Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Gia Lai tháng 12/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ thông tin – một trong những ngành đang có nhiều điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đặc biệt là mảng IT phần cứng – mạng. Gia Lai cũng là một tỉnh đang có nhiều chuyển biến vô cùng tích cực trong lĩnh vực này. Và hôm nay, timviec365.vn sẽ đưa các bạn đến khám phá vùng đất này và tìm hiểu về vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai như thế nào, cùng theo dõi nhé!

1. Điều kiện thúc đẩy việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai phát triển

Gia Lai được biết đến là một trong 2 tỉnh có diện tích lớn nhất tại Việt Nam, nằm ở khu vực phía Bắc của vùng Tây Nguyên thuộc miền Trung Việt Nam. Đây là tỉnh mặc dù nền kinh tế vẫn đang trên đà phát triển và chưa diễn ra quá nhiều hoạt động sôi nổi như một số tỉnh thành lớn của đất nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, tỉnh đã khai phá và tận dụng được rất nhiều tiềm năng lớn để thúc đẩy nền kinh tế phát triển ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, một trong số đó chính là mảng IT phần cứng – mạng trong ngành công nghệ thông tin.

Điều kiện thúc đẩy việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai phát triển
Điều kiện thúc đẩy việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai phát triển

Đặc biệt, với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại trên toàn thế giới đã và đang tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho Gia Lai có thể đẩy mạnh được ngành công nghệ thông tin. Nhất là ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Gia Lai đã mang đến rất nhiều cơ hội tiếp thu và ứng dụng nền tảng công nghệ mới mẻ vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chính vì thế, có thể đánh giá ngành công nghệ thông tin cũng như nền kinh tế của tỉnh Gia Lai đang ngày càng đi lên như diều gặp gió.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo của tỉnh cũng ngày càng chú trọng đầu tư và quan tâm các hoạt động trong lĩnh vực này. Cụ thể, tổng kết năm 2019, tổng kinh phí mà tỉnh đầu tư cho lĩnh vực này lên đến hơn 101 tỷ đồng, trong đó các cơ quan cấp tỉnh khoảng 50 tỷ đồng, cơ quan cấp huyện là hơn 51 tỷ đồng. Các cơ sở hạn tầng về viễn thông vẫn liên tục được mở rộng đến tất cả các huyện, địa phương của tỉnh. Số lượng người dân sử dụng mạng Internet đã tăng lên đáng kể, đạt hơn 55% trên tổng số dân của toàn tỉnh Gia Lai. Hiện nay, tỉnh đã có đến hơn 604 đại lý về mạng Internet và các điểm cung cấp dịch vụ về điện tử công cộng.

Điều này cho thấy Gia Lai đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh và phát triển cho ngành công nghệ thông tin, nhất là lĩnh vực IT phần cứng – mạng.

Việc làm IT phần cứng - mạng tại Gia Lai đang ngày càng được đẩy mạnh
Việc làm IT phần cứng - mạng tại Gia Lai đang ngày càng được đẩy mạnh

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai

Với điều kiện thuận lợi và nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ, lĩnh vực IT phần cứng – mạng tại Gia Lai đang được đánh giá là thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi thực tế, khi công nghệ được đẩy mạnh đã thu hút rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư xây dựng cũng như mở rộng quy mô hoạt động của mình. Do đó, khối lượng công việc tăng lên sẽ cần phải bổ sung đội ngũ nhân lực để có thể đáp ứng về yêu cầu cũng như kế hoạch đặt ra ở doanh nghiệp.

Cụ thể, theo lượt tìm kiếm từ Google cho thấy có đến 26.900.000 lượt “search” cho từ khóa việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai. Điều này khẳng định số lượng nhân viên cho các vị trí việc làm trong lĩnh vực này ở các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Rất nhiều thông tin được đăng tải khắp nơi trên mạng xã hội, website, tờ rơi,... để tìm kiếm cho mình những ứng viên phù hợp vào các vị trí còn trống.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai
Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai

Tuy nhiên thì vấn đề tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai cũng còn gặp khá nhiều trở ngại, khó khăn. Vì thực tế, nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao, nhu cầu tìm việc làm của người lao động cũng ngày càng lớn nhưng lại chưa đảm bảo về chất lượng và chưa đủ trình độ, năng lực để đáp ứng yêu cầu, tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đặt ra. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp vẫn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực một cách trầm trọng. Đây là vấn đề cần phải được quan tâm, giải quyết một cách nhanh chóng, phải nâng cao về chất lượng của nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được nhu cầu cho ngành công nghệ thông tin tại Gia Lai hiện nay.

3. Cơ hội việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai

3.1. Vị trí kỹ thuật viên phần cứng

Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phần cứng đang khá lớn tại các doanh nghiệp hiện nay ở Gia Lai. Công việc của kỹ thuật viên phần cứng chủ yếu là kiểm tra về hoạt động của hệ thống máy tính, các thiết bị phần cứng đang được sử dụng ở doanh nghiệp hay của khách hàng, thường xuyên theo dõi và có phát hiện về lỗi, vấn đề trục trặc cần phải sửa chữa, bảo trì kịp thời, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Vị trí kỹ thuật viên phần cứng
Vị trí kỹ thuật viên phần cứng

Yêu cầu đặt ra với các kỹ thuật viên phần cứng đó là cần tốt nghiệp bậc đại học trở lên và có chuyên môn về công nghệ thông tin, am hiểu về cơ chế hoạt động của hệ thống máy tính, camera, máy in,... Bên cạnh đó, để làm ở vị trí này còn cần phải có sức khỏe, sự nhanh nhẹn trong quá trình làm việc. Mức lương trung bình đối với kỹ thuật viên phần cứng dao động từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng xét theo năng lực, kinh nghiệm.

3.2. Vị trí quản trị mạng

Việc sử dụng hệ thống mạng trong công việc và đời sống hàng ngày có lẽ đã trở nên vô cùng quen thuộc cũng như cần thiết đối với chúng ta hiện nay. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong vị trí quản trị mạng tại Gia Lai cũng rất lớn. Công việc này yêu cầu các bạn cần tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, có chuyên môn về công nghệ thông tin, có các kinh nghiệm, kỹ năng tốt, am hiểu về các kiến thức quản trị mạng. Mức lương mà một nhân viên quản trị mạng có thể nhận được trung bình dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Còn với những ai có năng lực và nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn, từ 12 – 20 triệu tùy từng người.

Vị trí quản trị mạng
Vị trí quản trị mạng

Công việc chính của một nhân viên quản trị mạng đó là theo dõi, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các vấn đề xảy ra với hệ thống mạng sử dụng tại các doanh nghiệp hay theo yêu cầu của khách hàng. Họ sẽ phải theo dõi sát sao và đảm bảo toàn bộ các công việc có sử dụng mạng được diễn ra liên tục, suôn sẻ và mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

3.3. Vị trí lập trình viên

Lập trình viên có lẽ là công việc đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay khi nhu cầu tuyển dụng rất lớn cũng như số lượng các bạn trẻ theo đuổi ngày càng nhiều. Công việc chủ yếu của một lập trình viên đó là đưa ra các ý tưởng để phát triển phần mềm của máy tính, tạo ra các ứng dụng quản lý, thực hiện công việc cài đặt, kiểm tra và bảo trì, sửa chữa các hệ thống phần mềm khi gặp lỗi. Bên cạnh đó, lập trình viên cũng thực hiện công việc triển khai kiểm thử đối với các dự án phần mềm trong doanh nghiệp, đồng thời nghiên cứu về các ứng dụng, phần mềm mới của doanh nghiệp.

Vị trí lập trình viên
Vị trí lập trình viên

Yêu cầu đặt ra đối với một lập trình viên đó là tốt nghiệp từ đại học trở lên, có chuyên môn về công nghệ thông tin, đặc biệt là phải hiểu biết, thông thạo về ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra thì để trở thành lập trình viên, các bạn cũng cần phải có một số kỹ năng mềm như là giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý vấn đề,... Mức lương trung bình dành cho một lập trình viên hiện nay khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai nhanh nhất

4.1. Những lưu ý khi tìm việc làm

Tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai hiện nay đang là một trong số những vấn đề nổi trội nhất đang rất được quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành này và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ, lo lắng trong quá trình tìm việc làm. Bởi thực tế tại Gia Lai là nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở các vị trí việc làm IT phần cứng – mạng đang vô cùng lớn, nhu cầu tìm việc làm cũng đang gia tăng không ngừng nghỉ nhưng tình trạng khó có thể tìm được việc làm, thậm chí là thất nghiệp tại Gia Lai vẫn diễn ra không ít. Vậy nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đó là như thế nào?

Những lưu ý khi tìm việc làm
Những lưu ý khi tìm việc làm

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay mặc dù tốt nghiệp đại học theo đúng chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng lại rất khó xin được việc làm trong mảng IT phần cứng – mạng chủ yếu là bởi thiếu nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết, kiến thức chuyên môn được nắm chắc và chưa đảm bảo đúng yêu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng khá mơ hồ trong việc tiếp cận nguồn thông tin đúng chuẩn cùng các kinh nghiệm ứng tuyển, phỏng vấn việc làm. Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ bật mí cho các bạn một số “mẹo” cũng như một vài lưu ý hết sức quan trọng để có thể dễ dàng xin việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai nhé!

- Điều đầu tiên không thể thiếu đối với bất kỳ công việc ở ngành nghề nào nói chung và IT phần cứng – mạng nói riêng đó là các bạn cần phải có kiến thức chuyên môn tốt. Cụ thể đó là cần phải trau dồi, hệ thống lại và nắm vững về các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng thực hành trong lĩnh vực mình theo đuổi. Cách tốt nhất ở đây chính là phải chăm chỉ học tập, rèn luyện ngay từ khoảng thời gian mà các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, cần tích cực hơn trong vấn đề kết hợp vừa học lý thuyết vừa tham gia thực hành để củng cố kiến thức được tốt và đảm bảo có thể áp dụng được vào công việc của mình. Đây là một lưu ý quan trọng, nhất là với những bạn đang học hay đang có ý định theo đuổi ngành này thì cần lưu tâm để thực hiện.

- Tiếp đó, các bạn cần phải biết cách để tiếp cận thông tin sao cho chính xác, tìm kiếm cho mình một nguồn tuyển dụng chuẩn và chất lượng nhất. Bên cạnh việc hỏi từ người quen là cách phổ biến và an toàn nhất thì hiện nay các bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng uy tín được nhiều người tin tưởng.

Chuẩn bị thật tốt kiến thức, kỹ năng khi đi xin việc
Chuẩn bị thật tốt kiến thức, kỹ năng khi đi xin việc

- Một yếu tố nữa quyết định đến tương lai, công việc của các bạn đó chính là cần chuẩn bị thật tốt CV ứng tuyển theo đúng chuẩn, phù hợp và đảm bảo vệ sự chuyên nghiệp theo yêu cầu mà các doanh nghiệp đưa ra trong thông tin tuyển dụng. Và với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay các bạn cũng có thể tham khảo về cách thức tạo CV về hình thức, nội dung trên các trang web hoặc cũng có thể sử dụng luôn các mẫu đó và ứng tuyển trên chính trang web. Tuy nhiên, dựa theo từng ngành nghề và yêu cầu mà chọn cho mình một mẫu CV phù hợp nhất nhé.

- Nhiều bạn hiện nay bỏ qua vấn đề về trang phục hay thời gian đi phỏng vấn và nghĩ nó không quan trọng bằng năng lực chuyên môn. Tuy nhiên đây lại chính là một tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá về sự chuyên nghiệp, tác phong của mỗi người cũng như sự quan tâm của ứng viên với vị trí tuyển dụng ra sao. Do đó, hãy đảm bảo ăn mặc thật lịch sự, phù hợp, không được đến muộn trong vòng phỏng vấn để nắm được cơ hội việc làm của mình.

- Cuối cùng, các bạn cần thể hiện được phong thái tự tin khi phỏng vấn, trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách mạch lạc với thái độ cởi mở, vui vẻ, hãy khẳng định cho họ thấy mình đủ khả năng để làm ở vị trí đó. Các bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, tuy nhiên cần đảm bảo có mức độ và phù hợp, có liên quan đến công việc và không nên quan tâm quá nhiều về quyền lợi của mình.

4.2. Mách bạn địa chỉ tìm việc làm uy tín, chất lượng nhất

Có thể thấy, thời đại công nghệ đang ngày càng có vai trò rất lớn và xuất hiện hầu hết trong tất cả các hoạt động đời sống của con người hiện nay. Do đó, chúng ta có thể làm rất nhiều việc thông qua Internet, trong đó bao gồm cả quá trình tuyển dụng và tìm việc làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một vị trí việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai thì cũng có thể thực hiện ngay trên hệ thống các website tuyển dụng uy tín, một trong số đó không thể bỏ qua chính là timviec365.vn. Đây là một địa chỉ trang web chuyên về tuyển dụng với các tính năng ưu việt, tiện ích, giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm được một thông tin tuyển dụng cũng như có được cơ hội việc làm chỉ trong một nốt nhạc.

Mách bạn địa chỉ tìm việc làm uy tín, chất lượng nhất
Mách bạn địa chỉ tìm việc làm uy tín, chất lượng nhất

Rất đơn giản, chỉ cần các bạn truy cập vào website timviec365.vn, đăng ký tài khoản và lựa chọn tìm kiếm thông tin theo hướng dẫn, theo nhu cầu của mình trên trang chủ là đã có cơ hội nhận ngay được việc làm. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai hay bất kỳ công việc ở tỉnh thành nào khác chỉ trên 3 thanh công cụ là: ngành nghề, tỉnh thành, tìm kiếm hiển thị trên phần đầu của trang web.

Thêm vào đó, các bạn cũng có thể tạo ngay một hay nhiều mẫu CV xin việc online và nộp hồ sơ ứng tuyển hoặc cũng có thể tải file về và in thành bản cứng phục vụ cho quá trình xin việc làm một cách dễ dàng. Các nội dung của CV cũng được hướng dẫn một cách khá chi tiết, cụ thể theo từng ngành nghề hay theo ngôn ngữ. Do đó, với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tạo CV thì có thể tham khảo, sử dụng các mẫu CV có sẵn trên website.

Như vậy, bài viết trên đây của timviec365.vn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về tình hình việc làm IT phần cứng – mạng tại Gia Lai trong những năm gần đây như thế nào? Hy vọng thông qua đó, các bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm ngay cho mình được một công việc phù hợp nhé!

>>> Những ứng viên đang muốn tìm việc làm nhân sự tại Gia Lai hãy nhanh chóng chớp lấy những cơ hội việc làm tốt nhất bằng bí quyết cực đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm, click để tìm hiểu ngay những tin tức tuyển dụng hot nhất và gửi hồ sơ ứng tuyển trên Timviec365.vn

>>>   Tiết lộ  thủ thuật tìm việc làm tại Gia Lai không phải ai cũng biết, cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần thao tác click chuột để cập nhật những bản tin tuyển dụng hấp dẫn và nhanh tay apply ngay công việc mà mình mong muốn trên Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype