Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Phú Yên tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nằm trên dải đất duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh Phú Yên được xem là một trong những vùng đất nổi danh bới nét đẹp thơ mộng, yên bình với nhiều thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo và hấp dẫn. Nơi đây mang nhiều nét đẹp của rừng núi, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo,.. tạo nên nhiều hệ sinh thái khác nhau mang những nét đặc trưng riêng. Bên cạnh đó, Phú Yên có bề dày lịch sử và văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc, đan xen của nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ là vùng đất nổi danh bởi nét đẹp tự nhiên và sự đa dạng về phong tục truyền thống văn hóa, lễ hội, đây còn là nơi có điều kiện kinh tế đang được chú trọng phát triển mạnh mẽ. Có các cụm công nghiệp với quy mô hàng chục “hecta” là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án cung cấp việc làm thêm cho không ít người lao động tại đây. Nếu bạn đang mong muốn có một việc làm tại Phú Yên và đặc biệt là trong ngành “kế toán” thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Đôi nét về tình hình phát triển kinh tế tại Phú Yên

Phú Yên – một mảnh đất thiên nhiên “sơn thủy hữu tình”, tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây một cảnh quan hùng vĩ với đầy đủ nét đẹp mơn man xanh ngắt của núi non và bao la rộng lơn của biển cả. Nền văn hóa Phú Yên mang nhiều nét truyền thông đa dạng của nhiều vùng miền, nhiều dân tộc. Tất cả những điều này đã tạo cho tỉnh một tiềm năng phát triển về du lịch sinh thái và văn hóa truyền thống. 

tình hình kinh tế Phú Yên

Nằm giữa hai dãy đèo lớn của đất nước là Đèo Cù Mông ở phía Bắc – ranh giới giữa hai tỉnh Bình Định, Phú Yên và Đèo Cả ở phía Nam – giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa, mang đến cho Phú Yên hệ thống giao thông khá thuận lợi. Có quốc lộ 1A và đường sắt Thống Nhất đi qua, có Quốc lộ 5 nối với Tây Nguyên, Quốc lộ 29 nối Cảng biển Vũng Rô với Cửa khẩu Quốc tế Đắc-Ruê,… Và đặc biệt là sân bay Đông Tác tuy không rộng như những sân bay quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất  những có khả năng tiếp nhận nhiều loại máy bay lớn nhe A321, Boeing 747,…Cùng với sự phát triển hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không, Phú Yên không quên chú trọng phát triển hệ thống đường thủy để hình thành các tuyến du lịch. Có cảng biển nước sâu Vũng Rô cso thể tiếp nhận tàu trọng tải 5000 DWT, cảng Bãi Gốc được quy hoạch tiếp nhận tàu 250000 DWT. Với hệ thống giao thông thuận lợi, nhiều tuyến đường lớn đi qua, chú trọng phát triển được cả đường thủy và đường hàng không giúp tỉnh có nhiều dự án đầu tư kinh tế mới thu hút đầu tư quy hoạch những vùng đất bỏ hoang lãng phí thành các khu sản xuất, đem lại nguồn thu cho tỉnh cũng như công ăn việc làm cho nhiều người lao động tại đây.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay đã có 5 khu công nghiệp, tập trung được đầu tư kết cấu hạ tầng với tổng diện tích 450ha, ngoài ra tại các huyện trong tỉnh có hệ thống các cụm công nghiệp tập trung quy mô từ 30-50ha/cụm. Nhiều công trình quy mô lớn tầm quốc gia cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới như: Hầm đường bộ Đèo Cù Mông, nâng cấp QL 25, QL29, hồ chứa nước Mỹ Lâm…

Mặc dù là một tỉnh phát triển theo sau nhưng qua đây tạo cho tỉnh một lợi thế phát triển nhanh và mạnh mẽ nhờ việc rút kinh nghiệm tránh được những sai lầm trong quá trình triển khai kế hoạch phát triển từ các tỉnh đi trước.

Trong những năm qua dưới sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và các tổ chức quốc tế cùng với tinh thần nỗi lực không ngại khó vươn lên của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế trong tỉnh đã phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch, chỉ thị triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,21% trong đó tỷ trong khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 23,56% (giảm 0,77% điểm phần trăm); khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 29,84% (tăng 0,94% điểm phần trăm); khu vực dịch vụ chiếm 42,8% (giảm 0,09 điểm phần trăm). Tình hình hoạt ddooojng sản xuất kinh doanh tiếp tục phục hồi, giá trị sản xuất công nghiệp tăng khá cao so với cùng kỳ, thu ngân sách vượt cao so với dự toán được giao, thu nhập bình quân đầu người là 39,7 triệu đồng/năm, tăng 10,6% so với năm trước; các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được giữ vững.

 Về ngành công nghiệp nói riêng có giá trị sản xuất ước đạt 17.045 tỷ đồng đạt 95% kế hoạch năm, tăng 8,2% so với năm 2017. Tiến hành tổ chức đối thoại, thành lập tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp, đảy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp phát triển ổn định, giải quyết việc làm cho 6.800 lao động, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Trong năm 2018 này đã thu hút thêm 12 dự án đầu tư vào khu công nghiệp, với vốn đầu tư đăng ký là 5.135 tỷ đồng và 2,75 triệu USD. Lũy kế số dự án đăng ký vào Khu kinh tế Nam Phú Yên và các Khu công nghiệp đến nay là 95 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 9.950 tỷ đồng và gần 26 triệu USD. Đã thu hồi giấy chứng nhân đầu tư dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô.

Về Thương mại – Dịch vụ có nhiều nâng cao về mặt chất lượng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước thực hiện 31.027 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, tăng gần 12% so với năm 2017. Hàng hóa đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, nhất là trong các dịp lễ, tết. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 10 tháng đầu năm tăng 3,77% so với cùng kỳ. Triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trên địa bàn. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 146,5 triệu USD, tăng gần 9% so với cùng kỳ và đạt 101% đề ra. Tổng kim ngạch nhập khẩu ước tính thực hiện đạt 77 triệu USD, đạt 101,% kế hoạch và tăng 12,5% so với cùng kỳ.

 Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục được đẩy mạnh với doanh thu ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ và đạt 100,4% kế hoạch năm. Dịch vụ vận tải có nhiều điểm khởi sắc, tổng doanh thu vận tải thjwc hiện 3.333,2 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ.

Trong 10 tháng năm 2018, đã có 437 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký 6.114 tỷ đồng tăng 19,39% số doanh nghiệp so với cùng kỳ và tăng 133,98% về số vốn đăng ký. Tính đến cuối tháng 10/2018 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 2.895 doanh nghiệp, đạt 72,4% kế hoạch đến năm 2020.

Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được đặt ra đến năm 2020 phải đạt mức tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh là 12,5% , thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 đạt 8.000 đồng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 120 – 130 nghìn đồng cả nhiệm kỳ phát triển; Tổng sản phẩm bình quân đầu người năm 2020 là 3.400 USD, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 2 – 2,5% riêng các huyện nghèo giảm bình quân 3 – 4%/ năm.

2. Đặc điểm việc làm ngành kinh tế tại Phú Yên

2.1. Nguồn lao động tại Phú Yên

Từ một tỉnh nghèo, thuận nông, Phú Yên đã chủ động khai thác thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực từ văn hóa, xã hội, du lịch đến sự phát triển của các ngành công nghiệp. Đặc biết là trong những năm gần đây Phú Yên như thay mình trong một lớp áo mới, cảnh quan đô thị phát triển trông thấy, nhiều khu du lịch được khai thác thu hút nhiều vị khách du lịch đến tham quan. Cùng với đó thì tốc độ tăng trưởng kinh tế có những bước tiến vượt bậc, thu hút đầu tư của cả doanh nghiệp trong và ngoài nước  

nguồn nhân lực tỉnh Phú Yên

Để có được tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy, nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng. Nguồn nhân lực tại đây được phát triển đồng bộ theo hướng tăng lao động công nghiệp – xây dựng dịch vụ, giảm dần lao động trong khu vực nông – lâm – thủy sản, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH – HĐH.

Dân số Phú Yên tính đến đầu năm 2019 là 872.964 người trong đó thành thị chiếm 28,7%, nông thôn 71,3%, lực lượng lao động chiếm 71,5% dân số. Theo số liệu thông kê có thể thấy nguồn lao động của Phú Yên chiếm hơn nửa số dân – một nguồn lao động thật dồi dào bao gồm gần 30 dân tộc sống chung với nhau như: Chăm, Êđê, Ba Na, Hrê, Hoa, Raglai,…

Do nơi đây là nơi tựu chung của nhiều dân tộc trong đó có cả những dân tộc thiểu số, những nơi đặc biệt khó khăn cho nên trình độ dân trí còn chưa cao, chuyên môn về lao động còn hạn chế vì vậy dù năm tỉnh có tỷ lệ nguồn lao động cao nhưng tình trạng thiếu hụt việc làm vẫn diễn ra. So với số lượng lao động doanh nghiệp cần tuyển thì lượng lao động có chất lượng chỉ đạt 25% trong số đó. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật của lao động còn hạn chế, lao động giản đơn chưa qua đào tạo còn chiếm đáng kể với con số 60%, công nhân kỹ thuật lành nghề còn thấp, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề mới chỉ chiếm 26% trong số 40% số lao động đã qua đào tạo. 

Trên tình hình đó, Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành những chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, từng bước quy hoạch, đào tạo nâng cấp các trung tâm học tập cộng đồng cấp xã. Ban hành nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút chuyên gia, nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế giỏi, cử nhân của các trường đại học nổi tiếng,… về làm việc tại tỉnh nhà. Nhờ đó mà trong những năm thực hiện Phú Yên thu hút được hơn 500 người có trình độ sau đại học, thực hiện chính sách đào tạo sau đại học cho 110 người,…

2.2. Tình hình việc làm tại Phú Yên hiện nay

Nhờ chủ trương chính sách của Đảng trong lĩnh vực phát triển kinh tế cũng như chú trọng vào chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, quy hoạch những dự án mới gọi đầu tư dựa trên tiềm năng và thế mạnh của địa phương, Phú Yên đã từng bước có sự phát triển về số lượng các doanh nghiệp mới, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động trong những năm gần đây trong nhiều lĩnh vực

Trong du lịch và dịch vụ, phát triển nhanh, đồng bộ các loại hình dịch vụ cần nhiều nguồn lực tập trung chủ yếu vào các ngành như: Dịch vụ tài chính, dịch vụ vận tải và logistic, dịch vụ bưu chính viễn thông, dịch vụ công nghệ thông tin,…

Cần nhiều nguồn nhân lực phổ thông trong khai thác, chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá trong lĩnh vực thủy sản, nhân lực với ngành chế biến, thu hoạch, chăn nuôi trong nông, lâm nghiệp.

Trong lĩnh vực kinh tế, các doanh nghiệp mới ngày càng nhiều, tập trung tại các cụm công nghiệp tỉnh, các khu công nghiệp ở các huyện lẻ. Nếu là doanh nghiệp sản xuất thì nguồn nhân lực phổ thông rất dồi dào nhưng phải thực hiện chương trình đào tạo về công việc nhằm giúp người lao động thực hiện tốt công việc đồng thời doanh nghiệp cũng đạt mức hàng hóa cần thiết. Còn đối với doanh nghiệp cầm nguồn nhân lực có chuyên môn thì việc tuyển dụng có lẽ sẽ khó khăn hơn khi mà trình độ chuyên môn của người lao động nơi dây còn khá hạn chế.

Cần nguồn nhân lực chuyên môn vì thế đã có nhiều trường đại học mở thêm chuyên ngành trên địa bàn tỉnh nhằm mục đích đào tạo chuyên môn cho các cử nhân tương lai. Nhiều thí sinh đã quan tâm đến nhóm ngành kinh tế cũng bới do nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển nhiều nhân lực trong khi hiện nay “cầu” doanh nghiệp cho các vị trí chuyên môn nhiều hơn “cung”.

Chưa kể đến việc trong tương lại các doanh nghiệp có thể phát triển hơn nữa, mở rộng cơ sở kinh doanh, đó chính là cơ hội dành cho các cử nhân đại học trong tương lại, những người có tri thức được đào tạo có chuyên môn. Cơ hội việc làm tại mảnh đất tiềm năng này sẽ còn chờ đợi các bạn nếu đang theo khối ngành kinh tế.

Nói về mức lương của người lao động tại Phú Yên sẽ được căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng cụ thể như sau: Trên địa bàn thị xã Sông Cầu và huyện Đông Hòa áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng III với mức lương là 3.250.000 đồng/tháng. Còn các doanh nghiệp hoạt động trên các địa bàn còn lại gồm: Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Sông Hinh, huyện Sơn Hòa, huyện Tuy An, huyện Đồng Xuân thì sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng IV là 2.920.000 đồng/tháng.

3. Thông tin về việc làm kế toán tại Phú Yên

3.1. Kế toán là gì?

làm kế toán tại Phú Yên

Nhắc đến kế toán là người ta sẽ nghĩ ngay đến những người làm công việc liên quan đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ hay nói chung là xử lý hoạt động tài chính cho một doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Công việc của người làm kế toán là phân tích, tính toán thu chi, thuế… Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong quản lý kinh tế tài chính.

Ở bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán, không chỉ một người mà có thể lên đến chục người nếu là các doanh nghiệp lớn. Tại phòng ban này người kế toán sẽ làm công việc phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng, giải quyết các vấn đề lương, thưởng cho nhân,…Liên quan đến vấn đề tài chính, chủ các doanh nghiệp thường rất thận trọng nhưng không thể ôm hết mọi việc, từ đó vai trò trọng trách của người kế toán được các chủ doanh nghiệp đặt lên vai là vô cùng quan trọng. Nếu sở hữu trong tay những nhân viên kế toán – kiểm toán giỏi, phân tích số liệu đúng, công ty sẽ càng có lợi. Vì vậy nhu cầu cần một người kế toán giỏi trong hầu hết các doanh nghiệp là không giới hạn, người học kế toán sẽ không lo thất nghiệp với nhiều cơ hội việc làm kế toán hấp dẫn nếu chăm chỉ nâng cao trình độ.

3.2. Nhu cầu tuyển dụng kế toán tại Phú Yên

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo kế toán tại các trường đại học, hay đã theo học tại các trung tâm đào tạo kế toán mà đã nắm trong tay tấm bằng chuyên ngành kế toán, chứng chỉ kế toán đang có nhu cầu tìm công việc theo đúng chuyên ngành là một điều không mấy khó khăn. Đặc biệt nếu bạn là người con của quê hương Phú Yên thì chắc chắn đây sẽ là vùng đất níu chân bạn ở lại cống hiến cho nơi đây.

Lướt web tìm việc làm tại Phú Yên, bạn sẽ thấy không thiếu công việc cho mình ứng tuyển, đặc biệt là khi bạn đang nắm trong tay tấm bằng chuyên ngành kế toán. Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn Phú Yên là đích đến lý tưởng để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nói về địa hình giao thông thì nơi đây không có điểm chê, khi mà cơ sở hạ tầng các tuyến đường từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không có sự phát triển trông thấy, là nơi mà các trực đường chính đi qua rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa. Chính vì điều kiện thuận lợi này đã sinh ra nhiều doanh nghiệp mới mà trong mỗi doanh nghiệp thì bộ phận kế toán đóng vai trò chủ chốt. Luôn là điều kiện đủ để hình thành một doanh nghiệp và là điều kiện cần cho sự phát triển của doanh nghiệp đó.

Tại những doanh nghiệp này, những người kế toán sẽ có cơ hội rất lớn thể hiện bản thân, nếu có khả năng phân tích – tổng hợp thì vị trí một Kế toán trưởng hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày một lấn sâu hơn vào nước ta, len lỏi đến các tỉnh thành trên cả nước thì máy móc có thể sẽ dần thay thế con người làm việc. Và trong ngành kế toán cũng vậy, máy móc sẽ có thể hỗ trợ kế toán các công việc đơn giản bởi các phần mềm tổng hợp để xử lý dữ liệu, các chứng từ điện tử,… đồng thời thực hiện các công việc qua mạng như gửi báo cao tài chính, kê khai thuế, nộp thuế, tính toán chi tiêu…Mặc dù có công nghệ hiện đại nhưng đó chỉ hỗ trợ công việc chứ không thể làm thay được toàn bộ công việc cho kế toán. Công việc của kế toán không chỉ đơn giản là ngồi tổng hợp, cộng trừ các con số mà còn phải tư duy phân tích số liệu, dự báo doanh số cần đạt trong tương lai để có thể hạch toán chi tiết các tài chính, giúp ban lãnh đạo có hướng lập ra kế hoạch cho các dự án mới,…Vì thế nhu cầu tuyển kế toán là không hạn chế ở mọi nơi.

Tại Phú Yên, thực sự kế toán là một công việc khá tiềm năng đối với ứng viên. Trên các trang tìm việc hay trên mạng xã hội các ứng viên sẽ không khó tìm được các doanh nghiệp tuyển dụng việc kế toán tại Phú Yên.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ là cơ sở giúp bạn có những hiểu biết về tình hình kinh tế tại Phú Yên, đồng thời sẽ cho bạn định hướng việc làm tại vùng đất hùng vĩ này. Và đặc biệt bài viết này sẽ dành cho ai đang có ý định làm kế toán tại đây vì thực sự nơi đây là cơ hội rất tốt để bạn phát triển khả năng kế toán của bản thân. Nếu các bạn quan tâm và đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về việc làm kế toán tphcm và nhiều nơi khác nữa thì đừng quên truy cập thường xuyên vào website timviec365.vn để cập nhật nhiều việc làm mới.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype