Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Đà Nẵng tháng 09/2021 (36 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Danatol

Kế toán

Công Ty Cổ Phần Danatol

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

NHÂN VIÊN THU MUA VẬT TƯ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

NHÂN VIÊN KINH DOANH

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 16/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

http://www.woh247.com

nhân viên nhập dữ liệu tại nhà

http://www.woh247.com

Toàn quốc

Hạn nộp: 25/11/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2

CÓ VIỆC SIÊU TỐC

CẬP NHẬT CV NHANH - BẬT ĐÈN XANH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tổng quan việc làm kế toán và kiểm toán tại Đà Nẵng

Kế toán - Kiểm toán là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Đây chính là một trong các vị trí cực kỳ cần thiết đối với các hoạt động kinh doanh của bất kỳ tổ chức nào. Do đó công việc liên quan đến lĩnh vực này rất đa dạng và ổn định tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, mỗi năm trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có rất nhiều sinh viên đăng ký theo học ngành này nên nó lại càng khẳng định được vị trí và vai trò trong nền kinh tế hiện nay. 

Bộ phận kế toán và kiểm toán theo đó cũng giúp ích được cho các quản trị viên trong việc nắm bắt được các hoạt động tài chính của công ty, quyết định kinh doanh chiến lược thích hợp và nhất quán, đồng thời cũng là một công cụ hiệu quả cho việc  quản lý nền kinh tế của cả nước nói chung. Bản chất của việc làm kế toán khá rộng rãi, chẳng hạn như kiểm tra và đánh giá báo cáo tài chính... nên phạm vi của kế toán – kiểm toán là rất rộng, bao gồm rất nhiều lĩnh vực đó chính là kiểm toán về tính thông tin, hiệu quả, quy tắc và tính hiệu năng.

Ngành kế toán

Cơ hội xin việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có tới hàng trăm các công ty, doanh nghiệp mỗi doanh nghiệp cần khoảng 5 đến 6 kế toán viên. Thu nhập trung bình của một kế toán là khoảng 7 đến 9 triệu đồng / tháng. Đây là tin tốt cho những người theo đuổi ngành nghề lĩnh vực này, vì rõ ràng bên cạnh những điểm hấp dẫn của ngành, kế toán cũng là một nghề nghiệp hấp dẫn mang đến cơ hội việc làm Đà Nẵng không giới hạn.

Để học kế toán, bạn phải đam mê, đam mê các con số và có thể làm việc với chúng liên tục, ngày qua ngày, vui vẻ "tổ chức" chúng đúng nơi, để trở thành những con số hữu ích và có ý nghĩa.

Từ niềm đam mê này, bạn sẽ thực sự hứng thú với chương trình đào tạo kế toán, học nhanh và sử dụng hiệu quả các kỹ năng cần thiết của kế toán viên: thu thập, xử lý, kiểm toán và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả kinh doanh thông qua các hoạt động kế toán như thanh toán, lập dự toán, lập ngân sách, quản lý doanh thu, theo sát các kế hoạch nghề nghiệp của doanh nghiệp.

Ngành kế toán

Khái niệm kế toán là gì?

Nó liên quan đến việc đăng ký, tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính và kinh tế của một tổ chức, một công ty, một cơ quan ... Cụ thể hơn, kế toán là lĩnh vực của thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn tạo tài sản và huy động tài sản trong doanh nghiệp và tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra quyết định kinh tế xã hội và đánh giá hiệu quả của hoạt động thương mại.

Mục đích chính của kế toán là sự hình thành và biến động của tài sản mà kế toán phải phản ánh, được chỉ ra ở cả hai phía, đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Về cơ bản, ngành kế toán hiện được chia thành ba nhánh chính: kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính, với nhiều cấp độ khác nhau từ trung cấp tới cao đẳng và đại học. Bởi vì kế toán là ngành học hấp dẫn, nên nó được đào tạo ở rất nhiều trường đại học lớn và uy tín.

Công việc chính của một nhân viên kế toán

Kế toán là một việc làm luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ cùng cẩn thận bạn có thể tưởng tượng được công việc hàng ngày của mình gồm những  vị trí như sau:

+ Chuẩn bị , tạo các chứng từ về hoạt động kinh tế hàng ngày của đơn vị: hóa đơn bán hàng, hóa đơn lưu trữ, phiếu nhập và xuất kho,….

+ Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí và doanh thu của công ty.

+ Thực hiện đăng ký và xác minh sổ kế toán.

+ Quản lý tiền mặt của các đơn vị và tài khoản ngân hàng.

+ Quản lý dữ liệu kế toán, báo cáo về hoạt động của đơn vị để cung cấp thông tin cho người quản lý như: báo cáo tài chính, báo cáo lợi nhuận, báo cáo chi phí, v.v.

Tuy nhiên, khối lượng công việc của mỗi kế toán phụ thuộc vào từng công ty, từng tổ chức và từng thời điểm.

Những phẩm chất mà nhân viên kế toán cần phải có

- Bạn là người yêu thích số học và có năng lực phản xạ tốt.  Vì kế toán phải làm việc chủ yếu với các con số, dữ liệu, số liệu thống kê và sổ sách, nên việc yêu thích toán học, suy nghĩ và đam mê trong công việc là cực kỳ quan trong.

- Bạn là một người trung thực, thận trọng và có trách nhiệm: kế toán thường tương tác với sổ sách và tiền. Nên yêu cầu cần phải trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc của họ.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các công ty  tại Đà Nẵng hiện nay đều sử dụng phần mềm kế toán cho kế toán do đó, kế toán cần có nhiều kỹ năng sử dụng máy tính để làm việc hiệu quả hơn.Trau dồi những phẩm chất không chỉ giúp ích bạn trong công việc mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tuyển kế toán khi tham gia ứng tuyển.

Những vị trí việc làm trong ngành kế toán

Tùy thuộc vào chuyên môn và điểm số cũng như thế mạnh của bạn, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển và xin vào làm tại một số vị trí công việc như sau: chuyên gia kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm toán viên, nhân viên thu ngân, cố vấn tài chính, ... Trong các công ty thuộc tất cả các lĩnh vực của các cơ quan quản lý tài chính của nhà nước, các đơn vị khu vực công, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng; Môi giới chứng khoán, văn phòng giao dịch và thủ quỹ, nhân viên quản lý dự án trong các công ty chứng khoán và ngân hàng;   Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý Tài chính, Giám đốc Tài chính trong tất cả các loại công ty trong nước và quốc tế; Nghiên cứu, giảng viên và các thanh tra kinh tế,…

Công việc rất đa dạng và hấp dẫn, nhưng nó yêu cầu bạn cần phải nắm bắt được các kiến thức chuyên sâu về ngành, việc trang bị những kỹ năng mềm, kiến thức ngoại ngữ,…cũng rất quan trọng. Có thể nói đây chính là một công việc cực kỳ hot được nhiều người lựa chọn trong quá trình tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Đà Nẵng và thu hút đông đảo nguồn nhân lực toàn thành phố.

Những vị trí việc làm trong ngành kế toán

Ngành kiểm toán

Cơ hội xin việc làm kiểm toán tại Đà Nẵng mới nhất

Việc làm kiểm toán có liên quan đến kế toán. Những người làm việc trong lĩnh vực kế toán có tính chất công việc ổn định và làm việc chặt chẽ với dữ liệu của công ty, có rất ít sự thay đổi.

Kiểm toán viên phải linh hoạt để tổ chức công việc sau khi hoàn thành kiểm toán tại một công ty và đi kiểm toán cho một tổ chức khác. Các công ty có một số sổ sách kế toán - dữ liệu không giống nhau, đó là một thách thức đối với kiểm toán viên.

Với sự mở rộng của các tập đoàn tài chính, công ty cổ phần, lĩnh vực kiểm toán là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn và hiện tại có khá nhiều vị trí công việc có thể ứng tuyển trong ngành nghề này.

Kiểm toán viên làm việc trong bộ phận kiểm toán nội bộ của một công ty, tổ chức hoặc cơ quan, nhưng hầu hết là làm việc trong các công ty kiểm toán. Cơ quan kiểm toán nhà nước, với tư cách là một tổ chức cơ quan hành chính tương đương, có quyền kiểm soát các bộ khác liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng tài sản cố định, vay dự án và việc sử dụng ngân sách nhà nước. v.v ...

Hiện nay, rất nhiều công ty về lĩnh vực kiểm toán ra đời tại thị trường Việt Nam, trong đó có khoảng 35 văn phòng nhà nước, 5 công ty nhận 100% vốn nước ngoài, 2 công ty kiểm toán liên doanh cùng nhiều công ty khác nữa.

Theo dự kiến 10 năm tới Bộ Tài chính đưa ra mục tiêu mở rộng tới 100 công ty kiểm toán với khoảng 20.000 nhân viên kiểm toán. Nghề kiểm toán hiện tại  mở ra cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ thích những con số và thích thử thách bản thân.

Theo đó nhu cầu tuyển dụng kiểm toán tại Đà Nẵng trong những năm tới cũng sẽ tăng lên rất nhiều, đây chính là cơ hội cực kỳ tốt đối với những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Khái niệm kiểm toán là gì?

Để nắm bắt được khái niệm kiểm toán thì bạn cần phải trước tiên nắm được kế toán. Về cơ bản, kế toán cũng sẽ cung cấp thông tin tài chính của một tổ chức thông qua báo cáo tài chính.

Công việc kiểm toán bao gồm xác minh, kiểm tra tính xác thực của các báo cáo tài chính này, từ đó cung cấp thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức. Nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng về thông tin tài chính được xem xét (do kế toán cung cấp) để xác định mức độ liên quan của thông tin này và báo cáo về nó với các tiêu chuẩn được thiết lập.

Mục tiêu của kiểm toán chính là nhắm tới một số lượng lớn người quan tâm tới hoạt động tài chính trong một tổ chức nào đó. Đó là lý do tại sao họ cần kiểm toán viên học hỏi và đánh giá đúng để giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất.

Khái niệm kiểm toán là gì?

Những công việc mà người kiểm toán cần phải làm

Hiểu một cách đơn giản, kế toán sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau để xác minh tính xác thực của tài liệu và tính hợp pháp của báo cáo tài chính, như logic, so sánh và giải thích thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, kiểm tra,... Với hoạt động này, chúng ta có thể thấy 3 chức năng chính của kiểm toán:

- Xác minh tính trung thực và bản chất pháp lý của báo cáo tài chính.

- Đánh giá thông qua việc đưa ra những ý kiến, nhận xét về những thông tin tài chính do kế toán cấp.

- Tư vấn cho các nhà quản lý bằng cách chỉ ra lỗi và đề xuất giải pháp, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Hiện tại có 3 loại kiểm toán:

- Kiểm toán nhà nước: Do tính hợp pháp và sự thực thi miễn phí của Cơ quan kiểm toán nhà nước, các đơn vị được kiểm toán thường xuyên là các doanh nghiệp nhà nước.

- Kiểm toán độc lập: Được thực hiện bởi các kiểm toán viên trong các công ty độc lập chuyên về dịch vụ này. Nhiệm vụ chính của họ là kiểm toán báo cáo tài chính, cũng như các dịch vụ tài chính và kinh tế khác, theo nhu cầu của khách hàng. Loại kiểm toán này được tin tưởng bởi các bên thứ ba hoặc các nhà đầu tư.

- Kiểm toán nội bộ: Là một vị trí có trong một công ty hay một tổ chức nào đó. Họ sẽ thực hiện những yêu cầu được đề xuất bởi giám đốc hay hội đồng quản trị cấp cao trong công ty. Những báo cáo này sẽ thường chỉ được dùng trong nội bộ công ty.

Quy trình kiểm toán:

Lập kế hoạch kiểm toán

Dựa trên phân tích các mục tiêu, giới hạn và nguồn của các tài liệu được thu thập, kiểm toán viên lập kế hoạch cho các nhiệm vụ sẽ được thực hiện để thực hiện chúng.

Lập kế hoạch kiểm toán là bước đầu tiên và rất quan trọng trong công việc của kiểm toán viên vì nó có ý nghĩa hướng dẫn toàn bộ quá trình kiểm toán phía sau. Giống như khi bạn đang chuẩn bị cho một hoạt động của lớp, nếu có một kế hoạch tốt, mọi thứ sẽ ổn và bạn sẽ luôn có thể đối phó với các tình huống phát sinh.

Xây dựng và tạo chương trình kiểm toán

Xây dựng chương trình cho quá trình kiểm toán cũng là một trong những hoạt động cực kỳ quan trọng đối với nhân viên kiểm toán. Điều này giúp công việc của kiểm toán viên được chính xác và hiệu quả nhất có thể.

Trong chương trình kiểm toán, kiểm toán viên xác định số lượng và thứ tự các bước từ điểm khởi hành đến khi kết thúc kiểm toán.

Thu thập thông tin bằng phương pháp kiểm toán

Đây là phần trung tâm của kiểm toán. Công việc này  cực kỳ thú vị, bao gồm các hoạt động là:

* Kiểm toán cân đối: đây chính là phương pháp căn cứ vào phương trình kế toán

* Đối chiếu trực tiếp: Đối chiếu một chỉ tiêu bất kỳ ở các nguồn khác nhau

* Đối chiếu Logic: nghiên cứu tất cả các mối quan hệ giữa các chỉ tiêu có mối liên quan mật thiết với nhau

* Kiểm kê: Kiểm tra tại chỗ các đối tượng kiểm toán.

* Điều tra: Liên quan đến việc sử dụng và đánh giá các đối tượng kiểm toán theo những cách khác nhau.

* Trắc nghiệm: là việc dựa trên tất cả các hoạt động để xem xét lại kết quả của một quá trình nào đó hay một sự kiện bất kỳ.

Ghi chép

Nếu bạn làm kiểm toán việc thực sự, thì bạn cần phải rèn luyện cho chính mình kỹ năng ghi chép ngay từ đầu.

Đây là một thao tác không thể thiếu của bất kỳ kiểm toán viên nào hiện nay nên bạn cần phải chú ý tới nó ngay từ đầu.

Chuẩn bị báo cáo

Báo cáo là bước cuối cùng trong công việc của kiểm toán viên. Thao tác này đòi hỏi bạn phải có khả năng diễn đạt tốt và khúc chiết nhất có thể,

Sau quá trình điều tra và phân tích, có thể đưa ra kết luận chung về báo cáo tài chính của một tổ chức hoặc một công ty.

Những yêu cầu bắt buộc đối với người làm kiểm toán

Những yêu cầu bắt buộc đối với người làm kiểm toán

Tính độc lập: Yêu cầu này được coi là điều kiện cần thiết để đạt được mục tiêu của kiểm toán, tính độc lập là điều kiện cơ bản đầu tiên cần có của kiểm toán viên. Kết quả kiểm toán sẽ không được công nhận khi thiếu tính độc lập.

Yêu cầu về tính độc lập đòi hỏi sự trung thực và trách nhiệm của kiểm toán viên với những người sử dụng kết quả kiểm toán và họ không bắt buộc phải ràng buộc với việc ,tiếp xúc các tài liệu hay là báo cáo của doanh nghiệp.

Trong quá trình kiểm toán, kiểm toán viên không nên bị ảnh hưởng bởi các lợi ích vật chất hoặc tâm lý để ảnh hưởng đến tính trung thực khách quan và độc lập của họ. Bất kỳ câu hỏi liên quan đến tình hình kinh doanh hoặc hồ sơ kế toán trong giao dịch kinh doanh phải được trả lời đầy đủ và đảm bảo rằng kiểm toán viên không bị giới hạn trong việc thu thập bằng chứng.

Phẩm chất đạo đức cần có của kiểm toán

Nếu là một kiểm toán viên bạn phải luôn duy trì tính độc lập và khách quan  khi thực hiện các công việc, nhiệm vụ cũng như xem xét và đánh giá về những bằng chứng kiểm toán.

Lương tâm nghề nghiệp luôn là yếu tố được đề cao khi làm việc kiểm toán, ngoài ra cũng cần phải có đức tính chăm chỉ. Luôn luôn trung thực, công bằng, chính trực trong công việc

Kiểm toán viên luôn luôn phải rèn luyện nâng cao năng lực làm việc của chính mình. Sự thiếu thận trọng có thể dẫn đến rủi ro kiểm toán, ảnh hưởng đến khán giả sử dụng báo cáo kiểm toán và trách nhiệm pháp lý của kiểm toán viên.

Kiểm toán viên cũng cần phải bảo mật thông tin một cách tuyệt đối không được phép tiết lộ nếu không được sự cho phép của khách hàng, hoặc trừ trường hợp pháp luật yêu cầu. Kiểm toán viên bắt buộc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tuân thủ luật pháp được thể hiện thông qua trách nhiệm của kiểm toán đối với những đối tượng có sử dụng báo cáo tài chính. Kiểm toán viên phải tôn trọng nghiêm ngặt các chế độ, quy tắc, nguyên tắc và luật pháp của nhà nước, cũng như các nguyên tắc và tiêu chuẩn kiểm toán được công nhận. Ý kiến ​​của các kiểm toán đều có tính pháp lý và họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về  kết quả công việc của mình.

Những yêu cầu về nghiệp vụ và năng lực của kiểm toán viên hiện nay

Nguyên tắc đầu tiên chính là làm việc đúng với chuyên môn bắt buộc, cần thiết của công việc kiểm toán ... Để đảm bảo có sẵn bằng chứng kiểm toán phù hợp người làm kiểm toán phải:

+ Có chuyên môn vững vàng và hiểu biết về các lĩnh vực hoạt động của khách hàng

+ Có kỹ năng và kinh nghiệm kiểm toán

+  Hiểu luật

Để đáp ứng các yêu cầu trên, trước hết, kiểm toán viên phải có được trình độ chuyên môn cao về kế toán, kiến ​​thức về chính sách tài chính, kế toán, pháp lý và đồng thời nếu muốn trở thành nhân viên kiểm toán có thể làm việc độc lập thì sẽ yêu cầu bạn phải những kiểm toán viên giàu kinh nghiệm kèm cặp chính mình và thực hành nhiều trong các cuộc kiểm toán thực tế.

Mặt khác, kiểm toán viên phải được yêu cầu duy trì các kỹ năng và trình độ chuyên môn trong suốt quá trình thực hành, liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến kế toán và so sánh tài chính liên quan đến kiểm toán.

Kiểm toán thường làm việc ở đâu?

Kiểm toán viên làm việc trong các công ty, tổ chức, văn phòng kiểm toán ... Nói chung, bất kỳ công ty, tổ chức hoặc cơ quan nào cũng phải xác minh và giám sát các hoạt động tài chính của các đơn vị nên cơ hội tìm việc làm kiểm toán tại Đà Nẵng cũng tương đối rộng mở.

Nói chung, bạn có thể lựa chọn làm việc tại:

- Bộ phận kiểm toán nội bộ của một công ty nhất định (dịch vụ kiểm toán nội bộ).

- Công ty dịch vụ, tư vấn kiểm toán (tư vấn kiểm toán).

- Hoặc trong các cơ quan kiểm toán nhà nước (kiểm toán chính phủ).

Kiểm toán nội bộ

Kiểm toán nội bộ là một dịch vụ kiểm toán trực tiếp gắn liền với một công ty, một tổ chức, một cơ quan, v.v. Là một kiểm toán viên nội bộ, bạn chỉ có một "khách hàng" là cơ quan, tổ chức, công ty của riêng bạn, ..v.v. Tất cả các hoạt động xác minh hàng ngày trong đơn vị sẽ được thực hiện bởi bạn Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu, mỗi cơ quan, tổ chức, công ty ... mà số lượng nhân viên kiểm toán sẽ khác nhau.

Khi bạn là một kiểm toán viên nội bộ, công việc của bạn có lợi hơn so với kiểm toán viên bên ngoài ở chỗ bạn biết công ty của mình. Ngoài ra, bạn đã có một quá trình dài quan sát hoạt động tài chính của công ty mình.

Nếu bạn muốn trở thành một kiểm toán viên nội bộ, bạn có thể tìm thấy vị trí của mình trong các bộ phận kiểm toán nội bộ của các công ty nhà nước, tư nhân hoặc công ty đa quốc gia lớn hiện tại đang làm việc tại Việt Nam.

Kiểm toán nội bộ

Kiểm toán độc lập

Đây chính là các công ty và văn phòng cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn cho các công ty và doanh nghiệp yêu cầu kiểm toán. Bởi vì các công ty và văn phòng này hoàn toàn độc lập với khách hàng, kết quả kiểm toán thường chính xác và hiệu quả.

Kiểm toán nhà nước

Cơ quan Kiểm toán Nhà nước là một cơ quan chuyên môn tương đương với Ủy ban Quốc hội và có quyền kiểm tra tài chính của các cơ quan và dịch vụ khác của chính phủ, như Bộ Tài chính, Bộ công an, Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch - Đầu tư,.. v.v ...

Trong tổ chức kiểm toán nhà nước, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra và giám sát ngân sách nhà nước, dự án xây dựng cơ bản, dự án tài trợ vốn vay của chính phủ, doanh nghiệp nhà nước, các chương trình an ninh và quốc phòng ... Vì vậy, làm việc trong một cơ quan kiểm toán tài chính nhà nước thì công việc của bạn sẽ liên quan trực tiếp tới nền kinh tế không chỉ riêng một tỉnh mà là cả nước.

Nhu cầu tuyển dụng kế toán - kiểm toán theo thời gian làm việc tại Đà Nẵng

Tuyển kế toán bán thời gian tại Đà Nẵng

Kế toán bán thời gian tại Đà Nẵng đang là một trong những công việc cực kỳ HOT hiện nay. Theo đó loại hình công việc này khá thích hợp với những đối tượng muốn tìm kiếm việc làm thêm kế toán, những người vẫn còn đang đi học tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng hiện tại cũng có xu hướng tuyển dụng khá nhiều nhân viên kế toán bán thời gian, bởi theo đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho mình như không phải đóng bảo hiểm cho người lao động, mức lương trả thấp hơn, lại vừa đảm bảo được tiến độ công việc.

Tuyển kế toán toàn thời gian tại Đà Nẵng

Kế toán là một việc làm luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng, theo đó mức lương kê toàn thời gian nhận được sẽ phụ thuộc vào quy mô, cơ cấu doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc mà người kế toán có.

Để tìm kiếm việc làm kế toán thích hợp cho chính mình tại Đà Nẵng cách nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo lúc này chính là lựa chọn một kênh tìm kiếm việc làm uy tín nhất, bạn có thể tham khảo trang Timviec365.vn,…

Tuyển kế toán toàn thời gian tại Đà Nẵng

Một số vị trí việc làm kế toán – kiểm toán hấp dẫn tại Đà Nẵng

Việc làm kế toán trưởng tại Đà Nẵng

- Kế toán trưởng một vị trí dành riêng cho những kế toán viên có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức tốt và có khả năng quản lý và tổ chức công việc kế toán trong các đơn vị kế toán độc lập.

- Kế toán trưởng sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của giám đốc tài chính

Chức năng kế toán trưởng

- tổ chức và xem xét công việc kế toán trong các đơn vị thuộc trách nhiệm của họ.   Với chức năng này, kế toán trưởng là trợ lý giám đốc trong lĩnh vực kế toán và chuyên môn tài chính của giám đốc điều hành "Theo luật kế toán có hiệu lực, kế toán trưởng của các công ty luật thực hiện các chức năng của kế toán viên và giám sát tài chính của nhà nước trong doanh nghiệp ". Kế toán trưởng là người báo cáo chỉ đạo hành chính trực tiếp của giám đốc doanh nghiệp và là người chịu sự chỉ đạo chuyên môn của kế tiếp Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, chuyển nhượng, khen thưởng và kỷ luật của kế toán trưởng phải được quyết định bởi trạng thái.

Nhiệm vụ của kế toán trưởng

Tổ chức bộ máy kế toán trên cơ sở xác định chính xác khối lượng công việc của công tác kế toán nhằm thực hiện hai chức năng cơ bản của kế toán: thông tin và kiểm soát hoạt động thương mại. Thông qua trưởng phòng kế toán chịu trách nhiệm điều hành và kiểm soát hoạt động của đơn vị tài chính kế toán, chịu trách nhiệm về kế toán và hoạt động tài chính của đơn vị, thay mặt Nhà nước để theo dõi công việc thực hiện đề án và quy định của nhà nước trong lĩnh vực kế toán và lĩnh vực tài chính.

Quyền hạn của kế toán trưởng

- Phổ biến hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện hướng dẫn chuyên môn cho kế toán

- Ký và phê duyệt chứng từ kế toán, có quyền từ chối ký và phê duyệt các vấn đề liên quan đến tài chính của các công ty không tuân thủ quy định.

- Yêu cầu các đơn vị chức năng khác của đơn vị cùng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chuyên ngành liên quan đến các bộ phận chức năng này.

- Tham gia tuyển dụng, khen thưởng, kỷ luật, thăng tiến các vị trí kế toán, thủ quỹ, thủ kho trong tổ chức theo quy định mà tổ chức đó ban hành.

Việc làm kế toán tổng hợp tại Đà Nẵng

Kế toán tổng hợp là một phần của việc thu thập, tổng hợp, xử lý, kiểm tra và ghi lại các giao dịch kinh tế xảy ra trong doanh nghiệp. Người làm kế toán tổng hợp sẽ phải chịu trách nhiệm có liên quan tới việc thống kê các số liệu chi tiết đến tổng hợp được ghi trong sổ kế toán.

Kế toán tổng hợp đóng vai trò rất quan trọng đối với các công ty. Hầu hết các công ty đều sẽ cần một kế toán tổng hợp để giải quyết tất cả các vấn đề tài chính với độ chính xác tối đa. Công việc của kế toán tổng hợp cung cấp cho công ty thông tin về các hoạt động sản xuất và thương mại hiện tại, cũng như giám sát sự phát triển của thị trường để quản lý doanh nghiệp tốt hơn.

Để giúp các nhà quản lý hiểu được tình hình hoạt động của các công ty và đưa ra quyết định kịp thời cho hoạt động sản xuất, là một nhà kế toán tổng hợp bạn cần phải:

+ Hỗ trợ và giáo dục các kế toán viên khác về các hoạt động kế toán sẽ được thực hiện, trả lời các câu hỏi khi có vấn đề phát sinh, kiểm tra các hoạt động kinh tế xảy ra.

+ Kiểm tra so sánh dữ liệu và sự cân bằng giữa các đơn vị nội bộ, giữa các chi tiết và tổng hợp.

+ Thu thập và xử lý dữ liệu kế toán liên quan đến hoạt động kinh tế của các công ty như hóa đơn, biên lai, chi phí, tín dụng xuất nhập khẩu, v.v. Sau đó kiểm tra tính hợp lệ của các tài liệu kế toán liên quan đến hoạt động kinh tế sinh ra và được ghi lại trong các sổ sách liên quan.

+ Hạch toán doanh thu, khấu hao, chi phí, tài sản hữu hình, nợ, VAT và các giao dịch khác,...

+ Theo dõi và quản lý nợ, giúp nhà quản lý hiểu được tình hình kinh doanh, chiếm dụng vốn của khách hàng.   Kể từ đó, đề xuất để xây dựng một khoản dự phòng hoặc quản lý nợ xấu cho công ty.

+ Theo dõi và tính toán chi phí sản xuất thực tế của từng sản phẩm, tỷ lệ hao hụt nguyên liệu liên quan và chi phí sản xuất dở dang. Từ đó, đề xuất các biện pháp cải thiện hiệu quả hơn các hoạt động sản xuất và thương mại của các công ty.

+ Kiểm tra và giám sát doanh thu hàng tồn kho, thời gian tồn kho qua sổ tổng hợp kho.

+ Cung cấp dữ liệu cho ban giám đốc hoặc cơ quan chức năng, nếu có thể, hãy giải thích chúng cho cơ quan thuế hoặc cơ quan chức năng khác khi họ có thắc mắc,..

+ Lưu trữ sổ sách kế toán và tài liệu công ty theo quy định.

 

Việc làm kế toán tổng hợp tại Đà Nẵng

Việc làm kế toán kho tại Đà Nẵng

Công việc kế toán kho

- Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn và các chứng từ liên quan trước khi tiến hành xuất/ nhập

- Kế toán xuất nhập khẩu kho, vật tư, đảm bảo tính chính xác và phù hợp của các khoản mục chi phí cũng như vụ việc của công trình.

- Phối hợp với kế toán để so sánh và đối chiếu các dữ liệu được tạo ra hàng ngày.

- Chuẩn bị báo cáo hàng tồn kho, báo cáo xuất nhập khẩu.

- Kiểm soát  các hoạt động về xuất nhập khẩu các sản phẩm, hàng hóa

- Thường xuyên: Kiểm tra đăng ký trên thẻ kho của công nhân kho, hàng hóa và vật liệu lưu trữ trong kho được lưu trữ đúng cách, kiểm tra xem thủ kho có tuân thủ quy định của công ty không?. Đối chiếu dữ liệu nhập khẩu của thủ kho và kế toán.

- Tham gia trực tiếp vào việc kiểm kê số lượng hàng hóa nhập khẩu, bốc dỡ trong kho, người giao hàng và người nhận hàng.

- Tham gia kiểm kê định kỳ (hoặc bất ngờ).

- Gửi tài liệu kế toán và báo cáo theo quy định

Việc làm kế toán bán hàng tại Đà Nẵng

Kế toán bán hàng là một trong những nhiệm vụ chính của kế toán nói chung. Căn cứ vào quy mô của từng nơi mà mỗi nhân viên sẽ được giao cho các vị trí kế toán khác nhau như kế toán bán hàng. Công việc của một kế toán bán hàng khá đơn giản, không phức tạp, nhưng nó đòi hỏi những kỹ năng cần thiết về chuyên môn của một kế toán viên.     

Theo quy mô của nơi làm việc kế toán bán hàng sẽ có ít nhiều công việc khác nhau. Nhưng công việc chung của một kế toán bán hàng bao gồm:

- Ghi chép tất cả các nghiệm vụ có liên quan tới bán hàng

- Lập sổ sách để kiểm soát hàng hóa trong kho và xuất kho

- Xác định và phân loại tài liệu theo từng nhiệm vụ kinh tế có phát sinh

- Cập nhật giá hàng hóa xuất nhập khẩu để báo cáo thay đổi giá cho người bán.

- Gửi báo giá tới những khách hàng của mình

- Theo dõi và ghi lại chi tiết của các khoản thu. Khai báo hàng hóa mua theo mẫu khai thuế VAT

- Tổng hợp số liệu mua bán mỗi ngày, sau đó chuyển đến bộ phận quản lý cửa hàng hoặc bộ phận kế toán của công ty.

- So sánh và cân bằng dữ liệu với thủ kho hàng ngày hoặc theo định kỳ quy định

- Định kỳ báo cáo tình hình bán hàng hàng tháng cho các công ty hoặc khi cần thiết.

- Quản lý thông tin khách hàng và nhà cung cấp để bán hàng

- Kết hợp hỗ trợ cho bộ phận kế toán khác nếu cần thiết.

- Viết hóa đơn tài chính nếu cần thiết.

Đối với một số công ty sử dụng phần mềm kế toán, công việc của kế toán bán hàng  sẽ phải nhập dữ liệu vào phần mềm theo sự phân công để người quản lý có thể kiểm soát dữ liệu hàng ngày.

Việc làm kế toán thuế Đà Nẵng

Kế toán thuế là một trong những vị trí không thể thiếu của tất cả các loại hình kinh doanh, nhưng công việc của kế toán thuế không quá phức tạp để làm mà hầu hết mọi thứ phải được thực hiện theo luật thuế.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm công việc của một kế toán thuế, trước tiên bạn phải cập nhật và hiểu thuế liên tục về những luật thuế gần đây nhất và bạn phải có kỹ năng để áp dụng các thông tư, nghị định một cách linh hoạt.

Sau đây chính là công việc của một kế toán thuế:

Nhiệm vụ chính

+ Đối với các tập đoàn mới thành lập, kế toán thuế phải nộp tờ khai thuế, để nộp thuế tới cơ quan thuế.

+ Tập hợp các hóa đơn, hay chứng từ có phát sinh

+ Cuối tháng, báo cáo thuế VAT, thuế TNCN và nộp thuế cho cơ quan thuế (nếu có).

+ Báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý TNCN, thuế TNDN,.. 

Cuối năm, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho tháng cuối cùng của năm, báo cáo thuế TNDN hàng quý và báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra còn có một số vị trí việc làm hấp dẫn khác nữa như: việc làm kế toán thu ngân tại đà nẵng

Mẹo tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng hiệu quả nhất

Có thể nói, kế toán là một trong những công việc có thu nhập ổn định, nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, đặc biệt nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm, bạn cũng có thể nhận được mức lương cao và không bao giờ phải lo lắng về việc thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần biết làm thế nào để tìm một công việc kế toán để bắt đầu cho quá trình khởi nghiệm sau này. Dưới đây chính là một số mẹo giúp bạn có thể tìm việc làm kế toán hiệu quả nhất

Bước 1: Trở thành người làm kế toán được nhà tuyển dụng cần

Đây là bước cơ bản đầu tiên.

Bước này không thể được thực hiện sớm mà nó đòi hỏi cả một quá trình phấn đấu lâu dài.  Trong quá trình học, bất kể học cao đẳng, trung cấp, đại học hoặc trung tâm dạy nghề, thậm chí tự học, bạn nên cố gắng trở thành người được mong đợi.

Để trở thành một người được nhà tuyển dụng đón chờ bạn cần biết những gì nhà tuyển dụng cần. Một khi bạn biết điều đó, hãy tập trung vào thời gian, tiền bạc và công sức của chính mình vào chính những điều ấy.

Mẹo tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng hiệu quả nhất

Bước 2: Cho nhà tuyển dụng biết tới chính mình

Bạn muốn nhà tuyển dụng biết bạn, đặc biệt là khả năng làm việc của bạn, thì chắc chắn sẽ phải thông qua giao tiếp. Có nhiều hình thức giao tiếp, nhưng chủ yếu thông qua hồ sơ công việc, bài kiểm tra viết và phỏng vấn trực tiếp.

Nhiều nhà tuyển dụng rất coi trọng biểu hiện trong CV, thậm chí họ còn dùng CV để đánh giá trình độ của ứng viên.

Để tạo ra một CV tốt, bạn phải có sự chuẩn bị tốt và để đạt được hiệu quả hơn nữa thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm. Vấn đề khác là bạn phải luôn thể hiện bản thân thật tốt trong buổi phỏng vấn, thậm chí nhiều hơn cả những gì bạn có ghi trong hồ sơ.

Bước 3: Làm tốt những gì nhà tuyển dụng mong muốn

Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn, bạn sẽ bước vào giai đoạn thử việc. Nếu bạn làm việc tốt, tất nhiên, vào cuối thời gian thử việc, bạn sẽ được chuyển đến vị trí chính thức. Đây là một thời gian khó khăn vì công việc thường mới, môi trường mới nên bạn sẽ cần phải mất một thời gian để làm quen. Ở giai đoạn này, cần tập trung nỗ lực hết mình nếu có thể nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người cùng ngành đi trước.

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới việc làm kế toán- kiểm toán tại Đà Nẵng mới nhất. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm hay cùng chuyên mục.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype