Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Hòa Bình tháng 11/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ đã và đang tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho ngành công nghệ thông tin phát triển, đặc biệt nhất là mảng IT phần cứng – mạng. Và Hòa Bình là một trong số những tỉnh được đánh giá là có sự đột phá khá mạnh trong lĩnh vực này ở một vài năm trở lại đây. Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ đưa các bạn khám phá vùng đất Hòa Bình để tìm hiểu về vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình như thế nào, cùng theo chân chúng tôi nhé!

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

1.1. Cơ hội phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Hòa Bình được biết đến là một tỉnh thuộc vùng núi phía Tây Bắc của Việt Nam. Nơi đây được đánh giá là tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào cùng nền kinh tế đang ngày càng được đẩy mạnh phát triển, sôi động trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt nhất phải kể đến chính là công nghệ thông tin.

Với những điều kiện thuận lợi trong nền công nghệ hiện đại trên thế giới trong những năm gần đây đã giúp Hòa Bình có thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển nền kinh tế với các ứng dụng tân tiến. Cụ thể, ban lãnh đạo tỉnh đã đưa ra các chỉ thị, nghị quyết về việc áp dụng các thành tựu về công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình
Cơ hội phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Và sau nhiều năm cố gắng, nỗ lực, Hòa Bình đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần phát triển về nền kinh tế như là 100% các xã trên toàn tỉnh đã thu được sóng phát thanh – truyền hình, 100% các xã đã sử dụng điện thoại, 80% các cán bộ ở các xã trên toàn tỉnh được đào tạo bài bản về sử dụng các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin như máy tính, 100% học sinh trên toàn tỉnh đều được học tin học,...

Chính những kết quả tích cực trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là mảng IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình phát triển mạnh mẽ. Đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho người lao động trong ngành này, nhất là các bạn trẻ tốt nghiệp từ ngành công nghệ thông tin.

1.2. Thách thức đối với vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Mặc dù có rất nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên lĩnh vực IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình vẫn gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại, chủ yếu chính là thiếu nguồn lực khai thác các nhiệm vụ, chính sách đầu tư để phát triển cho ngành này.

Hòa Bình với đặc thù là một tỉnh có điều kiện về địa hình khá phức tạp, các xã được phân tán khá cách xa nhau, do đó các công tác về triển khai cơ sở hạ tầng cho ngành công nghệ thông tin còn khá khó khăn. Các kết quả về vấn đề kết nối hay chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các cơ quan, cơ sở từ trung ương đến địa phương còn chưa đạt được như dự kiến kế hoạch đã đề ra, các ứng dụng công nghệ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhiều hạn chế.

Thách thức đối với vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình
Thách thức đối với vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Điều đặc biệt nhất là chất lượng cũng như số lượng nguồn lao động cho lĩnh vực IT phần cứng – mạng chưa đủ và chưa đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng từ các doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà mặc dù dân cư khá đông, lao động dồi dào và nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng việc làm ngày một lớn trong lĩnh vực IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra và trở thành vấn đề khá nan giải tại nơi đây.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Công nghệ thông tin, trong đó nổi bật là IT phần cứng – mạng là lĩnh vực luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư cũng như các đối tượng người lao động, nhất là các bạn trẻ có đam mê về công nghệ.

Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp về lĩnh vực này được xây dựng và mở rộng cơ sở, quy mô hoạt động tại nhiều địa phương tại tỉnh Hòa Bình trong những năm gần đây. Chính điều đó đã đặt ra nhu cầu tuyển dụng việc làm rất cao ở hàng loạt các vị trí trong các doanh nghiệp. Kết quả từ công cụ tìm kiếm Google cho thấy có tới hơn 19.000.000 thông tin tuyển dụng chỉ trong 0,66 giây về từ khóa “việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình”. Đây là một con số rất khủng chứng minh về nhu cầu nguồn nhân lực cho việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình
Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình

Cụ thể là các thông tin tuyển dụng này được đăng tải lên khắp các trang mạng xã hội, các hội nhóm tìm việc làm, các trang web chuyên về tuyển dụng, các trang web của doanh nghiệp,... với mục đích nhanh chóng tiếp cận được đông đảo ứng viên và nhanh chóng tìm kiếm được những nhân tài xuất sắc, phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Đây được xem là cơ hội vô cùng lớn, không thể bỏ qua đối với các bạn trẻ theo học ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Hơn nữa, quá trình tìm kiếm cũng như ứng tuyển việc làm đã được hầu hết các doanh nghiệp tại Hòa Bình nói riêng và tất cả các tỉnh thành khác nói chung tích hợp trên hệ thống website online. Theo đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay cho mình một hay thậm chí là rất nhiều vị trí công việc IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình chỉ trong “một nốt nhạc”.

3. Top những vị trí việc làm IT phần cứng – mạng tuyển dụng nhiều nhất tại Hòa Bình

3.1. Tuyển dụng lập trình viên

Rất nhiều doanh nghiệp tại Hòa Bình đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí lập trình viên. Đây cũng là một trong số những công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong nhiều năm gần đây. Công việc của một lập trình viên đó là phát triển về các phần mềm của máy tính, cài đặt cũng như quản lý về các ứng dụng phần mềm, thường xuyên kiểm tra, phát hiện và tiến hành sửa chữa khi có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, lập trình viên tại một số doanh nghiệp cũng thực hiện công việc tham gia vào quá trình kiểm thử các dự án mới, nghiên cứu phát triển cho các ứng dụng trong doanh nghiệp.

Tuyển dụng lập trình viên
Tuyển dụng lập trình viên

Yêu cầu đối với các lập trình viên đó là tốt nghiệp từ đại học trở lên theo các chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kiến thức và trình độ chuyên môn tốt, nhất là về ngôn ngữ lập trình. Mức lương khởi điểm dành cho các bạn mới ra trường ở vị trí này sẽ là 7 – 9 triệu đồng/tháng và với những ai đã có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

3.2. Tuyển dụng nhân viên quản trị mạng

Quản trị mạng cũng là công việc rất hấp dẫn dành cho các bạn tốt nghiệp từ ngành công nghệ thông tin và cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Hòa Bình. Nhiệm vụ đối với một nhân viên quản trị mạng là quản lý về hệ thống mạng đang hoạt động trong doanh nghiệp hay của khách hàng và tiến hành xử lý, sửa chữa khi có vấn đề xảy ra, luôn phải đảm bảo hệ thống mạng được hoạt động tốt nhất.

Tuyển dụng nhân viên quản trị mạng
Tuyển dụng nhân viên quản trị mạng

Công việc này yêu cầu các bạn cần phải có chuyên môn tốt, am hiểu về công nghệ thông tin cùng một số kỹ năng mềm cần thiết. Mức lương đối với nhân viên quản trị mạng dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn dựa vào kinh nghiệm và trình độ của mỗi người.

3.3. Tuyển dụng kỹ thuật viên phần cứng

Kỹ thuật viên phần cứng hiện nay là vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm khá cao trong các doanh nghiệp tại Hòa Bình. Và để làm được ở vị trí này thì yêu cầu đặt ra đó là các bạn cần phải có trình độ bằng cấp theo chuyên ngành công nghệ thông tin, có khả năng nhận về cấu trúc hoạt động biết về các thiết bị máy tính, máy in hay camera,... và sửa chữa chúng khi gặp vấn đề xảy ra.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phần cứng
Tuyển dụng kỹ thuật viên phần cứng

Làm việc ở vị trí này bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm khi mới ra trường khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng, còn với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì lương sẽ từ 9 – 15 triệu đồng/tháng.

3.4. Tuyển dụng lập trình ứng dụng điện thoại

Sự phát triển của Internet cùng công nghệ hiện đại đã cho ra đời những phát minh vô cùng mới mẻ và tiện ích ngay trên những chiếc điện thoại di động thông minh mà chúng ta đang sử dụng. Cụ thể đó là 2 nền tảng lớn với hệ điều hành IOS cùng Android đã cung cấp đến người dùng những ứng dụng hay còn được gọi là “app” để có thể truy cập vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau như là chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh, tìm việc làm,...

Theo đó, các bạn tốt nghiệp từ ngành công nghệ thông tin cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí lập trình ứng dụng điện thoại. Đây là một công việc khá thú vị, sáng tạo và cơ hội phát triển rất cao. Mức lương đối với nhân viên ở vị trí này trung bình dao động từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng xét theo năng lực của mỗi ứng viên.

Tuyển dụng lập trình ứng dụng điện thoại
Tuyển dụng lập trình ứng dụng điện thoại

4. Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình hiệu quả

Rất nhiều bạn trẻ tại Hòa Bình sau khi tốt nghiệp đều đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm IT phần cứng – mạng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chưa nhiều, kỹ năng còn thiếu thì để có thể tìm ngay cho mình một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn chắc chắn không phải là điều dễ dàng đối với các bạn. Vậy thì các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi dưới đây sẽ là một số bí quyết có thể giúp các bạn tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

- Điều đầu tiên và chắc chắn không thể thiếu khi bạn tìm kiếm bất kỳ một công việc nào, không riêng gì lĩnh vực IT phần cứng – mạng đó chính là cần phải có kiến thức chuyên môn tốt. Hơn nữa, đây là lĩnh vực liên quan đến công nghệ hiện đại – một lĩnh vực khá khó và phức tạp, do đó đòi hỏi các bạn cần củng cố và liên tục trau dồi về các kiến thức cũng như kỹ năng thật tốt, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc. Do đó, để có thể tìm được việc làm thì điều quan trọng nhất chính là hãy học tập và nắm chắc được kiến thức ngành nghề, lĩnh vực mình theo đuổi.

Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình hiệu quả
Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình hiệu quả

- Tiếp đó, các bạn cần phải tìm được cho mình một nguồn thông tin tuyển dụng đảm bảo chất lượng và sự uy tín. Rất nhiều bạn tìm kiếm trên các trang tin không chính thống và dẫn đến việc bị lừa đảo hay tốn thời gian, công sức của mình. Vậy thì hiện nay, các bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các website chính thức của doanh nghiệp hay các trang web về tuyển dụng như là timviec365.vn để có thể tra cứu về các thông tin tuyển dụng cũng như cập nhật tin tức mới nhất cho các vị trí việc làm ở nhiều doanh nghiệp.

- Một vấn đề cần hết sức lưu ý đó là hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, nhất là CV xin việc đạt chuẩn và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Với những bạn chưa biết cách tạo CV thì cũng có thể lên các website để tham khảo hay tạo CV trên chính các trang web để nộp hồ sơ online.

- Trong vòng phỏng vấn, hãy đảm bảo mình luôn thể hiện được sự tự tin, trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách rõ ràng, lưu loát, khẳng định cho họ thấy được mình đủ năng lực, trình độ để có thể làm việc tại vị trí mà họ đang tuyển dụng. Ngoài ra thì các vấn đề như trang phục, thời gian,... khi đi phỏng vấn cũng cần đảm bảo sự phù hợp, chuẩn chỉnh để tạo được ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí việc làm IT phần cứng – mạng tại Hòa Bình và đạt được thành công trong công việc, sự nghiệp ở tương lai nhé!

Tham khảo thêm các việc làm phổ biến nhất tại Hòa Bình, nếu bạn đang tìm việc làm tại Hòa Bình nhé.

Ngoài IT-phần cứng mạng, nhu cầu tìm việc làm nhân sự tại Hòa Bình cũng rất lớn, vị độ phổ biến của việc làm nay cũng nhu các cơ hôi, môi trường và mức lương hấp dẫn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype