Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Kiên Giang tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong nhiều năm gần đây Kiên Giang là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển vượt trội đặc biệt là ngành du lịch tại Phú Quốc. Điều này đã thu hút rất nhiều dự án đầu tư đến với Kiên Giang, tạo ra được nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại đây, đặc biệt là cơ hội việc làm kế toán tại Kiên Giang. Bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số việc làm kế toán đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Kiên Giang.

1. Đánh giá chung thực trạng việc làm kế toán tại Kiên Giang

Đánh giá chung thực trạng việc làm kế toán tại Kiên Giang

Kế toán là một trong những việc làm đang “thịnh hành” nhất tại Kiên Giang. Bởi việc làm kế toán mang lại thu nhập khá cao và ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó cơ hội việc làm kế toán tại Kiên Giang ngày một nhiều và mở rộng hơn đối với người lao động tại Kiên Giang.

Các doanh nghiệp, công ty về các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất ngày một phát triển và mở rộng nhiều hơn. Ngành du lịch tại Kiên Giang cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán tại Kiên Giang cũng ngày tăng dần.

Nhìn chung kế toán đang là một trong những ngành nghề có lực hấp dẫn người lao động cũng như hấp dẫn nhà tuyển dụng rất lớn tại Kiên Giang hiện nay. Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào một vị trí kế toán nào đó với các lĩnh vực khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa. Đây là lợi ích mở của việc làm kế toán tại Kiên Giang hiện nay mang đến cho bạn.

2. Cơ hội việc làm kế toán tại Kiên Giang

Cơ hội việc làm kế toán tại Kiên Giang

2.1. Nền kinh tế tại Kiên Giang phát triển là cơ hội tốt để tìm việc làm kế toán

Một trong những cơ hội tốt nhất giúp bạn có cơ hội tốt để tìm việc làm kế toán tại Kiên Giang. Bởi đây là yếu tố quan trọng mà bất kỳ ngành nghề nào muốn phát triển đều cần đến yếu tố này.Một nền kinh tế mạnh mới có thể đủ sức kéo theo những ngành nghề kinh tế cấp cao mạnh mẽ hơn.

Trong nhiều năm qua, nền kinh tế tại Kiên Giang đã có nhiều những diễn biến tích cực. Chúng ta có thể thấy GDP bình quân đầu người ước tính là 3.154 đô la Mỹ trong năm nay, gấp đôi so với trước những năm 2017 

Một trong những tiềm năng để phát triển nền kinh tế mạnh mẽ nhất chính là đảo Phú Quốc, đây là tiềm năng lớn của Kiên Giang. Đảo đã thu hút 189 trong số 242 dự án du lịch của tỉnh trong năm năm qua, bao gồm 37 dự án hiện đang hoạt động trị giá hơn 1,8 nghìn tỷ đồng (83,1 triệu USD), chủ yếu là khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm mua sắm.

Điểm nổi bật là khu phức hợp du lịch sinh thái biển Phú Quốc rộng 300 ha, có khách sạn năm sao 750 phòng, trung tâm giải trí và sân golf đẳng cấp thế giới. Năm nay, tỉnh dự kiến sẽ có 370 lựa chọn chỗ ở với 7.750 phòng và dãy phòng, cao hơn 71% so với năm 2017, bao gồm 12 khách sạn 3-5 sao nằm chủ yếu ở Phú Quốc, Rạch Giá và Hà Tiên.

Trong giai đoạn này, 14 nhà máy chế biến hải sản đã được xây dựng với công suất kết hợp 138.000 tấn mỗi năm, nâng tổng công suất địa phương lên gần 283.000 tấn mỗi năm. Địa phương này được dự báo sẽ sản xuất 58.000 tấn hải sản đông lạnh trong năm nay và tạo ra doanh thu xuất khẩu 170 triệu USD, tăng lần lượt 56,5% và 7,8%.

Kể từ năm 2017, Kiên Giang đã đầu tư 111 nghìn tỷ đồng (5,2 tỷ USD) vào nền kinh tế hàng hải, 30% trong số đó được lấy từ ngân sách nhà nước.  Tỉnh đã nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông và thủy lợi, bao gồm một số tuyến đường, cảng cá, bến cảng chống bão và đê chắn sóng, trong số những người khác, Sở Đầu tư và Kế hoạch địa phương cho biết.

Một dấu hiệu chuyển biến cực lớn đối với nền kinh tế của Kiên Giang. Đây không chỉ là cơ hội phát triển việc làm kế toán mà là mặt bằng chung các ngành nghề việc làm tại Kiên Giang khác nhau nói chung.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng tại Kiên Giang đối với việc làm kế toán

Cơ hội về sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế mang lại những cơ hội lớn cho người lao động về việc làm kế toán tại Kiên Giang. Vậy nhu cầu của nhà tuyển dụng tại Kiên Giang đối với việc làm kế toán này hiện nay như thế nào?

Đây là một dấu hỏi lớn của người lao động đang quan tâm đến việc làm kế toán tại Kiên Giang hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy được với tốc độ phát triển các doanh nghiệp công ty về công nghiệp chế biến và sản xuất cũng như lĩnh vực dịch vụ du lịch, nuôi trồng thủy sản tại Kiên Giang hiện nay có thể nói là tăng trưởng một cách chóng mặt.

Vì vậy nhu cầu tuyển dụng kế toán vào các vị trí tại Kiên Giang có rất nhiều. Bạn có thể làm kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán tài chính… của những lĩnh vực hot nhất tại Kiên Giang. Bạn không cần quá lo lắng mình phải làm nhân viên kế toán tại các lĩnh vực không phù hợp với bản thân.

Nhu cầu tuyển dụng ngành kiểm toán tại Kiên Giang hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đây là một công việc đòi hỏi cao ở người lao động về trình độ chuyên môn cũng như những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ đạt được những yêu cầu nhất định của công việc này để có thể ứng tuyển thành công vào các vị trí việc làm tuyển dụng tại đây.

3. Top 3 việc làm kế toán tại Kiên Giang có thu nhập cao nhất hiện nay

Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, timviec365.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số vị trí việc làm kế toán tại Kiên Giang có thu nhập cao và cũng có nhu cầu tuyển dụng tốt nhất tại Kiên Giang. Hãy đón xem những việc làm hấp dẫn dưới đây nhé.

3.1. Kế toán tổng hợp trong lĩnh vực thủy sản tại Kiên Giang

Kế toán tổng hợp trong lĩnh vực thủy sản tại Kiên Giang

Thủy sản là lĩnh vực đang được Kiên Giang chú trọng đầu tư và phát triển tại đây. Vì vậy việc làm kế toán tại Kiên Giang trong lĩnh vực thủy sản là việc làm được các nhà tuyển dụng tại Kiên giang đang rất săn đón hiện nay.

Kế toán tổng hợp trong lĩnh vực thủy sản chuyên về một loạt các ngành kế toán như kế toán chi phí, ngân sách tài chính, kiểm toán hoặc kế toán quản trị. Một kế toán tổng hợp quản lý và duy trì một loạt các chức năng kế toán và tài chính cho các cá nhân hoặc tổ chức. Kế toán tổng hợp xử lý tất cả các trách nhiệm kế toán, thay vì chuyên về một chuyên ngành kế toán.

Các công việc của một kế toán tổng hợp trong lĩnh vực thủy sản cần làm:

- Ngân sách và phân tích

Kế toán tổng hợp chuẩn bị ngân sách tài chính cho các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thủy sản. Họ phân tích chi tiêu, tìm các lĩnh vực để đầu tư để tăng doanh thu và lợi nhuận và cũng đề xuất các khu vực để cắt giảm chi phí. Phân tích của họ bao gồm các xu hướng kinh tế, nghĩa vụ tài chính hiện tại và tương lai, cũng như thu nhập hiện tại và dự kiến để đáp ứng các mục tiêu tài chính trong tương lai.

- Báo cáo tài chính

Kế toán tổng hợp duy trì tất cả các hồ sơ tài chính trong hoạt động của một doanh nghiệp lĩnh vực thủy sản. Kế toán tổng hợp làm việc với các cá nhân nhận hồ sơ tài chính từ họ để chuẩn bị báo cáo tài chính. Họ thường kiểm toán hồ sơ để đảm bảo tính chính xác. Sử dụng hồ sơ tài chính, họ tạo ra các báo cáo như lãi và lỗ, các khoản phải trả và phải thu, khấu hao và quản lý tài sản. Họ cũng giáo dục các cá nhân và nhân viên về cách duy trì hồ sơ tài chính của họ để đảm bảo tính chính xác.

- Thuế

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản phải nộp tờ khai thuế địa phương tại tỉnh Kiên Giang. Sử dụng hồ sơ tài chính mà họ duy trì, kế toán tổng hợp đảm bảo các khoản thuế được trả một cách kịp thời. Họ chuẩn bị tất cả các tờ khai thuế theo yêu cầu của Sở Thuế vụ, có thể bao gồm nộp thuế hàng quý hoặc hàng năm. Kế toán tổng hợp cũng có chiến lược để tiết kiệm tiền thông qua kế hoạch thuế.

Một kê toán tổng hợp có vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp. Đặc biệt tại các doanh nghiệp thuộc tỉnh Kiên Giang lại càng khan hiếm những vị trí này, chủ yếu những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nhu cầu sử dụng nhân viên kê toán tổng hợp cao hơn tại các công ty lớn. Bởi kế toán tổng hợp cũng có thể đảm nhiệm một số vị trí khác như người tuyển dụng, thay thế bộ phận nhân sự chưa được thiết lập tại công ty.

3.2. Kế toán hàng tồn kho tại các nhà máy, phân xưởng tại Kiên Giang

 Kế toán hàng tồn kho tại các nhà máy, phân xưởng tại Kiên Giang

Môt trong những vị trí việc làm kế toán tại Kiên Giang hiện nay có thu nhập và cơ hội việc làm cao nhất phải kể đến vị trí kế toán hàng tồn kho tại các nhà máy phân xưởng sản xuất tại Kiên Giang. Bởi hiện nay các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất tại Kiên Giang ngày càng phát triển hơn. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng vị trí quan trọng này ngày càng nhiều tại Kiên Giang.

Bạn có thể thấy được  giá trị của hàng tồn kho là một con số khó xác định, và nó phải được xuất phát đúng để tạo báo cáo tài chính chính xác. Vậy nên cần có vị trí kế toán kiểm kê quản lý hàng tồn kho tại các doanh nghiệp. Vậy một kế toán hàng tồn kho cần làm những nhiệm vụ gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công việc cụ thể của vị trí này dưới đây:

• Xác định các loại hàng tồn kho và nhận ra thời gian sở hữu hàng tồn kho.

• Chỉ định các tình huống trong đó hệ thống kiểm kê định kỳ nên được sử dụng và cách hệ thống vĩnh viễn có thể được tăng cường.

• Xác định các tình huống có thể gây ra giao dịch hàng tồn kho không chính xác.

• Nhận biết các hoạt động cần thiết để thiết lập một hệ thống lưu giữ hồ sơ hàng tồn kho và làm thế nào một hệ thống như vậy có thể được hiển thị kém chính xác hơn.

• Ước tính hàng tồn kho kết thúc bằng phương pháp bán lẻ.

• Xác định nội dung và phương pháp tính toán được sử dụng cho tất cả các hệ thống phân lớp chi phí.

• Nhận biết các phương pháp tính toán và nguyên nhân của phương sai từ chi phí tiêu chuẩn.

• Xác định kế toán và sử dụng của một hệ thống chi phí công việc.

• Chỉ định các phương pháp tính toán và đầu vào cần thiết để vận hành một hệ thống chi phí quá trình.

• Chỉ định nội dung và kiểm soát việc sử dụng phí.

• Xác định người chịu trách nhiệm phát hiện hàng tồn kho quá hạn, cũng như các phương pháp được sử dụng để tính toán cho nó.

• Nhận biết các phân loại chi phí được sử dụng trong chi phí thấp hơn hoặc quy tắc thị trường.

• Chỉ định kế toán cho hư hỏng, phế liệu và làm lại.

• Xác định các phương pháp phân bổ cho chi phí chung và sản phẩm phụ.

• Ghi nhận các tiết lộ liên quan đến hàng tồn kho.

• Xác định nội dung của các mục kế toán khác nhau cần thiết để ghi lại các giao dịch hàng tồn kho.

• Xác định các quy tắc do Dịch vụ doanh thu nội bộ ban hành liên quan đến hàng tồn kho.

• Cụ thể hóa các phương pháp định giá có thể được sử dụng để biên dịch giá chuyển nhượng giữa các công ty con, cũng như các vấn đề liên quan đến từng công ty.

• Xác định các kiểm soát có thể được sử dụng trong việc mua, nhận và vận chuyển hàng tồn kho.

• Chỉ định các loại hoạt động liên quan đến hàng tồn kho có thể được sử dụng một cách gian lận để thay đổi kết quả tài chính hoặc đánh cắp tài sản.

• Xác định các chính sách có thể được sử dụng để hỗ trợ các giao dịch kế toán liên quan đến hàng tồn kho.

• Nhận biết các phương pháp tính toán được sử dụng cho các ngân sách khác nhau bao gồm hàng tồn kho, cũng như các vấn đề cần xem xét khi xây dựng các ngân sách này.

• Chỉ định cách kết quả của các phép đo hàng tồn kho khác nhau có thể được diễn giải, khi các phép đo này được sử dụng và các loại hành vi mà chúng có thể củng cố.

Hàng tồn  kho là một khâu đoạn rất khó kiểm soát vì vậy yêu cầu rất coa từ người kế toán cần chính xác và tỉ mỉ cao. Bạn sẽ có trách nhiệm và vai trò rất lớn đối với những khối lượng hàng hóa còn tồn đọng lại trong kho. Tuy nhiên vị trí này có thu nhập khá tốt và không phải cạnh tranh nhiều phù hợp với những bạn hướng nội, không thích va chạm và giao tiếp bên ngoài.

3.3. Kế toán trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn tại tỉnh Kiên Giang

Kế toán trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn tại tỉnh Kiên Giang

Một trong những điều không thể phủ nhận được đó chính là dịch vụ du lịch tại Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây là một dấu mốc lớn đối với kinh tế cũng như đời sống văn hóa, xã hội tại nơi đây. Chính vì vậy việc làm kế toán tại Kiên Giang trong ngành dịch vụ du lịch là công việc cực hấp dẫn hiện nay.

Ngành khách sạn là một ngành kinh doanh đang mở rộng nhanh chóng trên thế giới. Một hệ thống kế toán được tổ chức hợp lý là một yêu cầu thiết yếu cho bất kỳ ngành kinh doanh và khách sạn nào cũng không ngoại lệ khi nói đến quy tắc này.

Kế toán rất có ý nghĩa đối với ngành khách sạn vì nó cho phép bạn hiểu sâu hơn về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Sử dụng báo cáo thời gian thực về các hoạt động tài chính, bạn thường xuyên được cập nhật về những gì đang diễn ra với doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn và đạt được kết quả lớn hơn. Nó cũng cung cấp dễ dàng xử lý vì việc duy trì hồ sơ thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Với thực hành kế toán tốt, bạn sẽ có thể theo dõi dòng tiền và ghi lại các giao dịch. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết chính xác về số tiền đã được chi tiêu, nhận được và chính xác nơi nó đã đi. Bạn có thể lập kế hoạch và phân bổ nguồn lực cho các bộ phận riêng biệt để hoạt động kinh doanh hiệu quả. Kế toán phù hợp sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin hữu ích có thể hỗ trợ bạn lập kế hoạch và dự báo cho các nhu cầu trong tương lai. Bạn sẽ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt hơn và nâng cao lợi nhuận của bạn.

Không giống như kế toán doanh nghiệp thông thường nơi sử dụng một bộ báo cáo tài chính, trong báo cáo tài chính kế toán khách sạn được lập từ nhiều bộ phận khác nhau trước khi "báo cáo hợp nhất" được lập cho khách sạn. Báo cáo tài chính chính không khác với các báo cáo kế toán khác: bảng cân đối kế toán, lãi lỗ, và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. 3 báo cáo này được tạo ra cho các bộ phận khác nhau và đánh giá từng bộ phận. Dưới đây là mẫu của các phòng ban khác nhau trong một khách sạn hoạt động đầy đủ:

- Đồ uống

- Món ăn

- Garage và bãi đậu xe

- Sân golf

- Golf cửa hàng

- Trung tâm Y tế

- Tiếp thị

- Rental

- Phòng khách sạn

- Hồ bơi

- Dịch vụ truyền thông

- Sân quần vợt

- Các hoạt động khác

Kế toán dịch vụ khách sạn là một trong những vị trí quan trọng chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi không có cơ hội việc làm kế toán tại Kiên Giang trong lĩnh vực này. Đồng thời bạn cũng có thể làm nhân viên kế toán tại các nhà hàng lớn tại tỉnh Kiên Giang đặc biệt là ở Phú Quốc.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi trong bài viết sẽ hữu ích giúp bạn tìm được một vị trí việc làm kế toán tại Kiên Giang phù hợp nhất với bản thân. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Timviec365.vn chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype