Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Phú Thọ tháng 12/2021 (14 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Được coi là vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, Phú Thọ mảnh đất giàu truyền thống văn hóa dân tộc là nơi vua Hùng đã dựng lên trên nhà nước Văn Lang – Nhà nước sơ khai đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Phú Thọ ngày nay đã từ bước thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội của mình để hòa chung vào sự hân hoan đổi mới của kinh tế đất nước. Nhiều ngành nghề đã ra đời, phát triển và khẳng định vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân. Và một trong những công việc mà bất kỳ cơ quan doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước đều có đó là hành chính văn phòng. Vậy cơ hội việc làm hành chính văn phòng ra sao? Bạn có thể tìm được những công việc hành chính văn phòng nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Chất lượng nhân lực Phú Thọ ngày càng được nâng cao đặc biệt trong hành chính văn phòng

Người ta thường nhầm lẫn giữa công việc hành chính văn phòng và hành chính nhân sự, trong nhiều trường hợp hai công việc này là một nhưng cũng rất nhiều trường hợp khác nó tách biệt nhau. Hành chính văn phòng là công việc rộng hơn so với hành chính nhân sự, nó là cụm từ chỉ chung những người thực hiện công việc hành chính tại văn phòng hay công việc văn phòng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh phú thọ, hầu hết các cơ quan doanh nghiệp từ tư nhân đến nhà nước làm việc trong các ngành kinh tế khác nhau công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ, … đều có bộ phận hành chính văn phòng. Ưu điểm lớn nhất của việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ đó là tuyển dụng đa dạng từ cơ quan nhà nước cho đến các doanh nghiệp tư nhân.

Chất lượng nhân lực Phú Thọ ngày càng được nâng cao đặc biệt trong hành chính văn phòng
Chất lượng nhân lực Phú Thọ ngày càng được nâng cao đặc biệt trong hành chính văn phòng

Hành chính văn phòng là công việc được rất nhiều người chọn lựa, theo học và gắn bó. Bởi lẽ, ở nước ta công việc này có thị trường việc làm cũng như thị trường tuyển dụng rất đa dạng, phong phú.

Những người thực hiện công việc hành chính văn phòng họ tham gia trực tiếp vào làm việc, đóng góp cho sự phát triển và những hoạt động của doanh nghiệp. Họ thực hiện công việc dưới sự điều tiết của bộ phận nhân sự, họ đóng vai trò như hậu cần những người thực hiện công tác hậu trường để tạo đà cho doanh nghiệp phát triển.

Hành chính văn phòng là công việc có môi trường hoạt động rất “yên bình”, nhắc đến công việc này người ta sẽ nghĩ ngay đến những người làm việc văn phòng dưới điều hòa mát rượi thực hiện những công việc rất chi nhàn hạ. Bức tranh nghề nghiệp tươi đẹp ấy đã khiến cho rất nhiều học sinh sinh viên lựa chọn học tập, nghiên cứu, làm việc và gắn bó với công việc hành chính văn phòng. Thêm vào đó, cạnh tranh công việc ngày càng trở nên gay gắt khiến người ta luôn cố trau dồi và phát triển năng lực bản thân điều này đã giúp cho nguồn nhân lực hành chính văn phòng tại Phú Thọ ngày càng được hoàn thiện, phát triển.

1.1. Chính sách phát triển kinh tế và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ

Đẩy mạnh đầu tư vào việc phát triển hệ thống mạng lưới giáo dục đào tạo nhân lực được xem là bước đi đầu tiên trong việc nâng cao năng lực lao động cho toàn tỉnh nhất là năng lực nhân sự ngành hành chính văn phòng. Trong đó, cơ quan giáo dục được đánh giá là ngọn cờ đầu trong việc nâng cao chất lượng nhân lực chung của ngành nhân sự đó chính là Đại học Hùng Vương chưa kể tới các thủ tục thành lập trường trung cấp, cao đẳng ngoài công lập được đơn giản hóa thuận lợi cho việc hình thành và phát triển các cơ sở đào tạo. Tính nguyên trên địa bàn tỉnh, hiện nay đã có 2 trường đại học và rất nhiều cao đẳng trung cấp đào tạo nhân sự ngành hành chính văn phòng. Chưa kể đến, với vị trí địa lý đặc biệt của mình, nằm liền kề với các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang với đại học Tân Trào, Sơn La với đại học Tây Bắc, Vĩnh Phúc đại học SPHN2 , Hòa Bình (ĐHHB) đặc biệt là thủ đô Hà Nội với rất nhiều trường đại học cao đẳng đào tạo chuyên sâu công việc hành chính văn phòng, điều này giúp cho công tác giáo dục nâng cao chất lượng nhân lực dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi mà từ Phú Thọ, những cử nhân tương lai hành chính văn phòng có thể tỏa đi các ngả để học tập, tìm hiểu và phát triển nghề nghiệp cho mình.

Trong thời gian gần đây, những năm qua tỉnh Phú Thọ đã khuyến khích mạnh mẽ các sở giáo dục, doanh nghiệp tích cực xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhân tài vật lực, nâng cao trình độ chuyên môn những nhân viên hành chính văn phòng cùng nghiệp vụ từ các chương trình đào tạo của bộ, ngành Trung ương. Hay đẩy mạnh các chương trình giáo dục đào tạo từ nước ngoài tiêu biểu nhất trong đó là sự kiện liên kết giữa Trường Đại học Hùng Vương với trường Đại học Hồng Hà tỉnh Vân Nam Trung Quốc trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó các cơ sở đào tạo hành chính văn phòng trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động liên kết với các trường đại học, cao đẳng trọng điểm, các doanh nghiệp trên toàn quốc trong việc trao đổi kinh nghiệm đào tạo hành chính văn phòng, kinh nghiệm quản lý hành chính văn phòng thông qua các hội nghị các cuộc trao đổi về nghiệp vụ nghề nghiệp hành chính văn phòng. Trao đổi về kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy lĩnh trong lĩnh vực hành chính văn phòng  giữa các trường thông qua việc mời thỉnh giảng hay như mời hướng dẫn luận văn mời những giảng viên này tham gia các Hội đồng bảo vệ luận văn đại học trong ngành hành chính văn phòng. Liên kết trong biên soạn giáo trình hành chính văn phòng, xây dựng chương trình khung, liên kết mở các khóa đào tạo, hành chính văn phòng.

Chính sách phát triển kinh tế và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ
Chính sách phát triển kinh tế và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ

Phú Thọ xác định rõ tầm quan trọng để tạo tiền đề cho phát triển bền vững ngành hành chính văn phòng là nguồn nhân lực có chất lượng, và chất lượng cao. Ngay sau khi nghị quyết được ban hành, tỉnh tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành hành chính văn phòng. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể tới các công tác của cụ thể hoá thành các đề án, kế hoạch và chương trình hành động triển khai thực hiện phát triển nguồn nhân lực hành chính văn phòng theo chức năng nhiệm vụ của ngành, của từng lĩnh vực.

Cũng từ nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 24/11/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tỉnh Phú Thọ đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hành chính văn phòng, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó tỉnh cũng chú trọng đổi mới công tác đánh giá, xây dựng mới tiêu chuẩn chức danh và tiêu chí đánh giá đối với từng chức danh, từng nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hành chính văn phòng như nâng cao năng lực quản lý và năng lực điều hành của các cán bộ thực hiện công tác tuyển dụng hành chính văn phòng hay thực hiện công tác hành chính văn phòng. Đồng thời tiếp tục phát huy chính sách nhằm thu hút nhân tài vật lực, những người trình độ cao có nghiệp vụ nghề nghiệp hành chính văn phòng vững vàng làm việc trong các cơ quan giáo dục, y tế, khoa học công nghệ. Phú Thọ cũng đẩy mạnh khuyến khích mời các chuyên gia trong và ngoài nước, Việt kiều giỏi hợp tác làm việc trong nghiên cứu chuyên sâu phát triển ngành hành chính văn phòng.

Có thể nói, với những chính sách, nghị quyết thúc đẩy giáo dục phát triển hành chính văn phòng, Phú Thọ đã từng bước phát triển nhân tài cho ngành. Bên cạnh những chính sách thúc đẩy này, truyền thống hiếu học được xây dựng, bồi dưỡng và phát triển từ ngàn đời nay đã giúp nguồn nhân lực hành chính văn phòng tại Phú Thọ luôn trong tư thế sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức kinh nghiệm bản thân trong phát triển nghề nghiệp. Đây là một nhân tố quan trọng để nghề hành chính văn phòng tại Phú Thọ phát triển toàn diện theo chiều sâu. Sự phát triển này tác động không nhỏ đến nền kinh tế của tỉnh.

1.2. Chính sách thu hút nhân tài ngành hành chính văn phòng tại Phú Thọ

Không chỉ phát triển nhân lực từ tiềm năng vốn có của mình, Phú Thọ cũng liên tục đẩy mạnh chính sách thu hút nhân tài đến làm việc hành chính văn phòng cho tỉnh mình. Đặc biệt là ở những huyện còn gặp nhiều khó khăn như Tân Sơn. Yên Lập, Hạ Hòa, … bằng chính sách ưu đãi về lương, thưởng, … nơi đây đã trở thành mảnh đất tươi đẹp để những cử nhân hành chính văn phòng đặt chân thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Chất lượng nhân lực cho ngành hành chính văn phòng ngày càng được phát triển theo hướng toàn diện về cả trình độ vào đạo đức nghề nghiệp. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo, điều hành chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành thực hiện phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng nói riêng trong việc phát triển hệ thống mạng lưới giáo dục, xây dựng kế hoạch thực hiện đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ cao tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và triển khai thực hiện chính sách ưu đãi thu hút người có trình độ cao về tỉnh công tác.

Chính sách thu hút nhân tài ngành hành chính văn phòng tại Phú Thọ
Chính sách thu hút nhân tài ngành hành chính văn phòng tại Phú Thọ

Tuy nhiên, thu hút thì thu hút như vậy như thực tế cho thấy rằng tỉ lệ ứng viên hành chính văn phòng gắn bó với nơi đây chưa cao. Nguyên nhân sâu xa của điều này là do đặc điểm kinh tế còn nhiều khó khăn, không có nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh sống cũng như phát triển mạnh mẽ các ngành kinh tế, các doanh nghiệp tác động đến việc làm hành chính văn phòng. Đặc biệt trong các cơ quan nhà nước, nắm được chính sách thu hút nhân lực này nhiều người đã chuyển về đây công tác để nhận biên chế việc làm hành chính văn phòng, sau khi có biên chế rồi chỉ khoảng 3 đến 5 năm sau, họ sẽ tìm cách chuyển về khu vực thành phố thị xã.

Đây thực sự là một điều đáng buồn với ngành hành chính văn phòng Phú Thọ trong định hướng phát triển nghề nghiệp vững mạnh, lâu dài trong tương lai.

1.3. Phú Thọ đẩy mạnh phát triển cơ cấu kinh tế giúp đa dạng hóa việc làm hành chính văn phòng

Nếu như đến Phú Thọ khoảng 10 năm trở về trước bạn sẽ thấy rằng nơi đây, kinh tế nông nghiệp tự cung tự cấp gần như chiếm ưu thế trong cơ cấu phát triển chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này đã từng bước thay đổi, 10 năm sau, bộ mặt kinh tế Phú Thọ đã khoác màu áo mới, màu áo của công nghiệp dịch vụ là chủ chốt trong hệ thống nền kinh tế. Là tỉnh giàu truyền thống văn hóa các lễ hội trở thành lợi thế trong phát triển du lịch văn hóa nơi đây. Thực tế cho thấy rằng, Phú Thọ không nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như những tỉnh khác, vì lẽ nơi đây không sở hữu quá nhiều danh lam thắng cảnh có ý nghĩa đặc biệt trong phát triển xây dựng. Tuy nhiên, công nghiệp xây dựng lại là thế mạnh của tỉnh, bên cạnh đó là công nghiệp chế biến, công nghiệp giấy, … đã nắm vị trí chủ chốt trong phát triển kinh tế. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời và phát triển của những doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực du lịch dịch vụ chính là cơ hội của việc làm hành chính văn phòng.

Theo kế hoạch tổng thể trong sự phát triển kinh, mảnh đất giàu truyền thống này sẽ trở thành một tỉnh công nghiệp với các ngành sản xuất công nghiệp chính như sản xuất giấy, phân bón, chế biến lâm sản, khai thác khoáng sản, … mà một minh chứng rõ nhất cho định hướng phát triển này đó là hàng loạt các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp mọc lên. Những khu công nghiệp này chủ yếu tập trung ở các huyện Tam Nông, Lâm Thao, Thanh Thủy, thị xã Phú Thọ, thành phố Việt Trì, … trong đó nổi bật nhất phải kể đến các khu công nghiệp Thụy Vân, Trung Hà, Bạch Hạc, Tam Nông, Yến Mao, … Các khu công nghiệp ra đời sẽ giải quyết một phần lớn nhu cầu việc làm cho dân cư lao động nơi đây. Trong các nhà máy công nghiệp này, bộ phận hành chính văn phòng đã phát huy tích cực vai trò của mình trong việc chăm sóc đời sống công nhân khu công nghiệp đồng thời đóng vai trò trong cả việc tuyển dụng, đào tạo và chọn lọc chất lượng nhân sự.

Du lịch chưa phải nền kinh tế chủ chốt nhưng hệ thống khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, … mọc lên với số lượng lớn. Bộ phận hành chính nhân sự tại đây đóng vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như giải đáp những khó khăn, thắc mắc mà khách nghỉ dưỡng du lịch cần đáp ứng. Cuối cùng là trong nông nghiệp, bộ phận hành chính văn phòng làm công tác khuyến nông đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giống cây trồng vật nôi, nâng cao năng xuất ngành nông nghiệp.

Phú Thọ đẩy mạnh phát triển cơ cấu kinh tế giúp đa dạng hóa việc làm hành chính văn phòng
Phú Thọ đẩy mạnh phát triển cơ cấu kinh tế giúp đa dạng hóa việc làm hành chính văn phòng

Không chỉ dừng lại trong các khu công nghiệp, những doanh nghiệp tư nhân tại Phú Thọ cũng tuyển dụng số lượng lớn nhân lực cho ngành này. Theo thống kê mới nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 9492 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đặc điểm chung của những doanh nghiệp này đó là tiềm lực vốn chưa mạnh, chưa có chỗ đứng vững vàng trên thị trường, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cao, chưa kể tới những doanh nghiệp này còn phải cạnh tranh với các tỉnh lân cận. Hiểu được khả năng của mình, doanh nghiệp Phú Thọ đã và đang từng bước khẳng định vị thế của bản thân trên trường kinh doanh. Và một trong những phương án để tối ưu nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng, khai thác hiệu quả nhân lực đó là tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Cuối cùng, với hệ thống các đơn vị hành chính đa dạng với 13 huyện, một thị xã và một thành phố cùng các cơ quan nhà nước cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành hành chính văn phòng số lượng lớn, tiêu biểu nhất là việc tuyển dụng, chiêu mộ người tài liên tục tại phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố ở Phú Thọ.

Có thể nói với những chính sách định hướng phát triển kinh tế của mình, những người làm công tác nhân sự tại Phú Thọ đã đang và liên tục có những dự án, chính sách tuyển dụng nhân lực cho cơ quan doanh nghiệp mình. Sự “bận rộn” này bắt nguồn từ chính những kế hoạch phát triển, mở rộng khu công nghiệp, doanh nghiệp hay nâng cao nhân lực trong các cơ quan tư nhân và nhà nước.

2. Thực trạng tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ

2.1. Những hạn chế về số lượng và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc tuyển dụng nhân lực ngành hành chính văn phòng vẫn không tập trung phát triển tại khu vực nông nông, các xã huyện thuộc khu vực miền núi. Nguyên nhân của điều này đó là sự phân bố không đồng đều của các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp này hầu hết chỉ tập trung tại khu vực thành thị và đồng bằng. Điều này kéo theo một thực trạng đáng buồn trong ngành nhân sự đó là đa phần tuyển dụng ngành này chỉ diễn ra ở khu vực thành thị và đồng bằng, khu vực miền núi chủ yếu tuyển dụng nhân sự hành chính văn phòng trong các cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, cơ cấu lao động trong ngành ngày càng được nâng cao về chất lượng và số lượng những chủ yếu lại tập trung nhiều trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, kinh tế; lĩnh vực khoa học kỹ thuật còn thiếu nhiều. Điều này gây ra hiện tượng cạnh tranh nghề nghiệp tương đối lớn với ngành hành chính văn phòng. Đồng nghĩa với việc nhiều cửa nhân tốt nghiệp loại xuất sắc không có việc làm.

Những hạn chế về số lượng và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ
Những hạn chế về số lượng và chất lượng nhân lực hành chính văn phòng Phú Thọ

Chưa kể tới cơ chế tuyển dụng có nhiều lỗ hổng đặc biệt trong những cơ quan nhà nước. Đó chính là việc “nhét” con ông cháu cha vào làm việc trong các phòng nội vụ ngày càng nhiều khiến cho cơ hội việc làm của những ứng viên khác bị hạn hẹp, nhiều người thiếu việc làm.

Cuối cùng đó là giáo dục ở cấp trung học phổ thông chưa thực sự gắn chặt với định hướng nghề nghiệp, quá trình khoa học hóa quá trình giáo dục còn gặp nhiều khó khăn bất cập, thêm vào đó là công tác nắm bắt thông tin và dự báo về thị trường lao động và đào tạo còn chưa sát. Điều này dẫn đến việc xác định ngành hành chính văn phòng là ngành hot, “việc nhẹ lương cao” nhiều người ồ ạt theo học chuyên ngành hành chính văn phòng đã dẫn sự dư thừa số lượng lớn nhân sự. Mà một trong những điều rõ nhất ta thấy được đó là tỷ lệ người tốt nghiệp hành chính văn phòng Học viện Hành chính với số lượng rất đông nhưng lại thiếu việc làm số lượng lớn.

Những tồn tại, hạn chế nêu trên do vị trí địa kinh tế của tỉnh chưa được phát huy, kinh tế thế giới và trong nước suy giảm, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhu cầu mở rộng đầu tư, sử dụng lao động có trình độ tay nghề không nhiều.

2.2. Những dự báo phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ trong thời kỳ mới

Dự báo trong thời gian tới, xu thế toàn cầu hoá kinh tế sẽ diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sự hội nhập quốc tế sâu rộng với những sự kiện tiêu biểu như tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN, hiệp định thương mại Việt Nam – EU; tham gia liên minh kinh tế Á – Âu; Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, khoa học công nghệ trong nền kinh tế tri thức đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường, đồng thời cũng chính là cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài.

Tỉnh Phú Thọ có vị trí địa lý rất thuận lợi, trung tâm của Vùng trung du miền núi Bắc Bộ với nhiều tuyến giao thông quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế kết nối giữa các tỉnh trong vùng. Là trạm trung chuyển giữa các tỉnh miền núi phía Bắc và Hà Nội, Phú Thọ không chỉ được biết đến là mảnh đất cội nguồn của dân tộc với truyền thống văn hóa dân tộc lâu đời mà nơi đây còn được biết đến là một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Nếu như tận dụng tốt cơ hội này ngành hành chính văn phòng sẽ ngày càng có nhiều bước chuyển biến tích cực từ tác động phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp cơ quan ra đời, ...

Những dự báo phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ trong thời kỳ mới
Những dự báo phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ trong thời kỳ mới

Tuy nhiên, tình hình chính trị - kinh tế thế giới và khu vực vẫn diễn biến phức tạp gây áp lực cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhất là các doanh nghiệp nhỏ, năng lực tài chính yếu. Điều này lại đe dọa ngược lại đến việc làm hành chính văn phòng cũng như việc điều tiết nhân lực trong ngành nhân sự ngành hành chính văn phòng nơi đây.

3. Việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ

Việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ rất đa dạng, Timviec365.vn gửi đến bạn những top việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ nổi bật nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Thư ký văn phòng: Thư ký văn phòng là công việc đầu tiên được nhắc đến trong hệ thống các việc làm hành chính văn phòng. Thư ký văn phòng là những người hỗ trợ công việc cho CEO của doanh nghiệp, của quản lý hay của các cán bộ cấp cao. Họ thực hiện các công tác văn phòng, chuẩn bị tài liệu cho cấp trên của mình, …

Công việc này không được tuyển dụng nhiều tại Phú Thọ vì lẽ những người thực hiện công tác hành chính, kế toán trong doanh nghiệp thường kiêm luôn chức vụ này. Tuy nhiên, trong trường hợp tuyển dụng công việc này sẽ có chế độ ưu đãi cũng như yêu cầu nghề nghiệp rất cao. Bằng cấp thường không phải là nhân tố quyết định trong việc chọn lựa ứng viên, tuy nhiên năng lực càng cao thì có hội việc làm càng lớn. Bên cạnh đó, nhiều vị trí thư ký cần gặp gỡ đối tác thường tuyên yếu tố ngoại hình cũng được được vào trong quá trình chọn lọc.

Việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ
Việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ

Nhân viên kế toán tài chính: Nhân viên kế toán tài chính là một trong những công việc tiêu biểu trong hệ thống các việt làm hành chính văn phòng. Tuy nhiên đây cũng là công việc đặc biệt yêu cầu ứng viên vừa phải có kỹ năng hành chính nhưng cũng cần có kỹ năng nghiệp vụ kế toán. Công việc chính của một nhân viên kế toán tài chính đó là: Theo dõi nhập hàng vào - Xuất hàng ra; Lên báo cáo NXT hàng hóa; Thu - chi tiền mặt. Lên báo cáo hàng ngày; Viết hóa đơn, Quản lý hóa đơn, chứng từ đầu vào - đầu ra; Theo dõi công nợ, theo dõi hạn quyết toán, phải thu KH để cân đối lên kế hoạch xử lý nợ và quyết toán tiền nợ cho KH; … Công việc này được tuyển dụng số lượng lớn tại Phú Thọ với cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hành chính văn phòng tại Phú Thọ khác mà Timviec365.vn không kể hết ra đây, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những công việc ấy cùng cơ hội nghề nghiệp cụ thể, mô tả công việc chi tiết hay chế độ lương thưởng của hàng ngàn việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội và mọi tỉnh thành từ chính trang web này.

Hy vọng rằng, bài viết nãy đã giúp bạn hiểu những vấn đề liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Phú Thọ.

>>>Phú Thọ hiện nay dành 1000ha đất để ưu tiên cho phát triển các khu công nghiệp phí Bắc điều này thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư tạo cơ hội tìm việc làm tại Phú Thọ cho nhiều nhân lực tại đây. 

>>>Ngoài các công việc hành chính văn phòng thì cũng có nhiều công việc dành cho sinh viên tại đây. Hãy tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Phú Thọ trên Timviec365.vn để được những thông tin việc làm hấp dẫn nhất.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype