Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Lào Cai tháng 11/2021 (3 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 27 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây, Lào Cai liên tục xếp top đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế hoạt động du lịch và thương mại đã tạo điều kiện thuận lợi để nhiều ngành nghề, việc làm nơi đây phát triển. Song song với điều này, hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin ngày càng hoàn thiện giúp Lào Cai trở thành mảnh đất màu mỡ cho các cử nhân IT phần cứng mạng tìm việc làm. Vậy thực trạng tìm việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai như thế nào? Điều kiện phát triển và cơ hội việc làm ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu bạn nhé!

1. Sao sao cử nhân IT phần cứng mạng nên chọn Lào Cai để lập nghiệp

Những năm 2010 đổ về trước, nhắc đến Lào Cai là nhắc đến địa phương tương đối nghèo, trình độ dân trí còn thấp, nhiều hủ tục lạc hậu đặc biệt là tại các huyện biên giới. Chưa kể tới, trong nhiều năm liền, các huyện của Lào Cai liên tục nằm trong danh sách huyện nghèo, thu nhập bình quân đầu người thấp, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh chưa cao. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tỉnh Lào Cai đã liên tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chính điều này đã góp phần đưa kinh tế địa phương phát triển, trở thành một trong những tỉnh liên tục có chỉ số năng lực cạnh tranh đứng thứ nhất nước ta. 

Sao sao cử nhân IT phần cứng mạng nên chọn Lào Cai để lập nghiệp
Sao sao cử nhân IT phần cứng mạng nên chọn Lào Cai để lập nghiệp

Sự thay đổi bộ mặt kinh tế đã giúp nơi đây tạo điều kiện phát triển việc làm. Ví như 10 năm trở về trước, cử nhân công nghệ thông tin nói chung và cử nhân chuyên ngành IT phần cứng mạng nói riêng ra trường đa phần phải đối diện với nguy cơ thiếu việc làm tại địa phương. Những người may máy tìm được việc làm đa phần đều trái ngành như trở thành giáo viên dạy tin học, hoặc làm việc tại một số cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc làm it phần cứng mạng có nhiều cơ hội tìm việc và phát triển nghề nghiệp hơn nhiều. Nguyên do của điều này là vì những lý do sau:

1.1. Nhu cầu tuyển dụng IT phần cứng mạng tại Lào Cai liên tục tăng cao

Lào Cai những năm gần đây liên tục thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng khu vực. Nổi bật trong số đó phải kể tới hoạt động hoàn thiện hóa hệ thống công nghệ thông tin, trang thiết bị điện tử từ các cơ quan nhà nước cho tới các doanh nghiệp tư nhân. Ứng dụng công nghệ thông tin được địa phương đẩy mạnh trong công tác quản lý nguồn nhân lực, nhân sự, thông tin doanh nghiệp, … 

Chẳng hạn như hoạt động du lịch được đẩy mạnh kéo theo đó là các chính sách hoàn thiện hóa công nghệ thông tin, điện tử viễn thông hay quảng bá du lịch, đặt phòng khách sạn online, … thông qua trang web điện tử cũng được thúc đẩy. Trong đó, các dàn máy tính, thiết bị thông minh như laptop, PC, … tại doanh nghiệp nhà nước, tư nhân được mua, nhập khẩu, đầu tư nhiều hơn hết. Chưa kể tới, hệ thống đường dây mạng cáp quang, wifi cũng được đầu tư nhiều hơn cả để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin, internet này. 

Nhu cầu tuyển dụng IT phần cứng mạng tại Lào Cai liên tục tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng IT phần cứng mạng tại Lào Cai liên tục tăng cao

Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng viễn thông trong quá trình làm việc. Trung bình, mỗi doanh nghiệp, cơ quan sẽ cần ít nhất một kỹ thuật viên IT phần cứng mạng để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cơ quan, doanh nghiệp mình. Bên cạnh những doanh nghiệp này, trên địa bàn tỉnh hiện nay đã và đang có nhiều doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin trong đó có cả những tập đoàn lớn như Viettel, VNPT, FPT, Thế giới di động, … đây đều là các công ty công nghệ có nhu cầu cầu tuyển dụng nhân sự IT phần cứng mạng cao. 

Nhìn chung, chính sự đa dạng doanh nghiệp cùng việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT phần cứng mạng tại Lào Cai liên tục tăng cao trong những năm gần đây. 

1.2. Việc làm IT Phần mềm tại Lào Cai luôn “khan hiếm” người tài

Từ trước tới nay, vốn dĩ IT phần mềm và công nghệ thông tin nói chung chưa phải là thế mạnh của Lào Cai. Nhiều học sinh không lựa chọn ngành nghề này vì rất nhiều lý do mà một trong số đó phải kể tới là không biết ra trường sẽ làm công việc gì tại quê hương. Bởi vậy, lựa chọn hàng đầu được nhiều thí sinh chọn lựa đó là những công việc về nông lâm nghiệp, du lịch, chăn nuôi thú y, … là thế mạnh của tỉnh. 

Việc làm IT Phần mềm tại Lào Cai luôn “khan hiếm” người tài
Việc làm IT Phần mềm tại Lào Cai luôn “khan hiếm” người tài

Điều này gây ra khó khăn đó là khi Lào Cai ứng dụng phát triển công nghệ thông tin đã liên tục thiếu nhân lực đặc biệt là những người “tài”. Sự khan hiếm một nhân lực chất lượng đã tạo ra một lỗ hổng đối với ngành công nghệ thông tin nói chung và IT phần cứng mạng tại Lào Cai nói riêng.

Bởi vậy, nơi đây liên tục khát nhân lực trong ngành. Chính sự thiếu nhân lực trầm trọng này là lý do hoàn hảo để kỹ sư IT phần cứng mạng có thể lựa chọn Lào Cai là điểm đến cho sự nghiệp của mình. 

1.3. Kỹ thuật viên IT phần cứng mạng tại Lào Cai có chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Trong những năm gần đây, tỉnh Lào Cai liên tục thực hiện các chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao làm việc tại địa phương. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn tại nơi đây.

Kỹ thuật viên IT phần cứng mạng tại Lào Cai có chế độ đãi ngộ hấp dẫn
Kỹ thuật viên IT phần cứng mạng tại Lào Cai có chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Chẳng hạn, một kỹ thuật viên IT phần cứng mạng làm việc tại các cơ quan nhà nước không chỉ được nhận lương cứng mà còn được nhận “tiền thu hút” và một số chế độ khác. Lương chính là biểu hiện rõ nét nhất về những chính sách thu hút người lao động. Lấy đơn cử nhân kỹ thuật viên IT Phần cứng mạng tại cơ quan nhà nước ở Hà Nội chắc chắn sẽ không có mức lương cơ bản cao bằng khi làm việc tại Lào Cai. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh cũng thu hút nhân sự bằng chế độ lương thưởng và những đãi ngộ hấp dẫn cho các kỹ thuật viên IT phần cứng mạng của mình. 

2. Thực trạng và khó khăn gặp phải khi tìm việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai

Sở hữu rất nhiều những điều kiện thuận lợi nếu trên, việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc và đặc biệt là trong tìm việc làm và tuyển dụng nhân sự. Cùng tiếp tục tìm hiểu về thực trạng việc làm it phần cứng mạng tại Lào Cai bạn nhé. 

Một trong những khó khăn đầu tiên phải kể tới đó là việc làm IT phần cứng mạng tại có nhu cầu tuyển dụng chưa đồng đều. Chẳng hạn, tại các địa phương đông dân cư như thị trấn Sapa, thành phố Lào Cai hay một số thị trấn khác là nơi tập trung đông người, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vì thế mà cao hơn. Trong khi đó, các huyện miền núi, biên giới lại chiếm tỉ lệ rất ít đôi khi là nhu cầu tuyển dụng ở con số 0.

Thực trạng và khó khăn gặp phải khi tìm việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai
Thực trạng và khó khăn gặp phải khi tìm việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai

Thêm vào đó, hình thức tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp vẫn tương đối truyền thống, chưa ứng dụng công nghệ cao vào quy trình tuyển dụng. Điều này khiến cho người tìm việc khó tiếp cận được nguồn tin tuyển dụng hấp dẫn, đồng thời, doanh nghiệp cũng vì thế mà bị hạn chế nguồn ứng viên tiếp cận cho minh. Ngoài ra, có một bất cập chung, không chỉ Lào Cai mà các địa phương khác đều gặp phải là những bất cập trong tuyển dụng nhân sự IT phần cứng mạng biên chế trong cơ quan nhà nước. Chỉ tiêu tuyển dụng thấp trong khi đó nhu cầu việc làm cao, nhiều người đã “đi cửa sau”, chạy chọt tham nhũng để đạt được công việc của mình.  

Nhìn chung, việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, tuy nhiên sự phát triển này vẫn gặp một số khó khăn nhất đinh nhưng không vì thế mà cánh cửa cơ hội việc làm khép lại với người tìm việc.

3. TOP việc làm it phần cứng mạng tại Lào Cai bạn nên biết

Việc làm IT phần cứng mạng tại Lào Cai rất đa dạng, cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày một tăng cao. Tiêu biểu nhất trong số đó ta phải kể tới những công việc nổi bật sau:

3.1. Kỹ thuật viên IT phần cứng mạng trong các cơ quan nhà nước

Các cơ quan nhà nước tại Lào Cai đã và đang liên tục thực hiện các kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý các hoạt động hành chính văn phòng, quản lý nhân lực, tài liệu công, … chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin nói chung và it phần cứng mạng nói riêng đã tăng dần theo hằng năm. 

TOP việc làm it phần cứng mạng tại Lào Cai bạn nên biết
TOP việc làm it phần cứng mạng tại Lào Cai bạn nên biết

Tuy nhiên, vị trí này trong cơ quan nhà nước lại tuyển dụng rất ít, nhu cầu tuyển dụng thường không cao dẫn đến cạnh tranh tuyển dụng giữa các ứng viên tương đối gay gắt. Dù vậy những vị trí biên chế này vẫn rất thu hút người lao động, vì sự ổn định, an toàn cùng những chế độ lương thưởng hấp dẫn mà nó đem lại. 

3.2. Kỹ thuật viên IT phần cứng mạng trong các doanh nghiệp tư nhân 

Các tập đoàn về công nghệ thông, các doanh nghiệp tư nhân trong ngành, hay đơn giản là các công ty kinh doanh mặt hàng đa dạng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người tìm việc IT Phần cứng mạng. Cụ thể:

- Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn chuyên cung cấp dịch vụ điện tử viễn thông, mạng internet như Viettel, VNPT, FPT đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tấn công thị trường điện tử viễn thông Lào Cai vì lẽ, nhu cầu sử dụng dịch vụ internet cáp quang và wifi ngày một tăng cao. Điều này đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho các kỹ thuật viên IT phần cứng mạng trên địa bàn tỉnh. 

- Các công ty tư nhân tại địa phương trung bình luôn cần ít nhất một kỹ thuật viên viên máy tính, những người vừa có thể thực hiện công việc của kỹ sư it phần mềm và phần cứng mạng. Nổi bật trong đó phải kể đến hệ thống các ngân hàng như VietinBank, BIDV, AgriBank, … Tuyển dụng bộ phận it phần cứng mạng theo đợt với chế độ lương thưởng hấp dẫn. Ngoài những doanh nghiệp này, các kỹ thuật viên trong cửa hàng máy tính, điện thoại di động như Thế giới di động, FPT Shop, Media Mart, Phong Vũ, Điện máy xanh … tại Lào Cai cũng tuyển dụng liên tục vị trí nhân sự này cho mình. 

3.3. Giáo viên dạy tin học 

Tại các huyện biên giới Lào Cai hiện đang thiếu trầm trọng giáo viên tin học và tiếng Anh, chính vì vậy, các kỹ sư it phần cứng mạng hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tin học nếu như có trong mình đam mê giảng dạy, yêu trẻ và có kỹ năng giảng dạy. Để trở thành giáo viên dạy tin học, bạn sẽ cần ít nhất một chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho mình. 

Giáo viên dạy tin học
Giáo viên dạy tin học 

Giáo viên dạy tin học hiện được tuyển dụng tại nhiều trường trung học cơ sở, trung học phổ thông tại các xã, phường, thị trấn, huyện, … trên địa bàn tỉnh. Vị trí này tuyển dụng cả nhân sự hợp đồng và nhân sự biên chế tùy vào từng đợt thi công chức hay từng thời điểm “khát” nhân lực của địa phương. 

Hiện nay, một số doanh nghiệp đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống mạng doanh nghiệp, điện tử viễn thông, … đã giúp cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự vị trí này ngày một tăng cao. Ngoài những công việc nổi bật trên, kỹ thuật viên it phần cứng mạng được tuyển dụng tại rất nhiều vị trí trí, doanh nghiệp khác nhau với mức lương trung bình giao động từ 8 đến 15 triệu đồng. Bởi vậy, việc làm it phần cứng mạng tại Lào Cai hiện tại và tương lai sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người tìm việc. 

Lào Cai những năm gần đây ngày càng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nâng cao trình độ dân trí và văn hóa nhân dân. Các cơ quan tư nhân, cơ quan nhà nước liên tục thúc đẩy công nghệ thông tin, mạng internet trong làm việc và quản lý. Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động tìm việc làm it phần mềm tại Lào Cai.  

>>> Tìm việc làm tại Lào Cai thị trường việc làm hấp dẫn với những vị trí việc làm đem lại nhiều cơ hội tham gia những việc làm hot nhất hiện nay.

>>> Với những bạn đang  tìm việc làm nhân sự tại Lào Cai thì không thể không biết đến Timviec365.vn đây là trang web chuyên cung cấp thông tin về việc làm và tuyển dụng nhân sự chính xác nhất hiện nay.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype