Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Cao Bằng tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Dưới sự lãnh đạo, giám sát của các cơ quan các cập cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn tỉnh mà hiện nay tình hình nền kinh tế của toàn tỉnh cũng có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực, đặc biệt là việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng đang có xu hướng tuyển dụng vô cùng hấp dẫn. Nếu các bạn cũng đang quan tâm thì cũng đừng bỏ lỡ những nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

1. Tổng quan về việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng

1.1. Tiềm năng phát triển của việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng

Dựa vào số liệu được thống kê thì trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng đang có 1385 doanh nghiệp đang hoạt động ổn định, trong đó có khoảng 900 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có kết quả cao. Và cứ mỗi năm trôi qua tỉnh sẽ lại có thêm hàng trăm doanh nghiệp mới được đi vào hoạt động với tổng nguồn vốn đăng ký cũng không hề nhỏ.

Và trên thực tế thì mỗi bộ máy hoạt động kinh doanh đều cần ít nhất từ một đến hai người đảm nhận việc làm kế toán hoặc kiểm toán. Chưa kể những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa trở lên thì nhu cầu cũng sẽ tăng lên. Chỉ với những thông tin kể trên thì có lẽ các bạn cũng phần nào dự đoán ra được những tiềm năng phát triển của hai ngành nghề này.

Thêm vào đó là những chính sách để tạo thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp và các chính sách để thúc đẩy môi trường hoạt động kinh doanh đang được triển khai một cách chặt chẽ. Điều này cũng mang lại nhiều hứa hẹn đối với nguồn nhân lực nơi đây, và việc làm kế toán và kiểm toán sẽ có nhiều cơ hội được phát triển được mở rộng nhiều lĩnh vực hơn.

Tiềm năng tìm việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng

1.2. Thực trạng của nguồn nhân lực việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng

Mặc dù hai ngành nghề này đang có nhiều tiềm năng để phát triển, là động lực để nguồn nhân lực có thể phát triển cũng như theo đuổi sự nghiệp kế toán và kiểm toán. Tuy nhiên vẫn có điều đáng buồn đối về chất lượng nguồn nhân lực của ngành nghề này, và nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra nhận định rằng các bạn sinh viên khi mới tốt nghiệp đa phần không đáp ứng được sự đòi hỏi của họ.

Hay nói một cách dễ hiểu thì các bạn vẫn cần phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cùng với kiến thức chuyên môn thì mới có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng và cơ chế thị trường lao động. Khi các doanh nghiệp cũng đang đổ dồn đi tuyển dụng kế toán để tìm ứng viên sáng giá, để tin tưởng phân công công công việc nhưng lại khó đạt được. Trong khi lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán – kiểm toán hàng năm cũng không phải là ít, do vậy mà hiện nay xu hướng của các nhà tuyển dụng là tuyển dụng các bạn sinh viên chưa ra trường hoặc người không có kinh nghiệm dưới hình thức thực tập hoặc học việc với mức chi phí tương đối hợp lý. Như vậy họ sẽ đào tạo những ứng viên để phù hợp với văn hóa công ty và vững chuyên môn trước khi giao phó công việc.

Đây cũng là cơ hội “vàng” dành cho những bạn được tiếp cận với công việc dễ dàng hơn. Sau khi các bạn đạt được những tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra thì bạn cũng có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức. Do vậy nếu bạn muốn được đến gần hơn với việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng thì các bạn nên rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức ngay từ hôm nay.

2. Việc làm kế toán tại Cao Bằng

Có thể các bạn cũng đã không còn xa lạ gì nhiều đối với thuật ngữ kế toán nữa, vì đây là ngành nghề đã được xuất hiện từ rất lâu và nó cũng vô cùng quen thuộc đối với đời sống của chúng ta. Và nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc quản lý tình hình hoạt động của doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp mới thành lập trong môi trường hoạt động kinh doanh khắc nghiệt như tỉnh Cao Bằng.

2.1. Vai trò của việc làm kế toán đối với các doanh nghiệp tại Cao Bằng

Trong mỗi bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh, phần tài chính luôn là yếu tố cốt cán để làm tiền đề cho sự phát triển, bởi nó chính là biểu hiện của sự vận động dịch chuyển những nguồn giá trị để thúc đẩy cho quá trình vận hành bộ máy kinh doanh. Bộ máy kế toán chính là người sẽ chịu trách nhiệm xác định đúng những nhu cầu cần phải huy động vốn, và đánh giá được những tài chính của doanh nghiệp. Như các bạn đã thấy thì Cao Bằng đang xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp mới sau mỗi năm, do vậy mà vai trò của kế toán viên ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Vai trò việc làm kế toán tại Cao Bằng

Nếu liệt kê cụ thể hết được những vai trò mà kế toán có thể mang lại cho các doanh nghiệp tại Cao Bằng thì tương đối là khó khăn, tuy nhiên chúng tôi vẫn chỉ ra được những vai trò quan trọng để các bạn có thể nắm rõ và hiểu thêm nhiều thông tin về việc làm kế toán tại Cao Bằng.

- Giúp cho doanh nghiệp có thể theo dõi được thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, như vậy vừa có thể điều hành thuận lợi vừa có thể điều hòa được tình hình tài chính của doanh nghiệp.

- Cung cấp các thông tin để doanh nghiệp có thể sử dụng để làm cơ sở lập nên kế hoạch, mục tiêu cho hoạt động kinh doanh của thời gian sắp tới.

- Là cơ sở pháp lý với tư cách làm bằng chứng cho hành vi thương mại.

- Duy trì và xây dựng được mối quan hệ liên kết với các đối tác, khách hàng.

>>> Kế toán, kiểm toán là một trong những việc làm văn phòng tại Cao Bằng đang được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.

2.2. Cơ hội việc làm kế toán tại Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh đang trong giai đoạn phát triển kinh tế, đang thu hút được khá nhiều các dự án đầu tư trong và ngoài nước nhờ vào những chính sách cải thiện môi trường kinh doanh. Do vậy mà việc hình thành các doanh nghiệp mới nhờ vào những dự án đầu tư không phải là chuyện lạ. Và hiện nay, trên thị trường lao động của việc làm kế toán Cao Bằng thì chúng tôi nhận thấy có một vài vị trí đang có nhiều lợi thế về nhu cầu tuyển dụng, các bạn có thể tham khảo. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để tham khảo chi tiết hơn.

2.2.1. Kế toán bán hàng - nhu cầu tuyển dụng nhiều tại Cao Bằng

Hiện nay, khi nền kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng khởi sắc nên những nhu cầu về mua sắm của người dân cũng sẽ được nâng cao hơn. Thêm vào đó là sự hội nhập kinh tế đa quốc gia cũng tạo nên nhiều động lực cho các tổ chức phát triển hơn. Nhờ vậy mà việc làm kế toán tại Cao Bằng cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn. Và sau khi tham khảo nhiều tin tức tuyển dụng tại Cao Bằng, tuyển kế toán tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác trên timviec365.vn thì chúng tôi thấy rằng vị trí kế toán bán hàng đang có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Khi nhắc đến kế toán bán hàng có lẽ cũng nhiều bạn cho rằng nó giống với vị trí việc làm bán hàng, có thể nói đây là suy nghĩ sai lầm của không ít người khi chưa hiểu rõ về kế toán bán hàng.

Để có giúp các bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng cho việc lựa chọn thì timviec365.vn sẽ chi ra một vài nhiệm vụ chính của kế toán bán hàng: Tiếp nhận thông tin khách hàng, sản phẩm, dịch vụ bán ra từ tư vấn bán hàng; cập nhật thông tin khách hàng, sản phẩm bán ra lên hệ thống; thu tiền chính xác, xuất hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng; quản lý và bàn giao ngân quỹ trong ca làm việc; lập các báo cáo thu chi tại cửa hàng.

Mức lương dành cho vị trí này thường được giao động từ 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng, tùy thuộc vào từng quy mô cũng như kinh nghiệm làm việc của từng người.

Kế toán bán hàng - việc làm kế toán tại Cao Bằng

2.2.2. Kế toán nội bộ - đa dạng lĩnh vực lựa chọn

Có lẽ sau khi đã tham khảo những nội dung trên thì có lẽ các bạn cũng có thể thấy rằng các lĩnh vực hoạt động kinh doanh đang có triển vọng phát triển tại Cao Bằng đang có khá nhiều và các bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn để tham gia việc làm.

Kế toán nội bộ hiện đang được các doanh nghiệp “săn lùng”, bởi nó có vai trò vô cùng cần thiết đối với bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào. Thực chất cũng nhiều chủ doanh nghiệp tại Cao Bằng gọi kế toán nội bộ là kế toán quản trị, cũng có nhiều khái niệm về vị trí này, nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản công việc chính của việc làm này cũng giống như các kế toán viên khác. Tuy nhiên nó cũng có một vài những đặc điểm riêng tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động.

Và đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn thì họ sẽ tuyển dụng theo chuyên môn từng người để đảm bảo đáp ứng được khối lượng công việc. Những doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì sẽ chỉ cần một đến hai người đảm nhận là có thể bao quát được hết công việc cần làm. Để hiểu rõ hơn thì các bạn hãy tham khảo một vài nhiệm vụ chính của kế toán nội bộ: Lập đơn cho khách hàng; nghe điện thoại của khách hàng, gọi điện thu nợ; quản lý công nợ Khách hàng; xuất hóa đơn cho Khách hàng; xác minh và thu công nợ khách hàng nếu cần thiết; quản lý chiết khấu, chương trình khuyến mãi.

Mức lương dành cho vị trí này thường được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tuy nhiên đây cũng không phải là mức lương cao nhất đối với vị trí này. Các bạn có thể tham khảo thông tin trên timviec365.vn để rõ hơn.

3. Việc làm kiểm toán tại Cao Bằng

Bản chất của việc làm kiểm toán là đi xác minh lại tính chính xác của các báo cáo tài chính được kế toán cung cấp. Hay nói một cách dễ hiểu thì kiểm toán chính là quá trình thu thập và đánh giá đồng thời những bằng chứng liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Và có lẽ đối với cơ chế thị trường khắc nghiệt, cạnh tranh như hiện nay thì nhà đầu tư cũng rất quan tâm các vấn đề về tình hình tài chính cũng như sự đánh giá của kiểm toán.

việc làm kiểm toán tại Cao Bằng

3.1. Các lĩnh vực hoạt động của việc làm kế toán tại Cao Bằng

3.1.1. Kiểm toán nội bộ

Để dễ hiểu hơn về bản chất của kiểm toán nội bộ thì các bạn có thể hình dung kiểm toán nội bộ là một trong những hình thức kiểm toán viên tiến hành các nhiệm vụ chủ yếu là đáng giá cũng như xác minh lại tính thực hiện các luật định, pháp luật cùng với các quy chế nội bộ của doanh nghiệp. Từ đó cũng sẽ đánh giá được tính hữu hiệu của các hệ thống quản lý nội bộ và công tác của kế toán viên.

Có điều đặc biệt đối với vị trí kiểm toán này tại Cao Bằng sẽ thực hiện công tác dựa theo những kế hoạch đã được duyệt. Và kiểm toán viên cũng hoàn toàn độc lập so với các bộ phận khác, kể ra kế toán. Có một điều các bạn cần lưu ý nếu lựa chọn cơ hội việc làm kiểm toán tại Cao Bằng này, đó là kết quả kiểm toán sẽ không được nhà đầu tư đánh giá cao, vì trong quá trình làm việc kiểm toán viên nội bộ vẫn chịu áp lực của lãnh đạo.

3.1.2. Kiểm toán Nhà nước

Là công việc được quản lý do các cơ quan Nhà nước chuyên trách, thực hiện công tác kiểm toán trên sự giám sát của Nhà nước. Điều đặc biệt khi đảm nhận vị trí này là sẽ được tổ chức và quản lý tập trung thống nhất bao gồm: kiểm toán nhà nước khu vực, kiểm toán Nhà nước chuyên trách, đơn vị sự nghiệp, bộ máy điều hành.

3.1.3. Kiểm toán độc lập

Có thể nói đây là hình thức đang hoạt động nhiều và phổ biến tại Cao Bằng, là những kiểm toán viên chuyên nghiệp có thể làm việc độc lập trong các tổ chức kiểm toán và tiến hành các công việc dựa theo yêu cầu của khách hàng. Đặc điểm của vị trí này là các bạn có thể hoạt động dưới nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi nó chính là một loại hình dịch vụ cung cấp đến khách hàng dựa theo yêu cầu và có hợp đồng kinh tế. Và các kết quả kiểm toán có tính pháp lý cao, nhận được tự cậy của các nhà tư vấn hay những cá nhân muốn được biết chính xác về tình hình tài chính doanh nghiệp. Do vậy đây chính là hình thức kiểm toán đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển tại Cao Bằng.

3.2. Kiểm toán nội bộ ngân hàng  - Cơ hội việc làm kiểm toán tại Cao Bằng

Hiện nay, khi các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội hay website thì đều thấy khá nhiều lĩnh vực để các bạn lựa chọn, và cơ hội việc làm là vô biên dành cho các bạn. Tuy nhiên riêng đối với việc làm kiểm toán tại Cao Bằng thì có vị trí kiểm toán nội bộ ngân hàng là thường xuyên được tuyển dụng với số lượng lớn, bởi trên địa bàn đang xuất hiện khá nhiều ngân hàng không chỉ của nhà nước và của tư nhân.

Một vài nhiệm vụ chính mà các bạn cần nắm được của vị trí này có thể kể đến như: Thực hiện kiểm toán một hoặc một số mảng nghiệp vụ/công việc hoàn toàn độc lập; giám sát từ xa một hoặc một số nghiệp vụ/công việc của các đơn vị thông qua việc kiểm tra số liệu trên toàn hệ thống hoàn toàn độc lập; xây dựng mẫu biểu dưới sự giám sát của cấp quản lý trực tiếp; giám sát sự tuân thủ một hoặc một số mảng nghiệp vụ chính sách, quy trình hiện hành của hệ thống ngân hàng so với quy định của Pháp luật và Nhà nước; thực hiện cung cấp, lưu trữ số liệu, xây dựng mẫu biểu mới; soạn thảo/điều chỉnh hướng dẫn kiểm tra một số nghiệp vụ/công việc.

>>> Rât nhiều  vic làm đin t ti Cao Bng với mức lương cao đang được các nhà tuyển dụng uy tín đang trên timviec365.vn chờ bạn ứng tuyển.

3.3. Đạo đức nghề nghiệp – nâng cao danh vọng và thành công của kiểm toán viên tại Cao Bằng

yếu tố thành công việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng

Do đặc thù của việc làm toán là thường xuyên phải tiếp xúc với những cám dỗ của tiền bạc, để giữ vững được lập trường và đạo đức nghề nghiệp là điều mà ai cũng cần phải trải qua. Đặc biệt đối với cơ chế thị trường sôi động như hiện nay, kết quả của kiểm toán viên luôn là phương điện để đảm bảo được mức độ tin cậy, giám sát được thông tin tài chính một cách chính xác. Do vậy mà kiểm toán viên cần đến rất nhiều nguyên tắc nghề nghiệp. Cũng xuất phát vì những lý do đó mà chuẩn mực nghề nghiệp của kiểm toán viên cũng đã được hình thành. Và để có thể thành công và giữ vững được lập trường của chính mình để tự tin vươn xa hơn với chuyên viên kiểm toán thì các bạn cần phải nắm rõ được những nguyên tắc sau.

Khách quan

Người làm kiểm toán viên đang ngày được tôn trọng nhiều, bởi tính chất cũng giống như kiểm soát viên vậy, là người đứng giữa không thiên vị không đứng về phía ai. Để làm được điều đó thì các kiểm toán viên cũng cần phải áp dụng suy nghĩ khách quan của mình để vận dụng vào công tác kiểm toán. Luôn nhìn nhận vấn đề từ hai phía, dựa vào kỹ năng kiểm toán để đưa ra được phán đoán cũng như kết quả kiểm toán được chính xác, khách quan nhất có thể.

Tính bảo mật

Đối với sự quan trọng cũng như cần thiết thì bất cứ một kiểm toán viên nào cũng cần phải biết giữ kín thông tin, không tiết lộ thông tin nào với người khác nếu không có sự cho phép.

Có năng lực chuyên môn

Người làm kiểm toán luôn cần phải thực hiện nhiều công việc kiểm toán cùng lúc và đôi khi còn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian làm việc nhiều mới có thể rèn luyện được nhiều kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên nền tảng và cơ sở để có thể thực hiện tốt được công việc chính là năng lực cùng với trình độ chuyên môn.

Đối với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, thì để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng tôi tin với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích bạn khá nhiều trên con đường tìm việc làm kế toán kiểm toán tại Cao Bằng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype