Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (9 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Anhoa

Nhân viên

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Anhoa

Hồ Chí Minh, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Nội, Quảng Ninh

Hạn nộp: 08/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Kạn đang có những khởi sắc trong nền kinh tế hiện nay. Sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế tại đang đang tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho lao động tại tỉnh. Các ngành nghề công nghiệp và dịch vụ cũng như các ngành công nghiệp không khói cũng được hình thành và phát triển tại vùng đất còn nhiều khó khăn này. Việc làm IT tại Bắc Kạn đang trở mình để theo kịp với sự phát triển ngày nay. Bạn muốn có một việc làm IT tại Bắc Kạn và phát triển ngành này tại đây? 

1. Toàn cảnh bức tranh về nền kinh tế của Bắc Kạn

Hòa mình với không khí chung của đất nước khi xã hội phát triển và hội nhập, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho mỗi con người. Xã hội ngày càng tiến bộ kèm theo đó là nền kinh tế của đất nước đi làm. Bắc Kạn cùng đang khai thác các tiềm năng sẵn có của mình đề phát triển kinh tế của tỉnh. Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Bắc Kạn lại được thiên nhiên khá ưu ái về các tiềm năng để phát triển kinh tế của vùng đang chờ khai thác có hiệu quả các nguồn tài nguyên đó.

tiềm năng của Bắc Kạn để phát triển việc làm IT tại Bắc Kạn

1.1. Tiềm năng để phát triển kinh tế tại Bắc Kạn

Bắc Kạn được sự ưu đãi từ thiên nhiên có những tiềm năng để phát triển kinh tế xã hội như: tài nguyên rằng, đất, khoáng sản rất phong ohus tạo nên các quảng cảnh thiên nhiên có sức thu hút với khách du lịch trong và ngoài nước.

* Tiềm năng cho phát triển ngành công nghiệp

Bắc Kạn có tiềm năng cho ngành công nghiệp khai thác nông lâm sản phát triển với lợi thế lớn từ đây mang lại, các khu công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông sản và lâm sản đã đang đáp ứng được các nhu cầu của các nhà đầu tư vào tỉnh. Hiện này, nhà máy chế biến gõ như Sahabak tại khu công nghiệp đã cho ra những sản lượng ổn định và giải quyết được vấn đề việc làm cho hơn 500 người lao động trên địa bàn tỉnh. Với sự phát triển của khu công nghiệp về khai thác nông lâm sản này trong tương lai sẽ thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế tại đây. Giải quyết được vấn đề việc làm cho nguồn lao động tại đây, tạo động lực thu hút thêm nhiều các nhà đầu tư trong tương lai phát triển thế mạnh này của tỉnh.

Không chỉ vậy Bắc Kạn còn có khả năng để khai thác khoáng sản và chế biến khoáng sản, làm vật liệu xây dựng đây được đánh giá là 2 tiềm năng lớn của tỉnh. Trên địa bàn tỉnh có tài nguyên khoáng sản khá phong phú và đa dạng như: có 165 mỏ và điểm quặng, chì kẽm có khoảng 7o mỏ, sắt có khoảng 13 mỏ và điểm mỏ, vàng có 17 mỏ,… Ngoài ra tại đây còn có trữ lượng đá vôi lớn thích hợp cho việc sản xuất các vật liệu xây dựng phục vụ không chỉ cho đời sống mà còn phục vụ cho các công trình lớn. Với trữ lượng khoáng sản tại đây tương đối cao tuy nhiên các nhà đầu tư xây dựng các khu chế biến khoáng sản còn mang quay mô nhỏ, sản phẩm mới đạt ở mức sơ chế nên giá thành sản phẩm còn khá thấp. Đây hứa hẹn sẽ là một tiềm năng lớn để phát triển kinh tế của vùng, và thu hút các vốn đầu tư lớn để khai thác có hiệu quả nguồn khoáng sản ở đây.

Ngoài ra ta có thể thấy một tiềm năng khá lớn đó là về thủy điện. Ở đây là nơi bắt nguồn của 5 con sông với các lưu nhỏ có độ dốc của dòng chảy lớn, lòng hẹp và nhiều thác ghềnh. Đây là tiềm năng để phát triển cho ngành thủy điện. Tuy nhiên, do lưu vực ở đây không lớn nên chỉ có thể đầu tư được các công trình thủy điện có quy mô nhỏ, nhưng cũng là một tiềm năng đáng trông đợi ở đây trong tương lai.

* Tiềm năng trong việc phát triển ngành nông - lâm nghiệp

Nguồn tài nguyên rất phong phú tạo cơ hội thuận lợi cho phát triển nông lâm nghiệp như tài nguyên đất, rừng. Ở đây có diện tích rừng tự nhiên lớn, với các loài cây phong phú và có giá trị kinh tế cao, cùm nhiều loại thực động vật quý hiếm cần được bảo tồn.

Bắc Kạn có khí hậu thuận lợi cho việc phát triển các giống cây nông nghiệp, vật nuôi đa dạng, tạo nhiều sản phẩm đa dạng để phục vụ cho ngành sản xuất và chế biến cũng như xuất khẩu nông sản của vùng.

Tiềm năng phát triển về nông nghiệp và lâm nghiệp ở đây rất lớn nếu biết tận dụng và khai thác hiệu quả thì sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong việc phát triển kinh tế của vùng.

* Tiềm năng cho việc phát triển ngành du lịch

Bắc Kạn được thiên nhiều ưu ái với nhiều các danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch, cùng với vẻ đẹp hoang sơ của mình. Bắc Kạn được đánh giá cao trong việc phát triển tiềm năng du lịch này trong việc phát triển nền kinh tế.

Các địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như: Hồ Ba Bể, Căn cứ địa cách mạng ATK chợ Đồn, hãy địa hình caxtơ tự nhiên và thu hút khách du lịch tham quan. Ngoài ra thì tại đây còn có khá nhiều điểm du lịch khác nữa và thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên còn hoang sơ. Đây hứa hẹn sẽ trở thành một tiềm năng quan trọng để phát triển kinh tế của tỉnh.

1.2. Tiềm năng Phát triển ngành IT tại Bắc Kạn

Những sản phẩm về “phần mềm” vô hình nhưng lại mang đến cho con người những lợi ích rõ rệt, tiện ích từ các phần mềm điện tử đang giúp chúng ta mỗi ngày. Bất kể một ngành nghề hay một lĩnh vực kinh doanh hiện nay nào cũng cần có các ứng dụng công nghệ thông tin. Lập trình viên hay các IT chính là các ông thợ tạo nên những tiện ích công nghệ giúp các hoạt động của cong người trở nên dễ dàng hơn. 

Ngày nay, IT trở thành một ngành hot và được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất để theo học. Đặc biệt khi chúng ta đang ở giai đoạn lịch sử gọi là giai đoạn công nghệ 4.0 với sự để cao của công nghệ thì việc học công nghệ thông tin trở nên cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của một đất nước trong tương lai như thế nào.

Nếu bạn luôn nghĩ rằng lập trình viên chỉ luôn cắm mặt với máy tính thì bạn đã nhầm to. Trong ngành này bạn có cơ hội thăng tiến là rất lớn lên các vị trí quan trọng trong công ty và mức lương đáng mơ ước của nhiều người. 

Với cơ hội việc làm rộng mở như ngày này và việc chuộng sử dụng công nghệ của không chỉ con người mà trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh thì cơ hội việc làm của các nhân việc IT trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ thế mức lương trả cho chất xám bạn bỏ ra là cực kỳ cao.

Hiện này cùng với sự phát triển của đất nước Bắc Kạn đang có sự chuyển mình trong việc phát triển kinh tế của vùng cũng như tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho nguồn nhân lực tại đây. Đặc biệt là việc làm IT tại Bắc Kạn có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Trong thời gian qua công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin luôn được tỉnh đẩy mạnh và phát triển. Bắc Kạn đang từng bước đẩy mạnh đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin và xây dựng cổng thông tin điện tử của tỉnh trở lên hiệu quả hơn, nâng cấp và phát triển các phần mềm quản lý văn bản và quản lý hồ sơ công việc. Đầu tư hơn cho việc phát triển công nghệ thông tin tại đây trong thời gian sớm nhất .

2. Cơ hội việc làm IT tại Bắc Kạn

Hiện này trên tỉnh Bắc Kạn có rất nhiều các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp khác tại đây cũng như cho người dân sống tại và các tỉnh lân cận.

2.1. Lập trình viên

Lập trình viên là một người thiết kế và xây dựng các phần mềm trên máy tính. Bằng việc tạo ra các chương trình khác nhau trên máy tính. Sửa lỗi và nâng cấp các chương trình hệ thống đó.Thật khó khăn để trở thành một lập trình viên. Khi bạn làm việc tại vị trí là một lập trình viên còn khó hơn để trở thành một lập trình viên bạn cần có những yếu tố sau: luôn có suy nghĩ một cách logic, tiếp cận các vấn đề theo một thứ tự và luôn chú ý đến các chi tiết dù là nhỏ nhất; có kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng làm việc độc lập trong thời gian dài; kỹ năng chuyên môn về thiết kế các phần mềm ứng dụng trong cuộc sống; Có sự kiên nhân trong công việc; và luôn có tình thần tự học được đề cao.

việc làm IT tại Bắc Kạn

Nếu bạn làm việc ở vị trí lập trình viên này mức lương cho bạn là rất đáng mong đợi. Trên thị trường lao động thì mức lương trung bình được trả cho một lập trình viên rơi vào từ 10 triệu đến 15 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, đây không phải là mức lương cố định nếu bạn thực sự có năng lực thì mức lương được trả cho chất xám của bạn là rất thích đáng. Cơ hội phát triển khi làm một lập trình viên là rất lớn nếu bạn có đủ năng lực và kỹ năng.

Lập trình viên sẽ có hai lựa chọn cho bạn trong công việc đó là: công nghệ phần cứng, công nghệ phần mềm

+ công nghệ phần cứng là nói đến phát triển, thiết kế, kiểm tra, nghiên cứu và quản lý việc cài đặt các linh kiện phần cứng của máy tính, đảm bảo các thành phần bên ngoài là hiệu quả. Các linh kiện phần cứng bao gồm: bo mạch chủ, chip máy tính, modem, máy in, các thiết bị vi ngoại khác được kết nối với máy tính. Các vị trí bạn có thể ứng tuyển đó là: Kỹ sư máy tính, Kỹ sư thiết kế mạch điện- điện tử, vi mạch, chip,..

+ công nghệ phần mềm: là các công việc về phát triển nghiên cứu và duy trì các hệ thống mền mềm ứng dụng phục vụ cho đời sống con người. Các vị trí bạn có thể lựa chọn trong 1 doanh nghiệp đó là: Lập trình viên, quản lý ự án, kiểm thử phần mềm, kỹ sư cầu nối.

2.2. Chuyên viên vận hành core

Khi làm việc tại vị trí là nhân viên vận hành core công việc bạn cần làm là: vận hành các hệ thống của doanh nghiệp theo sự phân công của cấp trên với bạn; luôn đảm bảo rằng hệ thống đó vận hành ổn định và liên tục thông qua việc kiểm tra và giám sát cũng như vận hành thường xuyên; phối hợp với các phòng ban khác có liên quan để cách đặt các bản nâng cấp và phát triển hệ thống cũng như thu hồi các hệ thống bị lỗi; kiểm tra và kịp thời cập nhất tình hình bị lỗi của hệ thống với các đối tác thông qua các công cụ để hỗ trợ cho việc theo dõi sự cố bất ngờ xảy ra; tham gia vào các dự án và công việc khác được phân công;

Để có thể làm việc tại vị trí này bạn cần có đầy đủ những yêu cầu sau: tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, có kiến thức về chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, am hiểu về việc điều hành mạng an toàn và bảo mật thông tin; có khả năng phân tích, tổng hợp và xử lý sự cố phần mềm khi xảy ra sự cố; có khả năng tư duy, phân tích và lập kế hoạch tốt.

Với vị trí công việc này mức lương được trả thường rơi vào khoảng từ 12 triệu đến 20 triệu tùy thuộc và thỏa thuận của hai bên và khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Cùng với các chính sách đãi ngộ rất tốt đây được đánh giá là một lựa chọn tốt cho các bạn học ngành công nghệ thông tin

2.3. Nhân viên quản trị mạng

Đây là vị trí mà bạn có nhiệm vụ là cài đặt, hỗ trợ và quản lý mạng và hệ thống máy tính giúp cho các nguồn thông tin được lưu thông. Khi làm việc ở vị trí là một quản trị mạng bạn cần thực hiện và duy trì phần cứng và cả phần mềm mạng, khắc phục sự cố và đảm bảo an ninh cho mạng bạn vận hành, cần vận hành và duy trì mạng nội bộ của công ty, quản lý các công cụ bảo mật mạng, xác định, khắc phục sự cố, giải quyết và ghi lại các vấn đề kết nối và hiệu suất mạng; cài đặt cấu hình và duy trì phần cứng; triển khai cấu hình và nâng cấp phần mềm nội bộ của doanh nghiệp, cấp quyền truy cập cho người dùng quà quản lý các thành viên hay các liên kết với nó.

Để làm việc ở vị trí này thì bạn cần có những kỹ năng sau: các kỹ năng cứng (quản trị hệ thống, cấu hình mạng, cấu hình hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật, cài đặt phần mềm, tường lửa bảo về,..); kỹ năng mềm ( giả quyết sự cố, kỹ năng giao tiếp, tổ chức và sắp xếp, lên kế hoạch,quản trị dự án, nghiên cứu,..).

Mức lương được trả cho một vị trí là quản trị mạng trung bình rơi vào từ 10 triệu đến 20 triệu một tháng. Nếu bạn có năng lực làm việc và kinh nghiệm thì mức lương của bạn sẽ còn cao hơn nữa. cơ hội thăng tiến của ngành cũng rất đáng mong chờ.

2.4. Nhân viên kinh doanh phần mềm

Bạn yêu thích công nghệ thông tin và có nhu cầu được làm việc trong ngành nghề vị trí liên quan đến công nghệ thông tin. Khi làm việc tại vị trí là nhân viên kinh doanh phần mềm công việc bạn cần làm đó là: gọi điện, gặp mặt và tư vấn với khách hàng, đối tác các sản phẩm, hàng đầu của các phần mềm công nghệ của doanh nghiệp bạn thiết kế; khai thác và phát triển các mối quan hệ tốt đến với khách hàng do doanh nghiệp cung cấp hoặc các nguồn khách hàng mới do chính bạn phát triển được để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh được giao; 

Khi làm việc ở vị trí này bạn cần có những yêu cần như: am hiểu về phần mềm ứng dụng của công ty để có thể tiếp thị sản phẩm đó với khách hàng hay đối tác của bạn; có kỹ năng về thuyết trình, đàm phán và thuyết phục; có kỹ năng giao tiếp tốt; khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập; đặc biệt là có khả năng chịu được áp lực trong công việc của mình.

Làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh phần mềm thì mức lương cho nhân viên kinh doanh của bạn thật sự không giới hạn. thường thì trung bình mức lương một tháng cho nhân viên kinh doanh phần mềm là từ 10 triệu đến 20 triệu. Tuy nhiên đây là vị trí mà mức lương bạn được hưởng phụ thuộc khá nhiều vào doanh thu bạn bán được nên mức lương của bản có thể cao hơn mức lương trung bình kia và cũng có thể làm thất hơn tùy thuộc vào năng lực bán hàng của bạn và số lượng bạn bán được mang về doanh thu là bao nhiêu cho doanh nghiệp đó.

3. Gợi ý các bước để trở thành một lập trình viên giỏi

việc làm IT tại Bắc Kạn

Để trở thành người tinh thông ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần có thời gian để luyện tập và các bước đến tiến đến được nó. Để có được thành công trên con đường trở thành một lập trình viên giỏi gợi ý cho bạn 11 bước đi để có thể trở thành một lập trình viên giỏi và có việc làm IT tại Bắc Kạn.

Bước 1: Bạn tự chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình và học từ những điều căn bản nhất.

Bước 2: xây dựng từ việc nhỏ nhất; bạn có thể thực hành bằng cách tạo dựng và thiết kế từ những phần mềm nhỏ nhất trên điện thoại chẳng hạn

Bước 3: nghiên cứu về một Framework. Khi bạn có một chút kinh nghiệm về lập trình hãy lập cho mình một framework cho các ứng dụng di động hoặc web để bạn có thể học hỏi và cải thiện hiệu quả hơn về kỹ năng lập trình của bạn

Bước 4: Học về công nghệ cơ sở dữ liệu: mỗi một phần mềm khác nhau lại có các cơ sở dữ liệu khác nhau chính vì vậy để tạo được một phần mềm mới bạn nên học hỏi về công nghệ cơ sở dữ liệu. Bạn nên tạo ra những dự án nhỏ để vừa có thể học hỏi lại có thể thực hành

Bước 5: Nhận thêm công việc hỗ trợ cho hệ thống đang tồn tại: việc nhận hỗ trợ hệ thống đang tồn tại là việc bản hỏi hỏi và trao dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân, giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc nhóm và mở rộng thêm cho các kỹ năng của mình

Bước 6: học đi liền với những bài thực hành về cấu trúc để rèn luyện bản thân một cách tốt nhất: Việc học hỏi gắn liền với thực hành, nên tập trung vào việc học và viết ra những đoạn core và làm việc trên nhiều hệ thống đang tồn tại cách làm đó sẽ giúp bạn dễ dàng để vừa học vừa hiểu một cách hiệu quả nhất.

Bước 7: Học một ngôn ngữ khác gọi là “ngôn ngữ lập trình thứ hai”. Việc học thêm một ngôn ngữ lập trình khác giúp bạn có thêm được các ý tưởng mới với ngôn ngữ lập trình đó.

Bước 8: Bắt đều xây dựng một dự án có giá trị. Để chứng tỏ được thực lực của bản thân về khả năng phát triển phần mềm bạn cần có những dự án phần mềm của riêng bản với hệ thống chạy được bạn tạo ra và có giá trị ứng dụng vào cuộc sống cong người.

Bước 9: Tìm kiếm công việc và tạo ra hệ thống phần mềm mới. đây là thách thức đối với bạn nếu muốn trở thành một người lập trình viên giỏi, bạn cần tạo ra được hệ thống phần mềm hữu ích cho công ty và doanh nghiệp của họ để chứng minh được năng lực làm việc của bạn

Bước 10: Luôn học hỏi và thức hành thiết kế phần mềm một cách tốt nhất. Bạn nên tập trung vào việc thực hành các thiết kế về phần mềm của riêng mình để bạn có thể trở thành lập trình viên giỏi và phát triển với ngành IT

Bước 11: Luôn đề cao tinh thông học nữa học mãi. Công nghệ là thứ luôn tiến lên chứ không bao giờ đi lùi chính vì vậy bạn cần có thời gian để học hỏi hơn nữa và nâng cao trình độ của bản thân mình.

Qua bài viết này, Việc làm IT tại Bắc Kạn đang có cơ hội để phát triển trong tương lai cho các bạn có nhu cầu phát triển tại đầy cùng một số gợi ý về các vị trí công việc liên quan đến ngành IT bạn có thể ứng tuyển và các bước để trở thành một lập trình viên giỏi. Có rất nhiều các việc làm IT tại Bắc Kạn bạn có thể tham khảo trên Timviec365.vn.

>>> Xem thêm: 

Và rất nhiều cơ hội việc làm dược tại Bắc Kạn dành cho bạn nếu bạn biết nắm bắt thông tin và biết cách cập nhật hồ sơ hiệu quả! Cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ các thông tin này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype