Phước đang mang lại cho người lao động mức thu nhập khá ổn định cũng như nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho bạn chọn lựa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype