Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Lào Cai tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Lào Cai, người ta chỉ nghĩ đến khu thị trấn du lịch bốn mùa Sa Pa giăng mắc trong sương, những vạt lúa nhấp nhô trên những thửa ruộng bậc thang vàng nắng của người Dáy ôm trọn lấy những chân núi hay những hương vị ẩm thực, âm nhạc là của người Mèo níu giữ chân người. Thế nhưng, song song cùng những đặc trưng ấy, Lào Cai còn là xứ sở việc làm của đa dạng ngành nghề. Đặc biệt là khi sức mạnh vũ bão của Internet, công nghệ thông tin toàn cầu chi phối mọi mặt của nền kinh tế, việc làm IT phần mềm trở thành con gà đẻ trứng vàng cho mọi vùng đất và trở thành lựa chọn lý tưởng cho người dân xứ sở du lịch đặc biệt là những bạn trẻ tài năng, mê công nghệ, khoa học góp phần quan trọng trong công cuộc  xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Vậy cơ hội việc làm IT phần mềm tại Lào Cai như thế nào? Mức lương ra sao, Yêu cầu như thế nào và tìm việc làm ở địa chỉ nào hiệu quả nhất. Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Thị trường công nghệ toàn cầu tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm IT phần mềm tại Lào Cai nở rộ

Việc làm IT phần mềm tại Lào Cai

Cánh cửa của kỷ nguyên 4.0 chính thức được mở ra bằng những bước tiến vượt bậc trong làng khoa học công nghệ bởi một số ví dụ điển hình như Robot, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu và sự ra đời hàng loạt những tính năng vận dụng công nghệ thông tin để điều khiển, làm chủ các khía cạnh khác nhau của đời sống từ kinh tế, giáo dục, y tế. Sự lớn lên của công nghệ thông tin đổi mạnh mẽ đổi mọi mặt của xã hội và len lỏi vào từng ngóc ngách của thị trường việc làm và trở thành một phần trong đời sống của con người. Chính vai trò quan trọng đó đã đặt ra một nhu cầu tuyển dụng việc làm cực lớn cho dân IT trên thị trường với nhiều mức lương cao lẫn những nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Dân công nghệ thông tin được nhiều nhà tuyển dụng săn đón từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một minh chứng điển hình. Dù vậy, đối chiếu với tình hình thực tế, nguồn lực cho việc làm IT phần mềm cần đến con số là trên 1 triệu nhân lực vào năm 2020, nghĩa là chỉ một năm sau đó, song con số hiện tại còn thực sự khiêm nhường. Có thể nói , IT phần mềm là mảnh đất việc làm màu mỡ để nhân dân Lào Cai đặc biệt là những bạn trẻ tài năng,mê công nghệ chinh phục những thành tựu lớn của thế giới. Bởi vì, vai trò của IT phần mềm không chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy tình hình sản xuất nhờ ứng dụng những phần mềm chuyên dụng, duy trì sự phát triển của phần mềm đó vào vận hành cơ chế sản xuất – tạo ra sản phẩm mà còn hỗ trợ đắc lực của các sếp và bộ phận nhân sự nói chung quản lý nguồn nhân lực trong nội bộ công ty. Một nền kinh tế mới, đang đi lên của Lào Cai, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể song song với việc đầu tư đặc biệt cho các chương trình giáo dục bậc cao. Theo học ngành học công nghệ thông tin nói riêng, IT phần mềm nói chung không chỉ tạo ra cơ hội phát triển cao ngay trên địa bàn tỉnh, mà bất kỳ đua

2. Kinh tế Lào Cai phát triển trên nhiều lĩnh vực tạo điều kiện cho việc làm IT phát triển mạnh mẽ

Kinh tế Lào Cai tạo điều kiện phát triển cho việc làm IT

8 năm về trước, khi nền kinh tế của đất nước đang bắt đầu hòa vào công cuộc hội nhập về việc làm, Lào Cai đã được xếp vào tỉnh có năng lực cạnh tranh về mạnh nhất. Năm 2018 vừa qua, nền kinh tế Lào Cai tăng trưởng đều trên tất các lĩnh vực, đặc biệt là chú trọng phát triển kinh tế theo chiều sâu. Tất cả các lĩnh vực đặc biệt là công nghiệp và du lịch có sự bứt phá mạnh. Đây cũng chính là những lĩnh vực được ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đặc biệt là nhờ vào sự góp mặt của IT phần mềm. Trong đó, dấu ấn nổi bật nhất có thể kể đến chính là nông nghiệp được đổi mới phương thức canh tác, đẩy mạnh phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu. Song song với việc xây dựng, tỉnh cũng tập trung khắc phục những khó khăn trong đời sống doanh nghiệp, tận dụng những thế mạnh trên địa bàn để phát triển kinh tế.

Trong 25 chỉ tiêu đặt ra của tỉnh, có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 15 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Đây cũng là tỉnh có tốc độ gia tăng kinh tế xếp thứ 3 trong 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc cùng với Bắc Giang và Thái Nguyên. Theo sở Công thương Lào Cai, những năm gần đây, bên cạnh du lịch, công nghiệp là nhân tố quan trọng cấu thành tình hình tăng trưởng trong kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến như phôi thép, hóa chất…Trong năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 29000 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng trên 16,5% so với cùng kỳ năm 2017. Hoạt động thủ công nghiệp phát triển ổn định, giá trị sản xuất đạt gần 2500 tỷ đồng và và đạt 117% so với kế hoạch đề ra. Sự phát triển này có được là nhờ sự duy trì bảo hộ sản xuất trong nước với một số sản phẩm thế mạnh như thép và phân bón. Đặc biệt, sự ứng dụng sản xuất công nghệ cao nhờ sự bùng nổ của thị trường công nghệ toàn cầu, tiêu biểu là dữ liệu quan trọng trong sản xuất, các cơ sở lớn nhỏ đã không ngừng hiện đại hóa các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ đến các ứng dụng quảng cáo, kiểm tra chất lượng dịch vụ và quản lý hệ thống phân xưởng quy mô lớn tự động, nhu cầu  tuyển dụng IT phần mềm với vị trí lập trình viên trong những phân xưởng này là cực cao. Một điểm chú ý nữa, bên cạnh những nhà máy sản xuất, nhiều trung mới cũng ra đời vì nguồn đầu tư từ những khu vực khác trong nước lẫn ngoài nước gia tăng, số lượng doanh nghiệp mới ra đời ở Lào Cai với số lượng lớn. Những doanh nghiệp mới muốn để khẳng định thương hiệu trong kỷ nguyên số không cách nào khác doanh nghiệp phải ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào để cạnh tranh với những thương hiệu đã có trước đó. Điều này không thể làm được nếu như thiếu đi những vị trí trong hệ thống kỹ thuật bao gồm đội ngũ lập trình viên có kinh nghiệm. Và dĩ nhiên rồi, du lịch – con gà để trứng vàng của nền kinh tế Lao Cai luôn chứng minh được tốc độ phát triển mạnh mẽ nắm vị trí trụ cột. Ngành công nghiệp không khỏi của xứ sở mờ sương tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh, chất lượng du lịch, lẫn các dịch vụ trải nghiệm, ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn cũng có những bước nhảy vọt quan trong thu hút một lực lượng lao động lớn với cơ chế tốt. 

Bên cạnh bồi dưỡng nguồn nhân lực, sự hỗ trợ của những người giúp việc thông minh là những phần mềm quản lý thông tin và đẩy mạnh những chiến dịch truyền thông trên website nổi bật, đang mang lại cho Lào Cai con số lượt người tham quan năm 2018 lên đến 4, 3 triệu người chiếm 107,5 và tăng trên 22% so với cùng kỳ. Việc đa dạng hóa các loại hình du lịch, nổi bật nhất là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp với nông nghiệp và khám phá văn hóa của người dân tộc đang là đặc trưng thu hút đông đảo dân mê du lịch đến đây quanh năm. Với lợi thế bởi sự ưu ái của thiên nhiên về cả mặt thời tiết, khí hậu phong cảnh, Lào Cai đã và đang xây dựng, nâng cấp chất lượng dịch vụ trên mọi mặt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

 Sự liên kết mạnh mẽ của trong các dịch vụ, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh và ở nhiều trung tâm du lịch lân cận đã tạo ra những chuỗi sản phẩm du lịch đồng bộ, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách quốc tế và nước ngoài. Đến Sapa, bạn không chỉ được tận hưởng không gian nên thơ với “những đàn bò, khoang cổ đeo chuông” với những em bé người Mông mặc váy hoa bán đồ thủ công bên đường và bởi những bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà bởi các dịch vụ du lịch hạng sang được quản lý bởi công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở, nghỉ dưỡng, giải trí.

Công nghiệp và du lịch là điểm sáng của Lào cai trong nền kinh tế, nhờ sự áp dụng công nghệ hiện đại, các phần mềm hỗ trợ sản xuất thì ngày càng nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh số lượng lập trình viên, thiết kế website hay bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tạo lập thương hiệu trên thị trường, kiểm tra chất lượng về sản phẩm, kết hợp những điều kiện xuất phát từ bản thân ngành nghề này ở mức lương cao, nguồn nhân lực khan hiếm, môi trường năng động. Đây đích thị là cơ hội việc làm lớn cho lực lượng nhân viên lập trình trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, chúng ta không thể không thừa nhận một điều là, để mời được một lập trình có kinh nghiệm hay một nhân viên kỹ thuật giúp doanh nghiệp hỗ trợ nhiều mặt song không hề dễ dàng ở Lào Cai. Thứ nhất, là giáo dục đại học tại Lào Cai chưa thể có nhiều trường chuyên về kỹ thuật hiện đại như công nghệ thông tin toàn cầu do đó, những môi trường có tính khả thi hơn là những thành phố lớn tựa Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh – Địa hạt của những trường đại học lớn, ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những hạn chế về nguồn nhân lực khi tuyển dụng trên địa bàn tỉnh. Đối với một số vị trí liên quan đến kinh doanh hay marketing, người lao động có thể được tham gia khóa đào tạo của công ty. Nhưng với nghề thực hành cao và am hiểu lý thuyết rộng với nhiều nguồn tài liệu nước ngoài, chỉ những người có chuyên ngành IT mới có thể đáp ứng được. 

Thêm vào đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT ở các nước khác thậm chí với nước đã có kinh tế phát triển cao thì chưa bao giờ dừng lại. Điều này gây bất lợi cho thị trường việc làm IT phần mềm các tỉnh bị ảnh hưởng vì phần lớn lập trình viên chuyên nghiệp đều muốn đầu quân cho các tập đoàn lớn nước ngoài vì những gì lợi ích tuyệt vời từ họ. Một vài người đặc biệt là những lập trình viên nữ, ưu tiên cho việc ổn định gần gia đình, song thị trường việc làm nơi những phố trung tâm là lựa chọn số 1 của họ chứ không phải là việc làm tỉnh dù chỉ 1 click chuột, số lượng việc làm IT phần mềm Lào Cai với mức lương cao, kết quả tìm được lên tới tới hàng triệu vị trí. Đây là con số không hề nhỏ.

3. Mức lương của thị trường việc làm IT phần mềm tại Lào Cai có gì nổi bật?

Mức lương của việc làm IT phần mềm tại Lào Cai

Nếu đang cầm trong tay tấm bằng, chuyên ngành công nghệ thông tin và đã có kinh nghiệm lập trình, bạn đang rất mong muốn tìm kiếm vị trí việc làm IT phần tại xứ sở mờ sương Lào Cai hoặc ở nhiều tỉnh thành trên địa bàn cả nước thì những gợi ý sau đây sẽ thực sự lý tưởng với bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ai cũng bảo lập trình viên kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, không phải tất cả các lập trình viên đều có trình độ như nhau, dĩ nhiên mức lương cũng khác nhau. Để có một mức lương như mơ ước, sự chăm chỉ, chịu khó, chịu áp lực cao là những nhân tố quan trọng và điều này là không ngoại lệ cho công việc IT phần mềm. Lương của lập trình viên tùy vào vị trí có những mức lương khác nhau. Theo thống kê gần đây nhất, mức lương của những lập trình viên tại nước ta những năm gần đây giao động trong khoảng 5- 30 triệu đồng, tùy vào số năm kinh nghiệm của từng ứng viên khi đăng ký dự tuyển. 

Bên cạnh, những sinh viên Lào Cai sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể tìm kiếm cơ hội việc làm của mình tại một môi trường chuyên nghiệp hơn và mức lương cao hơn tại thị trường như Nhật Bản với mức lương cho một lập trình viên Java, hay C++ rơi vào khoảng 18-25 Man (Khoảng 38- 52 triệu đồng). Nguồn nhân lực tuyển dụng cho ngành này chưa bao giờ hết khát, và nhu cầu phát triển ngày càng cao trong mọi lĩnh vực đời sống bởi số hóa đang mở ra những cơ hội vàng về việc làm IT phần mềm cho lực lượng lao động trẻ tài năng tại xứ sở mờ sương nói riêng và những địa phương khác trên lãnh thổ Việt Nam nói chung.

4. Tìm việc IT phần mềm cho sinh viên Lào Cai ở đâu hiệu quả và uy tín nhất

địa chỉ tìm việc it phần mềm tại Lào Cai uy tín nhất

4.1. Những trung tâm, cơ sở giới thiệu việc làm tại Lào Cai

Nếu chưa có trong tay một chút kinh nghiệm về ứng tuyển hay tìm việc tại một địa chỉ uy tín thì nơi mà bạn có thể trao niềm tin đầu tiên tại quê nhà Lào Cai là những các trung tâm giới thiệu việc làm. Không riêng gì Lào Cai mà ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, hàng loạt những trung tâm, cơ sở giới thiệu việc làm trên cả nước là

địa điểm uy tín để người lao động có thể lựa chọn được việc làm mà không sợ bị lừa đảo bởi các công ty ma bên ngoài. Tại đây, có một lực lượng tư vấn viên nhiệt tình những thông tin về công ty bạn sắp sửa làm việc đồng thời đầu bên kia sẽ nhận được những thông tin về bằng cấp, số năm kinh nghiệm IT của bạn để sắp xếp một vị trí hợp lý. Để đảm bảo hơn, bạn có thể đến tận nơi và trực tiếp tìm hiểu thông tin trên những bảng tuyển dụng. Một thiên đường việc làm sẽ hiện ra trước mắt bạn với đầy đủ những thông tin được ghi trên biên bản. Sau khi tham khảo, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn ở đây hướng dẫn tận tình về cách thức làm hợp đồng cũng như là cầu nối bạn với doanh nghiệp đang cần tuyển dụng. Từ đây, doanh nghiệp sẽ hẹn bạn một buổi phỏng vấn và xác nhận là có nên đầu quân cho công ty họ hay không.

4.2. Những trang web tuyển dụng việc làm uy tín

Bạn biết rằng, Internet không đơn thuần là môi trường để chúng ta có tương tác với nhau qua Facebook hay ném thời gian trong những lượt up stories chia sẻ tâm trạng để tự động viên mình về những vấn đề trong cuộc sống,việc làm, doanh nghiệp mà đó là một kho tàng khổng lồ những thông tin cực kỳ hữu ích, đủ để biến bạn từ một người thất nghiệp thành một con người sở hữu những cơ hội việc làm với lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu đang sở hữu bằng IT mà chưa biết nên đến đâu để xin việc hay băn khoăn về địa điểm lựa chọn việc làm uy tín thì ngay lúc này hãy mở Google ra và search từ khóa việc làm IT phần mềm tại Lào Cai ngay lập tức nhé. Nhiều trang web tuyển dụng uy tín cao trên thị trường như Timviec365.vn sẽ là những địa chỉ bạn có thể “chọn mặt, gửi vàng”. Đặc biệt, hãy trải nghiệm tính năng gửi CV xin việc online siêu việt  với những thiết kế mới nhất cho riêng lĩnh vực IT phần mềm trong một nốt nhạc – Nơi mà chỉ cần 1 chiếc máy tính hoặc 1 Smartphone cũng đủ để tạo nên đẳng cấp của một nhân viên IT chuyên nghiệp. Bạn đã sẵn sàng để tìm việc làm IT phần mềm cùng Timviec365.vn?

Hi vọng những thông tin trên đây về việc làm IT phần mềm tại Lào Cai sẽ là gợi ý bổ ích trên con đường trải nghiệm bản thân cũng như lựa cho mình một vị trí việc làm IT phù hợp nhất tại xứ sở mờ sương Lào Cai trong lĩnh vực và mức thu nhập lẫn chế độ đãi ngộ lý tưởng nhất. Trân trọng!

>>> Xem thêm:

Tham khảo thêm thông tin về các việc làm tại Lài Cai khác thông qua trang thông tin về viêc làm Timviec365.vn. Nơi mang đến những thông tin tìm việc làm tại Lào Cai mới được cập nhật.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype