Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Gia Lai tháng 11/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một trong những ngành đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ mọi người chính là ngành khách sạn – nhà hàng. Một trong những ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ và nó đang đóng góp rất nhiều vào sự phát triển chung của đất nước và của từng tỉnh thành nói riêng. Trong đó không thể không nhắc đến Gia Lai, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đặt chân vào khu vực phía Tây Nguyên chính là Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai – timviec365.vn.

1. Thực trạng phát triển ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Để đạt được tốc độ phát triển nhanh như vậy thì đó chính là sự cố gắng và đóng góp chung của nhiều ngành khác nhau. Trong đó thì không thể không kể đến ngành du lịch, một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn và được mệnh danh là “nền công nghiệp không khói”. Trong những năm gần đây tất cả các tỉnh trên cả nước đều đang đẩy mạnh phát triển ngành này và đương nhiên chúng ta không thể không kể đến tỉnh Gia Lai.

Thực trạng phát triển ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Thực trạng phát triển ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Ngược và khu vực Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của nước ta, thế nhưng đó chưa phải là trọng tâm mà tôi muốn hướng đến các bạn. Cái mà tôi muốn các bạn biết chính là nơi đây cũng vô cùng phong phú và giàu tiềm năng về du lịch, với rất nhiều các điểm du lịch hấp dẫn mọi người như: Biển Hồ, Núi lửa Chư Đăng Ya, Vườn quốc gia Kon Ka,…và rất nhiều các điểm du lịch khác thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khác nhau. Với tốc độ phát triển du lịch này thì nó cũng tạo điều kiện và góp phần vào sự hình thành và phát triển ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai. Rất nhiều khách sạn – nhà hàng mọc lên phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của con người. Trước kia chỉ có các nhà hàng nhỏ lẻ, các nhà nghỉ bình dân, thế nhưng với sự đầu tư mạnh tay của doanh nghiệp tư nhân thì có rất nhiều khách sạn 3 sao, 5 sao mọc lên.

Điều này đã phần nào chứng minh được một điều là ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai đang thực sự phát triển, cùng với đó đây cũng là tiền đề tạo cho nơi đây một thị trường việc làm vô cùng hấp dẫn.

2. Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Nhu cầu tuyển dụng ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhu cầu tuyển dụng việc làm trong ngành khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai hiện nay rất lớn. Với các chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn như vậy thì chắc chắn nhà tuyển dụng cần phải có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng. Khi mà con người đã có của ăn của để thì nhu cầu về tinh thần của họ bắt đầu được nâng cao hơn rất nhiều. Không còn là ăn no mặc ấm mà giờ là ăn ngon mặc đẹp và phải được trải nghiệm những điều tốt nhất. Cầu lớn như vậy thì chắc chắn sẽ có một nguồn cung đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp tập trung vào đầu tư tại mảng này tại Gia Lai.

Không chỉ là những đơn tuyển nộp trực tiếp nữa, mà hàng ngày có rất nhiều CV xin việc, đơn xin việc được nộp trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng với mong muốn làm việc trong ngành khách sạn – nhà hàng. Không chỉ là đối mặt với sự cạnh tranh, mà các doanh nghiệp còn phải giữ các mối khách, tạo dựng nên sự uy tín. Chính vì thế mà hiện nay bất kỳ một nhà hàng hay khách sạn nào cũng đều mong muốn tuyển dụng cho mình đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp nhất, làm hài lòng khách hàng.

Nhu cầu tuyển dụng lao động của chủ doanh nghiệp Gia Lai không chỉ dừng lại ở số lượng nhiều mà nó còn thể hiện cả ở sự đa dạng về loại hình công việc có thể tham gia vào. Bởi vì ngành khách sạn – nhà hàng là một ngành khá rộng và nó bao gồm rất nhiều các công việc khác nhau. Các công việc mà bạn có thể tham gia vào ví dụ như: đầu bếp, dọn phòng, phục vụ, lễ tân, thu ngân, nhân viên oder, nhân viên bảo vệ trông xe, phụ bếp, quản lý khách sạn – nhà hàng,…và rất rất nhiều các công việc khác nhau nữa.

Được biết các ngành nghề vị trí việc làm này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau vì có những vị trí công việc không đòi hỏi và yêu cầu chuyên môn quá cao. Với một thực trạng về phát triển ngành khách sạn – nhà hàng và nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy thì có thể nói Gia Lai đang thực hiện vấn đề giải quyết việc làm khá tốt và có thể tạo ra nhiều việc làm khác nhau cho người lao động tham gia vào.

3. Những vị trí việc làm ngành khách sạn – nhà hàng đang hot nhất tại Gia Lai

Bạn có biết tại Gia Lai hiện nay công việc nào ngành khách sạn – nhà hàng đang được rất nhiều người săn lùng tìm kiếm hay không? Nếu như chưa biết thì bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé.

3.1. Việc làm nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Việc làm nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Việc làm nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Có thể nói công vị trí quản lý khách sạn – nhà hàng đang được rất nhiều người săn lùng tìm kiếm. Đó là một vị trí công việc khá tốt, có một chỗ đứng trong công việc thì ai mà không muốn đúng không nào? thế nhưng để có được vị trí việc làm tốt như vậy thì chắc chắn yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng không hề thấp đâu nhé. Hiện nay vị trí quản lý này khá phù hợp với và có thể nói là đúng chuyên ngành của các bạn sinh viên học ngành quản lý khách sạn nhà hàng. Liệu đây có phải là một tin vui cho các bạn sinh viên tại Gia Lai hay không? Quản lý khách sạn – nhà hàng bạn sẽ phải đảm nhận các công việc chủ yếu như sau:

- Quản lý toàn bộ nhân viên trong khách sạn – nhà hàng đó, tổ chức sắp xếp các công việc từ cấp trên giao xuống một cách logic và hợp lý. Bên cạnh đó thì cũng phải thực hiện công việc tuyển dụng nhân sự cho nhà hàng khách sạn đó.

- Quản lý khách sạn – nhà hàng cũng cần phải quản lý chi tiêu, các hoạt động tài chính của nhà hàng và thường xuyên theo dõi doanh thu mà khách sạn -  nhà hàng đó đạt được trong ngày, trong tuần và trong tháng như thế nào. Để từ đó có những sự so sánh giữa doanh thu với nhau.

- Nếu như trong phạm trù giải quyết công việc thì người quản lý khách sạn – nhà hàng cũng cần phải giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng và những công việc mà nhân viên cấp dưới không giải quyết được.

Với khối lượng công việc khá nhiều và nặng như vậy thì bạn sẽ được trả với mức lương giao động từ 8- 10 triệu đồng/1 tháng và thêm các khoản trợ cấp nữa. Tuy nhiên để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi thì người quản lý nhà hàng – khách sạn phải tự trau dồi cho mình các khả năng về giao tiếp cũng như tổ chức sắp xếp công việc hợp lý để có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí này.

3.2. Nhân viên phục vụ trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhân viên phục vụ trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Nhân viên phục vụ trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Vị trí nhân viên phục vụ này có thể nói là một công việc phổ thông mà khá nhiều người đang tham gia vào. Nó phù hợp với phần lớn người lao động tại đây. Vì chủ yếu lao động tại Gia Lai là lao động phổ thông chưa qua đào tạo chính vì thế mà không thể tham gia vào các loại hình việc làm đòi hỏi bằng cấp và chuyên môn cao. Việc làm nhân viên phục vụ tại Gia Lai là một công việc lao động chân tay khá vất vả, vì thế mà bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt và ổn định thì mới có thể theo đuổi công việc lâu dài.

Với vị trí việc làm này, bạn sẽ phải làm các công việc sau đây:

- Nhân viên phục vụ sẽ phải dọn sạch sẽ đồ ăn còn thừa lại trên bàn ăn sau khi khách đã ra về, để các dụng cụ bẩn đúng nới quy định trong nhà hàng.

- Sắp xếp chén, đũa, cốc trên bàn ăn ngăn lắp, đảm bảo bàn ăn lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ khách hàng.

- Nếu như khách hàng có yêu cầu thì cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng, tôn trọng khách hàng.

- Bưng bê các món ăn lên bàn cho khách.

- Ngoài những công việc chính trên thì nhân viên phục vụ còn phải làm các công việc theo yêu cầu và phân công của cấp trên thuộc phạm vi công việc.

Với công việc này bạn sẽ được nhận mức lương không cao lắm, dao động từ 5- 7 triệu đồng/1 tháng, thế nhưng đây là công việc ổn định đem lại thu nhập hàng tháng cho bạn. Tuy nhiên ngoài khoản lương cứng ra thì bạn cũng sẽ nhận thêm các khoản trợ cấp từ khách sạn – nhà hàng và tiền tip của khách. Đối với một vài khách sạn – nhà hàng lớn tại Gia Lai thì họ sẽ yêu cần nhân viên phục vụ phải mặc đúng đồng phục và có những quy định riêng nhất định.

3.3. Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhân viên lễ tân thường xuyên xuất hiện tại bất kỳ một khách sạn – nhà hàng nào tại Gia Lai. Nhân viên lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn nhà hàng đó chính vì thế mà vị trí việc làm này có phần sẽ khắt khe trong quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều. Nếu như làm ở vị trí này bạn sẽ phải đảm nhận và thực hiện các công việc như sau:

- Làm các công việc check phòng, đặt phòng, đặt bàn ăn cho khách hàng khi có yêu cầu.

- Nghe, trực điện thoại và phản hồi lại khách hàng khi khách hàng có yêu cầu hay thắc mắc.

- Kiểm tra tình hình của phòng, bàn ăn xem đã sẵn sàng phục vụ khách hàng chưa. Nếu như trong các trường hợp không còn phòng trống hoặc phòng chữa sẵn sàng phục vụ thì cần phải báo lại với khách hàng.

- Sắp xếp phòng theo yêu cầu của khách hàng một cách hợp lý và khoa học.

- Thanh toán và thực hiện các thủ tục nhận, trả phòng cho khách hàng.

Ngoài những công việc chính này thì nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng cũng phải thực hiện các công việc khác nữa theo yêu cầu của cấp trên.

Nhân viên lễ tân tại Gia Lai sẽ có một mức lương giao động từ 7-10 triệu đồng/1 tháng, tùy thuộc vào từng khách sạn – nhà hàng mà bạn làm việc mà cũng có thể nhận thêm tiền tip từ khách hàng. Vì là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, vì thế mà nhân viên lễ tân không được nói ngọng, nói giọng địa phương khó nghe. Ngoài ra còn phải có các kỹ năng mềm tốt nữa.

3.4. Nhân viên thu ngân trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhân viên thu ngân trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Nhân viên thu ngân trong khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Nhân viên thu ngân có lẽ là một trong những vị trí việc làm không thế thiếu được trong bất cứ một khách sạn – nhà hàng nào tại đây. Nếu như bạn chưa tìm hiểu về công việc thì sẽ có những đánh giá ban đầu như đây là công việc khá đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng hoàn toàn lại ngược lại những gì bạn nghĩ nhé, vấn đề tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm. Vì thế mà đôi khi bạn sẽ phải gặp áp lực rất lớn, chẳng may thu thiếu, tính toán nhầm hay làm thất thoát tiền của khách sạn – nhà hàng thì sẽ phải đền.

Công việc mà bạn thực hiện khá ít bao gồm:

- Thu tiền, thanh toán tiền và xuất hóa đơn cho khách hàng

- Báo cáo doanh thu và tổng tiền hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng

- Đảm bảo các khoản thu đúng và không bị thất thoát.

Đây là công việc khá linh động, vì thế mà bạn có thể làm công việc này theo ca tại các nhà hàng khách sạn tại Gia Lai, tùy vào nhu cầu tuyển dụng của họ.

4. Những điều mà bạn cần phải lưu ý khi tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

4.1. Ứng viên lưu ý gì khi tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Ứng viên lưu ý gì khi tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai
Ứng viên lưu ý gì khi tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai

Đối với tất cả các ứng viên, nếu như bạn đang tìm kiếm công việc ngành khách sạn – nhà hàng thì cần phải tự chuẩn bị cho mình các loại hồ sơ giấy tờ cần thiết trước khi đi phỏng vấn.

- Tìm hiểu về công việc cũng như nhà tuyển dụng trước, vì sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên khi họ chẳng biết gì về công việc cũng như về họ cả.

- Tìm hiểu về các mức tiền lương, mức đãi ngộ và thưởng của doanh nghiệp đó. Bạn cũng có thể so sánh các mức lương giữa các doanh nghiệp đưa ra với cùng một vị trí công việc.

- Hợp đồng làm việc rất quan trọng, nếu như bắt đầu công việc hãy đọc trước hợp đồng mà nhà tuyển dụng đưa ra để tránh bóc lột sức lao động nhé.

4.2.Tìm việc làm nhanh hơn hơn timviec365.vn

Tìm việc làm nhanh hơn hơn timviec365.vn
Tìm việc làm nhanh hơn hơn timviec365.vn

Timviec365.vn hiện nay đang là một địa chỉ uy tín và tin cậy giúp cho bạn có được một công việc ổn định theo đúng mong muốn của bạn. Đến với timviec365.vn bạn có thể tạo và tải CV trực tiếp trên trang và gửi luôn cho nhà tuyển dụng. Ứng dụng công nghệ AI vào website bạn chỉ cần tạo CV, hệ thống sẽ tự động đọc CV của bạn và giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm quanh đây, so sánh lương để tìm cho mình một việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai phù hợp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã có thêm những hiểu biết về tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Gia Lai.

>>> Nhanh chóng tìm việc làm Nhân viên kinh doanh tại Gia Lai tốt nhất, phù hợp nhất có phải là điều mà bạn đang mong muốn? Hãy click ngay tại đâu để không bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng mới nhất, hot nhất trên thị trường việc làm và đừng quên nộp CV ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để biến mong muốn của bạn thành hiện thực nhé. 
>>> Bỏ nhiều công sức nhưng bạn vẫn chưa tìm việc tại Gia Lai ưng ý? Đừng vội bỏ cuộc, chỉ cần truy cập ngay Timviec365.vn hoặc đường link tại đây bạn có thể mở ra cánh cửa việc làm đầy hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm hot nhất hiện nay.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype