Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Nhóm ngành khách sạn nhà hàng luôn luôn luôn được xem là một ngành không bao giờ hết hót và mang tính lỗi thời. Xã hội phát triển cùng với sự phát triển của kinh tế làm cho con người luôn luôn bận rộn với công việc hàng ngày nên nhu cầu vui chơi, giải trí hay nghỉ dưỡng cũng như được tận hưởng những dịch vụ cũng tăng lên. Được sử dụng dịch vụ tốt nhất trong thời gian nghỉ và rảnh rỗi là điều mà ai ai cũng mong muốn điều này chính là nguyên nhân, động lực để ngành khách sạn - nhà hàng phát triển không ngừng. 

Nếu bạn muốn biết về nhóm ngành này, tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Lạng Sơn bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết những thông tin mà các bạn muốn biết và cũng để hỗ trợ các bạn lên kế hoạch cho công việc mới hay chuyến nghỉ dưỡng của chính mình. 

1. Lạng Sơn có tiền những tiềm năng gì để phát triển việc làm Khách sạn - Nhà Hàng

1.1. Vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa
Vị trí đắc địa của phia Bắc

Lạng sơn là một tỉnh vùng núi phía Bắc  nhưng lại có hệ thống giao thông thuận lợi, đường biên giới chung với nước bạn Trung Quốc và số lượng cửa khẩu trên 10 cả phụ lẫn chính. Nước bạn là một nước có tiềm lực về kinh tế cũng như số dân đông trên thế giới tạo điều kiện cho tỉnh phát triển nhiều hơn về giao thương. 

Bên cạnh đó với sự tiếp giáp với quảng ninh tạo nên sự thông thương về hàng hóa qua biển để chuyển tới các nước khác cũng như vùng miền trong nước. Vị trí đắc địa như vậy có lẽ là một điểm sáng cho nền kinh tế Lạng Sơn, cùng đó sự thay đổi chóng mặt bởi cơ sở hạn tầng và giao thông cho thấy đây là một thị trường vững mạnh và ổn định về sau.

1.2. Phát triển công nghiệp

Phát triển công nghiệp
Công nghệp nơi đây phát triển nhanh chóng

Công nghiệp tại đây cũng là một phần tạo nên tăng trưởng kinh tế cho vùng từ việc khai thác các nguồn tài nguyên có sẵn từ vùng núi đá như: công nghiệp khai khoáng, kim loại với sản lượng triệu tấn/năm. 

1.3. Thương mại, du lịch phát triển 

Thương mai, du lịch phát triển
Du lịch phát triển

Một mảnh đất địa đầu đất nước với lịch sử hào hùng, đây là một tỉnh giáp với cửa khẩu trung quốc tạo một lợi thế cho vùng phát triển mạnh về kinh tế, an ninh biên giới,...Du lịch tại đây cũng rất phát triển với mẫu sơn vùng núi cao chạy dọc biên giới là một quần thể với 80 ngọn núi lớn hùng vĩ, ải chi lăng đây là một bức tường thành vững chắc của lịch sử trống lại giặc phương bắc, một thung lũng được bao quanh bốn bề là núi cao lại thuận lợi khi có sông thương chảy qua. Ngoài ra còn có thành nhà mạc, núi phai vệ hay thung lũng hoa bắc sơn,...cùng các di tích tâm linh khác.

Chính sự phát triển kinh tế và giao thương việc phát triển du lịch để xứng tầm là điều rất cần. Dù kinh tế trong bối cảnh chung vẫn còn nhiều bất cập và khó khăn nhưng việc mà tỉnh Lạng Sơn cũng như các doanh nghiệp đầu tư chủ chốt và tác động nhiều chính sách để giúp tỉnh có thể vững mạnh cũng như chọn du lịch và giao thương làm chủ chốt để kéo lại nguồn vốn về kinh tế. Đó là lý do tại sao ngành du lịch vẫn được duy trì bao và phát triển, tỉnh đã khắc phục những khó khăn nhất định mở rộng thị trường, thường xuyên quảng bá nâng cao cơ sở vật chất,...Cũng như chú trọng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực thêm mới những sản phẩm để thu hút khách du lịch đem lại việc làm cũng như nguồn thu nhập cố định cho người lao động trên địa bàn.

2. Việc liên quan khách sạn nhà hàng tại đây 

Việc tìm một công việc liên quan đến lĩnh vực khách sạn và nhà hàng là không hề khó đặc biệt ở những nơi có những hoạt động giao thương hay du lịch phát triển. Ngành khách sạn - nhà hàng được gắn liền với tên đó là “Ngành công nghiệp không khói”. Ngành này gắn với phương châm làm sao để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng, mang lại sự vui vẻ và hài lòng nhất về tất cả các dịch vụ mà họ được trải nghiệm tại nơi được phục vụ. Để tạo sự thoải mái này mỗi một nơi cũng như một công ty đào tạo sẽ có cách thức hay chính là mẹo nhỏ riêng dành cho các bạn theo học, theo làm.Vậy bạn hiểu như thế nào về mảng khách sạn - nhà hàng?

Mảng khách sạn - nhà hàng được phân chia với nhiều công việc và vị trí khác nhau tại Lạng Sơn có nhiều vị trí mà các bạn có thể ứng tuyển:

- Quản lý khách sạn: Đây là công việc mang tính chất trách nhiệm nhiều hơn và có khả năng quyết đoán cũng như điều hành các công việc trong khách sạn - nhà hàng. Những nhân sự tham gia sẽ đảm nhận việc tương đương với vị trí được giao như điều hành, tổ chức, giám sát,quản trị các hoạt động về nhân sự, tài chính, các vấn đề liên quan đến khiếu nại, hay công việc nhỏ hơn là chỉ đạo việc sắp xếp buồng sao cho hợp lý,...để làm sao cho công việc cũng như nhân viên có thể làm mọi việc đúng với phận sự của mình.Công việc này bạn sẽ có một mức lương rất cao kèm theo đó các khoản trợ cấp, thưởng trách nhiệm tương đương trên 11 triệu cho một tháng. Mức lương có cao nhưng yêu cầu về kinh nghiệm cũng như trình độ lại khá là khắt khe sẽ yêu cầu các quản lý có kinh nghiệm trước đó từng điều hành trên 1 năm hoặc 2 năm tùy theo. Trình độ tiếng anh, khả năng các bạn giao tiếp cũng như bằng cấp là rất cần thiết nên việc trau dồi ngay khi đi học để có một chiếc bằng đẹp là điều cần.

Quân lý khách sạn
Quản lý khách sạn luôn chín chắn

- Nhân viên lễ tân: Nhân viên lễ tân chính là vẻ mặt của khách sạn là hình tượng mà khách hàng sẽ tiếp xúc đầu tiên khi bước vào. Việc mà các nhân viên phải có cái nhìn thiện cảm ngoại hình ưa nhìn cùng với đó việc chào hỏi hết sức thân thiện để hướng dẫn khách hàng về các dịch vụ cũng như đặt phòng. Lễ tân cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc kiểm tra phòng và làm kiểm tra các thủ tục nhận phòng cho khách: việc nhận thẻ tín dụng, đưa thẻ đăng ký thông tin, nhận điện thoại từ khách hay trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng thắc mắc. 

Nhân viên lễ tân với yêu cầu tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tiếp lưu loát cũng như tiếng anh sẽ được ưu tiên hơn. Mức lương với lễ tân khá ổn định và có lương thưởng theo năng lực đó.

- Bảo vệ, nhân viên hành lý: Đây là công việc rất cần và ưu tiên với nam giới này, với những khách hàng nhỏ sẽ gộp hai công việc vào một nhưng với những khách sạn lớn sẽ chia thành hai nên các bạn hãy nhớ hỏi kĩ nha. Công việc đơn giản thôi đó là khi làm thủ tục nhập phòng xong chúng ta sẽ mang hành lý của khách hàng lên phòng và đảm bảo rằng phòng của họ không có vấn đề gì. Nhưng khách hàng lại hay hỏi các dịch vụ với những nhân viên này thay vì hỏi lễ tân lên các bạn nhớ các dịch vụ của nơi mình làm việc nha.

- Quản lý bếp, hay phục vụ bếp tại khách sạn - nhà hàng luôn tuyển nhiều bởi do số lượng khách hàng đông cũng như ít người sẽ làm tiến trình chậm lại rất nhiều.

Quản lý bếp sẽ phụ trách các công việc xử lý, giám sát, giúp công việc như món ăn sau khi mang ra sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu cũng như thật sự bắt mắt.

Phục vụ bếp sẽ phụ trách các việc  nhỏ lẻ, hỗ trợ đầu bép hay những người nấu món ăn để sao quá trình hoàn thiện được đảm bảo thời gian và số lượng. Công việc này ưu tiên sức khỏe độ bền bỉ, sức khỏe giúp bạn tỉnh táo trong việc làm và chạy đi chạy lại liên tục này.

quản lý bếp, phụ bếp
Công việc đòi hỏi sự khéo léo

- Kế toán: vị trí này tại khách sạn nhà hàng cũng tuyển với số lượng không nhiều nhưng đủ để các bạn ứng tuyển. Công việc liên quan tới sổ sách, giấy tờ hay xuất và thu tiền nhưng sẽ ưu tiên những ai có bằng kế toán hoặc sử dụng phần mềm kế toán một cách nhanh đẻ không xảy ra sai sót. Vị trí này lương sẽ ổn định và ngồi văn phòng cố định.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí khác nhau như giám sát, trợ lý quản lý, nhà tổ chức sự kiện, hay dịch vụ phòng,...có rất nhiều vị trí cũng như công việc phù hợp các bạn có thể ứng tuyển, ngành nghề này khi ở xa các bạn còn có thể được trợ cấp hoặc hỗ trợ việc ở và đi lại luôn đó.

3. Những sự chuẩn bị nên cần để bạn theo làm tại đây

Đầu tiên để có một công việc khi đi làm hay để khi bước chân vào môi trường làm việc không có sự bỡ ngỡ trước hết các bạn theo ngành này phải có sự nhập môn, có một cái nhìn khách quan và bao quát hơn về vai trò, nhiệm vụ, cơ hội nghề nghiệp và những điều mà bạn cần sau khi ra trường cũng như chuẩn bị bước vào nghề khách sạn - nhà hàng. 

Những sự chuẩn bị khi làm tại đây
Bạn cần có những hiểu biết và sự chuẩn bị kĩ càng

Những yếu tố mà bạn cần đó là:

+ Kinh nghiệm được ưu tiên hơn

+ Có kiến thức và kỹ năng chuẩn

+ Tiếp đón khách hàng với tinh thần hiếu khách

+ Luôn mỉm cười trong công việc

+ Phục vụ nhiều hơn sự mong đợi của chính khách hàng

+ Luôn yêu nghề và tự hào về nghề

+ Tinh thần hăng say và ân cần trong mọi việc

+ Lịch sự và khéo léo trong mọi trường hợp

Dù các yếu tố như chính sách phát triển hay định hướng cũng như cơ sở vật chất có một vai trò quan trọng nhưng trình độ nhân viên lại đối nghịch thì đó lại là sự thất bại. Nhân viên khi được đào tạo một cách bài bản cũng như ý thức, vai trò trách nhiệm tốt thì mới mang lại đến sự hài lòng đối với khách hàng được và từ đó cũng tạo nên niềm tin về chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đó với khách hàng được.

Những điều mà khách hàng sẽ hài lòng khi bạn biết:

+ Sự chào đón niềm nở

+ Sự gọn gàng của nhân viên 

+ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

+ Dịch vụ hữu dụng, dễ sử dụng

+ Không gian phòng và không gian đón tiếp hài hòa

+ Chú ý thái độ về sự hài lòng của khách

+ Lời chia sẻ, lời chào khi khách ra về

Những nguyên tắc bắt buộc trong nghề

Là một nhân viên thuộc ngành nghề này bạn nên thật sự chú ý

+ Khách hàng luôn là thượng đế

+ Khách hàng luôn luôn đúng dù thế nào

+ Xin lỗi khách dù khách sai

+ Không có sự phân biệt khách hàng thường hay VIP

+ Khách là người cần sự giúp đỡ từ mình nên cần phải hiểu khách 

Việc lựa chọn việc làm cũng như địa điểm làm việc sẽ phụ thuộc vào mỗi chúng ta để sao có sự thuận tiện và mức thu nhập ổn định nhất. Trên đây là những điều cần và cũng như chia sẻ để các bạn biết về tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Lạng sơn của timviec365.vn, nếu các bạn muốn tham khảo nhiều hơn về ngành nghề khác hãy ghé qua phần cẩm nang để tìm hiểu thêm nhiều hơn.

>>> Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin về  tìm việc làm tại Lạng Sơn cũng như mong muốn một vị trí việc làm ổn định tại đây thì website của timviec365.vn là một địa chỉ tìm kiếm việc làm tốt nhất cho bạn đấy. Timviec365.vn cung cấp đầy đủ thông tin về việc làm cũng như những cơ hội việc làm mới nhất cho bạn chọn lựa.

>>> Trở thành nhân viên kinh doanh là mong muốn của khá nhiều bạn trẻ, đây là một vị trí việc làm không đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao cũng như kinh nghiệm lão làng trong công việc. Đối với người mới bạn cỉ cần chăm chỉ thì một công việc tốt sẽ sẵn sàng chào đón bạn. Mức lương cao chính là điều khiến  tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Lạng Sơn trở thành mọt chủ đề nóng hổi thời điển hiện tại. Nếu bạn có mong muốn thử sức bản thân tại lĩnh vực này thì đừng ngần ngại gì mà hãy nộp CV xin việc ngay trên Timviec365.vn để nhận được thông tin về vị trí việc làm phù hợp nhất với mình nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype