Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Đắk Lắk tháng 11/2021 (7 việc làm)

Công ty TNHH LMS ACADEMY.

Nhân viên Kế Toán

Công ty TNHH LMS ACADEMY.

Đắk Lắk

Hạn nộp: 31/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc tới kế toán chắc hằn ai cũng nghĩ tới công việc cộng trừ các con số, tuy nhiên thì công việc kế toán lại không đơn giản như vậy. Với Đắk Lắk thì đây đang ngành được người dân nơi dây quan tâm.

1. Tiềm năng của Đắk Lắk

1.1. Đắk Lắk phải nỗ lực, vươn lên, với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn - Điều kiện phát triển việc làm kế toán

Trong những năm vừa qua tỉnh Đắk Lắk đã có những kết quả đáng mừng trong việc tăng trưởng kinh tế, điển hình như

Bên cạnh những thuận lợi và những thành tích mà mình có được, Đắk Lắk cũng đã gặp rất nhiều khó khăn ở những lĩnh vực khác nhau như văn hóa, y tế, giáo dục, nhân lực, thu hút đầu tư,...Ngoài ra thì tỉnh cũng đang phải đối mặt với sự biến đổi của thời tiết, khí hậu.

Để có thể khắc phục, phần nào làm giảm thiểu những khó khăn đó, tỉnh cũng đá đưa ra các biện pháp nhằm mục đích thu hút nhà đầu tư, huy động nguồn nhân lực sao cho tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh chóng và bền vững. Tỉnh đưa ra các chính sách trong việc đổi mới tư duy, thể hiện tầm nhìn mớ và thể hiện sự khát vọng vương lên trong toàn thể Đảng bộ, chính quyền và toàn thể  người dân Đắk Lắk. Nhằm mục đích mang lại sự bứt phá, tạo ra nguồn sinh khí mới, không để tình trạng tụt hậu được xảy ra trên toàn tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk nổ lực phát triển kinh tế

Là một tỉnh lớn của nước Việt Nam, là một tỉnh có thương hiệu cà phê nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đắk Lắk luôn phải cố gắng khẳng định mình, nổ lực, vươn lên giúp cho nền kinh tế tăng trưởng và duy trì sự bền vững. Để có được một quy hoạch tổng thể có tầm nhìn xa về mọi mặt như kinh tế – xã hội, cơ sở hạ tầng, không gian, đất đai,...gắn với quy hoạch vùng và quy hoạch sản phẩm quốc gia thì tỉnh cần xây dựng kế hoạch trong việc quy hoạch tổng thể.

Tỉnh đã tập trung vào thế mạnh của mình trong việc phát triển các lĩnh vực như cây cà phê, tập trung khai thác nguồn tài nguyên vô giá như năng lượng hệ mặt trời bằng cách áp dụng nó để  phát triển công nghiệp điện. Đồng thời, quan tâm và chú trọng đến việc phát triển du lịch với các loại hình khác nhau, tiết giảm các thủ tục , cải thiện môi trường đầu tư, chi phí để thu hút đầu tư và tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, tài nguyên, môi trường....

1.2. Thúc đẩy thu hút nhà đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk – cơ hội việc làm kế toán được mở rộng

Tại Hội nghị, Thứ trưởng nhận định rằng Hội nghị đã xúc tiến đầu tư của tỉnh Đắk Lắk đã tạo ra sự thiết thực trong việc nhận diện và phát huy những lợi thế, tiềm năng của Đắk Lắk trong các mối quan hệ được gắn kết chắt chẽ với sự phát triển kinh tế – xã hội của các vùng nơi đây như Tây Nguyên, miền Trung và hợp tác kinh tế, thương mại với các nước lân cận như Lào, Campuchia. Việc tổ chức ra Hội nghị đã mang lại cơ hội tốt cho để các nhà đầu tư có thể hiểu một cách sâu sắc và toàn diện về tỉnh Đắk Lắk. Nhằm tìm kiếm ra những cơ hội đầu tư hiệu quả.

Đắk Lắk được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chế biến, nông nghiệp và du lịch nhằm mục đích khai thác lợi thế về đất đai và nguyên liệu. Tuy nhiên, việc thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước chưa vấn gặp những vấn đề liên quan đến tương xứng với tiềm năng và lợi thế mà Đắk Lắk mang lại. Tính đến thời điểm hiện tại thì Đắk Lắk đã thu hút được 153 triệu USD, tuy nhiên thì vốn đầu tư lại mới chỉ chủ yếu ở ngành nông nghiệp, các ngành còn lại vẫn còn chiếm tỷ lệ thấp.

Một số ngành nông nghiệp đã hình thành các chuỗi sản xuất như cà phê, hạt điều, hạt tiêu,...tuy nhiên thì các chuỗi sản xuất này vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa nhà nông, nhà sản xuất và thị trường tiêu thụ; trình độ công nghiệp sản xuất cúng chưa được nâng cao, kèm theo đó là sự liên kết các vùng trong việc thu hút các nhà đầu tư và phát triển kinh tế vấn thực sự chưa rõ nét. Đâ cũng chính là vấn đề mà nhận được sự quan tâm của tỉnh Đắk Lắk để nhanh chóng tìm ra các phương án giải quyết sao cho có thể thúc đẩy và thu hút để hình thành và củng cố chặt hơn về chuỗi giá trị, đóng góp tích cực vào giá trị gia tăng kinh tế của tỉnh Đắk Lắk.

thu hút đầu tư vào Đắk Lắk

Trên cơ sở định hướng về sự tập trung phát triển cho những ngành nông nghiệp cao như lĩnh vực chế biến thủy hải sản, năng lượng cải tạo, dịch vụ và dịch vụ chất lượng cao,.. tất cả đều được tỉnh đầu tư và và phát triển. Tỉnh luôn đề ra mục tiêu trong việc phát triển kinh tế. Chính vì vậy mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất một số giải pháp như sau: Cần xác định rõ ràng danh mục từng dự án, ngành, nghề, xác định những lĩnh vực cần ưu tiên để có thể tạo ấn tượng vơi các nhà đầu tư, từ đó giúp tỉnh thu hút được nguồn đầu tư trong và ngoài nước  sao cho phù hợp với tiềm năng và lợi thế của tỉnh, điển hình như nghành du lịch, dịch vụ đẳng cấp và chất lượng cao.

Đồng  thời, Đắk Lắk cũng xây dựng các kế hoạch xúc tiến đầu tư một cách chủ động, tập trung tiếp cận, làm việc với các đối tác trọng tâm và cách làm việc với các nhà đầu tư lớn. Trong các hoạt động xúc tiến , các nhà đầu tư luôn đề ra các biện pháp để có thiết kế lồng ghép với xúc tiến thương mại và du lịch để có thể quản bá hính ảnh, tiềm năng của tỉnh. Xây dựng thương hiệu của từng vùng, từng địa phương nhằm mục đích truyền tải thông điệp của địa phương đó tới các doanh nghiệp để qua đây họ có thể nhìn thấy được tiềm năng cũng như cơ hội phát triển ở nơi đây.

Ngoài ra, tỉnh còn thúc đẩy sự hình thành và cũng cố các chuỗi giấ trị trong việc đưa ra các ngành nghề và lĩnh vực trọng tâm của Đắk Lắk. Tỉnh cũng đã nghiên cứu và tìm ra các khu, cụm công nghiệp hoặc khu vực có sự thuận lợi trong việc hình thành các cụm liên kết ngành , đồng thời có sự gắn kết giữa nông nghiệp, công nghiệp trong lĩnh vực chế biến và dịch vụ, phục vụ trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để từ đó đưa ra lựa chọn chính xác. Bên cạnh đó thì tỉnh cũng đã tiếp tục các chính sách cải thiện môi trường trong quản lý đối với các dự án đầu tư ở địa phương. Nhằm mục đích mang đến sự minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư.

Tỉnh Đắk Lắk luôn cố gắng chuẩn bị các điều kiện quy hoạch một cách tốt nhất có thể. Dựa vào  những lợi thế, tiềm năng và các chính sách của mình mà Đắk Lắk luôn lấy nó để có thể chào mời và huy động nguồn vốn trong và ngoài ngân sách để đầu tư, hoàn thiện các ông trình cơ sở hạ tầng liên tỉnh, liên vùng. Đồng thời giải quyết vấn đề tìm việc làm tại Đắk Lắk đảm bảo cả về số lượng và chất lượng để phục vụ tốt cho quá trình phát triển của tỉnh.

2. Bạn biết gì về công việc kế toán

2.1. Kế toán là gì?

Tùy thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người mà có đinh nghĩa khác nhau về kế toán, ta có thể đưa ra định nghĩa của kế toán như sau: kế toán được hiểu là là người thực hiện các chứng từ thu, chi được diễn ra trong một công ty, khi có nhu cầu thanh toán bằng bằng tiền mặt  hoặc chuyển khoản. 

Ngoài kế toán hay kiểm toán thì còn rất nhiều cơ hội  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Đắk Lắk cũng mang lại mức thu nhập rất cao cho người lao động tại đây.

2.2. Công việc hàng ngày của một nhân viên kế toán

Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động của công ty mà người kế toán sẽ có công việc khác nhau. Tuy nhiên, ta cũng có thể kể đến một số công việc chung của việc làm kế toán như ghi chép, phân tích và tổng hợp. Đồng thời, hệ thống hóa các thông tin liên quan đến  hoạt động tài chính kinh tế của doanh nghiệp mình. Từ đó, đưa ra các chinh sách để có thể quản l;ý kinh tế, tài chính của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Hàng ngày, dù danh nghiệp đó có quy mô như thế nào, hoạt động trong lĩnh vực gì đi chăng nữa thì cũng có rất nhiều công việc phải thực hiện. Trong đó, có thể thấy hấu như tất cả các hoạt động diễn ra đều có liên quan đến các hoạt động tài chính của công ty. Có thể kể đến những công việc diển hình của các doanh nghiệp liên quan đến tài chính như sau: nhập kho số nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất, thu tiền bán hàng, trả tiền mua số nguyên vật liệu đã mua đó xác định số tiền lãi hay lỗ của tháng này, ngày cuối tháng thì phải trả lương cho công nhân viên,...

Ngoài ra, là một nhân viên kế toán bạn cũng phải biết tổng hợp lại các hoạt động kinh tế, tài chính của công ty mình trong một tuần hoặc một tháng (tùy thuộc vào yêu câu của cấp trên, đưa lên cấp trên để họ có thể năm rõ tình hình chi tiêu của công ty.

công việc của nhân viên kế toán

Cụ thể, công việc hàng ngày của nhân viên kế toán phải làm những công việc sau:

- Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh ở đơn vị vào chứng từ kế toán

Mỗi phòng ban sẽ có công việc liên quan đến kinh tế, tài chính khác nhau. Tuy nhiên thì các phòng ban đều sẽ có nhiệm vụ chung đó là ghi chép lại các thông tin liên quan đến việc thu – chi của phòng ban đó, trong doanh nghiệp, người ta gọi hoạt động của việc ghi này chứng từ như phiếu thu, hoá đơn bán hàng, phiếu chi tiền mặt phiếu nhập kho, phiếu xuất kho,...Nhân viên kế toán sẽ là những người xử lý các chứng từ đó.

- Ghi sổ kế toán

Bất kể một doanh nghiệp nào thì Tât cả các hoạt động liên quan đến tài chính của mình thì cũng sẽ được tổng hợp và ghi chép một cách chi tiết vào sổ sách. Nhân viên kế toán thường sẽ phải chuẩn bị cho mình nhiều cuốn sổ kế toán khác nhau để sử dụng với mục đích khác nhau.

Dựa vào các ghi chép hàng ngày, bạn sẽ phải là người tổng hợp lại tất cả các sổ sách ghi chép hàng ngày để tiến hành phân loại và tính toán để đưa vào sổ kế toán. Việc ghi chép phải cẩn thận và rõ ràng và phân bổ khoa học.

- Tổng hợp làm báo cáo kế toán

Nhân viên kế toán là người thực hiện công việc cung cấp các thông tin liên quan đến tất cả các hoạt động liên quan đến kinh tế, tài chính cần thiết cho lãnh đạo để họ có thể đề ra  các kế hoạch, chính sách điều chính sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty mình. Tạo điều kiệ phát triển cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tùy thuộc vào yêu cầu của cấp trên hay tính chất hoạt động kinh doanh của công ty thì bạn sẽ phải tổng hợp báo cáo ngày, tuần hay tháng. Đối với  những công ty hoạt động các lĩnh vực mà cấp trên cần phải nắm bắt tình hình hàng ngày như công ty thực phẩm, nhà hàng,...thì nhân viên kế toán phải có nhiệm vụ tổng hợp việc thu – chi diễn ra trong một ngày để đưa lên cấp trên. 

Hiểu được công việc kế toán là những gì sẽ là điều cần thiết mà các ứng viên tìm việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh, Đắk Lắk hay bất cứ đâu nên làm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

3. Để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị những gì?

3.1. Kỹ năng của nhân viên kế toán

- Năng lực chuyên môn

Bất kể bạn là ai, làm việc ở vị trí nào thì yếu tố chuyên môn luôn được ưu tiên hàng đầu để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Chắc chắn đối với tất cả các nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được những ứng viện cho năng lực chuyên môn cao mà không phải là những người chưa biết một chút gì để về đào tạo cơ bản từ điều dễ nhấ. Bởi người có chuyên môn là những ngưởi nắm bắt và hiểu rõ những công việc mà mình phải làm.

Nếu như công ty đó không đòi hỏi quá cao cho vị trí kế toán thì việc có trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

- Kỹ năng tin học văn phòng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ, các phần mềm mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống của người. Trong lĩnh vực kế toán cúng vậy, nó hỗ trợ trong công tác tính toán, lưu trữ,...

Chính vì vậy, ta không thể không tận dụng những gì mà tin học mang lại cho công việc kế toán. Vậy nên, ngoài chuyên môn ra thì bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng như Powerpoin, Word và , Excel để hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng.

- Kỹ năng ngoại ngữ, tiếng anh chuyên ngành Kế toán

Đã có rất nhiều người nghĩ rằng làm công việc kế toán thì chẳng cần gì đến ngoại ngữ cả, nhưng họ đã nhầm , tiếng anh chuyên ngành được đánh giá là một yếu tố quan trọng trong ngành kế toán. Bởi trong kế toán là một công việc bạn phải tiếp cận với máy tính, các phần mêm hay các chương trình tin học, trong khi đó tất cả những thứ đó đều dùng bằng tiếng anh.

Hơn hết, đôi khi trong thông tin, tài liệu liên quan đến kinh tế, tài chính của công ty sẽ sử dụng tiếng nước ngoài. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí kế toán thì hãy trau dồi ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

kỹ năng cần có của nhân viên kế toán

- Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp

Đây chính là kỹ năng mà bất kể một nhân viên kế toán nào cúng cần phải có. Như đã nói ở trên thì công việc của người kế toán luôn gắn liền với thu thập, tổng hợp chứng từ, sổ sách, hóa đơn, thu chi,... Để giải quyết được những công việc này, bạn phải là người có khả năng quan sát, phân tích và nhận định những nghiệp vụ phát sinh. Từ đó, mới có thể tổng hợp một cách đầy đủ và chính xác những bút toán và hạch toán.

- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp, khéo léo

“Nói ngọt lọt đến xương”, đây chính là câu hỏi được nhiều người truyền miệng nhau bởi ý nghĩa của nó luôn thể hiện được thực trạng trong giao tiếp. Qua đó, ta có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của lời nói trong giao tiếp.

Là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, chắc chắn bạn sẽ kết nối mọi người với nhau. Đây đươc xem là tiền đề tạo dựng mối quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa nhân viên với cấp trên với nhau. Đây cúng chính là yêu tố giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mặt mọi người.

- Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian

Thời gian là một yếu tố mà bất kể một nhà thành công trên sự nghiệp đều quý trọng nó. Bởi như chúng ta đã biết thì thời gian qua đi là sẽ không lấy lại được. Chính vì vậy bạn nên xây dựng kế hoạch sắp xếp và quản lý thời gian của mình một cách họp lý để hoàn thành công việc một cách tốt nhất và vẫn theo kịp được tiến độ được giao.

Bên cạnh đó thì việc sắp xếp thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, nâng cao năng suất làm việc hơn rất nhiều.

Để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, biết cách sắp xếp thời gian là yếu tố cương quyết bạn phải có. Hãy là một người biết cân bằng giữa công việc chính và công việc phụ, giữ công việc và nghỉ ngơi.

 3.2. Những tố chất cần thiết của nhân viên kế toán

- Yêu thích những con số

Có thể thấy thì cơ hội việc làm kế toán luôn mở rộng với bạn, tuy nhiên để có thể xin vào làm tại các vị trí kế toán, bạn cũng nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết để có thể hoàn thành công việc một cách suất sác.  Như:

- Trước khi bạn có ý định xin ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn đã tự hỏi bản thân mình rằng mình có phải là người yêu thích những con số hay không? Mình có là người có khả năng tư duy hay khồng. Vì với công việc chính của vị trí kế tóan phải làm đó chính là làm việc với các con số, dữ liệu và thống kê, sổ sách,.. chính vì vậy nếu bạn là người không có niềm đam mê với toán học, thì bạn mới có thể gắn bó lâu dài với công việc này, các con số sẽ khiến bạn trở nên nên chán nản.

- Trung thực và cẩn thận

Kế toán là một công việc phải tiếp xúc với các con số, dễ gây ra nhầm lẫn vậy nên bạn phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Các công việc liên quan đến các số liệu, giấy tờ, sổ sách thì chỉ cần bạn sai một chút ít là đã có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

- Đạo đức nghề nghiệp

Ngoài vấn đề chuyên môn ra thì đạo đức nghề nghiệp cũng đóng một vai trò không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán. Các nhà tuyển dụng luôn đề cao đến yếu tố này trong quá trình tuyển dụng kế toán của công ty mình. Trong công việc, bạn phải là người có trách nhiệm với công việc, nhận thức tốt và đúng đắn công việc kế toán của mình. Một người có đạo đức nghề nghiệp tốt chắc chắn sẽ thành công trong công việc. Vì vậy hãy luôn là người có trách nhiệm với công việc nhé!

những tố chất cần có của nhân viên kế toán

- Năng động và sáng tạo trong công việc

Quan điểm kế toán là công việc khô cằn, theo khuôn mẫu và không có chút năng động nào đã không còn phù hợp với công việc kế toán trong thời buổi hiện tại. Bởi để có thể mang lại hiệu quả cao trong công việc, trước tiên nhân viên kế toán phải tạo ra cho mình một tinh thần thoải mái nhất. Để có thể làm được điều đó, bạn cần phải có sự năng động, sáng tạo để taọ ra nguồn cảm hứng, những điều mới lạ trong công việc kế toán này.

Hãy thay đổi suy nghĩ trước đây, hãy thoát ra khuôn mẫu có sẵn, mà thay vào đó hãy là người biết cân đo đong đếm tài chính trong công ty của mình, hãy là người biết nhạy bén trong việc đưa ra cách xử lý và giải quyết vấn đê, linh hoạt trong cách ứng xử và không ngừng sáng tạo trong công việc kế toán của mình.

- Khả năng chịu được áp lực công việc

Bất kể công việc nào cũng đôi lúc sẽ gặp phải áp lực trong công việc, công việc kế toán cũng vậy. Là một công việc thường phải tiếp xúc với sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan đến tài chính, kinh tế. Để có thể hoàn thành tốt công việc, vượt qua những khó khăn và thách thức mà công việc mang lại. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thép , khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Tuy nhiên thì việc rèn luyện cho mình tinh thần thép và chịu được áp lực thì không phải ngày một ngày hai mà bạn cần phải kiên trì rèn luyện rất nhiều.

Hy vọng rằng, timviec365.vn đã mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua việc tìm hiểu  cơ hội việc làm kế toán của tinh Đắk Lắk. Đồng thời qua đây, bạn cũng có thể hiểu hơn về công việc của một nhân viên kế toán để đưa ra sự lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype