Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Cà Mau tháng 11/2021 (9 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm it tại Cà Mau là gì? Cơ hội việc làm IT tại Cà Mau là gì? Để trở thành nhân viên IT giỏi cần những phẩm chất gì? Cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay nhé!

1. Việc làm it tại Cà Mau - Tổng quan về tỉnh Cà Mau

Vị trí địa lý

Cà Mau là tỉnh tọa lạc ở cuối cùng của đất nước Việt Nam, đóng vai trò là cực Nam của Tổ quốc, nằm trong địa phận của vùng đồng bằng sông Cửu Long, giáp tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bạc Liêu về phía Bắc, giáp biển Đông về phía đông và phía đông nam, giáp với Vịnh Thái Lan về phía Tây. Tỉnh có diện tích tự nhiên khoảng 5.331,64km2 , bờ biển dài 254km, tỉnh hiện có 3 mặt giáp biển với diện tích đánh bắt thủy hải sản rộng khoảng 71.000km2 mang lại nguồn thủy sản lớn cho tỉnh. Ngoài phần diện tích đất liền, Cà Mau còn sở hữu một số lượng đảo lớn đẹp như: Hòn Bương, hòn Đá Bạc, hòn Khoai, hòn Chuối...Cà Mau chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, trong đó mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa nắng từ tháng 12 đến tháng 4. Trung bình nhiệt độ năm là 26,50 C. Dân số khoảng 1.262.000 người, gồm nhiều dân tộc anh em cùng chung sống hòa thuận. Những thuận lợi về vị trí địa lý giúp Cà Mau được quan tâm, đầu tư phát triển nhiều hơn do đó thông tin tuyển dụng việc làm Cà Mau của các nhà tuyển dụng cũng tăng lên, đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại đây.

Tổng quan về tỉnh Cà Mau

2. Việc làm it tại Cà Mau - Tìm hiểu về ngành IT (Công nghệ thông tin)

2.1. Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin hay còn gọi là nghề IT là chuyên ngành sử dụng thuật toán trong hệ thống thiết bị và máy tính để lập trình nên những phần mềm công nghệ đóng vai trò là giải pháp xử lý thông tin cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. IT bao gồm một số lĩnh vực như: Khoa học- kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Phần mềm, Hệ thống nhúng...

IT là gì?

2.2. Tầm quan trọng của việc làm it tại Cà Mau

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, IT hay công nghệ thông tin giữ vai trò vị trí vô cùng quan trọng. Việc làm lĩnh vực này giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với những thông tin về việc làm hay tin tuyển dụng phần mềm với những vị trí có mức lương cao hấp dẫn. Là công cụ phụ giúp cho hầu hết các lĩnh vực, cụ thể như sau:

a, Công nghệ thông tin trong kinh tế

Trong nền kinh tế, công nghệ thông tin đóng vai trò là nhân tố thúc đẩy sự phát triển ngành kinh tế. Sở dĩ chúng tôi nói vậy là bởi vì nhờ có công nghệ thông tin chúng ta có thể tự mình tiếp cận và trải nghiệm các phát minh, sáng chế mới nhất của nhân loại, áp dụng công nghệ đó vào nền kinh tế nhằm đạt được sự phát triển kinh tế chung.

Bên cạnh đó, công nghệ thông tin sẽ giúp các nhân viên giao tiếp với nhau trong giờ làm việc một cách thuận tiện để trao đổi về công việc cũng như báo cáo công việc cuối ngày. Lấy ví dụ đơn giản là nhờ IT công việc báo cáo công việc cuối ngày không còn là vấn đề, ta có thể làm việc với nhau trực tiếp qua Skype, fb, zalo vừa đảm bảo tiến độ công việc, lưu thông với nhau mà còn đảm bảo yếu tố riêng tư,  tiện lợi hơn rất nhiều kiểu “người nói, kẻ ngồi nghe”.

Điều thứ 3 chúng tôi muốn phân tích cho mọi người hiểu đó là thông qua phần mềm bán hàng, Bạn sẽ tiếp cận các sản phẩm và quảng bá sản phẩm của công ty mình tới khách hàng một cách dễ dàng hơn. Bán hàng online đang là xu thế mà nhiều người đang theo đuổi.

Ngoài ra, nhờ có công nghệ thông tin internet mà chúng ta sẽ kết nối được với bạn bè năm châu bốn biển, nắm bắt và chạy theo kịp xu thế phát triển kinh tế thế giới. Từ đó đưa ra định hướng phát triển kinh tế phù hợp với công ty mình.

b, Công nghệ thông tin trong y học

Việc làm it tại Cà Mau  là loại hình công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong y học. Nhờ có những ứng dụng kịp thời của khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ thông tin mà vô số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Ví dụ như: hiện nay xã hội đã sáng tạo ra công nghệ siêu âm ba chiều (3D) giúp các y bác sĩ xem kết quả và hội chẩn từ xa. Đó chính là một ví dụ điển hình về công nghệ thông tin.

c, Công nghệ thông tin trong giáo dục

Nền giáo dục được ứng dụng IT vào hoạt động đang trở thành xu hướng của toàn cầu. Trong đó, tại Việt Nam, là một trong những nước vô cùng chú trọng phát triển công nghệ thông tin trong giáo dục. Nhờ có công nghệ thông tin, chất lượng về giáo dục đào tạo ngày càng được mở rộng hằng ngày. Bên cạnh đó, Bộ Giáo Dục muốn phát triển các cách thức giáo dục như giảng dạy đào tạo từ xa thông qua học online, các chương trình liên kết với trường nước ngoài để học sinh ở Việt Nam vẫn có thể tiếp xúc với giảng viên quốc tế. Để làm được ý định như vậy, bắt buộc phải có công nghệ thông tin trợ giúp.

Tầm quan trọng của IT trong đời sống

d, Công nghệ thông tin trong an ninh

Trong lĩnh vực an ninh quốc gia, Việc làm it tại Cà Mau cũng đóng vai trò quan trọng không hề nhỏ. Trên hiện thực ta thấy, an ninh quốc phòng ngày càng hiện đại hơn do có sự ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, có sự xuất hiện của công nghệ thông tin nền quốc phòng Việt Nam mới tạo nên được các phương tiện chiến tranh có tính “thông minh”, hoặc là thế hệ vũ khí sắc bén nhất.

Như vậy có thể thấy sự phát triển vượt bậc ở tất cả các mặt đời sống, kinh tế, văn hóa xã hội thì thì vai trò của công nghệ thông tin chính là yếu tố cốt lõi không thể không nhắc đến.

e, Công nghệ thông tin trong đời sống

Có một thực tế mà chúng ta không thể chối bỏ đó chính là từ khi ra đời và phát triển thì IT đã góp phần không nhỏ trong việc làm chuyển biến về cơ cấu kinh tế, các phương thức cho sản xuất hay thậm chí là cách con con người tiếp xúc và thu nhận tri thức và giải trí trong công việc.

Công nghệ thông tin trong đời sống giúp chúng ta tiếp cận thông tin  một cách nhanh chóng dễ dàng, nắm bắt thông tin HOT nóng ngay khi vụ việc vừa mới xảy ra giúp chúng ta cập nhật thông tin nhanh hiệu quả.

Qua những phân tích ở trên ta như thấy được toàn cảnh về vai trò của công nghệ thông tin với đời sống. Để không tự làm mình trở nên tụt hậu thì ta phải thường xuyên cập nhật các phần mềm mới để thích nghi với nếp sống của người dân thời hiện đại.

2.3. Cơ hội Việc làm it tại Cà Mau

Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, ra trường bạn sẽ có vô số cơ hội được làm việc trong các công ty chuyên về phát triển công nghệ thông tin, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần tới nhân viên này. Thậm chí, nếu bạn yêu thích tự do không muốn gò bó theo giờ làm hành chính thì bạn hoàn toàn có thể là một chuyên gia IT tự do – Freelancer đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng tính tới thời điểm hiện tại. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể công tác tại các vị trí như sau:

- Các công ty phần mềm: Hiện nay, Các công ty kinh doanh lĩnh vực Công nghệ thông tin phần mềm là một trong những loại hình công ty mạnh nhất ở Việt Nam, hằng năm thu hút nguồn nhân lực đông đảo tham gia ứng tuyển vị trí nhân viên công nghệ thông tin

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng: Đòi hỏi của công việc này là bạn phải có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Hiện các loại hình công ty chuyên về sản xuất hàng hóa, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng ngày càng phát triển mạnh.

- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng: Với hiện trạng ta thấy Internet đang bùng nổ tại Việt Nam thì những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker… là điều được hàng triệu người dân Việt Nam quan tâm hơn cả. Lĩnh vực này đang mở ra vô số cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Để là một người quản lý an ninh mạng hoàn hảo, bạn phải theo sát từng diễn biến an ninh mạng, chú ý để phát hiện ra những sai sót của hệ thống để khắc phục hay những tấn công của tin tặc để bảo vệ hệ thống an ninh mạng quốc gia được tốt hơn bao giờ hết.

Tổng kết mục này ta thấy sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội việc làm tốt tại Cà mau nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Do đó đây chính là ngành nghề khá HOT được vô số bạn trẻ theo đuổi tìm cơ hội việc làm IT hcm hay làm việc tại quê nhà. Chắc có lẽ bạn đang thắc mắc có những cơ sở nào đào tạo IT chuyên nghiệp phải không ạ. Cùng chúng tôi tham khảo phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

Cơ hội việc làm IT tại Cà Mau

2.4. Việc làm it tại Cà Mau - Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Đại học Công nghệ thông tin HCM

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung,Q. Thủ Đức, TP. HCM

Đại học FPT trụ sở HCM

Địa chỉ: Tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP. HCM

Đại học Khoa học Tự Nhiên HCM

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM

Đại học Bách Khoa HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

Trường ĐH FPT

2.5. Việc làm IT tại Cà Mau - Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐH Công nghệ - ĐH QG Hà Nội

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiện nay Học viện gồm 4 cơ sở:

- 122 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

- Km10, đường Nguyễn Trãi, P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội (Số 96 Trần Phú, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội)

- (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh) tại 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- 97 Man Thiện, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

ĐH FPT

Địa chỉ: KM29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Khu GD&ĐT, Khu CNC Hòa Lạc Hà Nội 

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Địa chỉ: 141 Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Với việc tốt nghiệp một trong những môi trường đào tạo hàng đầu này các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường việc làm IT phần mềm tại Hà Nội hay tại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn "đầu quân". 

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

2.6. Việc làm it tại Cà Mau - 5 phẩm chất cần có của một nhân viên IT

Công việc mà một nhân viên công nghệ thông tin cần đảm nhiệm là phụ trách cài đặt, thử nghiệm và bảo trì máy tính. Xong muốn trở thành nhân viên IT chuyên nghiệp, người làm IT phải có những phẩm chất nghề nghiệp mà chúng ta sẽ cùng làm rõ ngay sau đây:

a. Tính kỷ luật

Nhân viên IT là người chuyên giải quyết các vấn đề về kỹ thuật máy tính phần mềm, là người giúp khắc phục các lỗi kỹ thuật trong giờ hành chính trên công ty. Vì đặc thù công việc là các sự cố, lỗi kỹ thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, tháng, năm cho nên vị trí nhân viên IT đòi hỏi người làm IT phải có sự linh hoạt, tính kỷ luật cao, thì mới mong giải quyết công việc trong vòng 24/24 giờ một cách tốt nhất. Hơn nữa nếu bạn là người làm việc có kỷ luật, bạn mới có thể chịu được áp lực công việc cao, đáp ứng tốt mọi công việc mọi lúc mọi nơi mà không ngại khó khăn, thử thách.

b. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt

Điểm đặc trưng cho ngành IT hay cho người làm việc làm it tại Cà Mau đó chính là bạn phải hỗ trợ, khắc phục và giải quyết các vấn đề kỹ thuật máy tính phát sinh, đảm bảo mọi thứ đều hoạt động suôn sẻ, các phần mềm vận hành tốt không xảy ra lỗi. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi nhân viên IT phải có cái đầu nhảy số nhanh, một khi tiếp xúc với vấn đề là phải nảy ra hướng giải quyết vấn đề đó ngay. Đây là một trong số những yêu cầu quan trọng không riêng gì IT mà ai ai cũng cần kỹ năng này. Ngoài ra để giải quyết được mọi thắc mắc về kỹ thuật thì người làm IT cũng phải trang bị cho mình kiến thức chuyên môn tốt. Do đó nếu bạn đi phỏng vấn xin việc đừng quên ghi chú vào mục phẩm chất kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, nhanh nhạy nhé!

c. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất

Là người giải quyết các vấn đề về kỹ thuật bạn buộc phải chú ý tới từng tiểu tiết nhỏ trong hệ thống phần mềm bạn quản trị. Bởi chỉ cần sai một ly là đi một dặm, sự cố liên quan đến công nghệ thông tin thường rất nghiêm trọng vì nó liên quan đến truyền thông, nói rõ ra thì một thông điệp sai truyền đi càng nhiều người biết thì hậu quả truyền thông công ty bạn phải chịu sẽ càng lớn. Thường thì bạn sẽ không dễ gì phát hiện ra các lỗi kỹ thuật nho nhỏ, tuy nhiên chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là sẽ oke ngay thôi.

d. Giỏi giao tiếp

Ngoài công việc mang tính kỹ thuật, nhân viên IT cũng phải báo cáo và giải quyết các vấn đề với cấp trên hoặc bạn cùng team. Chưa hết họ còn phải giao tiếp với khách hoặc truyền dạy kiến thức cho đồng nghiệp hoặc nhân viên cấp dưới. Do đó, là một nhân viên IT bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Giao tiếp giỏi được biết đến là kỹ năng mềm thiết yếu của nhân viên IT nói riêng và mọi nhân sự nói chung, nó sẽ giúp cho quá trình làm việc, trao đổi chia sẻ kiến thức của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy với một nhân viên It ngoài giỏi chuyên môn bạn cũng cần phải giỏi giao tiếp để làm việc hiệu quả.

Giao tiếp giỏi

e. Đam mê công nghệ

Không chỉ nhân viên làm việc làm it tại Cà Mau mà bất kể một nhân viên thuộc ngành nghề nào cũng cần đam mê với công việc để trở thành một nhân viên xuất sắc. Công nghệ ngày càng phát triển và không ngừng thay đổi, vì vậy nếu bạn muốn làm giỏi công nghệ thông tin thì bạn buộc phải có khả năng bắt kịp các xu thế công nghệ mới, có như vậy bạn mới không bị lạc hậu và mới có thể giúp các bộ phận trong công ty giải quyết các vấn đề, sự cố liên quan đến các thiết bị, máy móc, máy tính hay hệ thống mạng và các phần mềm mới nhất.

Người làm IT để theo kịp xu thế công nghệ đòi hỏi bạn phải không ngừng học tập người đi trước và tìm hiểu các kỹ thuật mới. Có đam mê công việc thì dù khó khăn bạn cũng sẽ vượt qua được và không chùn bước.

Nghề IT hiện là một trong những nghề nghiệp hot nhất hiện nay có nhu cầu tuyển dụng lớn ở bất kỳ một doanh nghiệp nào, đặc biệt là các công ty chuyên về truyền thông. Bằng việc tự học hỏi và rèn luyện cho bản thân 5 phẩm chất trên đây, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng vị trí nhân viên IT công nghệ thông tin đó.

Bên cạnh IT - Phần mềm, Marketing cũng là việc rất phổ biến ở nước ta nhu cầu tìm việc làm marketing - PR tại Cà Mau nói riêng các tình thành khác nói chung, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nôi, HCM... là rất lớn, rất thu hút.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm IT tại Cà Mau. Hy vọng với khối lượng kiến thức trên bạn đã có cái nhìn đầy đủ, toàn diện nhất về công nghệ thông tin trong thời đại số cũng như cơ hội việc làm IT tại Cà Mau nói riêng và toàn quốc nói chung. Chúc bạn sớm có được công việc như ý! Trân Trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype