Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại kon tum

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Kon Tum tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kon Tum – một phần của vùng Tây Nguyên hùng vĩ. Một nơi nhỏ bé, hiền lành không có những cái nắng gay gắt như vùng cao nguyên Buồn Mê Thuật hay cuộc sống xô bồ nơi thị thành Pleiku. Văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng bởi kon Tum là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em. Từ vùng kinh tế khó khăn, mọi thứ từ đời sống nhân dân thiếu thốn, cơ sở hạ tầng đều thô sơ,…Đảng bộ Tỉnh cùng nhân dân nơi đây đã nỗ lực vượt khó vươn lên thực hiện sự nghiệp đổi mới trong đó lấy kinh tế làm trọng tâm. Và giờ đây bộ mặt kinh tế của tỉnh từng bước khởi sắc, tạo công ăn việc làm cho không biết bao người lao động với nhiều ngành nghề khác nhau trong đó bao gồm cả ngành kế toán. Vậy việc làm kế toán ở Kon Tum có lợi thế phát triển như thế nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Kon Tum – vùng đất bình yên, thơ mộng

kon tum - việc làm kế toán tại kon tum

Từ thuở sơ khai nơi đây chỉ là một vùng đất hoang vắng, đất rộng nhưng thưa người sinh sống. Là một làng nhỏ của người Bana cạnh dòng sông Đăkbla gồm các dân tộc Xơ Đăng, Bana, Gia Rai, Jẻ - Triêng, Rơ Măm. Có nhiều rừng rậm và núi non hiểm trở đã làm tách biệt nơi đây với thế giới bao la bên ngoài, mọi người sống tại đây chỉ biết đến nhau, sinh hoạt cùng nhau như một xã hội thu nhỏ. Cái tên “Kon Tum” được hình thành từ ngôn ngữ của dân tộc Bana với ý nghĩa lfa ngôi làng gần một hồ nước đó là dòng sông Đăk Bla.  

Kon Tum là một trong 5 tỉnh thuộc Tây Nguyên thuộc miền Trung của Việt Nam với điểm đặc trưng gắn liền với cái tên là dòng sống Đăk Bla, mang một nét đặc sắc riêng nhưng cũng có lúc căng tràn có lục lại nghỉ ngơi khi mua khô đến.

Vì là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em mà người dân tộc ít người có một đặc trưng mà nơi đâu cũng có là “nhà rông”. Người dân ở đây đã từng có cuộc sống yên bình, vui vẻ với những phong tục tập quán mang đậm phong cách dân tộc. Tuy nhiên khi đô thị xuất hiện cuộc sống của họ có nhiều biến động nhưng không có sự đồng điệu với những đô thị khác. Người dân nơi đây có lỗi sống nhẹ nhàng, không quan tâm đến thời trang mà họ vẫn gắn bó với trang phục truyền thống, chăn nuôi cày cấy theo lối truyền thống theo cách riêng của họ.

2. Tình hình kinh tế tại Kon Tum những năm gần đây

kinh tế tại kon tum - việc làm kế toán tại kon tum

2.1. Lợi thế phát triển kinh tế

Kon Tum là tỉnh có ít dân nhất vùng tây Nguyên với hơn 540.000 dân, mật độ dân số đạt 55 người/km2.Trong đó số dân sống tại thành phố chiếm khá ít chỉ chiếm có 32% dân số tương đương với hơn 170.000 người. Giáp ranh với 3 tỉnh có tiềm năng kinh tế là Quảng nam, Quảng Ngãi, Gia Lai đồng thời có đường biên giới khoảng 260 km giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Capuchia, có đường nối với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, đường 40 đi Lào.

Kon Tum có điều kiện mở các cửa khấu quốc tế, gia tăng quá trình hợp tác với các quốc gia phía Tây với lợi thế thuộc trung tâm của ba nước Đông Dương. Là một khu vực đầu mối giao lưu kinh tế của đồng bằng duyên hải miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung, đồng thời đây còn mang trọng trách chiến lược quan trọng.

Địa hình nơi đây có phần hiểm trở, đồi núi, cao nguyên với đa dạng địa hình khác nhau tạo cho nơi đây một cảnh quan khác lạ với những vùng núi Tây Nguyên khác. Cùng với đó, thiên nhiên còn ban tặng cho nơi đây nhiều cảnh quan tự nhiên với hồ nước Ya ly, một bãi đá thiên nhiên Km 23, rừng thông với tên gọi Măng Đen, có suối nước nóng Đắk Tô và thác Đắk Nung,… Ngoài ra để tạo thêm lợi thế, thu hút nhiều du khách các cảnh quan sinh thái có thể kết hợp với các di tich lịch sử cách mạng như: di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen…

Kon Tum còn là vùng có tiềm năng về thủy điện thuộc loại lớn nhất cả nước, ngoài các công trình thủy điện đã và đang xây dựng Kon Tum còn có thể xây dựng các công trình thủy điện vừa và nhỏ khác nữa.Hiện có nhiều công trình thủy điện trên địa bàn đang được nhiều nhà đầu tư để ý điều tra, khảo sát. Chính vì điều kiện thuận lợi này mà trong tương lai thông qua đường dây 500 KV nơi đây có thể trở thành một trung tâm điều phối nguồn điện quan trọng của cả nước.

Tình hình phát triển nông – lâm nghiệm được xếp vào vùng phát triển cao trên cả nước với lợi thế về diện tích đất nông nghiệp, nhiều loại đất thích hợp trồng nhiều loại cây công nghiệp đóng góp và lợi nhuận kinh tế vùng.

2.2. Thành tựu kinh tế đạt được trong những năm qua

Phát huy thận lợi về điều kiện tự nhiên với sự cần cù lao động của con người, vùng đất Kon Tum ngày càng phát triển thịnh vượng, không chỉ một làng mà nhiều làng, bao quát cả vùng đất đai rộng lớn. Từ một tỉnh với hơn 50% dân số thuộc diện nghèo đói nhưng chỉ sau một thời gian ngắn được sự quan tâm đầu tư của Trung ương và dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ Tỉnh cùng người dân nơi đây đời sống người dân và người lao động ngày càng ổn định và phát triển. Càng về sau, kinh tế của tỉnh có những bước phát triển vững chắc nhờ những chủ chương, chính sách phát triển kinh tế đúng đắn dựa trên khai thác hiệu quả những tiềm năng thế mạnh sẵn có.

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, năm 2018 vừa qua đã là năm thứ 3 triển khai kế hoạch và thu được nhiều thành công. Nền kinh tế của vùng có tình hình phát triển ổn định với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum ước tăng hơn 8% nhờ có sự chỉ đạo của giám sát của Đảng bộ Tỉnh và nỗ lực của nhân dân.

Tỉnh tiếp tục thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp, tính đến gần cuối năm 2018 số doanh nghiệp thành lập mới là hơn 200 doanh nghiệp, với tổng vốn điều lệ đăng ký lên đến gần 2000 tỷ đồng. Và cho đến nay thì con số đã đang có sự gia tăng.

Nền công nghiệp phát triển về cả quy mô và chất lượng, các dự án thủy điện được thực  hiện đảm bảo tiến độ. Thương mại – dịch vụ tiếp tục có những bước phát triển và ngày càng mở rộng về vùng nông thôn. Du lịch và dịch vụ du lịch có bước tăng trưởng nhanh, lượng khách tăng đều qua các năm.

3. Tình hình việc làm tại Tỉnh

tình hình việc làm tại kon tum - việc làm kế toán tại kon tum

Nhờ tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của nhiều chủ doanh nghiệp cùng với lợi thế về điều kiện tự nhiên mà nhiều doanh nghiệp đã được thành lập trên địa bàn Tỉnh, cung cấp thị trường việc làm cho người dân nơi đây. Tuy nhiên lực lượng lao động qua đào tạo thấp, lực lượng lao động trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp chiếm trên 65%.

Hiện toàn tỉnh có gần 200.000 lao động từ 15 tuổi trở lên thì có 130.000 lao động ở nông thôn, chỉ có hơn 20.234 lao động tham gia làm việc ở 663 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 10,16% số người trong độ tuổi lao động và 41,4% tổng số doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Con số này cần phải được gia tăng trong tình hình các doanh nghiệp ngày một thành lập nhiều hơn. Lực lượng lao động mà Tỉnh nên tập trung ở đây là những người trẻ tuổi thông qua công tác đoàn đội để tuyên truyền nâng cao tình thần học tập để ngày càng nhiều các bạn trẻ được đi học kiến thức chuyên môn về làm việc tại Tỉnh.

 Ngoài ra thì công tác đào tạo nghề phù hợp với trình độ cũng như điều kiện kinh tế - xã hội cho người lao động tại nhiều đại phương trên Tỉnh thành cũng đang được chú trọng. Để người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống, Sở Lao động Thương binh xã hội còn phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức thành công “Ngày hội việc làm” thu hút được 13 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh tham gia thu hút 1.500 lao động đến tư vấn, phỏng vấn trực tiếp. Kết quả đã có 153 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp trong Tỉnh, và nhiều người lao động được cung ứng làm việc bên ngoài tỉnh bao gồm cả lao động phổ thông và lao động có trình độ chuyên môn.

Bạn là người lao động có chuyên môn tại Kon Tum? Bạn đang gặp vấn đề trong quá trình tìm việc làm tại đây nhất là về chuyên ngành kế toán? Ngay bên dưới đây timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình hình làm kế toán tại Kon Tum để bạn có lựa chọn công việc phù hợp nhất.

4. Việc làm kế toán tại Kon Tum

việc làm kế toán tại kon tum

4.1. Nhu cầu ngành kế toán hiện nay

Nhắc đến kế toán mọi người thương nghĩ ngay đến những con số thông kê làm ám ảnh mỗi nhân viên kế toán cho đến khi hết giờ làm việc. Nhưng không, mỗi người lại có sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, họ chọn việc làm kế toán vì khả năng phù hợp và vì đam mê những con số đó. Hiểu một cách đơn giảnkế toán là việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,…

Còn nếu hiểu theo ý nghĩa của chuyên ngành thì kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó giúp ích cho việc ra quyết định kinh doanh cho tương lai của doanh nghiệp.

Theo kết quả điều tra nghiên cứu của nhiều trang mạng việc làm và tuyển dụng uy tín cho biết trong số 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất thì kế toán tài chính đứng thứ 3. Vì kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào nên ngành này đã và đang thu hút tỷ lệ các bạn sinh viên đăng ký học rất nhiều. Nói như thế có nghĩa các bạn đang dự đoán trước được xu thế khi mà theo dự báo cảu các chuyên gia đến năm 2020 riêng ngành kế toán sẽ có độ tăng trưởng lên tới 25%, cho thấy nhu cầu tuyển dụng luôn có sự gia tăng lớn.

Môi trường làm việc rộng mở, nhu cầu tuyển dụng kế toán tăng cao, tuy nhiên các doanh nghiệp luôn muốn chọn người tài cho nên đã đặt ra rất nhiều yêu cầu khi tuyển dụng đối với việc làm này vì thế để đáp ứng được những tiếu chí đó, sinh viên khi đang theo học phải biết trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và nhiều kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Có như thế thì bạn mới yên tâm sau khi ra trường không lo thất nghiệp với những gì mình đã tích lũy được trong thời gian qua. Một số tố chất cho thấy bạn là một nhân viên kế toán giỏi trong tương lai:

- Bạn đam mê những con số, có khả năng tư duy tốt.  Vì kế toán là ngừi làm việc chủ yếu với những con số, thông qua những thông tin, dữ liệu để phân tích đưa ra được dự đoán cho kế hoạch phát triển cho tương lại. Từ đó, giúp nhà lãnh đạo có định hướng kinh doanh phát triển doanh nghiệp đúng hướng

- Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn phải là người trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm với công việc: Kế toán chịu trách nhiệm thu chi tài chính trong doanh nghiệp vì thế đức tính trung thực là không thể thiếu ở bạn. Công việc liên quan đến sổ sách, con số vậy nên việc tính toán cần chính xác đòi hỏi bạn phải là một người cẩn thận, tỉ mỉ gắn liền với trách nhiệm công việc.

Nếu bạn có đủ tiêu chuẩn để làm việc ở vị trí một nhân viên kế toán, bạn cần biết một số công việc của kế toán như sau:

- Lập các chứng từ về hoạt động kinh tế phát sinh thường ngày tại doanh nghiệp bao gồm: Phiếu xuất nhập hàng, hóa đơn bán hàng,…

- Phân tích tài chính, ngân sách của công ty dựa trên những dữ liệu thu thập được để tính toán chi phí và doanh thu

- Thực hiện ghi và kiểm tra sổ sách kế toán

- Quản lý tài chính tại doanh nghiệp bao gồm tiền mặt và tài khoảng ngân hàng: Chính bạn sẽ là người quyết định chi tiêu những khoản tiền nhỏ trong công ty còn đối với những việc cần khoản tiền lớn thì bạn vẫn phải được đồng ý của ban lãnh đạo

- Xử lý dữ liệu và lập báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp rồi gửi lên ban lãnh đạo

4.2. Nhu cầu việc làm kế toán tại Kon Tum

Như đã tìm hiểu về tầm quan trọng của kế toán trong một doanh nghiệp, các doanh nghiệp tại Kon Tum cũng cần có một đội ngũ kế toán có nghiệp vụ chuyên môn để giúp cho sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, nguồn lao động tại đây còn tỷ lệ có nghiệp vụ chuyên môn còn thấp, chủ yếu vấn là lào động chưa qua đào tạo, làm việc ở các ngành nghề chân tay. Vì thế các doanh nghiệp đang đứng trước mối lo không tuyển dụng được nhân viên kế toán có chuyên môn.

Kế toán là một công việc quan trong trong công ty, vì thế nếu không phải là người có nghiệp vụ chuyên môn thì chắc chắc sẽ không làm được ở vị trí này. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể tuyển được các ứng viên có trình độ chuyên môn? Quả thực là một câu hỏi khó. Nếu bạn là người có chuyên môn trong lĩnh vực này thì thị trường việc làm tại Kon Tum thực sự tiềm năng để bạn lựa chọn dù bạn là người lao động ngoài tỉnh hay thuộc địa bàn tỉnh thì bạn cũng nên lưu ý quan tâm. Sau đây là một số vị trí công việc thuộc chuyên ngành kế toán tại đây để bạn lựa chọn:

-Nhân viên kế toán tài chính:

Vị trí này sẽ đem đến cho bạn mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu về ngoài hình ưa nhìn, có ngoại ngữ tiếng anh A, chứng chỉ tin học văn phòng và sẽ phải làm công việc là:

+ Kiểm soát tiền ngân hàng, tiền mặt

+ Kế toán tài sản, công cụ, dụng cụ, vật tư

+ Theo dõi công nợ quyết toán vật tư

- Chuyên viên kế toán tổng hợp

Tiêu chuẩn tuyển dụng ở vị trí này cơ bản là phải tốt nghiệp đại học, chuyên ngành về kế toán hoặc các chuyên ngành về tài chính; có kỹ năng tin học văn phòng là không thể thiếu ở một nhân viên kế toán,…và còn một số những yêu cầu khác tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp tuyển dụng.

Công việc bạn cần biết khi làm ở vị trí này bao gồm:

+ Thực hiện các giấy tờ, chứng từ kế toán phát sinh trong ngày làm việc như: chứng từ xuất nhập hàng hóa, phiếu thu chi tiền,…

+ Kiểm tra ghi nhận doanh thu, chi phí về nhân công, khấu hao, bán hàng,… và thực hiện kiểm tra đối chiếu các giao dịch trực tiếp với ngân hàng

+ Kiểm tra giá thành dịch vụ, kiểm tra hàng tôn kho, công nợ phải thu, phải trả,…

+ Tổng hợp hồ sơ, hóa đơn, chứng từ chuyển về lưu trữ thoe quy định

+ Tổng hợp kế hoạch thu chi, báo cáo các dòng tiền hằng ngày.

- Kế toán trưởng

Bạn là người đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở vị trí kế toán tổng hợp, am hiểu quản trị tài chính kế toán, sử dụng tốt các phần mềm kế toán và phần mêm hỗ trợ. Có kỹ năng giao tiếp tốt và đặc biệt bạn có kỹ năng về tiếng anh chuyên ngành thì vị trí này quá phù hợp với bạn. Khi đảm nhận vị trí này mức lương bạn nhận được sẽ không làm bạn phải thất vọng. Tuy nhiên thì bạn phải đảm nhận một lượng công việc không hề nhỏ với những công việc như:

+ Tổ chức bộ máy và điều hành hoạt động công tác tài chính kế toán

+ Xây dựng các quy trình, quy định về tài chính kế toán phù hợp với hoạt động thực tế

+ Xây dựng và cân đối nguồn vốn, chủ động tìm kiếm nguồn vốn, đè suất sử dụng và kiểm soát quản lý hiệu quả tài chính

+ Thực hiện phân tích đánh giá các chỉ tiêu tfai chính báo cáo quản trị tham mưu giúp Ban lãnh đạo điều hành

+ Thực hiện công tác tuyển dụng, đào tạ phát triển nhân sự

5. Tìm việc làm kế toán tại Kon Tum ở đâu?

tim viêc làm kế toán tại kon tum

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm một vị trí kế toán bằng rất nhiều hình thức. Tại Kon Tum Đảng bộ thường xuyên tổ chức “ngày hội lao động” thu hút nhiều doanh nghiệp vì thế bạn có thể tham gia những ngày hội này để tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nếu bạn không chờ đợi được đến ngày tổ chức việc làm để tham gia tuyển dụng thì một hình thức tìm việc dành cho bạn là thông qua mạng internet bạn có thể tìm việc trên các trang web. Và timviec365.vn là một trang web uy tín dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ tìm được vô vàn vị trí đang tuyển dụng ở hầu hết các tỉnh thành bao gồm việc làm kế toán tphcm, Kon Tum,... Bên cạnh đó thì việc đăng ký là thành viên của trang web tạo cho bạn lợi thế tìm việc làm nhanh chóng hơn khi giờ đây bạn không cần là người chủ động gọi điện đến từng doanh nghiệp mà chính nhân viên nhân sự ở doanh nghiệp muốn tuyển dụng sẽ tìm đến bạn.

Ngoài ra tại đây bạn còn tự tạo cho mình một CV ứng ý, giúp bạn có cơ hội chiếm được thiện chí của nhà tuyển dụng với rất nhiều mẫu CV danh riêng cho từng ngành nghề.

Bạn là độc giả của bài viết này và đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán tại Kon Tum? Hãy đồng hành cùng Timviec365.vn để có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn dành cho bạn và mọi người xung quanh bạn. Hi vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn tìm được vị trí công việc phù hợp với chuyên môn kế toán của bạn. Chúc các bạn tìm việc làm thành công!

Danh sách các việc làm Kon Tum phổ biến ở các mảng dịch vụ, kinh doanh, xây dưng, chế biến nông - lâm - thủy sản và xuất nhập khẩu.

Kế toán - kiểm toán có thể nói là một trong các việc làm hành chính văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Kon Tum về kế toan - kiểm toán hay các vị trí khác hãy tham khảo ngay thông tin chia sẻ của timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype