Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Đắk Lắk tháng 12/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là một tỉnh có diện tích lớn đứng thứ 4, dân số đông đứng thứ 9 cả nước, Dak Lak đang cho thấy mình là một tỉnh có tiềm năng về kinh tế rất lớn. Vì thế, nơi đây đang có cho mình những cơ hội trở thành địa điểm thu hút người lao động nói chung cũng như người lao động trong ngành IT phần cứng mạng nói riêng. Vậy, hành trình tìm việc làm ngành IT phần cứng mạng ở Dak Lak như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Timviec365.vn nhé!

Được coi là một tỉnh có tiềm năng lớn, ngày nay, Dak Lak sở hữu cho mình những thế mạnh mà không phải tỉnh nào cũng có được. Vậy những thế mạnh đó ảnh hưởng như thế nào tới thị trường việc làm ngành Công nghệ thông tin nói chung và ngành IT phần cứng mạng nói riêng?

Những cơ sở phát triển của ngành IT phần cứng mạng ở Dak Lak
Những cơ sở phát triển của ngành IT phần cứng mạng ở Dak Lak

1.1. Yếu tố kinh tế góp phần đẩy mạnh về Công nghệ thông tin

Với thế mạnh là các loại cà phê, cây ăn quả nền kinh tế Dak Lak chủ yếu phát triển dựa vào việc sản xuất và xuất nhập khẩu. Riêng thị trường cà phê thì Dak Lak đã chiếm 40% sản lượng của cả nước. Điều này có sự đóng góp không nhỏ của CNTT cũng như các công nghệ khoa học kỹ thuật khác. Ngày nay, để giảm bớt sức lao động của người dân, việc áp dụng các thành tựu về khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ thông tin trong sản xuất là điều tất yếu. Bên cạnh đó, việc xuất khẩu sản lượng nông sản cũng cần phải có sự tham gia của Công nghệ thông tin đặc biệt là IT phần cứng mạng để có thể kiểm soát cũng như nắm bắt số lượng một cách kịp thời.

Có thể nói, tỉnh Dak Lak hiện nay đang đẩy mạnh việc phát triển các ngành công nghiệp đi đôi với việc phát triển một cách hiện đại, khoa học và chất lượng hơn.

Sự ảnh hưởng từ nền kinh tế của tỉnh Dak Lak
Sự ảnh hưởng từ nền kinh tế của tỉnh Dak Lak

Hiện nay, ở Dak Lak có rất nhiều khu công nghiệp lớn, tiêu biểu là khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao huyện Cư M’Gar, khu công nghiệp Hòa Phú, khu công nghiệp Phú Xuân với diện tích lên đến hàng trăm ha,... Qua đó, có thể thấy được việc phát triển của ngành IT phần cứng mạng ở Dak Lak đang được chú trọng đẩy mạnh hơn nữa.

1.2. Chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao

Tính đến tháng 9 năm 2011, trên toàn tỉnh Dak Lak có tất cả 695 trường học bao gồm các cấp giáo dục bắt buộc như mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Điều này đã giúp làm giảm nguy cơ mù chữ ở tỉnh Dak Lak cũng như các huyện, dân tộc thiểu số khác ở tỉnh này. 

Đặc biệt, ở Dak Lak hệ thống trường Đại học cũng được đẩy mạnh, ví dụ như: Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Dak Lak, Trường ĐH Đông Á hay Trường CĐ thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên,.... Chính nhờ có hệ thống giáo dục chuyên nghiệp mà chất lượng nguồn nhân lực ở đây ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trong ngành Công nghệ thông tin cũng như trong IT phần cứng mạng.

1.3. Du lịch phát triển -  nhân tố không thể thiếu

Du lịch trở thành nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ của ngành IT phần ciuwsng mạng
Du lịch trở thành nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ của ngành IT phần cứng mạng

Có thể nói, Dak Lak chính là cái nôi của nghệ thuật cồng chiêng hay nói cách khác, đây là nơi nuôi dưỡng Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO thế giới công nhận. Vì thế, mà nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ về cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng mà là cả những nét đặc sắc về nghệ thuật, các lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc cũng như nét bình dị của con người nơi đây. 

Nhờ việc phát triển du lịch, mà thị trường ngành Công nghệ thông tin cũng như IT phát triển rất nhiều. Vì để quảng bá du lịch, đưa tới những hình ảnh, video tạo sự thu hút đối với du khách nên việc áp dụng các kĩ thuật của Công nghệ thông tin và IT phần cứng mạng là điều kiện cần thiết. Do đó, đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của ngành này tại tỉnh Dak Lak.

Do sự ảnh hưởng của các yếu tố, cũng như sự thay đổi về môi trường xã hội. Ở Dak Lak đã tạo nên bức tranh về thị trường ngành Công nghệ thông tin nói chung cũng như ngành IT phần cứng mạng nói riêng một cách rõ ràng và chân thực nhất.

Sự mô tả về việc làm IT phần cứng mạng ở Dak Lak
Sự mô tả về việc làm IT phần cứng mạng ở Dak Lak 

2.1. Thị trường việc làm mở rộng

Nếu ngày xưa, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất và xuất khẩu một cách thuần nông, sử dụng sức người là chính thì ngày nay, nền kinh tế Dak Lak đã sang một trang mới. Việc áp dụng các thành tựu của Công nghệ thông tin vào sản xuất và các dịch vụ liên quan đã mở ra nhu cầu tuyển dụng lớn cho các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp cũng như các ngành dịch vụ du lịch và các lĩnh vực khác ở Dak Lak. Có thể nói, ngành IT phần cứng mạng ở Dak Lak hiện đang là thị trường việc làm khá sôi động, rất dễ để thấy được việc đăng tin tuyển dụng các vị trí của ngành nghề này với số lượng lớn. Điều này đã giúp vấn đề việc làm được giải quyết một cách kịp thời và với số lượng khá lớn cho người lao động ở tỉnh Dak Lak.

2.2. Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao

Tuy có hệ thống giáo dục khá đầy đủ và phát triển, nhưng chất lượng nguồn nhân lực ở tỉnh Dak Lak vẫn còn hạn chế rất nhiều. Vì vậy, điều này đã gây nên những khó khăn nhất định cho nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự của mình.

Nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế
Nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế

Việc có các hệ thống trường Đại học ở tỉnh Dak Lak mặc dù đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Song, do là tỉnh khá rộng và có nhiều địa hình cũng như rừng núi, điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới sự phân bố các trường học cũng như tạo nên những khó khăn nhất định trong việc học tập của lao động nơi đây. Vì thế, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo mặt bằng chung cũng như số lượng nhân lực có chất lượng tốt.

2.3. Thiếu sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên

Một trong những việc quan trọng nhất chính là sự kết nối của hai bên, giữa nhà tuyển dụng và ứng viên của mình. Một người muốn tìm, một người muốn ứng tuyển nhưng cả hai không kết nối để biết được nhu cầu của nhau thì sẽ dẫn đến việc cả hai bên đều không đạt được điều mình muốn. 

Sự kết nối giữa hai bên còn gặp nhiều khó khăn
Sự kết nối giữa hai bên còn gặp nhiều khó khăn

Và ở đây, Dak Lak đang có tình trạng như vậy. Sự kết nối giữa nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tại ngành nghề IT phần cứng mạng còn nhiều hạn chế. Nhiều ứng viên không thể nắm bắt kịp thời tin tuyển dụng vì ở khoảng cách địa hình hơi xa và mức độ lan tỏa thông tin còn hạn chế. Để lý giải về vấn đề này, có lẽ một phần là do địa hình đặc thù của tỉnh Dak Lak, một phần là do chưa có một hình thức gián tiếp nào đó kết nối được hai bên để cả hai có thể tìm hiểu và liên lạc với nhau. 

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn cho thị trường việc làm của tỉnh Dak Lak.

Có cơ hội việc làm mở rộng, thị trường làm việc cũng rất sôi nổi, ngành IT phần cứng mạng đang trở thành một nhân tố hot trong thị trường việc làm tại tỉnh Dak Lak.

Ở lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn có thể lựa chọn trở thành nhân viên IT Support hoặc IT phần cứng mạng, kỹ thuật viên, kỹ sư thiết kế mạch,... Tùy vào khả năng của bạn cũng như nhu cầu tuyển dụng bạn có thể chọn lựa công việc phù hợp với mình. Các công việc này chủ yếu liên quan đến máy tính, hệ thống, linh kiện, sơ đồ mạch,...nhằm giúp cho máy hoạt động năng suất và hiệu quả nhất.

Những công việc  phù hợp
Những công việc phù hợp

Bạn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp và cụm công nghiệp như Buôn Hồ, Hòa Phú, Cư Kuin, M’Đrắk, Trường thành Ea H’leo, Buôn Ma Thuột,... Đây hầu hết là các khu công nghiệp lớn và trọng điểm của tỉnh Dak Lak, do đó, nhu cầu tuyển dụng khá cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí của Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, cũng như các cơ quan khác liên quan thuộc quyền quản lý của nhà nước.Ngoài ra, Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT ở huyện Ea Kar cũng là một lựa chọn thích hợp cho người lao động trong ngành IT phần cứng mạng tại Dak Lak.

Nhìn chung, cơ hội việc làm dành cho dân IT ở Dak Lak rất tiềm năng, bên cạnh đó, mức lương của ngành này cũng khá hấp dẫn. Điều này khiến cho thị trường việc làm trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhìn chung, mức lương của ngành IT có thể lên đến 10 triệu trở lên vào mỗi tháng, tùy vào năng lực và vị trí làm việc.

Công việc và thị trường việc làm đang trở nên rất thu hút và sôi động. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kịp thời ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với mình. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí của bạn và nơi tuyển dụng, cách nắm bắt thông tin cũng như các vấn đề liên quan khác. 

Cách rinh ngay việc làm IT phần cứng mạng với Timviec365.vn
Cách rinh ngay việc làm IT phần cứng mạng với Timviec365.vn

Biết được những khó khăn đó, Timviec365.vn đã ra đời và trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa các nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên. Website Timviec365.vn luôn cung cấp đầy đủ, kịp thời và chính xác các thông tin việc làm phù hợp tới các ứng viên và ngược lại, cung cấp những ứng viên có những tố chất, kỹ năng phù hợp với các nhà tuyển dụng. Chính vì thế, mà đã có rất nhiều các bạn ứng viên tìm được công việc hợp với khả năng cũng như mong muốn của mình. 

Nếu bạn muốn tìm việc làm IT phần cứng mạng ở Dak Lak thì Timviec365.vn chính là một gợi ý dành cho bạn. Ngoài việc tra cứu thông tin tuyển dụng các việc làm liên quan đến IT phần cứng mạng ở tỉnh Dak Lak thì Timviec365.vn còn cung cấp hàng nghìn mẫu CV hấp dẫn giúp bạn tăng khả năng rinh ngay được công việc chỉ sau một lần ứng tuyển. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi!

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp được những thông tin cần thiết giúp các bạn độc giả hiểu kĩ hơn về việc làm IT phần cứng mạng ở tỉnh Dak Lak. Thông qua đó, các bạn có thể tìm được các cơ hội việc làm về ngành này phù hợp với khả năng cũng như vị trí địa lý của bản thân. Nếu còn thắc mắc về các ngành nghề khác, các bạn có thể tra cứu trên trang web Timviec365.vn. 

Chúc các bạn may mắn!

 

 

Để rút ngắn thời gian tìm việc làm tại Đắk Lắk bạn nên tham gia Timviec365.vn ngay để nhận những thông tin nhanh về vị trí việc làm mà bạn quan tâm mà còn giúp bạn cung cấp những cơ hội việc làm lý tưởng nhất dành cho bạn.

Với bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững thì con người luôn là nhân tố đóng một vai trò quyết định. Điều này chính là tiền đề để những việc làm nhân sự luôn có vị trí quan trọng trong mọi công ty, doanh nghiệp nào. Để  tìm việc làm nhân sự tại Đắk Lắk hiệu quả và mang lại vị trí việc làm như mong đợi bạn hãy truy cập vào trang thông tin việc làm Timviec365.vn ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype