Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại An Giang tháng 11/2021 (7 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bất cứu một cơ quan, công ty dù nhỏ hay to nào cũng cần phải có ít nhất một bộ phận kế toán.

Vậy kế toán là gì? Thường làm  công việc gì trong ty? Để trả lời câu hỏi này hãy đến với bài viết sau của chúng tôi.

1. Kế toán là gì?

kế toán là gì

Kế toán là một trong ngành được đánh giá có vai trò cao trong công ty, là một công việc bao gồm có ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về một số tình hình của các hoạt động liên quan đến tài chính tại các công ty, cơ quan …

Đây có thể coi là một trong các bộ phận đóng vai trò tương đối quan trọng trong các lĩnh vực về kinh tế, từ khâu quản lý ở phạm vi từng đơn vị của các cơ quan, xí nghiệp cho đến phạm vi lớn hơn đó là toàn bộ cơ quan, xí nghiệp…

Vậy kế toán là một trong các công việc liên quan đến sự hình thành, các biến động liên quan đến tiền của đơn vị hay công ty mà các kế toán cần phản ánh.

Thường các kế toán sẽ phản ánh thuộc 2 lĩnh vực: Là nguồn vốn trong quá trình hoạt động và tài sản của công ty.

Có 2 loại kế toán cơ bản như sau:

- Kế toán cho các doanh nghiệp: Là những nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp, hoạt động dựa trên mục tiêu chính là sinh lời cho công ty, doanh nghiệp thông qua các hoạt động kinh doanh.

- Kế toán công: Là những nhân viên kế toán làm việc trong các đơn vị, cơ quan … hoạt động không mang tính chất kinh doanh mà lấy lợi ích của xã hội làm nền tảng như các đơn vị, tổ chức trực thuộc nhà nước, các tổ chức xã hội khác…..

1.1. Những công việc của ngành kế toán

Việc làm kế toán là một trong những công việc liên quan đến tiền tệ trong các công ty, cơ quan…

Hay có thể hiểu như sau: Công việc mà các kế toán cần làm đó là một quá trình xác định, ghi chép và tổng hợp để báo cáo các thông tin về kinh tế cho những người ra quyết định.

Đồng thời những người làm công việc kế toán sẽ phải làm các công việc như phân tích, ghi chép các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty và những người sử dụng tại các phiên giao dịch hay thực hiện các sự kiện.

Đồng thời bộ phận kế toán cũng là những người tính tiền lương cho các công nhân, nhân viên trong cơ quan, công ty mà mình làm việc……

việc làm kế toán

Trong mảng công việc của kế toán lại được phân chia ra làm một số công việc như sau:

- Kế toán quản trị: Là những người làm công việc kế toán phục vụ cho những người ra quyết định cấp cao như cấp quản lý, lãnh đạo trong công ty, ban giám đốc…..Thường là những người đứng đầu của một tổ chức hay đơn vị nào đó.

- Kế toán tài chính: Thường được tập trung vào một trong các nhu cầu cụ thể của người ngoài doanh nghiệp.

1.2. Các chức năng của kế toán

- Tổng hợp những thông tin đã được phân loại thành các báo cáo của kế toán để có thể đáp ứng theo yêu cầu của những người ra quyết định.

- Quan sát và thu thập có sự ghi chép tỷ mỉ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Phân loại nghiệp vụ, sự kiện kinh tế thành các nhóm, các loại khác nhau, phân loại như vậy thường có tác dụng sẽ giảm được một khối lượng lớn những chi tiết đã thành dạng hữu dụng và cô đọng.

Ngoài những công việc cơ bản như trên ra thì các kế toán còn làm các công việc như truyền đạt thông tin, giải thích các thông tin của kế toán về việc ra các quyết định trong kinh doanh.

1.3. Việc làm của một kế toán viên

việc làm của một kế toán viên

Ngành kế toán cũng có rất nhiều cấp bậc khác nhau. Nếu trong một công ty hay cơ quan nhỏ thì họ có thể chỉ tuyển dụng một nhân viên kế toán để làm tất cả các công việc tính toán liên quan đến tài chính trong công ty.

Nhưng ngược lại nếu đó là một công ty lớn hay cơ quan có nhiều bộ phận  thì họ thường tuyển một bộ phận kế toán trong đó được phân thành các cấp bậc rất rõ ràng  như kế toán trưởng, nhân viên kế toán, kế toán bộ phận….

Ở những vị trí hay các cấp bậc khác nhau thì các kế toán có những vai trò, thực hiện các công việc khác nhau.

Nhưng nhìn chung một kế toán viên sẽ thường phải làm những việc cơ bản như.

Lập các chứng từ liên quan đến tất cả các hoạt động tài chính của bộ phận do mình phụ trách.

Thực hiện ghi chép, kiểm tra các hoạt động tài chính, sổ sách của kế toán.

Xử lý các dữ liệu thuộc bộ phận kế toán do mình phụ trách để lập báo cáo về tình hình tài chính cũng như các hoạt động của doanh nghiệp lên cho quý ban lãnh đạo.

Phân tích các tình hình, vấn đề liên quan đến chi phí, ngân sách, các doanh thu của công ty, đồng thời phải có trách nhiệm tham mưu với các cấp lãnh đạo.

Để làm được công việc thì người kế toán cần có những tố chất gì?

Không phải ai cũng làm được công việc của ngành kế toán, mà những người làm trong ngành kế toán cũng cần phải có các tố chất tương ứng, phù hợp thì mới đảm nhận được công việc của mình một cách suất xắc như.

Phải chịu được gian khổ và luôn nỗ lực hết mình trong công việc, trao dồi khiến thức khi làm việc.

Để làm tốt các công việc kế toán thì yêu cầu đầu tiên của các nhà tuyển dụng lựa chọn đó là tính trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ, khách quan… thì mới có thể đảm đương được các công việc mà họ giao phó.

Bên cạnh đó thì một kế toán viên còn phải có khả năng phân tích, quan sát, để có thể tổng hợp được các thông tin liên quan đến ngành nghề mà mình đang phụ trách.

Một người kế toán giỏi thì đương nhiên phải có kỹ năng tin học, và sự am hiểu về kiến thức ngoại ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Anh để phục vụ cho giao tiếp công việc khi cần thiết.

2. Việc làm kế toán tại An Giang

việc làm kế toán tại An Giang

2.1. Những cơ hội và các khó khăn trong nghề kế toán tại An Giang

Bất cứ một công việc nào cũng đều có những mặt lợi thế và hạn chế riêng. Ngành kế toán cũng vậy nó cũng mang những ưu và nhược điểm đặc trưng của ngành nghề .

Cũng như một số ngành nghề khác, những việc làm An Giang trong nghề kế toán là một trong các công việc có thể giúp bạn định hướng được tương lai của mình. Nghề nghiệp kế toán là một trong những nghề có tiềm năng phát triển lớn ở An Giang hiện nay. Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm toán tại An Giang thì bạn có thể chọn một trong 4 lĩnh vực sau để làm như Thuế, kiểm toán, kế toán và quản lý.

Các bạn thấy đó việc làm kế toán cũng rất đa dạng giúp cho bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn trong lĩnh vực ngành nghề nói trên. Với lại mức lương ở đây thường cũng rất cao.

Chỉ cần các bạn nắm vững một chuyên môn tốt thì cơ hội việc làm kiểm toán cho các bạn luôn rộng mở. Đặc biệt các bạn có thể phát triển chuyên ngành trong quá trình làm việc tại An Giang.

Bên cạnh những điểm thuận lợi về tìm việc làm, mức lương cao thì những người làm trong lĩnh vực kế toán cũng gặp một số khó khăn nhất định như bạn phải là người yêu nghề, có kiến thức chuyên sâu, bằng cấp bắt buộc, và đòi hỏi bạn cũng cần phải có một năng lực tính toán tốt bởi khi tiếp xúc với nghề kế toán là ta đã phải tiếp xúc với các con số.

Việc làm kế toán cũng rất khô khan và thường xuyên chịu áp lực. Do vậy khi tìm việc làm kế toán tại An Giang thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình các mặt tâm lý tốt về những vấn đề.

những cơ hội và khó khăn

Và một điều không thể thiếu đó là trước khi tìm việc làm kế toán tại An Giang thì các bạn cũng cần tìm hiểu đôi chút về các cấp bậc trong lĩnh vực kế toán của mình.

Để khi làm việc các bạn còn có xu hướng phấn đấu. Trong việc làm kế toán cũng thường được chia ra làm các cấp bậc như sau:

- Các kế toán viên: Thương là những người mới vào làm, công việc này sẽ phù hợp cho các bạn khi bắt đầu tham gia ứng tuyển vào các bộ phận của công ty hay cơ quan, một tổ chức hay đơn vị chức năng chủ thể nào đó.

Khi làm công việc này vì vẫn còn thiết một số kinh nghiệm về chuyên mônn nên các bạn chỉ có thể đảm nhận một chức năng nào đó trong một mảng, lĩnh vực kế toán như kế toán thanh toán, kế toán kho…

Bên cạnh đó ngay cả trong khi làm việc nếu như có nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp thì bên cạnh những học hỏi từ thực tế, các bạn cũng có thể tham gia các khóa học về nghiệp vụ để bổ trợ thêm kiến thức cho mình trong lĩnh vực nghề nghiệp, phát triển con đường tương lai.

- Kế toán tổng hợp: Khi các ứng viên được giao cho công việc này có nghĩa là các bạn phải có kinh nghiệm làm kế toán từ 2-3 năm, nắm vững trình độ chuyên môn cao, có khả năng bao quát, tổng hợp tất cả các hoạt động liên quan đến việc làm kế toán trong doanh nghiệp, đồng thời tổng hợp các số liệu từ các bộ phận để lập ra một bản báo cáo tài chính.

- Kế toán trưởng: Đây là công việc mà rất nhiều người làm trong lĩnh vực kế toán mong ước, đồng thời cũng là cấp bậc kế toán cao nhất của công ty.

Là người đứng đầu đại diện cho bộ phận kế toán trong các đơn vị, doanh nghiệp….

Kế toán trưởng có nhiệm vụ hướng dẫn, phân công, chỉ đạo các nhân viên kế toán, các kế toán viên sao cho hợp lý, phù hợp với năng lực của từng người, giúp cho kế toán viên hoàn thành các công việc được giao.

Bên cạnh đó kế toán trưởng còn có nhiệm vụ tham mưu cho các cấp lãnh đạo về mặt tài chính, và cũng có thể nói đây là vị trí cao nhất của một người kế toán.

2.2. Cơ hội việc làm kế toán tại An Giang

thông tin tuyển dụng kế toán tại An Giang

Có thể nói kế toán là một trong các bộ phận giữ vai trò rất quan trọng trong công ty mà bất cứ một tổ chức, công ty hay các doanh nghiệp nào cũng phải cần đến. Đặc biệt ở An Giang có rất nhiều các tổ chức, công ty, xí nghiệp nên việc lựa chọn tìm việc làm kế toán tại An Giang là một điều lựa chọn sáng suốt mang tính khả thi cao. Cơ hội tìm việc làm hành chính - văn phòng tại An Giang với nghề kế toán ở đây luôn rộng mở đối với các bạn có tài năng thật sự.

Đối với các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường về chuyên ngành kế toán thì các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí kế toán như chuyên viên tư vấn về những lĩnh vực liên quan đến tài chính, kê khai thuế, kiểm toán viên, kế toán viên ….là hoàn toàn phù hợp.

Các bạn có thể làm đơn xin ứng tuyển những vị trí việc làm trên ở các công ty, cơ quan tổ chức trong và ngoài nhà nước tại An Giang….

2.3. Các nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực kế toán tại An Giang

Kế toán là một trong các việc làm mang lại các cơ hội phát triển vượt bậc của lĩnh vực kế toán tại An Giang. Vì các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những nhân lực trong lĩnh vực này với một số lượng rất lớn tại An Giang.

Bạn có thể dễ ràng nhìn thấy một tốc độ phát triển kinh tế tại An Giang dựa trên các công ty, doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực như chế biến, sản xuất các dịch vụ tại An Giang hiện nay đang có nhu cầu tăng trưởng chóng mặt.

Chính vì những lý do trên mà các nhà tuyển dụng đang cần tuyển một nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực kế toán tại các vị trí trong công ty, doanh nghiệp như kế toán tài chính, kế toán kho, hay kế toán tổng hợp…..

Việc làm kế toán tại An Giang là một trong những việc làm đang được đánh giá là hot nhất, với thu nhập thường ở mức cao.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng bạn phải làm nhân viên kế toán trong các lĩnh vực mà không phù hợp với bản thân. Vì nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tại An Giang luôn là rất cao, bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp với năng lực của bản thân mà bạn yêu thích và gắn bó với nó.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tại An Giang luôn ở mức cao nhưng đồng thời cũng đòi hỏi một số yêu cầu và các kĩ năng khắt khe, cơ bản của các nhà tuyển dụng như sau:

Điều đầu tiên để làm được công việc này thì các nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về mặt chuyên môn, có kỹ năng làm việc, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến tính toán, xử lý các con số một cách chi tiết và phù hợp để tạo nguồn thu nhập có lợi về cho các công ty…

Chính vì vậy trước khi tham gia ứng tuyển vào một trong các việc làm kế toán tại An Giang thì các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho mình những kiến thức, kỹ năng mà yêu cầu công việc bắt buộc đạt được để các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn.

3. Những nguyên tắc cơ bản của việc làm kế toán

Việc làm kế toán là một trong các công việc liên quan đến những vấn đề về tài chính và các con số. Nên trước khi viết đơn xin ứng tuyển công việc này thì các bạn cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau:

3.1. Nguyên tắc khách quan

Những tài liệu, báo cáo về mặt tài chính của tổ chức hay công ty đều phải dựa trên cơ sở chứng cứ rõ ràng, minh bạch, khách quan để nhằm mục đích quản lý và các bộ phận kế toán của công ty có thể hoàn toàn khách quan, độc lập khi đưa ra báo cáo liên quan đến vấn đề về tài chính, tiền tệ.

3.2. Nguyên tắc thận trọng

nguyên tắc thận trọng

Làm trong lĩnh vực kế toán thì các bạn luôn phải thận trọng trong các công việc của mình vì đây là những việc làm mang lại nhiều thắc mắc và liên quan đến những vấn đề nhậy cảm về tài chính.

Vì vậy bạn cần phải thường xuyên xem xét, cân nhắc các vấn đề trong công việc để từ đó có thể đưa ra được những phán đoán chính xác trong cách thiết lập ước tính kế toán trong trường hợp những điều kiện chưa chắc chắn.

Việc làm của kế toán trong trường hợp ghi giảm và tăng số vốn của các chủ sở hữu chỉ được thực hiện khi có bằng chứng chắc chắn và có nhiều khả năng xảy ra đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của thận trọng.

Ngoài ra việc làm kế toán cần:

- Lập khoản dự phòng theo đúng các nguyên tắc được quy định một cách cụ thể.

- Tuyệt đối không được đánh giá các khoản thu nhập, tài sản có giá trị cao hơn giá trị thực tại.

- Các khoản chi phí chỉ được nghi nhận khi có khả năng phát sinh và bằng chứng cụ thể.

- Các khoản thu nhập và doanh thu chỉ được ghi nhận khi có bằng chứng vững chắc.

- Không được đánh giá các chi phí, khoản nợ thấp hơn giá trị thực tại

3.3. Nguyên tắc nhất quán

Được thể hiện bởi các chính sách, phương pháp của bộ phận kế toán trong công ty, cơ quan khi đã chọn thì phải được áp dụng ít nhất một kỳ kế toán, nếu như có thay đổi thì phải giải thích lý do rõ ràng và được sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan.

3.4. Nguyên tắc phù hợp

Từ việc ghi nhận các khoản doanh thu cho đến những chi phí của bộ phận, cơ quan hay công ty…… phải thống nhất phù hợp với nhau, được thể hiện ở  sự tương ứng, có liên quan chặt chẽ với nhau.

3.5. Nguyên tắc công khai

Nguyên tắc công khai này đòi hỏi các báo cáo tài chính phải thể hiện rõ ràng, minh bạch, dễ hiểu, bao gồm đầy đủ các thông tin có liên quan đến các hoạt động của công ty hay doanh nghiệp. và các bản báo cáo này được công khai cho tất cả mọi người được biết.

nguyên tắc công khai

3.6. Nguyên tắc giá gốc

Các tài sản phải được kế toán tính toán theo giá gốc không phụ thuộc vào những biến động của thị trường

3.7. Nguyên tắc hoạt động liên tục

Các báo cáo tài chính được lập dựa trên cơ sở giả định là công ty đang hoạt động và sẽ tiếp tục được hoạt động trong các hoạt động kinh doanh bình thường.

3.8. Nguyên tắc dồn tích

Các công ty thường được hoạt động trên nền kinh tế nguồn vốn, tài sản, nộ, doanh thu, các chi phí…. Được kế toán ghi ở thời điểm phát sinh chứ không căn cứ vào các thời điểm thực tế chi tiền hay thực tế thu và báo cáo tài chính phải dựa trên cơ sở dồn tích để phản ánh các tình hình tài chính của công ty.

3.9. Nguyên tắc trọng yếu

Khi kế toán thu thập các thông tin đồng thời xử lý và cung cấp thông tin phải dựa trên cơ sở tính chất trọng yếu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc làm kế toán tại An Giang mong rằng có thể giúp được hữu ích cho các bạn đọc đang có nhu cầu tìm việc làm tại An Giang để có thêm một nguồn thông tin cần thiết.

Chúc các bạn thành công trong công việc của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype