Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hà Nội tháng 08/2022 (1092 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TLC VIỆT NAM

KẾ TOÁN CÔNG NỢ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TLC VIỆT NAM

Hà Nội

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 12.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/08/2022 Chat

+ Xem thêm

Minhkhue Store

Quản lý kho cửa hàng

Minhkhue Store

Hà Nội

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 12/11/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Xây dựng J-TECH.

Nhân viên kế toán

Công ty Cổ phần Xây dựng J-TECH.

Hà Nội

Từ 5.000.000 VNĐ Đến 6.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 10/09/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH VietPhil Education Group

Nhân viên Hành chính - Kế toán

Công ty TNHH VietPhil Education Group

Hà Nội

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 8.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/09/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH hương phạm

NỮ KẾ TOÁN BÁN HÀNG - KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

công ty TNHH hương phạm

Hà Nội

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 12.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/08/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nhat Ninh

Chuyên viên Kế toán

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nhat Ninh

Hà Nội

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 7.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 11/09/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty CP acg pacific

Nhân Viên Thanh Toán Hồ Sơ Xây Dựng

công ty CP acg pacific

Hà Nội

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/08/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP Sách Alpha

Phó phòng kế toán

Công Ty CP Sách Alpha

Hà Nội

15 - 20 triệu

Hạn nộp: 07/09/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

CÓ VIỆC SIÊU TỐC

CẬP NHẬT CV NHANH - BẬT ĐÈN XANH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Tìm hiểu chung về tuyển kế toán - kiểm toán tại Hà Nội

Kế toán chính là quá trình thực hiện các công việc: xác định, ghi chép, tổng hợp, báo cáo thông tin kinh tế cho người ra quyết định.

Việc làm kế toán có rất nhiều khái niệm, nhưng hiểu một cách khái quát nhất thì kế toán là làm việc với tất cả thông tin về tài sản doanh nghiệp nhằm hỗ trợ đưa ra quyết định, đánh giá về hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp. Tất cả mọi phương pháp áp dụng trong doanh nghiệp sẽ góp phần hình thành hệ thống kế toán riêng của doanh nghiệp đó.

Tìm hiểu chung về việc làm kế toán tại Hà Nội

Tìm hiểu chung về việc làm kế toán tại Hà Nội

Chức năng của hệ thống kế toán bao gồm:

• Chức năng tổng hợp thông tin thành báo cáo, đáp ứng yêu cầu của người đưa ra quyết định

• Phân loại nghiệp vụ, sự kiện về mảng kinh tế vào các nhóm, các loại khác nhau. Mục đích: giảm khối lượng lớn các chi tiết rườm rà, đúc kết lại thành cô đọng và hữu dụng.

• Quan sát, thu nhận, ghi chép một cách hệ thống những hoạt động kinh doanh với các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các sự kiện kinh tế.

• Ngoài ra, quá trình kế toán cũng còn bao gồm nhiều thao tác khác: truyền đạt thông tin đến đối tượng quan tâm, giải thích thông tin kế toán cần thiết để đưa ra các quyết định kinh doanh riêng biệt.

2. Thực trạng việc làm kế toán – kiểm toán tại Hà Nội

2.1. Thực trạng việc làm kế toán, kiểm toán nói chung

Có thể khẳng định một điều: thị trường việc làm kế toán, kiểm toán nói chung luôn là một cơn sốt tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Vì sao lại như vậy?

Chúng ta đều hiểu rõ, dù hoạt động với bất cứ hình thức kinh doanh nào, quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ thì vai trò, vị trí của người nhân viên kế toán hay kiểm toán vẫn luôn luôn thiết yếu. Hiểu được tầm quan trọng của vị trí này cho nên bất kể doanh nghiệp nào cũng cần tới đội ngũ kế toán viên tiềm năng. Đó là lý do thị trường tuyển dụng kế toán – kiểm toán luôn luôn nóng.

Tuy nhiên, nhìn chung thực trạng việc làm ngành kế toán nói chung có đặc điểm như thế nào? Nắm rõ tình hình chung này, bạn sẽ hiểu hơn phần nào thực trạng việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu tim viec trong ngành nghề này tại đây.

2.1.1. Nhân sự ngành kế toán, kiểm toán luôn biến động

Hàng năm, ở nhiều trường trung cấp, cao đẳng, đại học đều đào tạo ra hàng nghìn cử nhân chuyên ngành kế - kiểm toán. Do sức nóng của nó trên thị trường mà có rất nhiều bạn đã chủ quan rằng: theo học ngành này sẽ không lo thất nghiệp, khi mà xu hướng thành lập công ty, tăng cường mở ra các chi nhánh hoạt động kinh doanh mỗi ngày một nhiều và phát triển mạnh.

Hơn nữa, nói riêng tới kế toán, các văn phòng kế toán ở mỗi công ty, mỗi đơn vị đều đòi hỏi một đội ngũ, một hệ thống kế toán đông đảo vào các chức vụ như: kế toán trưởng, kế toán tiền lương, kế toán tổng hợp,... Nếu là các công ty có quy mô lớn thì ở tất cả các cơ sở từ hệ văn phòng cho tới hệ thống các nhà máy đều có hàng chục người nhân viên kế toán.

Nhưng, theo như sự phân tích từ các chuyên gia phân tích thị trường lao động thì ngành kế toán – kiểm toán rất dễ biến động do hiện tượng người lao động nhảy việc nhiều. Các trường hợp nhảy việc thường rơi vào: thứ nhất, nhân viên sau khi được cơ sở đào tạo, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì nhảy việc để tìm một nơi làm việc kế toán – kiểm toán tốt hơn; thứ hai, do nhu cầu không muốn gắn bó với nghề nên chuyển nghề để thay đổi; thứ ba, nhân viên không đáp ứng được những yêu cầu trong công việc ngành này cho nên doanh nghiệp dù đã mất nhiều thời gian, công sức để tuyển dụng thì vẫn phải liên tục tuyển dụng để tìm được những nhân viên phù hợp và đáp ứng yêu cầu của họ.

2.1.2. Nhu cầu tuyển kế toán - kiểm toán tại Hà Nội tăng cao

Ở các trung tâm giới thiệu việc làm tại các thành phố lớn đều tuyển dụng số lượng lớn nhân viên kế toán với mức thu nhập đưa ra là khá lớn. Chẳng hạn như ở thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm dịch vụ việc làm Vinhempich có khi nhu cầu tuyển dụng kế toán lên đến 50 người và mức lương đưa ra dao động từ 1,2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi tháng, trong khi trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên đưa mức thu nhập là từ 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng.  

Trong các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng vậy, nhu cầu tìm – tuyển kế toán là rất cao với yêu cầu phải có năng lực, có kinh nghiệm việc làm và mức lương tối thiểu bạn sẽ được chi trả tối thiểu là 550 USD dành cho vị trí kế toán trưởng, trên 2 triệu đồng cho kế toán viên.

Tại AA Corporation thì tuyển dụng một số nhân viên kế toán với mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh. Mức 500 đến 700 USD là mức lương cơ bản mỗi tháng mà đơn vị này dành cho vị trí kế toán trưởng. Lương khoảng 4 triệu đến 5 triệu dành cho nhân viên kế toán tổng hợp và kế toán về giá thành.

Còn với những kế toán ở diện cao cấp hơn, có trong tay nhiều chứng chỉ quốc tế thì thu nhập của họ ít nhất cũng phải rơi vào mức 2.000 USD mỗi tháng, đồng thời còn thường xuyên nhận được những lời mời từ các công ty săn đầu người “mời” về giúp họ “quản lý túi tiền”.

Nhìn chung, thực trạng đối với nghề kế toán nói chung được nhận định rõ ràng là thiếu thì vẫn thiếu nhưng thừa cũng vẫn thừa.     

Thực trạng việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội

Thực trạng việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội

2.2. Thực trạng việc làm kế toán tại Hà Nội

Hiện nay, tình hình nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, bắt kịp với sự phát triển chung của toàn cầu do đó có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập, tập trung tại các thành phố lớn, điển hình nhất là thành phố Hà Nội.

Từ đó kéo theo hàng loạt các nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành kế toán vì đây là vị trí quan trọng tại bất cứ doanh nghiệp nào, dù quy mô hoạt động là lớn hay nhỏ.  Hơn nữa, vốn được coi là một ngành hot được đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Hà Nội, khoảng 200 ngôi trường đào tạo nhưng tình hình việc làm kế toán lại đang phải đối mặt với tình trạng thừa nhân lực.

Theo một khảo sát từ năm 2016 tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội thì nhu cầu tìm việc làm kế toán có trình độ cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố rất lớn. Cho đến nay, có thể thấy, tại Hà Nội, nhu cầu tìm việc làm kế toán đang rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Đào tạo đầu ra thì nhiều nhưng nhu cầu xã hội vẫn không thể đáp ứng kịp việc làm cho người lao động, hoặc có những nơi cũng luôn tuyển dụng kế toán bởi vì chất lượng kế toán sau khi tuyển dụng không đạt yêu cầu. Nếu bạn đã và đang theo đuổi ngành kế toán, hoặc chỉ đơn giản là có ý định theo đuổi ngành nghề này, chắc chắn bạn đang nghĩ rằng, cơ hội việc làm dành cho mình là rất lớn đúng không?

Suy nghĩ đó rất đúng bởi vì số doanh nghiệp gia tăng hàng loạt là minh chứng rõ nhất cho điều đó nhưng thực mà nói, nơi nào thừa nhân lực thì vẫn thừa, nơi thiếu vẫn cứ mãi loay hoay với bài toán tuyển dụng. Nếu như xác định sẽ làm việc tại Hà Nội sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, nhất định bạn cần phải nắm bắt thật rõ thực trạng cũng như nhu cầu tuyển dụng tại đây theo từng thời điểm.

Mặc dù tìm việc làm tại Hà Nội không khó nhưng với riêng vị trí kế toán thì lại có khá nhiều yêu cầu làm nên sự khó khăn, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Bởi vì trong ngành kế toán ở bất kỳ đâu cũng thế, khi tuyển dụng, kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có được tuyển chọn hay không.

Mặc nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm là một thứ gì đó khá xa xỉ. Mặc dù cơ hội tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Hà Nội là vô cùng mở rộng do tại mảnh đất thủ đô này, có hàng ngàn doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều cần tuyển dụng việc làm kế toán, chưa kể có nhiều trung tâm uy tín luôn mở rộng cách cửa chào đón các bạn đến với họ như công ty kế toán Thiên Ưng, Công ty Kế toán Minh Đức, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiểm toán và Kế toán AAC,...

Chỉ cần bạn theo đuổi ngành nghề này, chỉ cần có trong tay bằng cấp và những kỹ năng, kiến thức cơ bản của ngành kế toán thì bạn luôn luôn được dành cho những cơ hội tốt nhất, vấn đề nằm ở chỗ bạn có biết cách nắm bắt lấy chúng kịp thời hay không mà thôi.

Có rất nhiều người ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học đã tìm việc làm thêm kế toán tại nhà Hà Nội hoặc việc làm kế toán bán thời gian tại Hà Nội ở những công ty nhỏ. Điều đó mang đến cho các bạn rất nhiều cơ hội tốt để rèn giũa kỹ năng, trình độ trước khi chính thức bước chân vào nghề.

3. Cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Để biết đâu là cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội dành cho bạn, vậy bạn hãy trả lời câu hỏi này: Vì sao bạn nên tìm việc làm ngành kế toán – kiểm toán tại Hà Nội?

3.1. Tại Hà Nội, nhu cầu nguồn nhân lực về kế toán ngày càng tăng

Cơ hội việc làm kế toán lớn hơn khi tìm việc ở Hà Nội. Nhìn từ góc độ trên toàn thế giới thì nghề kế toán nói riêng và ngành Kế toán – kiểm toán nói chung có cơ hội nghề nghiệp lớn và sự thăng tiến mở rộng. Đây là ngành học rộng, có liên quan mật thiết tới các dịch vụ giao dịch về tài chính, lưu thông, vận hành tiền tệ.

Với xu thế phát triển chung của xã hội thì doanh nghiệp được thành lập ngày một nhiều tại Hà Nội. Có rất nhiều hoạt động còn liên doanh với cả nước ngoài, nhất là khi Hà Nội có đầy đủ điều kiện để xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp, do đó đẩy mạnh thu hút các nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước. Do vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực ở ngành kế toán tại đây mỗi ngày một tăng cao. Do đó, nếu bạn có chuyên môn, kỹ năng thì chỉ cần tải CV mẫu phù hợp chọn lọc kỹ lưỡng thông tin thì chắc chắc rằng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn là điều không quá khó.

3.2. Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội dễ thăng tiến

Có nhiều doanh nghiệp hoạt động kéo theo nhu cầu tuyển dụng kế toán gia tăng, nhất là tuyển dụng những người có kinh nghiệm, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Với một nền tảng vững chắc về đào tạo, bạn hoàn toàn có thể trở thành một kế toán viên xuất sắc và leo lên từng vị trí tốt hơn như kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán,...

3.3. Việc làm kế toán tại Hà Nội lương cao hơn

Ở bất cứ đâu có sự cạnh tranh cao thì ở nơi đó, đồng lương đi kèm cũng hấp dẫn. Có hàng ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán thì đương nhiên, mức ưu đãi cũng phải nằm trong thế cạnh tranh, trong đó, lương là mục tiêu đầu tiên mà các doanh nghiệp đưa ra để thu hút nhân tài.

Cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Nếu như bạn tự tin vào khả năng kế toán của mình thì chắc chắn cơ hội tìm việc làm kế toán lương cao không nằm ngoài tầm tay của bạn. Trong quá trình tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ nhìn “quen mắt” khi đọc bản mô tả công việc ở bất cứ tin tuyển dụng nào ở mục mức lương. Hầu hết doanh nghiệp nào cũng đưa ra mức lương cạnh tranh cho vị trí này, vì thế bạn cần phải khẳng định được mình là ứng cử viên ưu tú để tự tin đề xuất một mức lương hấp dẫn mà bạn mong muốn.

Có công ty đưa ngay mức lương tuyển dụng trong thông tin tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên. Điển hình như tại trang tin tuyển dụng Timviec365.vn, bạn search mục việc làm kế toán tại Hà Nội, sẽ tìm thấy không ít các việc làm có mức lương hấp dẫn được thể hiện rõ ràng. Chẳng hạn như chúng tôi tìm thấy tại đây thông tin tuyển dụng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn As Shipping Agencies tuyển dụng vị trí Kế toán Vận tải với mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng, hoặc vị trí Kế toán tổng hợp được trả với mức từ 5 đến 7 triệu đồng tại Công ty Cổ phần Truyền thông Regal Media,...

3.4. Cơ hội làm việc trong mọi tổ chức, lĩnh vực

Tất cả mọi tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đều cần bộ phận kế toán, thế nên tuyển kế toán - kiểm toán tại Hà Nội là nhu cầu tất yếu. Sau khi tốt nghiệp ngành này thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí việc làm như:

• Chuyên viên kế - kiểm toán, giao dịch viên ngân hàng, làm về thuế, thủ quỹ, nhân viên tư vấn tài chính hay kiểm soát viên tại Hà Nội

• Làm môi giới chứng khoán, quản lý dự án, nhân viên ngân quỹ và phòng giao dịch trên địa bàn thành phố.

• Làm kế toán trưởng, Nhân viên quản lý tài chính, Trưởng phòng kế toán.

• Giảng viên, nghiên cứu, làm thanh tra kế toán - kiểm toán.

Bạn có thể xin làm những vị trí này tùy trình độ, bằng cấp và chuyên môn của mình tại các cơ sở:

• Các ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm tại Hà Nội như công ty Prudential Hà Nội; các hệ thống ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội như Vietcombank, Techcombank,...

• Đơn vị sự nghiệp như bệnh viện, trường học tại Hà Nội.

• Những cơ quan hành chính tại Hà Nội.

4. Tìm hiểu những vị trí việc làm trong ngành kế toán

4.1. Mô tả việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội

Công việc chính: tổ chức, điều hành, quản lý mọi hoạt động của Phòng tài chính kế toán.

Yêu cầu dành cho ứng viên:

• Tốt nghiệp Đại học thuộc chuyên ngành kế toán

• Kinh nghiệm: có kinh nghiệm việc làm kế toán nói chung ít nhất là 10 năm, có kinh nghiệm làm trong vị trí kế toán trưởng 7 năm.

• Nghiệp vụ kế toán: biết hạch toán toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế; nắm vững mọi quy định về tài chính, thuế, chính sách hiện hành.

• Kỹ năng quản lý: thuộc loại giỏi

• Kỹ năng văn phòng: thành thạo sử dụng Excel, đặc biệt là hàm Excel

• Các kỹ năng khác: giao tiếp, thuyết trình, khả năng sáng tạo,...

Quyền hạn của việc làm kế toán trưởng:

• Yêu cầu các kế toán khác (kế toán tổng hợp, kế toán viên): phải thực hiện đúng nhiệm vụ và quy trình kế toán được đặt ra; giải trình số liệu báo cáo.

• Yêu cầu bộ phận đề nghị thanh toán: giải trình những khoản thanh toán.

• Yêu cầu bộ phận kho, cửa hàng trưởng, bộ phận thu mua phải nộp và giải trình báo cáo đúng theo quy định.

• Từ chối ký thanh toán khi chưa có đầy đủ điều kiện về thanh toán.

• Đề nghị ban giám đốc xử lý báo cáo.

4.2. Việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội

Không còn gì để nghi ngờ về nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí việc làm kế toán tại Hà Nội nữa, tuy nhiên, bạn đã thực sự biết được những cơ hội cụ thể nào dành cho mình ở vị trí việc làm kế toán tổng hợp tại đây chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin tuyển dụng việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội mới nhất, kèm theo cả những mô tả hữu ích dành cho bạn ngay bên dưới, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ mất cơ hội của mình.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn SC Việt Nam tuyển vị trí kế toán tổng hợp Thuế. Mức lương đưa ra cho vị trí này dao động từ 7,5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Công việc kế toán tổng hợp phải thực hiện bao gồm làm nhiệm vụ của kế toán giá thành, kế toán tổng hợp, kế toán thuế và làm báo cáo. Nếu ứng tuyển và trở thành nhân viên tại Công ty thì theo dõi tiếp nhé.

Việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội

Việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội

Quyền lợi dành cho bạn là gì với vị trí kế toán tổng hợp?

• Lương và thưởng được trả xứng đáng theo sự đóng góp cũng như năng lực của bạn.

• Bạn sẽ được đào tạo thêm nhiều kỹ năng bổ ích trong suốt quá trình làm việc

• Được hưởng đầy đủ các chế độ xã hội theo Luật lao động Việt Nam.

• Môi trường làm việc thân thiện, năng động và chuyên nghiệp

• Cơ hội việc làm tốt, thăng tiến và có thể gắn bó lâu dài

Yêu cầu dành cho nhân viên kế toán tổng hợp

• Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và các phần mềm kế toán

• Khả năng lập các loại báo cáo tốt (như báo cáo thuế, báo cáo Tài chính,...)

• Giao tiếp tốt, năng động, nhiệt tình, nhạy bén.

Ngoài ra, còn rất nhiều công ty các tại Hà Nội cũng đăng tin tuyển dụng kế toán tổng hợp liên tục:

• Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch và Thương mại Sông Hồng tuyển dụng nhân viên kế toán tổng hợp với mức lương từ 7 đến 9 triệu đồng. Địa điểm làm việc tại Cầu Giấy, Hà Nội, rất thích hợp cho các bạn có nhu cầu tim viec lam ke toan tai cau giay ha noi.

 

• Công ty Đầu tư và Thương mại PACIFIC tuyển kế toán thuế, kế toán tổng hợp với ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Lương thỏa thuận theo năng lực.

• Công ty cổ phần Bất động sản West Home tuyển kế toán tổng hợp với mức lương cứng 8 triệu đồng, địa chỉ việc làm kế toán tại quận Thanh Xuân Hà Nội.

• ...

4.3. Việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội

Trở thành kế toán bán hàng tại Hà Nội chính là bước đệm phù hợp dành cho các bạn kế toán mới ra trường. Bởi vì vị trí này không đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm, kỹ năng như các vị trí khác. Để làm kế toán bán hàng tại Hà Nội thì bạn chỉ cần có kiến thức về chứng từ, hóa đơn, có kỹ năng tin học nhất là mảng excel để có thể thực hiện những tác vụ tính toán cơ bản nhất.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều hệ thống kinh doanh buôn bán. Do đó bạn có thể xin việc vào bất cứ cơ sở nào với vị trí kế toán bán hàng.

Tuy nhiên, mỗi một đơn vị, doanh nghiệp sẽ đưa ra các yêu cầu riêng đối với nhân viên kế toán bán hàng. Nhưng ít nhất, bạn sẽ phải nắm rõ những yêu cầu chung về nghiệp vụ ở vị trí này bao gồm: ghi chép chi tiết vào sổ doanh thu, hiểu biết về thuế giá trị gia tăng, ghi chép vào sổ hàng hóa,...

4.4. Việc làm kế toán nội bộ tại Hà Nội

Nhiều người nghĩ rằng, nhiệm vụ của người kế toán nội bộ chính là làm một kế toán kho, công nợ, kế toán tiền lương,... thế nhưng thực chất, tại các doanh nghiệp ở Hà Nội nói riêng thì kế toán nội bộ chính là người phải tập hợp được toàn bộ những phát sinh từ thực tế doanh nghiệp để từ đó xác định được lãi – lỗ của doanh nghiệp.

Bạn có thể tìm việc kế toán ở Long Biên vị trí Kế toán nội bộ tại các công ty Cổ phần Bồ Câu Express, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Inox Quang Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn H&B Việt Nam,... đây là những cơ sở có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán nội bộ với xác suất thường xuyên.

4.5. Việc làm kế toán Thuế tại Hà Nội

Thuế là một phần ngân sách của Nhà nước mà bất kể công ty, doanh nghiệp nào hoạt động đều phải đóng. Chính vì thế, tại Hà Nội, tất cả các doanh nghiệp đều phải tuyển dụng kế toán thuế vì đây là bộ phận hết sức quan trọng.

Nếu muốn xin việc làm ở vị trí này, bạn hãy nắm rõ các nhiệm vụ cơ bản nhất dành cho kế toán thuế như sau:

• Lập chứng từ, hạch toán chi tiết từng loại thuế phát sinh

• Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế theo quy định (tháng, quý, năm)

• Khai báo thuế, nộp thuế theo đúng quy định.

• Không tìm cách trốn thuế cho doanh nghiệp.

4.6. Các vị trí kế toán khác có thể làm tại Hà Nội

Ngoài 5 vị trí trong ngành kế toán chúng ta vừa nêu ở trên thì bạn còn có thể tìm việc tại các vị trí như việc làm kế toán công nợ tại Hà Nội, kế toán xây dựng, công trình, kế toán kiểm toán, kế toán tiền lương, thu ngân, kế toán kho. Mỗi một vị trí kế toán này đều có yêu cầu riêng theo đặc điểm chuyên môn.

Để ứng tuyển vào vị trí nào, chắc chắn bạn đã phải là “thành viên” của chuyên ngành đó rồi. Điều quan trọng nhất là tìm hiểu các nhu cầu tuyển dụng tại công ty, doanh nghiệp cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội để tránh tình trạng “mò cua đáy bể”. Bạn có thể lên trang web Timviec365.vn để tra cứu các thông tin tuyển dụng mới nhất về vị trí việc làm mình đang quan tâm.

5. Học kế toán ra có thể làm việc ở những cơ sở nào tại Hà Nội?

5.1. Việc làm kế toán ngân hàng tại Hà Nội

Kế toán ngân hàng chuyên làm về thu thập và ghi chép số liệu; xử lý và phân tích nghiệp vụ về hoạt động kinh tế tài chính. Đồng thời cung cấp thông tin xác đáng, cần thiết nhằm phục vụ cho những hoạt động quản lý tiền bạc tại các ngân hàng.

Nhu cầu tìm việc làm kế toán tại ngân hàng hiện nay rất lớn, nhiều bạn sinh viên kế toán sau khi ra trường đều muốn tìm việc tại các ngân hàng Hà Nội, vị trí kế toán. Nhưng có lẽ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thách thức mà các ngân hàng tại Hà Nội đặt ra trong điều kiện tuyển dụng kế toán.

Việc làm kế toán ngân hàng tại Hà Nội

Việc làm kế toán ngân hàng tại Hà Nội

Hãy trang bị thật tốt cho bản thân nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để làm kế toán. Chắc chắn, ngân hàng sẽ không bỏ qua những ứng viên giỏi, chỉ có bạn mới bỏ lỡ cơ hội được vượt qua những thách thức mà các ngân hàng đưa ra mà thôi.

5.2. Việc làm kế toán nhà hàng tại Hà Nội

Hà Nội chính là nơi quy tụ rất nhiều sức đầu tư kinh doanh và phát triển mảng nhà hàng – khách sạn. Mà tại đây, bộ phận kế toán càng không thể thiếu để giúp các ông chủ hạch toán chi tiết về tình hình tài chính, kinh tế của mình.

Để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ kế toán nhà hàng tại Hà Nội, bạn hãy chú ý một số điểm sau đây:

• Xác định nhà hàng cung cấp món ăn hay dịch vụ nào để xây dựng được mức nguyên vật liệu cần thiết, giá thành phù hợp. Điều này đòi hỏi người nhân viên kế toán phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận.

• Hiểu rõ quy trình làm hạch toán, biết cách lập bảng kê, làm báo cáo lưu chuyển tiền tệ, biết cân đối thu chi,...

• Xây dựng bảng lương cho nhân viên, để dễ dàng quản lý thì tốt nhất hãy xây dựng bảng lương theo ca.

Tùy vào môi trường làm việc mong muốn của bạn để nộp đơn xin việc, không chỉ có nhà hàng, ngân hàng mà bạn còn có thể tìm việc làm kế toán bệnh viện tại Hà Nội, việc làm kế toán trường học tại Hà Nội. Những công việc này bạn có thể tìm ở bất cứ quận huyện nào trên địa bàn Hà Nội như việc làm kế toán tại Hà Nội hoặc Gia Lâm Hà Nội,...Thông qua timviec365.vn bạn không chỉ dễ dàng tìm việc kế toán tại Hà Nội mà còn dễ dàng tìm việc làm thêm ở các lĩnh vực khác nữa.

6. Tìm hiểu về những yêu cầu cơ bản trong tuyển dụng kế toán tại Hà Nội

Hiện nay, nhiều công ty tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm tại Hà Nội, thậm chí còn tuyển thực tập kế toán tại Hà Nội. Đó là điều kiện chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng kế toán trên địa bàn thành phố là rất cao.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể tìm việc làm kế toán dễ dàng tại một nơi đất chật người đông như thế này. Muốn “đi trước thiên hạ”, nhất định bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là nắm được các yêu cầu cơ bản nhất để trở thành người kế toán.

6.1. Yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm chuyên môn ngành kế toán

Năng lực chuyên môn cao luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí của các nhà tuyển dụng. Bởi vì phải có chuyên môn kế toán thì bạn mới có thể nắm bắt nhanh chóng và hiểu nhanh chóng công việc mình cần phải làm là gì.

Và nhất là, khi bạn đứng trong vai trò của nhà tuyển dụng, liệu bạn có muốn tuyển dụng một người nhân viên không có một chút chuyên môn gì về kế toán hay không? Bạn có muốn nhận họ về công ty và rồi phải đào tạo lại từ đầu hay không? Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ hiểu được mình cần phải làm gì?

6.2. Yêu cầu về bằng cấp

Dựa theo quy định trong luật kế toán thì một cá nhân nếu muốn hành nghề kế toán nhất định phải có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề do nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền cấp. Để hướng đến trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và bằng cấp là những điều kiện cần mà bạn phải có để bước vào nghề kế toán.

6.3. Yêu cầu về các kỹ năng hành nghề

Để hành nghề kế toán, bạn cần đảm bảo những kỹ năng cơ bản nhất sau đây:

Kỹ năng tin học văn phòng: nhất định phải thành thạo các phần mềm, các chương trình vi tính, chương trình tin học cơ bản bao gồm Word, Excel.

Những yêu cầu cơ bản đối với việc làm kế toán

Những yêu cầu cơ bản đối với việc làm kế toán

Kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành. Tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp cho các kế toán giao tiếp tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài, chủ động hơn trong việc đọc các bản báo cáo, các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Kỹ năng quan sát, phân tích tổng hợp: Xuất phát từ việc nhân viên kế toán cần phải thực hiện khá nhiều công việc, từ việc thu thập hóa đơn, chứng từ, ghi chép sổ sách cho đến việc thu chi, làm báo cáo,... Mà những công việc này đều đòi hỏi bạn cần có khả năng quan sát, kỹ năng phân tích, tổng hợp. Từ đó đưa ra được những hạch toán chính xác nhất.

6.4. Những yêu cầu về phẩm chất đạo đức dành cho nhân viên kế toán

6.4.1. Trung thực, cẩn thận:

Ngành kế toán đòi hỏi người làm phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận lý do là vì kế toán có liên quan chặt chẽ đến giấy tờ, sổ sách, đặc biệt là các số liệu. tính cần thận sẽ giúp cho bạn tránh được những sự nhầm lẫn trong quá trình giải quyết công việc, nhất là khi có sự xuất hiện của các con số.

Ở phạm vi lớn hơn, công việc kế toán có liên quan trực tiếp tới kinh tế, tài chính, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính vì thế mà đức tính trung thực trở thành một phẩm chất cực kỳ cần thiết dành cho một người nhân viên làm kế toán. Khi nhân viên kế toán trung thực, doanh nghiệp sẽ tin tưởng bạn và khách hàng sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

6.4.2. Đạo đức nghề nghiệp:

Khi bạn có thể ý thức và nhận thức công việc của mình một cách đúng đắn thì bản thân bạn sẽ làm việc logic hơn, ông chủ của bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm giao những trọng trách vào tay bạn. Bằng cách đó, vị thế của bạn tự ắt sẽ tăng lên trong mắt mọi người, và vai trò của bạn cũng quan trọng hơn trong doanh nghiệp.

7. Các công ty trong ngành kế toán – kiểm toán tại Hà Nội

7.1. Các công ty kế toán Hà Nội

Deloitte Vietnam

Đây là chi nhánh của mạng lưới Deloitte trên toàn cầu. Riêng Deloitte Vietnam đã đi vào hoạt động được 20 năm, tạo dựng cho mình thương hiệu là một chuyên gia ở trong lĩnh vực kế toán.

Tại Hà Nội, công ty cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về kế toán, thuế, tư vấn tài chính và tư vấn về những rủi ro trong kinh doanh. Công ty nằm tại quận Đống Đa, Hà Nội.

AGS Vietnam

Đây là công tư có vốn đầu tư 100% của Nhật Bản. Công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực kế toán, đầu tư, kiểm toán và thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Hiện tại, công ty đặt trụ sở tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

BTD Japan

Với sự góp mặt trên thị trường hơn 20 năm, công ty đã cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn đầu tư như giới thiệu nhân sự, giới thiệu phần mềm, hỗ trợ thuế, kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi được cấp giấy phép đầu tư.

Các công ty kế toán tại Hà Nội

Các công ty kế toán tại Hà Nội

Đặc biệt, BTD đã xác định được khách hàng lớn nhất của mình chính là các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty đã trợ giúp cho nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản trong việc xúc tiến đầu tư vào Việt Nam. Hiện nay, công ty được lựa chọn làm đối tác kinh doanh đáng tin cậy của các doanh nghiệp như Sky Travel, Maritime Bank, Blue.

7.2. Các công ty kiểm toán tại Hà Nội

PricewaterhouseCoopers (PwC)

Đây là một công ty kiểm toán phụ trách phục vụ trong lễ trao giải Oscar, như vậy cũng đủ thấy được mức độ uy tín của công ty này như thế nào tại Việt Nam. Từ năm 2015, công ty đã được đánh giá là một trong số những công ty tư vấn thuế top đầu trên thế giới.

Nhờ vào quy mô rộng lớn, PwC có mức chi phí dành cho khách thuộc loại cao nhất tại Hà Nội. Nhờ uy tín, tuổi đời lâu năm trên thị trường Việt Nam cho nên đội ngũ nhân viên của PwC hoạt động rất chuyên nghiệp, có khả năng thu hút số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Ernst & Young (E&Y)

Tại Hà Nội, E&Y có trụ sở đặt tại trung tâm thành phố, rất sát với các khách hàng

Klynveld Peat Marwick Geordeler (KPMG)

đây là công ty dẫn đầu về mặt doanh số, có lượng khách hàng lớn bao phủ cả trong và ngoài nước. Tại công ty, số lượng kiểm toán viên đều đạt chất lượng tiêu chuẩn, được Bộ tài chính công nhận là một công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam.

Đồng thời đây cũng chính là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Hà Nội.

8. Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội bạn nên biết

Có nhiều người ứng viên đã tìm đến Hà Nội để tìm được việc làm lương cao tại Hà Nội. Nếu được làm việc tại các công ty ở đây chắc chắn bạn sẽ có được nhiều cơ hội phát triển. Đó là lý do vì sao bạn cần phải nắm bắt ngay những kinh nghiệm tìm việc làm kế toán tại Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

Thứ nhất, bạn cần phải thành thạo những kỹ năng về tin học văn phòng, phần mềm có liên quan đến vị trí việc làm kế toán.

Thứ hai, có trình độ chuyên môn ngành kế toán

Thứ ba, có khả năng phân tích, xử lý, tổng hợp số liệu

Thứ tư, nhạy bén với thời cuộc, nắm bắt nhanh chóng những sự thay đổi từ trong nền kinh tế nói chung và tình hình kinh tế, tài chính của các công ty đối thủ.

Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội

Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán, kiểm toán tại Hà Nội

Thứ năm, người ứng viên xin việc kế toán cần phải là người có phong thái làm việc rõ ràng, minh bạch do công việc liên quan nhiều đến các con số.

Bên cạnh đó, tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh ở mỗi công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các yêu cầu cụ thể, riêng biệt cho ứng viên. Muốn vượt qua được thử thách của họ thì bạn ngay từ bây giờ hãy tích lũy thật nhiều những kinh nghiệm, kỹ năng về nghề.

Chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc đơn giản và một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ và ấn tượng.

Với những chia sẻ về tuyển kế toán - kiểm toán tại Hà Nội trên đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm hấp dẫn ngành kế toán tại Hà Nội. Thực ra, có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến trang web Timviec365.vn để “săn” ngay những tin tuyển dụng mới nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype