Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Ninh Bình tháng 11/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

IT phần mềm là một ứng dụng như “quen mà lạ” đối với xã hội Việt Nam, bời đây là ứng dụng mới được áp dụng ở nhiều tỉnh, nhưng đồng thời IT phần mềm cũng là cái tên đang được nhắc đến nhiều trong suốt thời gian qua. Với Ninh Bình, là một tỉnh đang có sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là IT phần mềm. Điều này cũng đã giúp cho thị trường việc làm ở đây trở nên sôi động hơn. Vậy hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu xem việc làm IT phần mềm Ninh Bình có gì hấp dấn nhé!

1. Ứng dụng công nghệ thông tin tác động đến tình hình du lịch tại Ninh Bình

Có tể thấy trước đây, du khách muốn thăm Ninh Bình thì cần phải chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi của mình dựa trên phương thức thủ công, điều này đã gây ra sự khó khăn đối với họ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây Ninh Bình đang có những chuyển biến tích cực trong việc áp dụng hệ thống du lịch thông minh vào việc lên lịch trình cho chuyến đi bao gồm việc chọn lựa nhà hàng, khách sạn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức,…trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi việc áp dụng hệ thống du lịch thông minh đã giúp cho việc hệ thống cung cấp được đầy đủ các thông tin cần thiết cho khách du lịch.

1.1. Áp dụng công nghệ thông tin vào ngành du lịch tại Ninh Bình

Như mọi người đã biết thì Ninh Bình được mệnh danh là vùng đất kinh đô xưa của nước Việt Nam ta, tại đây có “sơn thủy hưu tình”, cùng với đó là những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đây cũng chính là lý do khiến cho tỉnh Ninh Bình trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm.

Nhằm mục đích giúp cho Ninh Bình phát triển theo hướng xanh – sach – đẹp, đồng thời vẫn giữ được giá trị truyền thống văn hóa và bảo tồn được các cảnh quan thiên nhiên, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã đưa ra những thay đổi mới cho tỉnh đó là áp dụng công nghệ vào việc bảo tồn và phát triển du lịch.

Cũng chính vì điều này mà đầu năm 2018, Sở Du lịch Ninh Bình và Tập đoàn VNPT đã tổ chức ký kết với nội dung thỏa thuận và hợp tác triển khai hệ thống du lịch thông minh vào trong lĩnh vực du lịch tại Ninh Bình. Lễ ký kết được diễn ra với mục đích đảy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào du lịch để có thể tăng cường xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến với du khách trong, ngoài nước. Đồng thời qua đây đảy mạnh việc tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Lễ ký kết đã diên ra thành công và mang lại những kết quả đáng mừng dành cho toàn tỉnh Ninh Nình.

Trong  quá trình xây dựng hệ thống du lịch cho ngành du lịch của tỉnh, VNPT đặc biệt quan tâm đến việc áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh, tiếp tục xây dựng ngành du lịch chất lượng cao để phục vụ khách hàng, có những đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế bền vững.

Ngoài ra thì VNPT cũng đã có những động thái trong việc xây dựng kho tích hợp dữ liệu trong ngành du lịch, phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch, công thông tin du lịch, bản đồ số du lịch, ứng dụng du lịch trên di động, hệ thống quản lý lưu trữ hệ thống phân tích số liệu,…

Đặc biệt , là những tiện ích thông minh trên ứng dụng mang đến cho khách du lịch, điều này sẽ giúp họ có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin thông qua nhiều hình thức khác nhau như tìm kiếm bằng giọng nói, thăm quan 3D, tạo lịch trình cá nhân hoá,…

ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành du lịch

Trong 02 năm trở lại đây, VNPT đã có những đề xuất trong việc xây dựng cổng thông tin du lịch và xây dựng các ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di dộng, xây dựng kho dữ liệu về du lịch; lắp đặt wifi công cộng miễn phí cho khách du lịch tại các điểm du lịch tại Ninh Bình; số hóa dữ liệu ngành du lịch và kết nối cơ sở du lịch chung với các lĩnh vực của các sở, ban, ngành.

Với những chính sách của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và những đề xuất của VNPT đã giúp tình hình ngành du lịch của tỉnh có những bước tiến triển khá tốt. Chỉ trong khoảng thời gain ngắn lắp đặt và vận hành thử nghiệp, Sở Du lịch Ninh Bình đã bắt đầu đi vào sử dụng Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch trên thiết bị di động mang tén Tourism. Nhờ vào hai yếu tố này đã giúp khách du lịch trải nghiệp hành trình du lịch một cách tối đa thông qua việc tra cứ bản đồ tương tác với thông tin chính xác về các địa điểm, sử dụng để đặt các dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, xe cộ, một cách dễ dàng và tiết được thời gian cũng như chi phí.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tỉnh Ninh Nình đã được đền đáp bởi con số 200 đơn vị chọn Ninh Bình là địa điểm du lịch, cùng với sở lưu trú du lịch, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng tại các địa phương họ tham gia. Theo như thống kê của Sở du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, trung bình mỗi ngày có hợn 200 lượt truy cập hệ thống thông tin của tỉnh. Như vậy, có thể thấy hệ thống thông tin không những  cung cấp các ứng dụng và các tiện tích dành cho du khách mà còn là yếu tố góp phần quảng bá, tăng thêm cơ hội trong kinh doanh và mang lại nguồn doanh thu hấp dẫn chi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du ịch trên địa bàn của tỉnh Ninh Bình.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống thông minh vào hoạt động du lịch đã giúp tỉnh cũng như các doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những thống kê, báo cáo dữ liệu, những thông tin liên quan đến người dùng, doanh nghiệp, nhận được sự phản hồi từ khách du lịch về việc đánh giá chất lượng dịch vụ. Từ đó, có thẻ đưa ra được chính sách sách và phương pháp giải quyết để khắc phục nhược điêm cũng như ưu điểm mà hệ thống mang lại.

Dự kiến trong thời gian tới đây, hệ thông du lịch thông minh sẽ được tiếp tịc đầu tư để phát triển hơn nữa thông qua việc bổ sung thêm nhiều ứng dụng, tiện ích mới, ví dụ như trí tuệ nhân tạo, nhận diện điểm đến và thực tế ảo tiếp tục được tăng cường.

1.2. Chính sách phát triển công nghệ thông tin của tỉnh Ninh Bình

Ứng dụng CNTT dùng chung trong cơ quan nhà nước

- Tiếp tục tăng cường công tác trao đổi văn bản văn bản điện tử và thực hiện việc liên thông hệ thống Quản lý văn bản văn bản. Đồng thời thực hiện tác nghiệp từ cấp tỉnh đến cấp xã và các đơn vị trực thuộc cấp Sở, ngành.

- Đưa ra các chính sách trong việc nhằm mục đích đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Tăng cường sử dụng các hệ thông thư điện tử của tỉnh trong công việc từ cấp tỉnh đến cấp xã.

- Cung cấp chứng thư số, chữ ký số cho các cơ quan cùng đơn vị quản lý nhà nước trên toàn bộ địa bàn tỉnh Ninh Bình và các cá nhân có nhu cầu sử dụng.

- Triển khai các giải pháp trong lĩnh vực thuê dịch vụ CNTT cho các hệ thống Quản lý văn bản, hệ thống Công dịch vụ công tại Ninh Bình.

- Sử dụng phần mềm quản lý như phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu người có công, hệ thống 3D cho một số di tích văn hóa tỉnh Ninh Bình, phần mềm quản lý cấp thẻ bảo hiểm xã hội, cơ sở dữ liệu quản lý thông tin về di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của tỉnh để quản lý công chức viên chức và hệ thống số hóa lưu trữ văn bản.

chính sách ứng dụng công nghệ thông tin

Ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp

- Thực hiện chính sách nâng cấp thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị nhằm mục đích  đáp ứng việc cung cấp thông tin  kịp thời, đầy đủ, chính xác và minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

- Tiếp tục hoàn thiện các chức năng của hệ thống công dịch vụ công thông qua các chính sách nâng cấp, chỉnh sửa và bổ sung các chức năng nhằm đáp ứng việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến với mức độ 3, 4 cho các đơn vị để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

>>> Xem thêm:

2. Một số vị trí IT phần mềm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Ninh Bình

Việc phát triển công nghệ thông tin tại tỉnh Ninh Bình đã giúp cho thị trường lao động ở nơi đây cũng trở nên sôi động hơn.  Đây cũng chính là lý do khiến cho việc làm IT đang trở thành mối bận tâm của nhiều nhiều người. Sau đây là những vị trí công việc IT đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Ninh Bình.

2.1. Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu là đảm nhận vai trò phân tích và xử lý dữ liệu để có thể tìm ra Insight. Qua đó, đưa ra các đề xuất và giải pháp cho

Công việc của một chuyên viên phân tích dữ liệu bao gồm:

- Thu thập và phân loại các bộ dữ liệu khác nhau, nghiên cứu dữ liệu của công ty nội bộ của tổ chức và từ bên ngoài xã hội.

- Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hệ thống trong báo cáo và phân tích dữ liệu hoạt động chính xác và hiệu quả thông qua việc sử dụng các hệ thống cơ sở dữ liệu và công nghệ thông tin.

chuyên viên phân tích dữ liệu

Là một chuyên viên phân tích dữ liệu, bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

- Để làm được công việc này, trước hết bạn cần phải có kiến thức liên quan đến toán thống kê, máy học và sự hiệu biết về cơ sở dữ liệu.

- Bồi dưỡng nghiệp vụ của các doanh nghiệp và hoạt động trong kinh doanh.

- Có khả năng phân tích và tư duy logic.

- Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ viết và nói

- Có khả năng tính toán 

>>>Không mất quá nhiều công sức trong việc tìm kiếm được một  việc làm 24h tại Ninh Bình mà chỉ cần vài thao tác cực đơn giản là bạn đã có được một vài gợi ý khá có ích cho bạn trong khi tìm kiếm ngoài ra hệ thống còn cung cấp cho bạn những kinh nghiệp trong quá trình tìm việc. 

2.2. Lập trình viên

Nói tới việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang HOT tại Ninh Bình không thể không kể đến lập trình viên. Bởi vơi một tỉnh đang có những bước khởi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động kinh doanh của mình thì việc có cho mình một vị trí lập trình viên là rất cần thiết.

Vậy lập trình viên là ai? 

Lập trình viên là người đảm nhận công việc thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính thông qua việc sử dụng các thao tác các đoạn mã trên các công cụ lập trình. Từ đó, có thể tạo ra các chương trình mới, sửa đổi hoặc nâng cấp chương trình đó  nhằm mục đích nâng cao tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

lập trình viên

Những yếu tố để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp:

Như đã biết thì lập trình viên là người đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, chính vì vậy mà công việc này đòi hỏi người làm phải có sự sáng tạo và các kỹ năng như đánh giá, phân tích yêu cầu đối với một dự án, đưa ra các giải pháp trong quá trình thiết kế, có khả năng tiếp cận công nghệ mới khi gặp những framework thiết kế chưa kỹ hoặc công nghệ thay đổi. Bên cạnh đó thì để hoàn thành tốt công việc lập trình viên của mình, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

- Suy nghĩ một cách logic

Bất kể một công việc nào thì cũng cần người làm có cho mình yếu tố logic, với công việc của một lập trình viên thì nó lại càng trở nên cần thiết. Bạn cần có sự nháy bén và linh hoạt trong mọi vấn đề được tiếp nhận, có khả năng đưa ra phán xét để đưa phương pháp logic giải quyết mọi vấn đề. Chính vì vậy, nếu như không có khả năng suy luận logic thì bạn khó có thể hoàn thành công việc của một lập trình viên. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và gặp khó khăn trong việc theo đuổi các đoạn code trong các chương trình máy tính, các vấn đề liên quan đến debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

- Tiếp cận vấn đề có thứ tự và luôn chú ý tới chi tiết

Những người lập trình viên luôn có cho mình những thói quen cẩn thận và sự tỉ mỉ trong công việc. Bởi đôi khi những chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cả một quá trình làm việc. Chính vì vậy mà bạn cần có kỹ năng truyền đạt thông tin tốt, đặc biệt là việc viết chương trình một cách mạch lạc, có cấu trúc rõ ràng,...

2.3. Nhân viên thiết kế phần mềm

Có thể nói rằng công việc thiết kế là một quá trình áp dụng nhiều kỹ thuật và áp dụng các nguyên lý để có thể tạo ra một mô hình thiết bị, một tiến trình hay một hệ thống nào đó đảm bảo được đủ chi tiết mà theo đó có thể chế tạo ra các sản phẩm vật lý tương ứng với nó.

Bản chất của người thiết kế phần mềm chính là quá trình chuyên môn hóa cho các yều phần mềm tạo ra một biểu diễn thiết kế. Từ cách hiểu về toàn bộ phần mềm,  ta có thể xác định mục tiêu của thiết kể đó chính là tạo ra một mô hình biểu diễn trong thực tế sẽ được xây dựng trong tương lai.

Mô hình chung cùa một thiết kế phần mềm chính là một đô thị có hướng, các nút biểu diễn các thực thực thể trong thiết kế, trong đó có sự liên kết giữa các mối quan hệ thực tế đó. Hoạt động thiết kế này sẽ có những yếu tố đặc biệt sau:

- Là một quá trình sáng tạo, đòi hỏi người làm phải có sự sáng tạo và nhanh nhẹn.

- Cần phải được thực hành, cọ xát để có thể học hỏi được kinh nghiệm thông qua việc khảo sát các hệ đang tồn tại.

nhân viên thiết kế phần mềm

Tầm quan trong của vị trí thiết kế phần mềm đối với các công ty có thể được biểu đạt bằng một từ đó chính là “chất lượng”. Thiết kế phần mềm chính là sự nuôi dưỡng quá trình phát triển thông qua việc cung cấp cách biểu diễn phần mềm. Từ đó, xác định về chất lượng, đây được xem là cách duy nhất để chúng ta có thể chuyển hóa một cách chính xác những yêu cầu của khách hàng thành sản phẩm.

Thiết kế phần mềm đóng vai trò phục vụ như một nền tảng cho người bước kỹ nghệ phần mềm và bảo trì. Nếu không có sự góp mặt cúa thiết kế sẽ dẫn đến nguy cơ sản sinh một hệ thống không ổn định - một hệ thống sẽ thất bại. Thiết kế chính là bước quan trọng trong sự khởi đầu của quá trình đảm bảo chất lượng phần mềm.

>>>Bạn có kiến thức rất tốt về khách hàng và thị trường sản phẩm thì tại sao không thử  tìm việc làm marketing - PR tại Ninh Bình để thử sức cũng như tăng thêm cơ hội việc làm trong khi tìm kiếm. 

3. Những thuận lợi và khó khăn khi làm công việc IT phần mềm tại Ninh Bình

3.1. Thuận lợi khi làm công việc IT phần mềm tại Ninh Bình

-.Nhiều lựa chọn

Là một người đang có ý định theo làm công việc IT phần mềm tại Ninh Bình, chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Như đã nói ở trên thì tỉnh Ninh Bình đang có những chính sách trong viêc đẩy mạnh việc phát triển công nghệ thông tin trong mỗi cá nhân, bộ máy nhà nước và các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà lĩnh vực này đang có rất nhiều vị trí đang cần được tuyển dụng.

Đây cũng được cho cơ hội dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc được tuyển dụng phần mềm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin tại Ninh Bình có thêm sự lựa chọn cho vị trí công việc sao cho phù hợp với khả năng và sở thích của mỗi người.

- Thu nhập cao

Hiện nay, vẫn chưa có mức lương tiêu chuẩn nào dành cho nhừng vị trí thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, theo như khảo sát của các doanh nghiệp và bộ phận nhà nước tỉnh Ninh Bình thì mức lương trung bình cho những vị trí IT phần mềm sẽ là 8.000.000 – 10.000.000 đồng. Đây là một con số khá cao so với mặt bằng chung trong các ngành nghề.

thu nhập cao

- Phát triển sự nghiệp

Theo như nhận định của các chuyên gia nghiên cứu thị trường việc thì lĩnh vực IT phần mềm đang ngày một phát triển và không có dấu hiệu dừng lại, điều đó chứng tỏ lĩnh vực này sẽ mang lại công việc không bao giờ bị lỗi thời đối với người lao động. Và tỉnh Ninh Bình cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nhìn vào cuộc sống hiện nay, ta có thể dẽ dàng nhận ra mỗi ngày mới chúng ta đều có sự thay đổi, có những cải tiến mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là lĩnh vực IT phần mềm, chính vì điều này mà nó đòi hỏi nhân viên phải luôn bổ sung kiến thức, rèn luyện bản thân, không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề.

Vậy nên có thê nói đây là công việc giúp người làm phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp.

3.2. Khó khăn khi làm công việc IT phần mềm tại Ninh Bình

- Sự chuyên môn hóa

Những người không làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin chắc chắn sẽ không hiểu được sự phức tạp trong ngành công nghệ. Trên thực tế, là một người làm trong lĩnh vực IT phần mềm, bạn phải đảm nhận khá nhiều công việc với các vị trí khác nhau như phát triển ứng dụng, chuyên viên an ninh mạng, phát triển web, quản trị mạng, quản trị hệ thống...Đây cũng chính là yếu tố mang lại sự khó khăn cho những người làm thuộc lĩnh vực IT phần mềm.

- Áp lực trong công việc

Trong lĩnh vực IT phần mềm, bết kể là vị trí nào thì ai cũng sẽ phải gặp những khó khăn riêng đối với mỗi vị trí. Có thể lấy một ví dụ điển hình như trong hệ thống của một công ty, nếu gặp bất kỳ một trục trặc gì trong liên quan đến phần mềm làm việc của công ty, đây là lúc các vị trí cần nhờ đến sự hỗ trợ của những người thuộc vị trí IT phần mềm, tuy nhiên họ cần có phải làm hoàn thành công việc sửa chữa của mình trong thời gian do cấp trên yêu cầu. Người làm sẽ phải đối mặt với việc làm thêm ngoài giờ, tăng ca với áp lực chất lượng công việc và thời gian hoàn thành. Với các công việc khác thì chỉ cần nhân viên đi làm đúng giờ, nhưng đối với công việc thuộc lĩnh vực IT phần mềm thì không phải vậy, bạn phải chấp nhận với việc làm ngoài giờ để tìm kiếm những biện pháp xử lý sự cố và đảm bải mọi thứ hoạt động bình thường.

áp lực trong công việc

Cho nên, để làm tốt công việc này, bạn cần phải biết vượt qua áp lực và những khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có những kỹ năng chuyên trong mỗi vị trí mình đảm nhận, cần trang bị những kỹ năng mềm để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết dưới đây đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về tình hình công nghệ thông tin tại tỉnh Ninh Bình. Với những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm IT phần mềm tại Ninh Bình thì qua bài viết trên có thể chọn cho mình được một vị trí phù hợp với bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype