Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Phú Thọ tháng 12/2021 (5 việc làm)

Mediamart Việt Trì

Tuyển Thủ kho

Mediamart Việt Trì

Phú Thọ

Hạn nộp: 31/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kế toán, một công việc quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Là một công việc đã xuất hiện từ rất lâu nhưng nó lại chưa bao giờ lỗi thời và vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt, đối với tỉnh Phú Thọ thì vị trí dành cho những người kế toán lại đang có nhu cầu tuyển cao. Vậy hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán tại tỉnh Phú Thọ cũng như công việc kế toán này nhé!

1. Tình hình kinh tế tại Phú Thọ - điều kiện tác động đến việc làm kế toán

Theo như báo cáo của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cho biết, tình hình kinh tế năm 2018 trên địa bàn đạt mức ổn định và đang dần phát triển. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng tăng tưởng, bên cạnh đó thì sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn còn đang rất thấp; thị trường cạnh tranh trong nền kinh tế vẫn còn thấp; tình hính thiên thai vẫn còn tồn tại diễn biến khó lường, điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Song, nhờ vào sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành cùng với các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã giúp Phú Phọ đã có những giải pháp kịp thời trong việc khắc phục những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Cho nên, nền kinh tế Phú Thọ đang ngày càng đạt mức tăng trưởng cao ở hầu hết các ngành trong hầu hết các lĩnh vực, đời sống người dân nơi đây cũng đã dần ổn định, an ninh chính trị được giữ vững. Theo như Cục Thống kê sơ bộ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 của Phú Thọ cho biết:

1.1. Tăng trưởng kinh tế

Năm 2018, Phú Thọ có nền kinh tế khá, vượt mục chỉ tiêu đề ra với những con số đáng mừng sau: tổng tổng sản phẩm GRDP đạt 40.890,4 tỷ đồng ; tăng 8,34% so với năm 2017, đồng nghĩ với việc tổng sản phẩm GRDP hiện đang có đã vượt 0,84% so với kế hoạch đã đề ra lúc ban đầu. Trong đó, khu vực dịch vụ tăng 7,69%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,29%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 10,75%.

tình khình kinh tế - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

Phú Thọ cũng đang có những dấu hiệu dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực đó chính là giảm tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, ngược lại khu vực công nghiệp và xây dựng và dịch vụ lại có xu hướng tăng. Cụ thể: khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản có tỷ trọng đạt 21,68% vào năm 2017, chiếm 21,57%; khu vực công nghiệp và xây dựng đạt 37,59%, chiếm 37,86%; khu vực dịch vụ đạt 40,73%, chiếm 40,57%.

Hơn hết, những khu vực trên đều có những đóng góp tích cực đóng góp vào mức tăng trưởng chung của kinh tế Phú Thọ. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng có mức tăng trưởng cao nhất với số điểm 3,85%; ngành dịch vụ có đóng góp thứ hai với số điểm 2,84%; khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản có số điểm 1,03%; thuế 0,6 điểm %.

1.2. Đổi mới xúc tiến đầu tư

Chủ động tiếp cận trong các vấn đề hướng phát triển của tỉnh; truyển tải những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đến với các nhà đầu tư có tiềm năng; đưa ra các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp, các thị trưởng trọng điểm nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài một cách hiệu quả.

Đặc biệt, phải kể đến Hội nghị được diễn ra vào tháng 4/2018 tại Thủ đô Tokyo, trong buổi Xúc tiến Thương mại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công.

Tại Hội nghị, cả hai bên đã có những trao đổi với nhau về các vấn đề quan trọng và cả hai đều quan tâm, từ đó đưa ra các giải pháp đáp ứng được những tiêu chí mà nhà đầu tư đã đề bạc đến. Đại diện đoàn công tác Phú Thọ đã có những lời phát biểu trong việc cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện thành công dự án, đồng thời hứa sẽ dốc lòng đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai với phương châm “Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi”.

Trước đó, trong năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ cùng với đoàn công tác đã có chuyến công tác tại thủ đô thủ đô Seunl, Hàn Quốc với hội thảo mang tên “Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào tỉnh Phú Thọ” với mong muốn mang tiềm năng và thuận lợi của Phú Thọ được đi xa hơn, có thể dùng nó để thu hút thêm đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ luôn coi trọng các đối tác và đặc biệt là sự hiếu khách, luôn mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài. Có thể thấy rõ điều đó qua việc tỉnh luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn của tỉnh bằng việc đưa ra các chính sách và thủ tục hấp dẫn nhất dành cho họ.

xúc tiến đàu tư - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

Bên cạnh Hàn Quốc, Nhật Bản thì còn có rất nhiều thị trường tiềm năng khác như New Zealand, Trung Quốc, Australia,…và đều được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chủ động trong vệc xúc tiến đầu tư. Tuy nhiên, không vì có nhiều nhà đầu tư nước ngoài mà Phú Thọ lãng quên đi thị trường đầu tư trong nước. Cả hai đều được quan tâm và đẩy mạnh triển khia song song nhau.

Nhờ vào những chiến lược, kế hoạch mà tỉnh Phú Thọ đã đề ra, tính tuewf năm 2017 đến nay, tỉnh đã có trong tay 30 lượt doanh nghiệp/nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến để tìm hiểu về cơ hội đầu tư. Trong đó bao gồm cả những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh như Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc,…

Chỉ trong vòng chưa đến 1 năm, tỉnh đã có được 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn là 14,5 triệu USD. Tiêu biểu có dự án đang trong quá trình thi công và chuẩn bị đi vào hoat động trong thời gian tới, theo như dự đoán thì đây là dự án hứa hẹn mang lại sự đóng góp không nhỏ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

1.3. Cải thiện môi trường đầu tư

Bên cạnh việc có những tiềm năng và lợi thế mà mình đang sẵn có thì Phú thọ cũng có những khó khăn riêng như hạ tầng đô thị, nhất là khu cụm công nghiệp còn yếu kém hay đôi khi vẫn chưa được đồng bộ; kết nối giao thông chưa thuận tiện.

Ngoài ra, chất lượng nguồn nhân lực tại tỉnh cũng không đủ đáp ứng các doanh nghiệp; quỹ đất sạch để xúc tiến đầu tư hạn chế; dự án sử dụng công nghệ cao thân thiện với môi trường còn hạn chế; công nhân kỹ thuật lành nghề nên việc thu hút các dự án đầu tư lớn có khả năng đóng góp cho ngân sách.

Cũng chính vì vậy mà số lượng các nhà đầu tư quyết định chọn Phú Thọ là nơi đầu tư và phát triển còn khá là thấp so với những tiềm năng và thuận lợi mà tỉnh có được. Đặc biệt là việc thu hút các nhà đầu tư mạnh về vốn và công nghệ hay những nhà đầu tư nước ngoài nổi trội còn đang rất hạn chế.

cải thiện môi trường đầu tư - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

Theo như Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, để có thể kêu gọi và thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài thì phải có kế hoạch, chính sách giải quyết những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Một trong những nguyên nhân chính gây ra những khó khăn đó đó chính là cải thiện môi trường đầu tư trong kinh doanh, tiếp tục chú trọng vào việc cải cách hành chính thông qua việc thay đổi quy trình tiếp nhận hồ sơ dự án, trình tự thực hiện thủ tục dự án đầu tư nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư rút ngắn được thời gian làm thủ tục và dễ thực hiện hơn nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã áp dụng nhiều hình thức như hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc, đôn đốc trong việc thực hiện các dự án sao cho được nhanh chóng và hiệu quả; động viên, khuyến khích các dự án đã đầu tư có hiệu quả mở rộng quy mô, công suất đầu tư để thực hiện kế hoạch xúc tiến đầu tư.

2. Việc làm kế toán tại Phú Thọ - công việc đang được tuyển dụng cao tại nơi đây

2.1. Nghề kế toán là gì?

Kế toán được hiểu là những công việc liên quan đến việc tiếp nhân, xử lý và cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến tài sản cũng như sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm mục đích mang lại những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội. Từ đó, đưa ra đánh giá về hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. 

2.2. Công việc của một nhân viên kế toán

Tùy thuộc vào quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp mà vị trí việc làm kế toán sẽ khác nhau như kế toán hóa đơn, kế toán thuế, kế toán bán hàng,... Tuy nhiên thì cũng có một số công việc chung mà hầu như tất cả những người đảm nhận công việc kế toán đều phải làm, đó chính là:

- Ghi sổ kế toán

Là một người làm bên bộ phận kế toán, bán sẽ phải đâm nhận ghi chép một cách chi tiết và cụ thể tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức ghi chép khác nhau để thuận tiện cho việc theo dõi và tính toán sau này.

Công việc ghi sổ kế toán được xem là công việc hàng ngày mà bất kể một người kế toán của doanh nghiệp nào đi chăng nữa cũng phải thực hiện.

công việc kế toán - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

- Tổng hợp làm báo cáo kế toán

Cuối tháng, bạn cần tổng hợp, thống kê, sau đó cung cấp lại cho lãnh đạo trong được nắm rõ tình hình hoạt động của công ty, từ đó, đưa ra nhưng phương án, chính sách điều điều chỉnh phù hợp cho hoạt động kinh doanh của danh nghiệp; giúp công ty của bạn ngày càng phát triển.

- Nhân viên kế toán cần hết sức lưu ý trong bảng báo cáo của mình, bởi chỉ cần sai một con số thôi cũng đã làm cho kết quả bị thay đổi hoàn toàn. Bản báo cáo cũng cần phải được ghi chi tiết, cụ thể và trình bày khoa học để gửi lên cho ban lãnh đạo.

Tuy nhiên cũng có một số công ty sẽ yêu cầu nhân viên kế toán phải có bảng báo cáo tình hình chi - tiêu hàng ngày. Và đến cuối tháng cũng cần phải có bảng thống kê của các bảng báo hàng ngày trong tháng.

3. Những điều người làm kế toán cần có

3.1. Những tố chất cần thiết của một người kế toán

Khi nhắc đến nhân viên kế toán, chắc hẳn nhiều người nghĩ công việc này là ngồi tính các phép tính bao gồm công, trừ, nhân, chia nên chỉ cần biết tính toán giỏi đều có thể làm tốt công việc này. Thực tế không phải vậy, ngược lại đây còn là công việc có khá nhiều yêu cầu đòi hỏi người làm phải có. Sau đây là một số yêu cầu đối với một nhân viện kế toán:

- Năng lực, đào tạo, kinh nghiệm chuyên môn

Tất nhiên rồi, đối với bất kể một công việc nào thì cũng cần đến năng lực chuyên môn, đặc biệt đối vơi công việc kế toán thì nó lại là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là người có chuyên môn thì chắc chắc chắn bạn sẽ nắm bắt và hiểu được công việc một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, việc bạn có chuyên môn càng cao thì việc đào tạo nhân viên càng trở nên dễ dàng hơn đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy để có thể tìm việc làm kế toán và làm được công việc này, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình bằng cấp hoặc các chứng chỉ có liên quan đến nghề kế toán.

tố chất cần có của kế toán - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

- Phẩm chất đạo đức của một nhân nhân viên kế toán

Trung thực và cẩn thận là hai yếu tố mà nhà tuyển dụng cần đối với ứng viên ứng tuyển vào vị trí kế toán. Vậy liệu bạn có là người trung thực và cẩn thận không? Như đã nói ở trên thì khi làm việc chỉ cần bạn nhầm lẫn hay sai sót một chút ít cũng sẽ khiến cho toàn bộ kết quả bị thay đổi, vậy nên công việc này luôn đòi hỏi người làm phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Ngoài ra, thì đây cũng chính là công việc mà người làm sẽ thường xuyên tiếp xúc với tiền bạc, đến tài chính và kinh tế của công ty. Vì vậy mà phẩm chất trung thực luôn là phẩm chất cần thiết đối với một nhân viên kế toán. Việc trung thực sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp.

Đối với vị trí nhân viên kế toán, nhà tuyển dụng luôn đưa ra hai tiêu chí song hành đó chính là khả năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp làm căn cứ để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất cho công ty mình.

3.2. Kỹ năng cần thiết dành cho nhân viên kế toán

- Kỹ năng tin học văn phòng

Khi mà tất cả chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thì không có lý do gì ta lại không trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng. Đặc biệt với một người làm kế toán thì kỹ năng lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi các phần mềm trên máy tính được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ công việc kế toán được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

- Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ - chìa khóa vàng trong mọi công việc và công việc kế toán là không ngoại. Việc trang bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ, chắc cjawsn bạn có thể nâng cao được vị thế của mình trong công ty, bởi bạn có thể giải quyết được tài liệu nước ngoài, có thể giao tiếp được với các đối tác là người ngoại quốc.

Không những vậy, nếu bạn đang có cho mình kỹ năng ngoại ngữ ở trình độ cao thì bạn có cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn lớn tại Việt Nam có hoạt động các lĩnh vực thuốc quốc tế. Điều đó thật tuyệt với!

- Kỹ năng phân tích, tổng hợp và quan sát

kỹ năng của người làm kế toán - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp

Giao tiếp tốt luôn là lợi thế cả trong công việc và cả trong cuộc sống. Việc bạn có thể hòa đồng được với tất cả mọi người trong công ty, việc bạn có thể liên kết được với các phòng ban, tạo ra được sự tin tưởng và thuyết phục được đối tác trong kinh doanh,…điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích vô lớn đối bạn và công ty.

Đặc biệt, nếu bạn là người biết vận dụng tốt những kỹ năng này thì việc bạn được thăng tiến trong việc là điều không còn quá xa vời.

- Kỹ năng chịu được áp lực

Việc thường xuyên phải làm việc với con số, sổ sách hay giấy tờ đôi khi cũng khiến cho bạn phải cảm thấy căng thẳng.

Khi làm công việc kế toán đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận việc luôn chân luôn tay và đầu óc cũng phải luôn hoạt động, nhất là khi khoảng thời gian cao điểm, như cuối tháng hay cuối năm, khoảng thời gian người làm kế toán phải tổng kết việc chi – tiêu, quyết toán cho nhân viên,…thì áp lực công việc lại càng tăng cao.

Chính vì vậy, để vượt qua khó khăn, thách thức trong công việc kế toán, bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng chịu được áp lực.

- Biết cách quản lý thời gian

Là một nhân viên kế toán bạn phải đảm nhận một khối lượng công việc lớn và khác nhau. Vì lẽ đó mà bạn cần phải biết sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, để có thể hoàn thành công việc được giao kịp tiến độ.

4. Cơ hội và khó khăn trong nghề

4.1. Cơ hội

- Có khả năng thăng tiến trong công việc

Kế toán được đánh giá là công việc có tiềm năng phát triển rất lớn. Bên cạnh đó thì đây cũng là công việc mang lại nhiều sự lựa chọn cho người làm có thể chọn một trong 4 lĩnh vực sau đây: kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý. Nhờ đó mà người làm có nhiều lựa chọn việc làm kế toán kiểm toán tại Hà Nội, Phú Thọ hay bất cứ đâu cho sự nghiệp của mình.

- Thu nhập cao

Công việc kế toán được xếp vào vào danh sách những công việc có mức lương cao cho người dùng. Thật vậy, nếu đem đi so sánh với mặt bằng chung với các công việc trong thị trường việc làm thì công việc này mang lại cho người làm nguồn thu nhập khá cao và ổn định.

Mức lương dao động đối với một người làm kế toán có thể dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng, tùy thuộc vào quy mô và nhiệm vụ mà người kế toán phải đảm nhận.

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Hầu như tất cả những người làm trong vị trí kế toán đều là những người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn với những người đồng nghiệp có trình độ chuyên môn, có người lãnh đạo giỏi. Chính vì vậy có thể nói vị trí kế toán mang lại cho người làm một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

- Rèn luyện bản thân

Trong quá trình đảm nhận công việc kế toán, chắc chắn bạn sẽ được quản lý chỉ bảo, đồng nghiệp hỗ trợ và bản thân luôn phải nỗ lực cố gắng. Để đảm bảo được hiệu quả trong công việc này, người làm phải học hỏi được những kiến thức mới, trau dồi kỹ năng.

Ví dụ như phần mềm tin học hiện nay luôn được cải tiến và cập nhập liên tục nhằm mục đích mang lại công cụ hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất, cho nên chẳng có lý do gì để ta không cập nhập chúng để hỗ trợ công việc của mình được hiệu quả và nhanh chóng.

Việc bắt bạn phải học hỏi không ngừng cũng mang lại cho bạn được nhiều kiến thức, kỹ năng cho bản thân, giúp bạn ngày một hoàn thiện.

cơ hội - việc làm kế toán kiểm toán tại phú thọ

4.2. Khó khăn

- Đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn

Kế toán là công việc đòi hỏi bạn phảo có kiến thức thuộc ngành kế toán hoặc những chuyên ngành có liên quan bởi do đặc thù nghề. Đây cũng chính là rào cản đối với những người có mong muốn tìm đến công việc kế toán.

- Áp lực công việc

Chắc hẳn ai cũng đã biết công việc chính của những người làm công việc kế toán đó chính là tính toán những con số. Vậy nên người làm sẽ phải đối mặt với sự khô khan và áp lực. Khi đến với công việc kế toán, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý để có thể đối mặt với vấn đề này.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại những thông tin bổ ích dành cho các bạn. Gúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc kế toán, từ đó có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn công việc phù hợp cho bản thân.

>>> Phú Thọ là tỉnh trung du phía Bắc nước ta có địa hình chủ yếu là đồi núi, nên nhiều người vẫn nghĩ cơ hội việc làm Phú Thọ là không nhiều nhưng điều nay là không đúng. Bởi hiện nay kinh tế tại đây rất phát triển và các công ty hiện nay cũng đang mở rộng tại đây một số công việc như là hành chính văn phòng cũng được nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Phú Thọ thì nhanh tay truy cập trang web Timviec365.vn để có cơ hội việc làm mong muốn nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype