Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Điện Biên, chúng ta sẽ không thể nào quên được chiến dịch Điện Biên Phủ 7/5/1954 cùng nhiều cuộc khởi nghĩa lớn nhỏ khác đã để lại bài học cách mạng quý báu cho nước nhà. Trải qua hơn 46 năm kể từ chiến thắng ấy, Điện Biên đã vươn lên mạnh mẽ để trở thành vùng đất giàu tiềm năng du lịch và đón nhiều bạn bè quốc tế, khách thăm gần xa. Du lịch phát triển, kéo theo sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng của ngành khách sạn - nhà hàng. Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên giờ đây đã trở nên đơn giản hơn nhờ sự trợ giúp của timviec365.vn. Bạn đã chuẩn bị những gì cho công việc này?

1. Bức tranh tổng thể ngành du lịch và công việc khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên

Bức tranh tổng thể ngành du lịch và công việc khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên
Bức tranh tổng thể ngành du lịch và công việc khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên

Ở Điện Biên, có rất nhiều điểm di tích lịch sử nổi tiếng mà chúng ta không thể nào không ghé qua như: Quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Hầm Đờ Cát, Đồi A1, Di tích Đồi E, đồi D,... Trong những năm gần đây, Điện Biên luôn cố gắng đầu tư trùng tu, tôn tạo và cải tạo di tích, nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên, phiên dịch để quảng bá văn hóa lịch sử đất nước và nâng cao chất lượng phục vụ du lịch. Tham quan các di tích lịch sử cũng là điểm mấu chốt, là cầu nối để Điện Biên tiếp tục phát triển các loại hình du lịch khác.

Sau khi tập trung phát triển du lịch lịch sử, Điện Biên bắt đầu quan tâm đến du lịch sinh thái. Những khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Điện Biên phải kể đến như: Him Lam Resort, U Va, Suối khoáng Hua Pe,...

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Điện Biên, hàng năm đều đạt được những thành tích nổi bật hơn so với các hình thức phát triển kinh tế khác. Theo ghi nhận của Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tại Điện Biên, lượng khách đến tham quan và du lịch trong 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt được 490 nghìn lượt khách, tăng hơn gần một nửa lượng khách so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, khách quốc tế đạt 94 nghìn lượt, tăng tới 72% so với năm 2017 và tổng doanh thu hoạt động du lịch ở Điện Biên cũng nhỉnh hơn, ước tính đạt 643,7 tỷ đồng.

2. Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên hiện nay ra sao?

Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên hiện nay ra sao?
Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên hiện nay ra sao?

Hiện nay, Điện Biên đang nỗ lực tận dụng những lợi thế về tiềm năng du lịch để phát triển cũng như tích cực triển khai các nội dung trong quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch. Điện Biên đang rất phấn đấu đến năm 2030 sẽ bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử cấp Quốc gia là Chiến trường Điện Biên Phủ. Các cơ quan nhà nước trong toàn tỉnh đang cố gắng phát triển và xây dựng khu du lịch lịch sử, tâm linh, sinh thái, văn hóa. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên cũng tăng theo. Đặc biệt, khu du lịch Điện Biên Phủ - Pá Khoang là khu du lịch có nhiều điều kiện và cơ hội để phát triển nhất. Du lịch ở Điện Biên ngày càng phát triển thì khách sạn, nhà hàng cũng sẽ được xây dựng nhiều hơn để phục vụ tham quan du khách. Những công việc trong lĩnh vực này rất đa dạng, rất nhiều, đủ mọi nghề nghiệp để dân cư ở đây có thể tham gia ứng tuyển, kể cả người già hay người trẻ, người có bằng cấp hay người không có chuyên môn.

3. Những công việc không thể bỏ qua trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Có rất nhiều công việc thú vị trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên đang chờ bạn ứng tuyển đấy. Bạn đã chọn được một công việc mà mình ưng ý chưa? Nếu chưa thì hãy để timviec365.vn gợi ý cho bạn những công việc liên quan đến khách sạn - nhà hàng đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay ở Điện Biên nhé.

3.1. Quản lí Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên 

Quản lí Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên
Quản lí Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên 

Khi có khách sạn hay nhà hàng mới được xây lên, chúng ta sẽ cần có người quản lí. Tại Điện Biên, số lượng quản lí khách sạn và quản lí vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, nhất là với những ai đã có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về lĩnh vực này. Đây là một công việc được rất nhiều người săn đón bởi mức thu nhập cao, luôn dao động trong khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Nhìn chung, quản lí khách sạn và quản lí nhà hàng sẽ có trách nhiệm điều hành, quản lí và giám sát các hoạt động của toàn bộ khách hàng.

3.2. Nhân viên lễ tân Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Nếu bạn đang ở Điện Biên và yêu thích ngành khách sạn - nhà hàng thì đừng ngần ngại mà bỏ quâ mất cơ hội trở thành lễ tân. Công việc của lễ tân thường bao gồm những hoạt động sau:

- Trực tiếp đứng tại quầy lễ tân để giải quyết nhu cầu của khách hàng tại sảnh tòa nhà theo lịch được phân công.

- Tiếp đón và cung cấp chi tiết tất tần tật thông tin chỉ dẫn khách đến làm việc tòa nhà.

- Trực nghe điện thoại, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết các cuộc gọi theo yêu cầu của khách hàng

- Thực hiện tất cả các công việc được giao dưới sự phân công của Quản lý tòa nhà hoặc lãnh đạo cấp trên.

- Tiếp đón nhiệt tình, hỗ trợ làm các thủ tục nhập phòng, trả phòng, thanh toán cho khách.

- Tiếp nhận và trực tiếp xử lý mọi nhu cầu phát sinh của khách trong phạm vi và quyền hạn cho phép.

- Tư vấn, giới thiệu, gợi ý và mời khách sử dụng các dịch vụ của Khách sạn, Nhà hàng.

- Thực hiện các công việc khác đã được nhận lệnh theo chỉ đạo của cấp trên.

3.3. Nhân viên phục vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Nhân viên phục vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên
Nhân viên phục vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Một công việc đơn giản mà các bạn trẻ cũng có thể làm được trong ngành khách sạn - nhà hàng là nhân viên phục vụ. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, ngoại hình ổn, nhanh nhẹn và hòa đồng, trung thực, ham học hỏi thì mức lương mà bạn nhận được sẽ không tệ đâu. Công việc của nhân viên phục vụ khách sạn thường có:

- Phục vụ nhanh chóng và mang đồ ăn, thức uống đến tận nơi với khách hàng.

- Chuẩn bị tất cả các dụng cụ, nguyên liệu chế biến và vệ sinh nhà hàng, khách sạn sạch sẽ trước khi mở cửa để đón khách.

- Lau chùi, thu dọn sau khi khách đã về hết hoặc hết thời gian làm việc tại khu vực được phân công.

- Phục vụ khách hàng với thái độ lịch sự, chu đáo theo các thao tác, chuẩn mực đã được đào tạo của nhà hàng, khách sạn.

- Chú ý cách ăn mặc, trang điểm, trang phục chỉnh tề, sạch sẽ.

3.4. Nhân viên thu ngân Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Tại Điện Biên, số lượng nhân viên thu ngân trong các nhà hàng - khách sạn luôn ở trong tình trạng bị thiếu hụt trầm trọng nên các bạn cũng có thể cân nhắc thêm xem nên chọn công việc này hay không. Nhân viên thu ngân có trách nhiệm thực hiện những công việc sau:

- Nắm rõ tất tần tật các quy trình thanh toán và các thao tác làm việc với các máy thu ngân, in hóa đơn, thanh toán tiền sản phẩm, dịch vụ.

- Thực hiện các công tác thu ngân như kiểm tra hóa đơn, in hóa đơn, thanh toán tiền cho khách theo đúng quy trình và nguyên tắc thanh toán của nhà hàng, khách sạn.

- Khi nhận tiền từ khách, nhân viên thu ngân sẽ phải nói to, dứt khoát và rõ ràng số tiền mình nhận, nhập vào máy và thông báo cho khách biết số tiền còn thừa. Trả lại tiền thừa cho khách bằng cách sắp xếp thứ tự từ tiền có mệnh giá to đến tiền có mệnh giá bé và xòe theo hình nan quạt để khách hàng dễ kiểm tra. Đặc biệt không được quên cám ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.

- Đảm bảo cho quá trình thanh toán, trả phí cho khách hàng chính xác, nhanh chóng.

- Đảm bảo số tiền mặt đã thu được phải khớp với số liệu doanh thu được in trên máy hàng ngày.

- Lập sổ theo dõi, ghi chú của bộ phận thu ngân để giám sát công việc. 

- Lập báo cáo, liệt kê doanh thu, doanh số hàng ngày theo yêu cầu của bộ phận Kế toán.

- Đảm bảo vệ sinh ở tất cả những khu vực gần quầy thu ngân, giữ cho máy móc thu ngân hoạt động tốt.

- Làm tất cả những công việc khác theo yêu cầu của Quản lí.

3.5. Nhân viên tạp vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Nhân viên tạp vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên
Nhân viên tạp vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Nếu bạn đã là một người có tuổi, đặc biệt lại là nữ thì hãy chọn công việc tạp vụ trong các ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên vì công việc này khá nhẹ nhàng, không yêu cầu gắt gao về bằng cấp. Nhân viên tạp vụ trong ngành khách sạn - nhà hàng sẽ phải làm rất nhiều công việc: vệ sinh, lau chùi hành lang, sảnh, cửa kính, cầu thang, thang máy, phòng vệ sinh, dọn dẹp lại phòng khách sạn sau khi khách đã trả phòng (nếu là tạp vụ khách sạn), lau chùi, cọ bếp, đổ rác, lau sàn (nếu là tạp vụ nhà hàng). Ngoài ra, nhân viên tạp vụ cũng phải luôn chú ý theo dõi, kiểm tra các dụng cụ vệ sinh để kịp thời thay mới hoặc bổ sung và báo cáo lại công việc đã làm được cho người quản lý. Mức lương của nhân viên tạp vụ thường rơi vào 3 - 5 triệu, nhiều nhất là 7, 8 triệu.

3.6. Nhân viên bảo vệ Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Một trong những vị trí không thể thiếu tại các nhà hàng - khách sạn ở Điện Biên là công việc làm nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ là những người sẽ có nhiệm vụ trực tiếp quản lý an ninh tại khu vực khách sạn, nhà hàng mà họ đang làm. Cụ thể, công việc của họ sẽ là làm việc tại quầy giữ đồ, giám sát các Camera, giám sát An ninh hoặc quẹt thẻ xe cho khách ra vào, trông xe cho khách, ghi thẻ, giữ xe hay là trông kho, quản lý đồ nhà hàng, khách sạn.

3.7. Nhân viên bếp chính Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Nhân viên bếp chính Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên
Nhân viên bếp chính Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên

Ở Điện Biên có rất nhiều món ăn đặc sản phong phú và đa dạng, nền ẩm thực cũng chịu một phần ảnh hưởng của ẩm thực vùng Tây Bắc. Nên nếu bạn yêu thích công việc gắn bó trong bếp và muốn trở thành bếp chính ở khách sạn, nhà hàng tại Điện Biên thì hãy lưu ý điều này nhé. Trong một ngày làm việc bình thường, bếp chính sẽ phải nhận những nhiệm vụ sau đây: xây dựng và lên thực đơn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng mỗi ngày, kiểm soát giá thành nguyên liệu chế biến, phục vụ tất cả suất ăn theo ca và chuẩn bị bữa sáng cho khách du lịch ở khách sạn, nhà hàng. Hơn nữa, bếp chính còn phải phối hợp với các công ty, đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân có mối quan hệ đến nhiệm vụ tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm cung ứng để chuẩn bị cho bữa ăn hôm sau và đảm bảo vệ sinh an toàn, đảm bảo chất lượng, định lượng suất ăn. Đồng thời, bếp chính sẽ có trách nhiệm trực tiếp sơ chế, chế biến, nấu ăn và bảo quản thức ăn trong ngày theo kế hoạch và dựa trên số lượng khách vãng lai. Không những thế, bếp chính sẽ phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nấu nướng, vệ sinh quanh khu vực nấu ăn, khu vực bếp. Ngoài ra, cuối mỗi ngày hay cuối tuần, bếp chính sẽ phải báo cáo chi phí chi tiêu, kế hoạch tài chính bếp ăn công khai, minh bạch cho chủ quản lí của khách sạn, nhà hàng để tính tiếp chi phí dự trù trong thời gian sắp tới.

4. Đi xin việc trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên cần lưu ý điều gì?

Đi xin việc trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên cần lưu ý điều gì?
Đi xin việc trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên cần lưu ý điều gì?

Điều quan trọng nhất khi đi xin việc ở bất cứ nơi nào là bạn phải giữ một thái độ thoải mái, bình tĩnh để kiểm soát bất cứ tình huống nào có thể xảy ra, đặc biệt là khi đi phỏng vấn. Lúc gặp mặt với nhà tuyển dụng, hãy ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ để gây ấn tượng với họ. Nếu công việc đó yêu cầu phải có CV thi bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc CV không chỉ đẹp hình thức mà còn đầy đủ, phong phú về nội dung bên trong. Ở timviec365.vn, bạn có thể tìm thấy bất cứ mẫu CV nào mà mình thích. Với hơn 365+ mẫu CV, timviec365.vn chắc chắn sẽ làm những nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng phải hài lòng và giúp bạn ứng tuyển công việc thành công. Ngoài ra, các tính năng hữu ích trong trang web này cũng sẽ giúp bạn tìm được công việc trong ngành khách sạn - nhà hàng tại Điện Biên, cũng như gửi hỗ trợ ứng viên tạo và gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu, không mất thời gian theo kiểu ứng tuyển chờ tin tuyển dụng truyền thống.

Cùng timviec365.vn chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với bạn trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Điện Biên thôi nào.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype