Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Ninh Bình tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

YODY TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN BÁN HÀNG

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Ninh Bình

Hạn nộp: 01/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi nghe ai đó nói mình làm nghề kế toán, sẽ có nhiều người nghĩ rằng đây chỉ đơn thuần là một công việc ngồi tính toán, làm sổ sách về tiền bạc cho các doanh nghiệp. Nhận định này mới chỉ đúng một phần, bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về nghề kế toán và tổng hợp các địa chỉ việc làm kế toán tại Ninh Bình.

1. Sơ lược về việc làm kế toán

1.1. Kế toán là gì?

kế toán là gì

Kế toán là quá trình nhằm thu thập, tiếp nhận, xử lý và cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình tài chính của một công ty (thông tin về tài sản, sự vận động tài sản), giúp cho doanh nghiệp lấy đó làm căn cứ, cơ sở để đưa ra các quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giả hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Quá trình kế toán diễn ra như sau: Thu thập các thông tin về các sự kiện hay giao dịch, sau đó phân tích, ghi chép lại và tổng hợp thành báo cáo tài chính và sau cùng là đưa đến tay những người cần sử dụng các thông tin trong báo cáo tài chính đó.

Có thể thấy thông qua khái niệm và quá trình kế toán đã nêu trên, việc làm kế toán không đơn thuần chỉ mang tính chất tính toán hay chỉ làm việc với sổ sách mà còn liên quan đến các chính sách, chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp thông qua các thông tin mà họ đã cung cấp trong báo cáo tài chính theo từng kì kế toán.

1.2. Kế toán viên có nhiệm vụ gì?

Một kế toán viên có những nhiệm vụ sau cần phải hoàn thành:

- Thứ nhất, kế toán viên cần phải quan sát, thu nhận, ghi chép một cách tỉ mỉ, có hệ thống hoạt động kinh doanh hàng ngày các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các sự kiện kinh tế khác của doanh nghiệp.

- Thứ hai, sau khi đã có được những thông tin kể trên thì kế toán viên phải phân loại các nghiệp vụ và sự kiện kinh tế thành các nhóm, các loại khác nhau để dễ dàng xử lý thông tin về dạng cô đọng, ngắn gọn và thật hữu dụng.

- Thứ ba, sau khi công đoạn thu thập và phân loại trên đã hoàn tất, kế toán viên cần tổng hợp các thông tin đã qua xử lý thành một báo cáo kế toán (hay báo cáo tài chính). Trong báo cáo đó cần có sự phân tích cụ thể về tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty để làm công tác tham mưu cho lãnh đạo hoặc người có thẩm quyền ra các quyết định.

- Bên cạnh ba nhiệm vụ trên, kế toán viên còn phải truyền đạt, cung cấp thông tin đến những đối tượng quan tâm và cần tìm hiểu rõ để đưa ra một số các quyết định kinh doanh riêng biệt.

1.3. Các yêu cầu để trở thành kế toán viên

Trong bất cứ ngành nghề nào, tin học và ngoại ngữ luôn là hai kĩ năng cần phải được rèn luyện vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi kinh nghiệm làm việc của bạn chỉ là con số 0.

- Kĩ năng tin học sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các công việc của một kế toán nhờ vào các phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản, thu thập thông tin, sắp xếp công việc, các phần mềm kế toán sẽ giảm thiểu việc phải sử dụng cả núi sổ sách để tính toán, lập báo cáo tài chính.

- Kĩ năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin và mở rộng cơ hội việc làm kế toán trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, nhờ vậy mà bạn có thể học hỏi nhiều hơn và sẽ có cả những cơ hội thăng tiến ấn tượng trong sự nghiệp.

Là một kế toán viên, hãy luôn trung thực với chính mình và với kết quả làm việc của mình là các báo cáo tài chính để có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Đồng thời, bạn còn cần phải là người tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất trong công việc để tránh sai sót xảy ra khi làm các báo cáo tài chính vì đã là người cẩn thận rồi thì sẽ không phải áy náy về bất cứ chuyện gì, Nếu xảy ra sai sót dù chỉ nhỏ thôi do sự bất cẩn thì hậu quả sẽ khôn lường vì lúc đó bạn không thể gánh nổi trách nhiệm nếu công ty có sai sót gì về mặt tài chính.

Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp cần được rèn luyện từ ngày đầu tiên bạn theo học chuyên ngành kế toán vì công việc kế toán của bạn đòi hỏi phải vận dụng khả năng này ở mức tối đa để đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Một điều rất quan trọng khi bạn là một kế toán viên đó là bạn cần phải giữ bí mật tất cả những thông tin liên quan đến kế toán, tài chính và các vấn đề liên quan đến tài sản của công ty. Nếu chẳng may những thông tin này bị tiết lộ mà lý do lại xuất phát từ sự sơ xuất của bạn thì hậu quả sẽ là rất lớn không chỉ đối với công ty mà còn ảnh hưởng đến công việc của chính bạn. Không một doanh nghiệp nào muốn nhận một kế toán không thể giữ kín miệng hoặc có quá nhiều sai sót trong quá trình bảo mật thông tin kế toán, tài chính của công ty.

Ngoài những yếu tố trên, bạn có thể hiểu hơn những yếu tố giúp bạn trở thành một kế toán viên thông qua các yêu cầu công việc thực tế của các công ty trong thông tin việc làm kế toán ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác.

1.4. Các cấp bậc của nghề kế toán

Khi trở thành một kế toán viên bạn sẽ trải qua những bước thăng tiến như sau:

- Đầu tiên, khi là sinh viên mới ra trường còn chưa có kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán ở bộ phận kế toán ở các doanh nghiệp, các công ty. Bởi vì kinh nghiệm của bạn lúc này còn non yếu nên bạn có thể được phân đảm nhiệm ở một mảng nhất định nào đó: kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán thanh toán,…để làm quen và tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn nên tìm và tham gia các khóa học nghiệp vụ kế toán để nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp của mình và chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong tương lai.

- Sau khi đã ở vị trí nhân viên kế toán được khoảng 3 năm, tức là kinh nghiệm của bạn đã có khá nhiều, trình độ chuyên môn đã vững vàng, bạn có thể đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp. Ở vị trí này, bạn đã có thể bao quát, tổng hợp được mọi hoạt động kế toán của doanh nghiệp, có thể lập báo cáo kế toán nhờ số liệu từ các bộ phận khác trong công ty.

- Khi đã trải qua công tác ở hai vị trí kia rồi, sau một thời gian dài cố gắng thì bạn có thể trở thành kế toán trưởng – người nắm giữ vị trí cao nhất trong bộ phận kế toán. Khi nắm giữ vị trí này, bạn hoàn toàn được quyền chỉ đạo, quản lý công việc của các nhân viên dưới quyền mình, bạn cũng sẽ có đủ khả năng hướng dẫn những nhân viên kế toán mới bước chân vào nghề. Đồng thời, với chức trách của một kế toán trưởng, bạn sẽ là người tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo của doanh nghiệp. Vị trí kế toán trường có thể coi là đỉnh cao trong sự nghiệp của người làm nghề kế toán.

>>> Còn nếu bạn muốn một công việc ổn định thì gợi ý nho nhỏ đó là tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Ninh Bình sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn khi tìm kiếm công việc tại Ninh Bình. 

2. Tổng quan về thị trường việc làm Ninh Bình

thị trường việc làm Ninh Bình

Ninh Bình là một tỉnh có vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Tỉnh Ninh Bình nằm giữa ba vùng kinh tế là Hà Nội, Tây Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhờ vậy mà các hoạt động kinh doanh ở đây rất phát triển. Nhờ vậy mà có khá nhiều doanh nghiệp được thành lập hoặc mở chi nhánh tại đây, kéo theo nhu cầu nhân lực cho các bộ phận trong một công ty. Trong quá trình làm việc, các nhân sự ở đây hoàn toàn có cơ hội thăng tiến để tìm được nơi làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, sau những ngày làm việc chăm chỉ, các công ty ở tỉnh Ninh Bình sẽ thưởng cho nhân viên chuyến du lịch đến thăm quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: giúp cho nhân viên được cảm thấy thư giãn và quay trở lại với công việc hiệu quả hơn.

>>>Bạn có thể nhanh chóng tiếp cận các nhà tuyển dụng hàng đầu khi tìm  việc làm Ninh Bình bằng cách gửi hồ sơ online và CV xin việc trên trang Timviec365.vn. Nhanh chóng ứng tuyển còn chần chờ gì nữa. 

3. Cơ hội nghề nghiệp cho việc làm kế toán tại Ninh Bình

cơ hội việc làm kế toán tại Ninh Bình

Kể từ sau khủng hoảng kinh tế năm 2008, thị trường lao động dành cho ngành kinh tế dường như có phần thu hẹp lại và việc làm kế toán được đưa vào số đó. Tuy nhiên, chúng ta cần thay đổi quan niệm này vì trong những năm gần đây, khi mà kinh tế bắt đầu có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ thì cơ hội việc làm cho các ngành nghề ở mọi lĩnh vực luôn được mở rộng và việc làm kế toán cũng nằm trong số đó. Các doanh nghiệp đặt trụ sở chính tại tỉnh Ninh Bình hay có chi nhánh tại đây đều cần đến các kế toán viên hỗ trợ công việc kinh doanh của họ. Nếu như bạn là người con của Ninh Bình hay có nhu cầu tìm đến những môi trường có tính cạnh tranh không quá khắc nghiệt và bạn có những kiến thức, kĩ năng cơ bản trong ngành kế toán thì bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm cho mình.

4. Những thuận lợi của việc làm kế toán tại Ninh Bình

Những thuận lợi của việc làm kế toán tại Ninh Bình

Khi tìm việc làm kế toán tại Ninh Bình, bạn sẽ thấy được thị trường việc làm ở đây cạnh tranh không quá gay gắt như ở các đô thị lớn. Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kĩ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp của một kế toán viên thì cơ hội việc làm nhất định sẽ thuộc về bạn.

Kinh tế phát triển nên các dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết yếu, cơ bản của cuộc sống đều có thể đáp ứng nếu bạn sinh sống và làm việc tại đây (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ngân hàng,…). Ninh Bình có hai đô thị là thành phố là thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp, trong tương lai, tỉnh sẽ còn mở rộng và phát triển hệ thống đô thị hiện đại và văn minh hơn nữa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sinh sống và làm việc tại đây.

Đồng thời, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại ở đây cũng sẽ không quá tốn kém hay đắt đỏ như ở các đô thị lớn. Khoản tiền lương hàng tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác bạn nhận được đủ để chi trả sinh hoạt phí và là một kế toán viên, bạn hoàn toàn có khả năng lập ra một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và có thể để dành một khoản tiền tiết kiệm để thực hiện một số dự định của bạn như đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè.

Khi sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, bạn sẽ không cảm thấy không khí không bị ô nhiễm như ở các đô thị lớn do trên địa bàn tỉnh có sở hữu các khu rừng lớn (gồm hai loại rừng là rừng sản xuất và rừng đặc dụng) giúp điều hòa không khí, bảo vệ các nguồn tài nguyên như đất, nước: rừng Cúc Phương, rừng môi trường Vân Long, rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lưu, rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn.

Giao thông đi lại thuận tiện là một lợi thế dành cho những ai phải làm việc theo giờ hành chính. Hệ thống giao thông ở Ninh Bình khá đầy đủ. Tỉnh Ninh Bình là một đầu mối giao thông quan trọng. Tỉnh có 10 quốc lộ (trong đó có 6 quốc lộ lấy nơi đây làm điểm khởi đầu và có đến 4 quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh) dàn trải đều trên tất cả các huyện, thành phố và thị xã của tỉnh. Mạng lưới giao thông ở Ninh Bình còn có cả hệ thống xe buýt, sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc khi tạm thời bạn chưa có phương tiện cá nhân. Giao thông đường thủy cũng rất tiện lợi nếu bạn cần sử dụng đến do trên địa bàn tỉnh hệ thống sông ngòi, ao hồ ở mức dày đặc. Đặc biệt có thể kể đến sông Đáy là con sông lớn nhất ở đây, làm ranh giới tự nhiên cho Ninh Bình với Hà Nam, Nam Định. Bên cạnh đó, tình còn có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua với bốn nhà ga: nhà ga Ninh Bình, nhà ga Cầu Yên, nhà ga Ghềnh và nhà ga Đồng Giao và bốn cảng sông là cảng Ninh Bình, cảng Ninh Phúc, cảng ICD Phúc Lộc và cảng Cầu Yên. Có thể thấy, dù là giao thông nội tỉnh hay giao thông liên tỉnh đều rất thuận tiện cho bạn khi di chuyển trên địa bàn tỉnh hay cần phải đi sang các tỉnh, khu vực khác để công tác.

5. Các địa chỉ việc làm kế toán tại Ninh Bình

Các địa chỉ việc làm kế toán tại Ninh Bình

Sau đây sẽ là một vài gợi ý về địa chỉ việc làm kế toán tại Ninh Bình cho bạn:

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn MCNEX VINA

Địa chỉ: Lô CN5, Khu công nghiệp Phúc Sơn, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình, Ninh Bình

Hiện công ty đang tuyển dụng vị trí Chuyên viên kế toán với số lượng là 1 người.

- Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT – Chi nhánh FPT Shop tại Ninh Bình

Địa chỉ: Số 953, Trần Hưng Đạo (Bách hoá cũ), phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Công ty Cổ phần Chế tạo máy Ninh Bình

Địa chỉ: phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Đây là công ty có thâm niên hoạt động trong 13 năm ở lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sắt thép, các thiết bị hỗ trợ vận chuyển và di chuyển hàng hóa tại bến bãi, kho chứa,… Công ty đang có tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán.

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh

Địa chỉ: Số nhà 136, phố Bình Chương, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Hiện tại, công ty cần tuyển dụng cho vị trí kế toán kho, một lựa chọn nên được cân nhắc nếu bạn là sinh viên mới ra trường.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Okifood Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Gián Khẩu, xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình

Công ty có tuyển dụng vị trí phó phòng kế toán, nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng với năng lực chuyên môn tốt thì hãy tự tin ứng tuyển vào vị trí này.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cơ khí Nam Thành

Địa chỉ: Lô C3, cụm công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, Ninh Bình

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thân Thiện Ninh Bình - Khách Sạn Tam Cốc Garden

Địa chỉ: Khu resort Tamcoc Garden, thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Công Nghiệp Chia Chen

Địa chỉ: Khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Ninh Bình

- Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công Nghệ Môi Trường SDT

Địa chỉ: đường Lê Thái Tổ, phố Tân An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư Xây Dựng Và Phát triển Xuân Thành

Địa chỉ: Khu đô thị Xuân Thành - phường Ninh Khánh – thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình.

- Công Ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Ninh Bình

Địa chỉ: Khu công nghiệp Ninh Phúc, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn May mặc Excel Việt Nam

Địa chỉ: Khu phố 5, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

- Công Ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương Mại và Dịch Vụ Đại Phát

Địa chỉ: Lô DV, Khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Công Ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh

Địa chỉ: Phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình

Ngoài ra, còn có một số công ty ở các địa bàn khác có chi nhánh tại Ninh Bình cần tuyển một số vị trí như nhân viên kế toán, phó phòng kế toán như sau:

- Tập Đoàn New World Fashion

Địa chỉ: Đường 353 - Xã Anh dũng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

- Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nam Ninh

Tầng 4, Trung tâm phân phối Dược phẩm, Đường Tuệ Tĩnh, Phúc Chỉnh I, phường Nam Thành, Hà Nam

- Công ty Hyundai Engineering Co., Ltd

Địa chỉ: Lô #XN, Khu công nghiệp Đại An, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

- Công Ty Cổ Phần Rohler & Paint Việt Nam

Địa chỉ: P210, Đơn nguyên B, tòa nhà B15, Định Công, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

- Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor

Địa chỉ: Số 35A, đường Số 1, phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin liên quan đến nghề kế toán và các địa chỉ việc làm kế toán tại Ninh Bình, hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được công việc như mong muốn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype