Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Phú Yên tháng 11/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phú Yên là một vùng đất thuộc duyên hải Nam Trung Bộ. Mảnh đất này có nền kinh tế đang rất phát triển trong vài năm đổ lại đây vì vậy, ngành công nghệ thông tin cũng được xem trọng. Việc làm nhân viên IT tại Phú Yên liền xuất hiện và đem đến vô vàn cơ hội. Hãy đọc bài viết để nắm bắt cơ hội ngay.

1. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên

1.1. Điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế

Phú Yên là một vùng đất có diện tích không quá lớn, nhưng lại có vị trí đắc địa với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Vì giáp với biển Đông nên có nguồn hải sản phong phú, thuận lợi phát triển ngành thủy sản. Bên cạnh đó, đường bờ biển dài, có các bãi tắm đẹp giúp cho du lịch phát triển. Cơ sở hạ tầng lại rất được nhà nước và ban lãnh đạo của tỉnh quan tâm, mấy năm gần đây đều có các kế hoạch nâng cấp, tu sửa.

Kinh tế ở Phú Yên dù phát triển chậm nhưng rất ổn định và vững chắc. Đầu năm nay dù phải đối mặt với hạn hán, dịch bệnh, kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên vẫn thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Các lĩnh vực đều thực hiện tốt và trên 50% so với chỉ tiêu mà kế hoạch năm 2019 đề ra. So sánh với cùng kỳ năm ngoái cũng có sự tăng khá. Theo thống kê mức tăng trưởng tổng sản phẩm của Phú Yên là 9,2% cao hơn cả mức tăng trưởng tổng sản phẩm của cả nước là 6,76%.

Chương trình xây dựng nông thôn mới cũng đạt nhiều thành tựu đáng kể. Hơn 50% đã đạt tiêu chuẩn, huyện Phú Hòa đang làm đơn xin xét duyệt. Như vậy, toàn tỉnh đạt mức bình quân 15,85 tiêu chí trên một xã – cao hơn cả mức chung của cả nước.

Thiên nhiên Phú Yên

Tuy nhiên, tỉnh Phú Yên vẫn còn gặp một vài vấn đề gây ảnh hưởng đến kinh tế. Khi các doanh nghiệp đầu tư tư nhân làm các dự án thì tỉnh rất chậm trễ triển khai. Bên cạnh đó, bộ máy hainhf chính xử lý công việc còn rườm rà, mất nhiều thời gian của nhân dân. Cố gắng khắc phục những thiếu sót trên sẽ giúp nền kinh tế của tỉnh thêm vững mạnh.

1.2. Cơ hội việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên

Mặc dù tỉnh Phú Yên có nền kinh tế phát triển còn chậm so với mặt bằng chung của cả nước nhưng lại có rất nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư. Các chính sách này rất có hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế đáng ngờ cho tỉnh trong vài năm gần đây. Bên cạnh đó, việc tỉnh quyết định chuyển sang đầu tư hơn vào ngành công nghiệp đã dự báo trước về một tương lai tươi sáng về cơ hội việc làm nhân viên IT phần mềm tại đây.

Tại Phú Yên, việc làm về công nghệ thông tin là một lĩnh vực khá mới nên nhu cầu về những việc làm lĩnh vực này chẳng hạn như tuyển dụng phần mềm là rất lớn. Do đó, đây sẽ là cơ hội cho những bạn đam mê công nghệ thông tin từ trước. Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển tại quê nhà với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra để chiêu mộ nhân tài từ mọi miền tổ quốc thì ban lãnh đạo của tỉnh Phú Yên cũng đề ra các chính sách rất ưu đãi. Vì vậy, đây không chỉ là cơ hội cho bạn, cho tôi mà còn cho tất cả mọi người ở Việt Nam.

1.3. Những thuận lợi và thách thức khi làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên

Như đã nói ở trên nền kinh tế của tỉnh Phú Yên đang có sự chuyển dịch sang các ngành công nghiệp, nông nghiệp sử dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại nên sẽ chú trọng hơn nhiều vào ngành công nghệ thông tin. Đây là tin vui cho những ai đang và sắp theo đuổi việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên. Họ sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân hơn trước. Một thuận lợi nữa là Phú yên là mảnh đất rất thu hút các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư giàu có thường mạnh tay chi tiền vào lĩnh vực công nghệ thông tin bởi họ hiểu tầm quan trọng của nó và biết lĩnh vực này sẽ giúp các công việc khác vận hành hiệu quả, trơn tru.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều thách thức cho ngành nghề này. Vì kinh tế còn chậm phát triển so với nhiều vùng nên các sản phẩm công nghệ thông tin ở đây chưa theo kịp tiến bộ của nhân loại. Đơn cử như trong giáo dục, nhà trường chưa có sự đầu tư về giảng dạy sinh viên thiếu kiến thức chuyên môn căn bản. Mà từ giảng đường đến cuộc sống luôn là hai câu chuyện khác xa.

nhân viên it

Tiếp nữa là vì mới chú ý đến lĩnh vực công nghiệp trong vài năm nên sự đầu tư cho ngành mới như công nghệ thông tin chưa được hoàn thiện. Do đó, việc này sẽ làm hạn chế sự học hỏi của các bạn trẻ, hạn chế các cơ hội được tiếp cận nhiều thứ tiến bộ nhất hiện nay. Nhưng đừng lo lắng vì ban lãnh đạo của tỉnh Phú Yên cũng nhận thấy các mặt hạn chế trên và đang ra sức cải thiện từng ngày.

2. Những yếu tố để trở thành nhân viên IT chuyên nghiệp

2.1. Tính kỷ luật

Bất cứ công việc nào cũng luôn đề cao tính kỷ luật. Kỷ luật làm cho công việc được theo đúng trình tự sắp xếp, giúp công việc đạt được hiệu quả tuyệt đối. Vì máy tính là một loại máy móc rất phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao mới có thể giải quyết các sự việc phát sinh, nên những người làm trong ngành công nghệ thông tin này cần tuân thủ tuyệt đối về giờ giấc. Thực tế, các sự cố về máy tính có thể xuất hiện bất cứ lúc nào còn các công việc thì luôn chất đống như núi và mọi người đều rất quý trọng từng phút giây làm việc. Nếu một máy tính gặp lỗi trục trặc về phần mềm, gặp virut mà người có chuyên môn không kịp thời sửa chữa thì sẽ tạo ra nhiều hậu quả đáng ngờ. Đối tác sẽ không nhận được email về công việc, nhận được hợp đồng đã soạn thảo trong máy mà hủy hợp tác, gây tổn thất lớn đến công ty. Chưa kể các công ty chăm sóc khách hàng mà máy tính bị lỗi không đúng lúc khiến nhân viên chăm sóc khách hàng không thể hồi âm kịp thời sẽ đánh mất thiện cảm từ phía khách hàng. Nhiều lần như vậy thì công ty làm ăn kinh doanh đi xuống, khách hàng dần rời bỏ hết. Các hacker có thể chọn thời điểm đó để xâm nhập vào nội bộ công ty và đánh cắp nhiều thông tin bảo mật.

2.2. Kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Trị bệnh cho máy tính cũng phức tạp như trị bệnh cho người. Công nghệ ngày một phát triển nên có nhiều vấn đề phát sinh không như tưởng tượng. Có thêm các loại virut mới lợi hại, thêm các hacker chuyên nghiệp, thêm nhiều phần mềm gây rối...Bản chất của công việc trong ngành IT này là có thể sẵn sàng đối mặt với tất cả sự cố bất ngờ xảy ra. Vì vậy, để có thể làm được điều đó, chúng ta cần trang bị tốt kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt. Đâu phải lúc nào bạn cũng gặp cùng vấn đề nên bạn cần bình tĩnh mỗi khi có sự cố phát sinh để có cách giải quyết hợp lý. Kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt rất được đề cao trong hồ sơ xin việc làm.

Kỷ năng cần có của người làm it

2.3. Tỉ mỉ, giỏi quan sát

Đôi khi các sự cố bất ngờ thường phát sinh từ một lỗi nhỏ nào đấy. Bạn đừng coi thường mà bỏ qua. Lúc này, điều bạn cần là tỉ mỉ xem xét  lại các trường hợp có thể dẫn đến lỗi đó. Ví dụ khi chuột của bạn bất ngờ không chạy, có thể là bạn cắm chuột vào ổ không chặt, bề mặt di chuột không tốt, driver bị lỗi...Đây là những lỗi nhỏ mà bạn ít khi để ý mà chỉ chăm chăm vào các lỗi như bị nhiễm virut, hệ điều hành hỏng, xung đột phần mềm, bo mạch chủ có vấn đề...Trong ngành công nghệ thông tin, lỗi về chuột chỉ được xem như một vấn đề rất nhỏ mà hầu như người trong ngành đều có thể tự xử lý ổn thỏa. Nhưng khi đứng trước các vấn đề lớn, con người thường có xu hướng bị rối loạn, lúng túng không biết làm gì. Giải pháp cho bạn là hãy hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh, nếu chưa tìm ra vấn đề thì đừng làm gì cả mà cứ quan sát thật chăm chú cho đến lúc  bạn phát hiện ra vấn đề nằm ở đâu. Nhớ nhé, tỉ mỉ quan sát có thể tìm ra mọi vấn đề còn đang ẩn nấp.

2.4. Ý chí học hỏi

Công nghệ thông tin là chuyên ngành có nhiều biến đổi tính theo từng giây. Sở dĩ như vậy là vì bạn chỉ cần lơ là vài giây, thế giới ngoài kia đã không còn dùng sim 4G nữa mà chuyển sang 5G luôn rồi. Vậy bạn sẽ lỗi thời so với tất cả mọi người bởi họ luôn chăm chỉ học hỏi, cập nhập thông tin từng giây, từng phút về những biến đổi của thế giới. Vì vậy, họ sẽ theo kịp thời đại nhanh chóng, năng động trong suy nghĩ và sáng tạo trong cách xử lý công việc. Họ không ngừng học hỏi cái hay, cái tốt để trau dồi thêm các kỹ năng cho bản thân. Không giống các ngành nghề khác, nghề IT phần mềm một khi đã lỗi thời cũng giống như một phần mềm hết giá trị, sẽ bị xã hội đào thải.

2.5. Đam mê công nghệ

Để gắn bó với nghề làm nhân viên IT phần mềm lâu dài, bạn cần phải có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Có rất nhiều người có tài, thấy hứng thú nhất thời liền thử vào làm trong nghề này. Nhưng vì họ không có đam mê, nhiệt huyết ban đầu dần mất đi khi gặp nhiều khó khăn, gian truân. Sau đó, họ chọn từ bỏ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những người thực sự yêu thích công việc này dù có vất vả đến mấy họ cũng không dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng như vậy.Bởi vì đam mê trong họ còn lớn hơn những khó khăn trước mắt kia, đó là động lực thúc đẩy họ đạt được tiến lên phía trước. Do đó, dù nhiều người theo đuổi công việc làm nhân viên IT phần mềm thì không phải ai cũng đạt được đỉnh cao của thành công.

3. Những công việc liên quan đến việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên

3.1. Quản lý cơ sở dữ liệu

Đây là công việc rất được đề cao vì các doanh nghiệp ngày càng coi trọng sự bảo mật. Với sự phát triển chóng mặt của internet, các công việc hiện nay hầu như đều được xử lý và lưu trên máy tính. Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu, thông tin trong công ty, các chủ doanh nghiệp sẽ thuê người quản lý cơ sở dữ liệu. Nhiệm vụ của những người này là có khả năng phân tích, tổ chức và đảm bảo an toàn thông tin cho công ty. Để làm được công việc này, bạn cần phải có chuyên môn nghiệp vụ nhất định thể hiện bằng chứng chỉ nghiệp vụ Database administrator. Và một thứ còn quan trọng hơn là đạo đức nghề nghiệp, sự bảo mật thông tin.

3.2. Kỹ sư phần mềm

Sự phát triển của internet sản sinh ra nhu cầu về công việc kỹ sư phần mềm. Mỗi một phần mềm ra đời đều có vài nhược điểm. Nhiệm vụ của các kỹ sư phần mềm là tìm cách nâng cấp chúng và khắc phục các thiếu sót kia, cho ra phiên bản hoàn hảo hơn nữa. Trên thế giới có rất nhiều phần mềm, do đó nhu cầu về nghề kỹ sư phần mềm sẽ luôn có. Nhiều công ty đang tìm kiếm các kỹ sư phần mềm để cải tiến hệ thống làm việc của công ty họ vì vậy, công việc này rất có sức hút. Tại Phú Yên, nền kinh tế đang dần đặt trọng tâm vào công nghiệp hóa – hiện đại hóa nên chắc chắn trong tương lai đây sẽ trở thành một nghề hot.

một số công việc của it

3.3. Thiết kế video game

Game là một lĩnh vực rất phát triển ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Ngành công nghiệp này có trị giá hơn 565 tỷ đô la và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.Kỹ năng về đồ họa đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các nhà thiết kế game, họa sỹ và lập trình viên. Vì vậy, không thể đứng ngoài cuộc trước sự phát triển thần kỳ này, các nhà thiết kế video game cùng các chuyên gia phần mềm điện thoại đã bắt tay nhau để thay đổi cách tiếp cận và tạo ra nhiều video game. Ví dụ thực tế về mức lợi nhuận thu được từ ngành công nghiệp này là hai game rất hot trên thị trường : Liên minh huyền thoại và Dota 2. Hai game này còn thường xuyên tổ chức các giải đấu cấp thế giới với giải thưởng lên đến hàng triệu USD và không có dấu hiệu ngừng lại. Chưa kể đến các game trên di động thông minh nữa. Ngành công nghiệp triệu đô này sẽ mở ra cho bạn nhiều tiềm năng để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

3.4. Phát triển và thiết kế website

Bán hàng online ngày nay rất phổ biến vì không tốn kém quá nhiều thứ. Trước kia muốn bán hàng cần tiền thuê mặt bằng, tiền vốn mua sản phẩm về trưng bày, chưa kể còn phải thuê người bán hàng, marketing, rẻ thì phát tờ rơi quảng cáo...Nhưng ngày nay, nhờ có mạng internet kết nối mọi nhà mà việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc bạn cần làm là ngồi nhà thuê một người thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng một trang web ấn tượng, thu hút được nhiều khách hàng và nhấn mạnh được sản phẩm bạn đưa ra thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng cách này và thu lợi nhuận khổng lồ. Ví dụ như trang Amazone của Mỹ hay ở Việt Nam hiện nay có Tiki...Do đó, công việc dành cho những người thiết kế website chưa bao giờ thiếu và còn có sự cạnh tranh liên tục.

3.5. Quản lý công nghệ

Vị trí này có mức lương cao nhất trong các nghề liên quan đến công nghệ thông tin. Lý giải cho việc đó vì công việc này đòi hỏi nhiều trình độ chuyên môn. Họ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các vấn đề liên quan đến phần mềm, cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp đồng thời có nhiệm vụ tuyển dụng các kỹ thuật viên, lập trình viên tài năng cho công ty. Nhu cầu của công việc này sẽ tăng lên rất nhiều vào năm 2020 và trong tương lai.

4. Gợi ý nơi tìm việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên

Việc làm nhân viên phần mềm IT tại Phú Yên rất mới nên bạn chưa biết chỗ nào tuyển dụng ? Bạn muốn tìm việc một cách nhanh chóng và dễ dàng đúng không? Ngay bây giờ hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn về một trang web tìm việc làm uy tín nhất tại Việt Nam. Xin giới thiệu với các bạn trang web timviec365.vn. Trang web này sử dụng công nghệ bảo mật thông tin cá nhân tiên tiến nhất nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng. Có rất nhiều các trang web tìm việc làm lập ra để lừa đảo khách hàng, vì vậy bạn cần cảnh giác khi sử dụng. Để đỡ mất thời gian tìm hiểu và chọn lựa được một trang web uy tín cho mình, bạn hãy tin tưởng vào trang web mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trang web timviec365.vn để tìm kiếm công việc phù hợp với các bạn.

việc làm của it

Bước một : các bạn vào google, gõ timviec365.vn để tìm kiếm trang web. Sau đó, bạn vào trang web đó. Trang web timviec365.vn được thiết kế rất đơn giản, kể cả người mới vào chỉ cần nhìn qua là biết cách sử dụng.

Bước hai : bạn vào đăng ký tài khoản ( đây là bước bắt buộc) nằm ở góc bên trái màn hình, có màu cam. Tiếp đến, bạn có tài khoản rồi thì bạn vào lập hồ sơ cá nhân ( hay còn gọi là CV xin việc) trên trang. Bước này rất quan trọng, bạn hãy thể hiện hết ưu điểm của bản thân để được nhà tuyển dụng chú ý đến.

Bước ba : bạn nhìn vào thanh công cụ tìm kiếm giữa trang, bạn chọn công việc “nhân viên IT phần mềm” và chỗ địa chỉ bạn chọn “Phú Yên” rồi nhấn vào tìm kiếm. Sau đó, hàng loạt tuyển dụng sẽ hiện ra cho bạn thoải mái chọn lựa. Bạn hãy chọn công việc phù hợp, nộp hồ sơ online trên trang và chờ nhà tuyển dụng gọi hẹn phỏng vấn nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những kinh nghiệm về tìm việc làm nhân viên IT phần mềm tại Phú Yên. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

>>> Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để tìm  việc làm tại Phú Yên bằng cách truy cập vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn có đều được tổng hợp đầy đủ giúp ứng viên không bỏ lỡ những công việc phù hợp. 

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc yêu cầu sự sáng tạo trong đó thì hãy thử tìm việc làm marketing - PR tại Phú Yên trên Timviec365.vn để có được công việc phù hợp nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype