Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Gia Lai tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Gia Lai là một mảnh đất Tây Nguyên có khung cảnh thơ mộng, người dân sống chan hòa, tình cảm. Mặc dù kinh tế nơi đây còn nhiều khó khăn, song đã có nhiều giải pháp khắc phục. Một trong số đó là khuyến khích và tạo ra cơ hội việc làm IT phần mềm tại Gia Lai. Các bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

1. Những yếu tố tác động đến việc làm IT phần mềm tại Gia Lai

Có lẽ nhiều người biết đến Gia Lai qua khu di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng. Khu di tích này có một chợ đêm rất nổi tiếng mà nhiều người sẽ không thể bỏ qua nếu đến đây tham quan, du lịch. Tuy nhiên, bạn đừng quá mải mê với chợ đêm kia mà bỏ lỡ nhiều cảnh đẹp khác của tỉnh Gia Lai. Chúng ta sẽ cùng khám phá hết nét đẹp tiềm ẩn của nơi đây.

1.1. Núi rừng Gia Lai đẹp huyền ảo

Thành phố Gia Lai có một vẻ đẹp rất riêng, một địa hình khác biệt sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó quên. Đó là một tỉnh thuộc phía bắc của Tây Nguyên với diện tích lớn thứ hai Việt Nam. Đó là tỉnh có 8 dân tộc thiểu số đang sinh sống nhưng khác với tưởng tượng của mọi người, dân tộc Kinh chiếm đa số. Vùng miền núi này có độ cao 700 mét đến 800 mét so với mực nước biển. Địa hình có thể chia ra làm ba loại : đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Nhưng các đồi núi, cao nguyên, thung lũng này đan xen nhau rất phức tạp và lại còn thay đổi độ cao từ bắc sang nam. Thấp dần từ bắc đến nam và nghiêng dần từ đông sang tây. Mặc dù cao nguyên chiếm phần lớn diện tích, đồi núi xếp thứ hai rồi mới đến các thung lũng nhưng nhờ vậy mà người dân sinh sống ở đây kể cả phụ nữ đều rất có sức khỏe rất tốt. Họ phải thường xuyên leo lên các đoạn ruộng bậc thang trên các đồi núi để gieo trồng.

Thành phố Gia Lai

Nhắc đến danh lam thám cảnh, di tích lịch sử của tỉnh Gia Lai, mọi người thường khó có thể kể hết. Có 5 địa danh rất nổi tiếng mà các bài báo thường miêu tả với mỹ từ “nhất định phải đến một lần trong đời”.

Địa điểm đầu tiên là Biển Hồ. Thực chất đây là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm gần trung tâm thành phố Pleiku. Mỗi khi có gió tạo ra các đợt sóng vỗ lăn tăn trên mặt hồ rất giống mặt biển. Bao quanh hồ là các hàng thông vút cao đung đưa, in bóng xuống mặt nước gợn sóng. Ngắm Biển Hồ sẽ khiến bạn cảm thấy thật bình yên trong tâm hồn, có chút xao động khi hòa mình vào sự thơ mộng trước mắt.

Địa điểm thứ hai là chùa Minh Thanh. Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc rất độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các ngôi chùa ở Việt Nam. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai lối kiến trúc của Trung Quốc và Nhật Bản. Được xây dựng từ năm 1964 bởi vị hòa thượng Thích Giác Đạo, trải qua biết bao thăng trầm, biến đổi của lịch sử và qua nhiều đợt trùng tu. Đến nay, ngôi chùa vẫn giữ nguyên vẻ đẹp vốn có và trở thành một nơi thành kính để mọi người đến thắp hương, cầu khấn mỗi dịp lễ.

Địa điểm thứ ba là quảng trường Đại Đoàn Kết. Nơi đây có thể coi là trung tâm của thành phố Pleiku. Nó mô tả lại cuộc sống của người dân Pleiku bên cạnh vị lãnh tụ vĩ đại - Bác Hồ. Bức tượng Hồ Chí Minh đứng sừng sững ở đó kết hợp với các bãi cỏ xén ô vuông giống hệt quảng trường Ba Đình nổi tiếng. Với tên gọi quảng trường Đại Đoàn Kết như một sự tự hào về thời lịch sử hào hùng đồng thời nhắc nhở các thế hệ sau cùng phát huy truyền thống tốt đẹp đó để dựng xây đất nước.

Địa điểm thứ tư là nhà tư Pleiku. Đó là nơi chứa đựng biết bao máu và nước mắt của đồng bào ta. Nhiều anh hùng dũng cảm đã hy sinh tại đây vì không chịu khuất phục trước sự tàn bạo của quân địch. Nhà tù được xây dựng với mục đích hành hạ các tù nhân chính trị trong thời Pháp, Mỹ.  Đến bây giờ, nó được mở cửa ra cho khách tham quan để tưởng nhớ về lịch sử. Nhiều du khách đã không kìm nổi xúc động khi bước chân vào đây, chứng kiến các dụng cụ tra tấn dã man.

Địa điểm thứ năm là Biển Hồ chè. Sở dĩ gọi như vậy vì diện tích trồng chè rất lớn, đứng trên cao nhìn xuống chỉ thấy một màu xanh bạt ngàn. Biển Hồ chè có lịch sử từ thời Pháp thuộc, bên cạnh nó là hồ nước thủy lợi. Đứng giữa núi rừng hái chè, thi thoảng văng vẳng tiếng nước chảy chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch của các bạn có thêm nhiều dư vị. Đó sẽ là một sự trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Còn một số địa điểm tham quan thú vị nữa mà bạn nhất định phải ghé qua khi đến Gia Lai. Thế mới thấy địa hình trắc trở không những không ảnh hưởng đến cuộc sống ở Gia Lai mà còn ban tặng cho nơi đây rất nhiều danh lam thám cảnh, di tích lịch sử hiếm có. Và kinh tế nơi đây cũng nhận được nhiều lợi ích tương tự.

1.2. Khái quát chung về tình hình kinh tế tác động đến việc làm IT phần mềm Gia Lai

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn song tỉnh Gia Lai đang dần chứng tỏ khả năng của mình trên lĩnh vực kinh tế. Dựa vào các kế hoạch đã đề ra, trong sáu tháng năm nay, nền kinh tế của tỉnh Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực. Đứng đầu là nông nghiệp với tổng số lúa thu được là 69.888 tấn, đạt 924 tấn hoa màu, đạt 17.618 tấn trong lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, để giúp người dân có thêm thu nhập, chính quyền địa phương đã thực hiện việc đắp đập ngăn mặn xâm nhập, nạo vét các kênh nước để có nguồn nước tưới tiêu mới và áp dụng các công nghệ - kỹ thuật tiên tiến vào các mô hình trồng lúa, nuôi tôm...nhằm tạo ra năng suất cao hơn trước. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tiến hành rất tốt, nhiều xã đã nâng cấp cơ sở hạ tầng, cuộc sống của nhân dân thoải mái hơn trước.

Lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có rất nhiều đóng góp đáng được tuyên dương, khen ngợi. Giá trị sản xuất của lĩnh vực này đạt 4.420 tỷ 769 triệu đồng - tăng 10,42% so với cùng kỳ của năm ngoái. Ngành thương mại - dịch vụ cũng có nhiều thành tựu. Tổng mức doanh thu bán lẻ tăng 15,05% so với cùng kỳ của năm ngoái, đạt 5.153 tỷ 556 triệu đồng. Hơn nữa, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được mở ra, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người dân. Mới đây có thêm 12 doanh nghiệp mới thành lập, và số doanh nghiệp hiện có giờ là 344. Các doanh nghiệp phát triển rất nhiều lĩnh vực, có xây dựng, giải trí, chế biến thực phẩm...khiến đời sống nhân dân thêm đầy đủ, phong phú.

Trong tương lai, tỉnh Gia Lai sẽ có kinh tế phát triển hơn nhiều vì giờ đây chính quyền và người dân đã biết tận dụng lợi thế vốn có và áp dụng thêm các kĩ thuật khoa học hiện đại vào sản xuất. Nhiều doanh nghiệp sẽ mở ra, các cơ hội việc làm tăng, đặc biệt là thêm nhiều ngành nghề mới như việc làm IT phần mềm sẽ rất phát triển.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Gia Lai

Thực trạng hiện giờ của nhiều sinh viên học các ngành kinh tế ra trường đa số là thất nghiệp. Bởi vì sự bão hòa nhân lực, dư thừa nhân công. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin lại rất thiếu thốn một số lượng nhân công nghiêm trọng. Ở Gia Lai mới bước đầu phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, còn gặp nhiều bỡ ngỡ nên rất cần một nguồn lực nhân công am hiểu về ngành này. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng IT phần mềm ở đây diễn ra rất thường xuyên, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để chiêu mộ nhân tài về cho doanh nghiệp của mình. Do đó, các bạn đang theo đuổi ngành nghề này sẽ có nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai.

2. Những tác động trực tiếp của kinh tế đến cơ hội việc làm nhân viên IT phần mềm tại Gia Lai

2.1. Những thế mạnh của Gia Lai thu hút nhà đầu tư

Những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã sử dụng nhiều thế mạnh của mình để thu hút một số lượng đầu tư khá lớn. Các nhà đầu tư đều nhận thấy tỉnh thành có ít khu công nghiệp, các khu trung tâm dịch vụ nên họ đầu tư vào đó. Những nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng phát năng trong các dự án này sẽ giúp họ thu được mối hời lợi nhuận.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai đang tiến hành mua các máy móc hiện đại, đầu tư cho ngành nông nghiệp, thủy sản vốn đã rất phát triển. Ban lãnh đạo kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư để mở rộng diện tích sản xuất lúa, nuôi tôm. Nếu mở rộng việc sản xuất, doanh thu của hai ngành sẽ tăng, đời sống nhân dân đi lên. Việc kêu gọi này diễn ra vô cùng thành công vì các nhà đầu tư cũng biết ngành nông nghiệp, khai thác và nuôi trồng thủy sản vốn là một thế mạnh ở đây.

thế mạnh thu hút nhà đầu tư

Mảng du lịch cũng rất được quan tâm tại đây. Một số các khu di tích lịch sử cần trùng tu, một số các khu danh lam cần nhiều dự án xây dựng mới để thu hút thêm khách du lịch. Các du khách yêu thích du lịch ngày càng chú ý đến các địa danh của Gia Lai, thể hiện ở số lượng du khách đến đây hằng năm tăng. Doanh thu của ngành này cũng giúp nền kinh tế của tỉnh có phát triển. Việc hoàn thiện các dự án về du lịch chắc chắn sẽ mang đến nhiều lượng khách hơn nữa cho tỉnh thành này trong tương lai.

2.2. Tỉnh Gia Lai đã có nhiều chính sách thúc đẩy cơ hội việc làm IT phần mềm Gia Lai

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin, tỉnh Gia Lai đã chi ra một số tiền khá lớn để thu hút các nhân tài đến đây. Mục đích của ban lãnh đạo là thúc đẩy cơ hội việc làm IT phần mềm tại Gia Lai. 75 tỷ đồng là con số đó, nhưng người chỉ đạo lại cho rằng số tiền đó không đáng kể so với những lợi ích to lớn hơn trong tương lai. Khi ngành công nghệ thông tin ở đây phát triển, họ sẽ thu lại lợi nhuận gấp bội.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo của tỉnh còn xem xét lại các thiếu sót  trong chính sách thu hút nhân tài về việc làm IT phần mềm để khắc phục điều đó. Cụ thể như khuyến khích mức lương xứng đáng cho các nhân viên đang làm IT phần mềm, các phúc lợi bảo hiểm đầy đủ. Ngoài ra, các chính sách còn hướng đến các doanh nghiệp đang thiếu nhân viên làm IT phần mềm, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm người phù hợp. Các hội chợ việc làm được mở ra nhiều hơn, người tuyển dụng và ứng viên ở vị trí ngang bằng.

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm cntt TPHCM được tuyển dụng mới nhất

3. Người học IT phần mềm có thể làm được những công việc gì?

Khi ngành công nghệ thông tin chưa phát triển rộng rãi như bây giờ, thời cha mẹ chúng ta đều cho rằng ngành này rất vô bổ. Dán mắt vào máy tính chỉ có chơi bời, dễ bị cận sớm. Nói tóm lại là bị đánh giá chưa đúng, nhưng hiện nay, đây lại trở thành ngành hot với mức thu nhập khủng. Vì vậy, các bạn có đam mê với ngành này hãy yên tâm với cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Tỉnh Gia Lai đã chú trọng vào ngành công nghệ thông tin nên có một số công việc sau phù hợp cho các bạn đang tìm kiếm việc làm IT phần mềm.

3.1. Nhân viên thiết kế website tại Gia Lai

Bất kỳ một công ty nào làm về lĩnh vực gì đều cần một trang web ấn tượng giới thiệu tên tuổi, nổi bật sản phẩm. Các website này ngoài mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra hình ảnh độc quyền còn được sử dụng để quảng bá sản phẩm. Rất nhiều công ty nhờ vào các trang web này mà có doanh thu bán lẻ tăng. Vì vậy, tầm quan trọng của nhân viên thiết kế website là không thể chối cãi. Việc bán hàng ngày nay không còn đặt nặng là sống ở khu vực Gia Lai chỉ bán được trên địa bàn Gia Lai. Chúng ta hoàn toàn có thể xem các sản phẩm mình thích trên một website chính của nơi cung cấp sản phẩm, sau đó đặt mua và ship về. Để duy trì số lượng người truy cập và xem các sản phẩm bạn bán, bạn cần một  nhân viên thiết kế trang web có mắt thẩm mỹ tốt, có trình độ kỹ thuật chuyên môn.

Công việc này có mức lương hấp dẫn, nhu cầu việc làm không bao giờ thiếu. Bạn chỉ cần có sự sáng tạo trong thiết kế, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng là được.

3.2. Nhân viên phân tích hệ thống

Nhân viên phân tích hệ thống là những người có trình độ cao, chuyên khắc phục các lỗi kỹ thuật về máy tính. Bên cạnh đó, họ còn giúp các doanh nghiệp, tổ chức tư vấn về các phần mềm phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức đó. Chắc chắn các doanh nghiệp ở Gia Lai sẽ cần nhiều vị trí như này trong công ty để đẩy nhanh sự phát triển.

nhân viên phân tích hệ thống

3.3. kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là người cần có kỹ năng giao tiếp tốt vì họ thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng. Công việc của họ là dựa theo nhu cầu của khách hàng để viết các khung sườn thiết kế phần mềm phù hợp. Mỗi một doanh nghiệp, tổ chức lại có đặc thù công việc riêng nên các phần mềm được sử dụng cũng không thể giống nhau. Công việc này dự đoán là sẽ rất tiềm năng, có cơ hội thăng tiến nhiều trong tương lai.

3.4. Lập trình viên

Lập trình viên là công việc đi cùng, đồng hành cùng các kỹ sư phần mềm. Họ sẽ dựa vào khung sườn có sẵn của kỹ sư phần mềm để viết mã code dựa trên các ngôn ngữ lập trình có sẵn. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, vì vậy, người lập trình giỏi là người nắm nhiều ngôn ngữ lập trình. Khi đó, họ sẽ hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả hơn. Công việc này cũng rất phát triển trong tương lai vì nó luôn song hành với nghề kỹ sư phần mềm.

4. Tìm việc làm IT phần mềm tại Gia Lai ở đâu

Nhiều người biết là việc làm IT phần mềm rất nhiều cơ hội nhưng lại băn khoăn không biết tìm công việc ở đâu. Họ đọc báo, nhờ người quen giới thiệu, chạy vạy khắp nơi tìm việc. Có lẽ bởi vì họ chưa biết đến trang web timviec 365.vn.

Đây là một trang web tìm việc có nhiều lượt truy cập ở Việt Nam. Khác với nhiều trang web tìm việc làm nhiều khả năng là lừa đảo, ăn cắp thông tin cá nhân để sử dụng với mục đích xấu, trang web này được xây dựng với mục đích thực sự giúp đỡ các doanh nghiệp và người tìm việc. Do đó, bạn có thể tin tưởng về độ bảo mật thông tin, tin tưởng các thông báo tuyển dụng, và các thông tin được đăng trên trang. Hầu hết các thông tin này đều đã qua sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được đăng tải.

Trang web timviec365.vn có thiết kế đơn giản, dễ có thiện cảm. Khi vào trang web này, bạn cần tạo tài khoản cho bản thân, ấn vào mục đăng ký. Sau khi lập tài khoản xong, bạn hãy lập CV cá nhân. Một hồ sơ đẹp sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn ngay từ giây phút đầu tiên, sẽ gia tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn. Bây giờ sẽ đi vào phần chính. Bạn vào thanh công cụ tìm kiếm ở giữa trang, ở chỗ công việc bạn chọn việc làm IT phần mềm và ở chỗ địa điểm bạn chọn Gia Lai. Cuối cùng, bạn ấn vào chữ tìm kiếm, từ đây một danh sách tuyển dụng các công việc phù hợp với yêu cầu của bạn sẽ hiện ra. Và bạn chỉ cần vào đọc thông tin, yêu cầu về công việc, mức lương rồi thích cái nào thì nộp hồ sơ xin việc cái đó. Thao tác tìm việc này diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ mà rất hiệu quả. Chúc bạn sớm nhận được lời mời phỏng vấn.

Trên đây là các thông tin việc làm IT phần mềm tại Gia Lai. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn.

 

 

>>> Nếu bạn không muốn  đánh mất cơ hội tìm việc làm marketing - PR tại Gia Lai tốt nhất thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào đường link để xem ngay những cơ hội việc làm hấp dẫn nào đang chờ bạn ứng tuyển trên Timviec365.vn

>>> Nếu áp dụng các cách thông thường để tìm việc làm Gia Lai bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng chỉ với 1 cú click tại đay và gửi hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn bạn sẽ có được công việc ưng ý nhanh chóng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype