Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Cao Bằng tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Cao Bằng là nhu cầu của rất nhiều lao động có tri thức và trình độ học vấn cao ở tỉnh thành này. Đây vốn là công việc đòi hỏi chuyên môn cũng như nhiều kỹ năng trong quá trình làm việc. Thế nhưng việc làm hành chính - văn phòng tại Cao Bằng cũng là một việc làm thú vị và có khả năng phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

1. Tiềm năng của Cao Bằng cho công việc Hành chính - văn phòng 

1.1. Tiềm năng kinh tế sẵn có 

Tiềm năng của Cao Bằng cho công việc Hành chính - văn phòng

Cao Bằng hiện nay đang là một trong những tỉnh thành đang có rất nhiều cơ hội tiềm năng về kinh tế nhờ những thuận lợi sẵn có. Được tự nhiên ưu ái về tài nguyên đất, toàn tỉnh Cao Bằng hiện nay đang có hơn 140.000 ha đất, đây chính là tiền đề để phát triển nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Cao Bằng. Mô hình nông nghiệp tại tỉnh thành này hiện nay không chỉ dừng lại ở tạo việc làm cho nhân dân lao động mà nó còn mở ra cơ hội xây dựng công ty/doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp như kinh doanh nông sản hoặc dịch vụ nông nghiệp. 

Không chỉ vậy, tài nguyên khoáng sản của Cao Bằng là rất lớn, tính trên địa bàn của tỉnh đang có trên dưới 200 mỏ khai thác khoáng sạn. Các loại khoáng sản cũng phong phú và đa dạng như Quặng sắt, Quặng Mangan, Quặng Bauxit nhôm, Vàng, thiếc, vôn-fram, chì, kẽm, ….. Những loại khoáng sản này đã mang lại cho Cao Bằng những giá trị kinh tế đáng kể, góp phần thúc đẩy cho các mô hình công ty văn phòng về khoáng sản. 

Điểm đáng chú ý nhất trong những tiềm năng sẵn có chính là phát triển kinh tế cửa khẩu với 3 cửa khẩu chính: Trà Lĩnh, Sóc Giang, Lý Vạn. Đây được xem là cánh cửa cho giao lưu hàng hóa của Trung Quốc đến các thị trường các nước Đông Nam Á. Nhờ vậy mà Cao Bằng có được thuận lợi khi mua bán hàng hóa qua cửa khẩu, không chỉ vậy còn đẩy mạnh cho xuất nhập khẩu cũng như dịch vụ tại tỉnh thành này. 

1.2. Tiềm năng đầu tư 

Với những tiềm năng sẵn có đó, cũng là lý do khiến cho Cao Bằng thu hút được đầu tư từ các tỉnh thành khác và doanh nghiệp nước ngoài. Đối với hành chính - văn phòng, việc phát triển công ty doanh nghiệp chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc cũng như cơ hội vuieecj làm cho nhóm đối tượng này. Chính vì vậy việc Cao Bằng đang sở hữu những thuận lợi từ đầu tư là một cú huých mạnh cho việc làm hành chính văn phòng. 

Dựa trên những đặc điểm về tự nhiên, Cao Bằng hiện nay đã thu hút được sự đầu tư về dự án lẫn doanh nghiệp trên tất cả 3 lĩnh vực: du lịch, kinh tế cửa khẩu và sản xuất. Trong đó, sự đầu tư của các doanh nghiệp vào du lịch tại Cao Bằng là một sự đáng kể và quan trọng khu Cao Bằng đang dần biến du lịch thành một trong ba ngành mũi nhọn tải tỉnh thành mình. Các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch chủ yếu là khai thác khu du lịch, bảo tồn thiên nhiên và cung cấp dịch vụ du lịch mới. Kết quả đạt được sau khi được nhận những sự đầu tư, du lịch Cao Bằng đã đạt tốc độ tăng trưởng gần 30% một năm liên tục trong vài năm trở lại đây.  Đáng chú ý nhất là kinh tế cửa khẩu, Cao Bằng đã mang lại con số khủng về số lượng dự án đầu tư cũng như mức chi lên đến gần 10 nghìn tỷ đồng cho trên dưới 60 dự án. Tổng kết lại năm 2018, số vốn đầu tư toàn tỉnh chạm mức gần 41 nghìn tỷ đồng cùng với 260 dự án lớn nhỏ. 

1.3. Tiềm năng nhân lực 

Ngoài những lý do khách quan kể trên ra thì tiềm năng về nhân lực cũng là một nhân tố quan trọng để năng cao chất lượng nhân sự cho việc làm hành chính - văn phòng tại Cao Bằng và là một động lực cho việc làm hành chính văn phòng tại tỉnh thành này phát triển. Mặc dù không trực tiếp đào tạ nguồn nhân lực có trình độ về hành chính - văn phòng tại tỉnh thành mình, tuy nhiên Cao Bằng lại là vùng đất địa linh sinh nhân kiệt khi những người con trở về quê hương làm việc sau thời gian học tập và rèn luyện ở các tỉnh thành lớn. Có thể thấy số lượng sinh viên có quê quán là Cao Bằng tại các trường kinh tế, thương mại hay Lao động xã hội tại Hà Nội không ít. Đây được xem là những mầm non tương lai của nền kinh tế Cao Bằng. 

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực cho việc làm hành chính - văn phòng tại Cao Bằng còn xuất phát từ những nhóm nhân sự từ các tỉnh lân cận. Đối với nhóm đối tượng này có 2 trường hợp:
- Một ra muốn thử sức trong môi trường làm việc hành chính - văn phòng khác 

- Hai là nhìn ra được những tiềm năng của Cao Bằng để cống hiến. 

Cho dù là với mục đích nào thì vẫn cho thấy chất lượng lao động cho vị trí này tại Cao Bằng tương đối tốt. Và đó là tiềm năng quan trọng cho một môi trường việc làm khả quan cũng như là lý do để một công việc hành chính văn phòng tồn tại. 

2. Những lĩnh vực phổ biến cho công việc hành chính - văn phòng tại Cao Bằng 

Như đã nói ở trên Cao Bằng hiện có một số lĩnh vực nổi bật, 3 trong số đó còn được xác định là ngành mũi nhọn và được các cấp chính quyền tạo điều kiện, quan tâm. Việc tìm kiếm vị trí Hành chính - văn phòng tại những lĩnh vực này của Cao Bằng được xem là động thái sáng suốt trong việc gây dựng sự nghiệp cho bản thân mình. 

Những lĩnh vực phổ biến cho công việc hành chính - văn phòng tại Cao Bằng

2.1. Nông nghiệp 

Nông nghiệp Cao Bằng mạnh về sản xuất các nông sản như: Hạt dẻ, Hồi, quế, Bí hương, lúa nếp, nếp, lạc, chè, quýt, lê, sắn, múa, thịt lợn  đen, lợn Táp Ná, bò Mông, … Đây là những sản phẩm nông nghiệp góp phần xây dựng khối doanh nghiệp công ty về kinh doanh, hoặc dịch vụ nông nghiệp và xuất nhập khẩu. Việc làm hành chính văn phòng ở những công ty nông nghiệp như thế này chủ yếu vẫn là những công việc chính về hành chính giấy tờ, một số loại giấy tờ cũng như chu trình riêng biệt của nông nghiệp như giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thương hiệu, đặc sản, ... Và một số công việc khác như quản lý nhân sự, điều phối quản lý văn phòng, ...

2.2. Xây dựng 

Các công ty về lĩnh vực xây dựng tại Cao Bằng cũng là một trong những mỏ vàng “cơ hội” cho những người có nhu cầu tìm việc làm hành chính văn phòng ở tỉnh thành này. Các công ty trong lĩnh vực xây dựng ở Cao Bằng chủ yếu tập trung hoạt động về cung cấp vật tư xây dựng, và nhận các gói thầu xây dựng hạ tầng, nhà ở, văn phòng. Chính vì vậy nhu cầu tuyển người làm hành chính - văn phòng là rất nhiều để giải quyết khối lượng công việc ở những công ty này. Xây dựng luôn là một loại lĩnh vực có thu chi “nhức đầu”, cho nên không thể không có nhận sự cho lĩnh vực này, đặc biệt tại Cao Bằng khi hiện tại đang có rất nhiều những dự án về xây dựng. 

Tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Cao Bằng một cách nhanh nhất bằng cách truy cập timviec365.vn.

Nhiều xưởng cơ khí tại Cao Bằng vẫn luôn cần tuyển thêm nhân công và thợ cơ khí có kinh nghiệm. Nếu bạn quan tâm việc làm cơ khí chế tạo tại Cao Bằng thì có thể xem chi tiết tại đây.

2.3. Du lịch

Du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn thứ ba trong các lĩnh vực kinh tế ở Cao Bằng hiện nay đang có đề án đầu tư và phát triển. Cao Bằng hiện sở hữu những địa danh tham quan nổi tiếng như khu du lịch Bản Giốc, Di tích lịch sử Pác Bó, Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950, vườn Quốc gia Phia Oắc - Phia Đén, … Những địa danh này thu hút một lượng khách du lịch ổn định hằng năm và đem lại những nguồn thu nhập cao cho toàn tỉnh cũng như doanh thu cho các công ty du lịch tại đây. Khi doanh thu về du lịch có chiều hướng tích cực đương nhiên quy mô của công ty cũng cần được mở rộng. Đó chính là lý do để tạo cơ hội việc làm hành chính văn phòng cho mảng du lịch tại Cao Bằng. Tuyển dụng vị trí đó vào các công ty du lịch cũng dễ hơn hơn các lĩnh vực khác.  

2.4. Giáo dục 

Mặc dù không có các trường đại học và nhiều trường Phổ thông nhưng giáo dục tại Cao Bằng vẫn là một ngành tạo cơ hội làm việc hành chính - văn phòng. Mô hình làm việc thường là các trung tâm ngoại ngữ hoặc các trường dạy các kỹ năng mềm khác như: trường học thiết kế, trường hợp quản lý marketing, trường đào tạo doanh nhân, … Mô hình này cần phải có một đội ngũ nhân viên về quản lý khối nhân sự marketing - tìm kiếm học viên, giải quyết các vấn đề hành chính giấy tờ về kết quả đào tạo, chiến lược phát triển trung tâm. Đó là những công việc của bộ phận hành chính văn phòng. Các bạn đang có nhu cầu tìm vị trí việc làm này có thể lưu ý với vấn đề này 

2.5. Dịch vụ

Theo khảo sát của các công ty tại Cao Bằng hiện nay, lĩnh vực dịch vụ đang được đăng ký hoạt động chiếm phần lớn mặc cho đây không phải ngành kinh tế chủ đạo tại Cao Bằng nhưng nó lại có liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực khác. Dịch vụ ở đây bao gồm: dịch vụ khách sạn nhà hàng ( liên quan đến du lịch ), dịch vụ thương mại ( liên quan đến kinh doanh ), dịch vụ vận chuyển ( liên quan đến ngành vận tải ), … Để nâng cao chất lượng phục vụ thì cần xây dựng một bộ phận hành chính văn phòng quy củ và vận hành trơn tru. Thế nên cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ với vị trí này tương đối khả quan. Ngành dịch vụ luôn là ngành dễ chịu nhất về tuyển dụng nhân sự, cho nên bạn có thể tham khảo về vị trí hành chính - văn phòng ở các công ty dịch vụ tại Cao Bằng để có thêm nhiều lựa chọn cho mình. 

3. Yêu cầu với việc làm Hành chính - văn phòng tại Cao Bằng 

Vai trò của quản trị viên văn phòng là một trong những quan trọng. Người này luôn đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản hàng ngày ở văn phòng và là một nguồn lực tuyệt vời cho nhân viên ở tất cả các cấp trong công ty.

Có nhiều kỹ năng làm cho một quản trị viên văn phòng đặc biệt. Nếu bạn đang suy nghĩ về một nghề nghiệp trong quản trị văn phòng kinh doanh, bạn sẽ muốn có được một số ý tưởng về những gì liên quan đến. Dưới đây là một số kỹ năng quản trị quan trọng của vị trí này.

3.1. Tổ chức và quản lý thời gian

Quản trị viên văn phòng kinh doanh thường chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ như nộp đơn, trả lời email và gọi điện thoại của công ty, đặt lịch hẹn và gặp gỡ, ghi sổ, nhập dữ liệu, tính lương, v.v. Như vậy, nhân viên trong vai trò này cần có kỹ năng tổ chức mạnh mẽ để thành công Thông thường, một quản trị viên văn phòng có trách nhiệm theo dõi không chỉ các nhiệm vụ và lịch của mình mà còn của các nhân viên văn phòng khác và lịch của các giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Nếu một quản trị viên cho phép các nhiệm vụ tránh xa anh ta / cô ta, kết quả có thể là sự hỗn loạn cho phần còn lại của văn phòng.

3.2. Giao tiếp

Do quản trị viên văn phòng nắm trong tay rất nhiều nhiệm vụ văn phòng khác nhau, anh / cô ấy phải tương tác với các nhân viên khác và với khách hàng một cách thường xuyên. Điều này có nghĩa là có kỹ năng giao tiếp đặc biệt (cả bằng lời nói và bằng văn bản) là bắt buộc ở vị trí này. Để có kỹ năng giao tiếp tốt, một người không chỉ phải biết nói gì, mà còn phải nói như thế nào. Có chiến thuật và nói (và viết) một cách chuyên nghiệp và không đối đầu sẽ đi một chặng đường dài để tạo ra một môi trường văn phòng hài hòa. Trong một số trường hợp, quản trị viên thậm chí có thể được yêu cầu giải quyết các khiếu nại của khách hàng, do đó, có khả năng giao tiếp rõ ràng và bình tĩnh thực sự có thể giúp khuếch tán các tình huống căng thẳng.

Yêu cầu với việc làm Hành chính - văn phòng tại Cao Bằng

3.3. Khả năng lãnh đạo

Một quản trị viên văn phòng thường có ít nhất một vài nhân viên mà anh/cô ấy chịu trách nhiệm giám sát. Ủy thác công việc và luôn đi đầu trong tiến trình của nó thường thuộc nhóm quản trị văn phòng kinh doanh. Một quản trị viên văn phòng giỏi dẫn dắt bằng ví dụ và khuyến khích tinh thần đồng đội và hợp tác giữa nhân viên văn phòng và các nhân viên khác. Những người ở vị trí phải được tiếp cận để nhân viên làm việc cho họ sẽ đến với họ khi cần hướng dẫn. Họ cũng cần phải thoải mái với việc thiết lập các tiêu chuẩn làm việc cho văn phòng và thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng những yêu cầu đó được đáp ứng.

3.4. Thành thạo máy tính

Quản lý văn phòng thường có một số lượng lớn trách nhiệm. Các nhiệm vụ chính xác khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh có liên quan, nhưng năng lực máy tính cao trong danh sách các kỹ năng quản trị văn phòng cần thiết. Các tác vụ máy tính thường liên quan đến nhập dữ liệu, bảng tính và các tác vụ CNTT nói chung, vì vậy bất kỳ ai tìm kiếm loại công việc này nên đảm bảo rằng mình có kiến ​​thức tốt về các chương trình phần mềm văn phòng được sử dụng phổ biến nhất. Có tốc độ đánh máy khá và kỹ năng nghiên cứu trực tuyến hợp lý cũng là tài sản tuyệt vời cho vị trí này.

3.5. Dịch vụ khách hàng

Trong nhiều trường hợp, quản trị viên văn phòng là người đầu tiên khách hàng giao dịch khi họ gọi hoặc đến văn phòng. Như vậy, những người ở vị trí này cần biết cách đối phó với khách hàng quen một cách chuyên nghiệp và tôn trọng. Đôi khi, là điểm liên lạc đầu tiên, quản trị viên sẽ được giao nhiệm vụ xử lý các khiếu nại của khách hàng hoặc ít nhất sẽ là người đề cập đến mối quan tâm cho người thích hợp. Xử lý các tình huống này một cách khéo léo là rất quan trọng để duy trì một thiết lập chuyên nghiệp.

3.6. Giải quyết vấn đề và khả năng thay đổi bộ phận

Do thực tế là các quản trị viên văn phòng có trong tay rất nhiều khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp, nên có khả năng giải quyết vấn đề là điều bắt buộc. Đôi khi các nhà quản lý văn phòng phải giải quyết xung đột giữa các nhân viên khác. Những vấn đề này cần được xử lý nhanh chóng và hiệu quả để duy trì không gian làm việc hiệu quả. Những lần khác, quản trị viên cần nhanh chóng chuyển đổi các bộ phận từ làm việc trên một dự án sang giải quyết một dự án khác cấp bách hơn vừa xuất hiện. Biết cách thực hiện các vấn đề và theo thứ tự là những kỹ năng quản trị văn phòng cần thiết.

Quản trị viên văn phòng làm việc tại trung tâm của bất kỳ doanh nghiệp hiệu quả. Những người ấn tượng nhất sử dụng các kỹ năng quản trị của họ để luôn đứng đầu các chức năng văn phòng hàng ngày, làm việc trước các nhiệm vụ bất cứ khi nào có cơ hội và dự đoán những điều bất ngờ. Mọi người có thể không luôn nhận thấy tất cả công việc khó khăn của một quản trị viên văn phòng, nhưng họ chắc chắn đánh giá cao sự khác biệt mà những nỗ lực của họ tạo ra.

Việc làm hành chính - văn phòng tại Cao Bằng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên bạn cần phải bỏ túi cho mình những bí quyết tìm việc làm sao cho hiệu quả và tốt nhất với mình. Một trong những bí quyết đó chính là công cụ hỗ trợ tìm việc timviec365.vn với rất nhiều thông tin mới về việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội, Cao Bằng và nhiều địa phương khác trên toàn quốc. Đây là sẽ giải pháp tốt nhất trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp cho mình ở Cao Bằng. Hi vọng rằng bài viết trên cùng với website timviec365.vn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất về việc làm hành chính - văn phòng tại Cao Bằng. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype