Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Trị tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Trị là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ, đặc biệt là ngành du lịch, kéo theo đó là lĩnh vực khách sạn – nhà hàng cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Đây là cơ hội lớn không chỉ với sự phát triển của tỉnh mà còn giúp giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động nơi đây. Vậy thì tình hình vấn đề việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị cụ thể như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhất về vấn đề này nhé!

1. Cơ hội phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị

1.1. Quảng Trị với bước “đột phá” trong ngành khách sạn – nhà hàng

Quảng Trị là tỉnh có tiềm năng lớn về phát triển ngành du lịch mà không phải địa phương nào cũng có và được phát huy khá tốt trong những năm gần đây. Với vị trí địa lý đặc biệt, nằm ở trung độ của Việt Nam và có tuyến Quốc lộ 1A giao với Quốc lộ 9, Quảng Trị có nhiều điều kiện để mở rộng giao lưu, phát triển kinh tế với các khu vực khác không chỉ trong nước mà còn cả các quốc gia khác. Điều này giúp cho Quảng trị thuận lợi cho các hoạt động thương mại và du lịch phát triển.

Quảng Trị cũng được biết đến là tỉnh có mô hình du lịch sinh thế hấp dẫn với đường bờ biển dài 75km cùng rất nhiều các bãi tắm đẹp, các cánh rừng nguyên sinh, động thực vật quý hiếm, các hang động đặc sắc,... Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều nền văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc địa phương, thu hút sự quan tâm từ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước. Cùng với các chính sách mới và thu hút được các nhà đầu tư lớn, ngành du lịch tại Quảng Trị đã và đang ngày càng tạo ra màu sắc mới cho bức tranh kinh tế Quảng Trị.

Quảng Trị với bước “đột phá” trong ngành khách sạn – nhà hàng
Quảng Trị với bước “đột phá” trong ngành khách sạn – nhà hàng

Cũng chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch tại Quảng Trị đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về các dịch vụ liên quan cho ngành này như ăn, ở, vui chơi,... Theo đó, lĩnh vực khách sạn – nhà hàng cũng mở ra bước “đột phá” vô cùng lớn khi hàng loạt các doanh nghiệp đều đầu tư mở rộng, xây dựng các khu dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu của du khách khi đến du lịch tại Quảng Trị. Khách du lịch đến đây sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm một khách sạn để nghỉ trong những ngày nghỉ dưỡng tại Quảng Trị hay băn khoăn về một địa điểm để ăn uống ngon và chất lượng nhất. Bởi toàn bộ các khu dịch vụ khách sạn – nhà hàng tại đây đều đã được đầu tư nâng cấp cũng như xây dựng mới một cách đồng bộ, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho du khách. Chính điều này đã giúp tô đậm thêm bức tranh kinh tế đa màu sắc cho tỉnh Quảng Trị trong những năm gần đây.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị

Ngành du lịch phát triển, kéo theo đó các dịch vụ khách sạn – nhà hàng cũng không ngừng được đẩy mạnh cũng là một cơ hội lớn đối với người lao động tại Quảng Trị trong việc giải quyết vấn đề việc làm. Bởi thực tế, khi ngày càng nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng, mở rộng thì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng lên rất nhiều. Hầu hết các vị trí việc làm trong 2 lĩnh vực này đều đang “khát” nhân viên và số lượng tuyển dụng là vô cùng lớn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị
Nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ cùng sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử như vậy thì dễ dàng có thể nhận thấy được rất nhiều thông tin tuyển dụng ngành khách sạn – nhà hàng được đăng tải lên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông và các website tuyển dụng. Mục đích là thu hút được nhiều sự quan tâm từ các đối tượng người lao động không chỉ tại Quảng Trị mà còn nhiều tỉnh thành, vùng lân cận khác.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tham gia kiến tập, thực tập để tăng thêm nguồn nhân lực cũng như có thể đào tạo và lựa chọn những ứng viên sáng giá nhất cho các vị trí việc làm sau này tại chính doanh nghiệp của họ. Điều này có thể khẳng định được nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành khách sạn – nhà hàng hiện nay tại Quảng Trị là vô cùng lớn.

2. Quảng trị thu hút người lao động với đa dạng vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng

2.1. Việc làm lễ tân khách sạn tại Quảng Trị

Có thể thấy, trong tất cả các khách sạn hiện này đều không thể thiếu bộ phận lễ tân làm việc tại sảnh để đón tiếp khách hàng. Đây có thể được xem chính là bộ mặt của một khách sạn. Chính vì vậy yêu cầu đối với nhân viên lễ tân cũng khá cao đó là ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt, đặc biệt là không được nói ngọng hay giọng địa phương. Đối với nhiều khách sạn lớn và thường xuyên đón tiếp khách đến từ nước ngoài thì sẽ còn cần phải thông thạo tiếng Anh.

Việc làm lễ tân khách sạn tại Quảng Trị
Việc làm lễ tân khách sạn tại Quảng Trị

Công việc cụ thể của một nhân viên lễ tân khách sạn như sau:

- Hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục liên quan đến nhận và trả phòng theo yêu cầu của khách sạn.

- Đưa khách cũng như giúp mang hành lý khách hàng lên nhận phòng theo yêu cầu.

- Trực và nghe điện thoại tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ họ cần và hỗ trợ dịch vụ đặt phòng online.

- Nhận giữ đồ giúp khách hàng khi có yêu cầu.

- Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân khách sạn cũng thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo từ cấp trên.

Mức lương với nhân viên lễ tân tùy từng khách sạn sẽ ở mức khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng, và với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

2.2. Việc làm nhân viên dọn phòng tại khách sạn ở Quảng Trị

Nhân viên dọn phòng khách sạn đúng như tên gọi của nó, là một công việc chân tay và khá vất vả. Đối với vị trí này thì các khách sạn cũng không yêu cầu quá cao về các tiêu chí tuyển dụng, chỉ cần là người chăm chỉ, cẩn thận và sạch sẽ là đều có thể đảm nhiệm được công việc này. Và thường với công việc nhân viên dọn phòng này sẽ phù hợp với các đối tượng lao động là nữ hơn.

Việc làm nhân viên dọn phòng tại khách sạn ở Quảng Trị
Việc làm nhân viên dọn phòng tại khách sạn ở Quảng Trị

Công việc cụ thể của nhân viên dọn phòng khách sạn bao gồm:

- Nhận yêu cầu dọn phòng và danh sách phòng cần dọn từ nhân viên lễ tân, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để dọn dẹp các phòng khách hàng đã trả.

- Thay các đồ dùng như chăn, ga, gối,... mang đi giặt cũng như bổ sung thêm các vật dụng cần thiết trong phòng theo quy định của khách sạn.

- Trong quá trình dọn dẹp nếu phát hiện ra những vấn đề gì phát sinh thì cần báo lại ngay với ban quản lý để họ xử lý kịp thời.

- Ngoài ra, nhân viên dọn phòng cũng thực hiện việc luân chuyển đồ đạc nhẹ từ các phòng hay các tầng theo sự chỉ đạo của quản lý khách sạn.

Mức lương đối với nhân viên dọn phòng dao động từ khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng tùy vào năng suất làm việc cũng như thời điểm mùa du lịch.

2.3. Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng tại Quảng Trị

Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng tại Quảng Trị
Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng tại Quảng Trị

Phục vụ nhà hàng có lẽ là công việc đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên thì thường lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập khi kinh nghiệm và kiến thức của mình chưa đủ để làm các công việc chuyên môn. Tuy nhiên, công việc này khá vất vả, thường xuyên phải đi lại nhiều, do đó đòi hỏi bạn cần phải có sức khỏe thật tốt và khả năng làm việc trong nhiều giờ liền. Công việc đối với một nhân viên phục vụ nhà hàng là:

- Dọn dẹp nhà hàng vào đầu và cuối mỗi ca theo quy định của nhà hàng để đảm bảo sạch sẽ, mang đến một không gian tốt nhất cho khách hàng.

- Nhận order của khách hàng và chuyển xuống bộ phận bếp để họ làm và mang đến bàn cho khách hàng.

- Nhân viên phục vụ cũng có thể đứng tại bàn và phục vụ rót rượu cho khách theo yêu cầu và trong phạm vi công việc.

- Ngoài ra, nhân viên phục vụ còn thực hiện việc hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề phát sinh xảy ra tại nhà hàng.

Đối với nhân viên phục vụ nhà hàng thì sẽ tính theo giờ và ở khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Riêng với những bạn làm part time thì sẽ khoảng 17.000 – 20.000đ/giờ.

2.4. Việc làm quản lý nhà hàng tại Quảng Trị

Việc làm quản lý nhà hàng tại Quảng Trị
Việc làm quản lý nhà hàng tại Quảng Trị

Quản lý nhà hàng là người sẽ đứng đầu và chịu trách nhiệm về toàn bộ các công việc cũng như đội ngũ nhân sự làm việc tại nhà hàng. Công việc đó bao gồm:

- Sắp xếp và phân công công việc cho nhân viên trong nhà hàng mỗi ngày, đồng thời theo dõi, giám sát chất lượng hoạt động và báo cáo lên ban lãnh đạo.

- Quản lý hệ thống trang thiết bị và vật dụng trong nhà hàng và tiến hành đề xuất bổ sung khi cần thiết.

- Quản lý nhà hàng là người sẽ đứng ra xử lý và giải quyết toàn bộ những vấn đề, tình huống phát sinh xảy ra tại nhà hàng một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.

- Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ, từ đó đề xuất nâng cao, sửa đổi để hoàn thiện và phát triển nhà hàng hơn.

- Ngoài ra, quản lý nhà hàng cũng đảm nhiệm rất nhiều công việc khác theo sự chỉ đạo từ ban lãnh đạo cấp trên.

Với vị trí công việc này thì mức lương quản lý nhà hàng có thể nhận được sẽ là từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng hoặc cao hơn tùy vào kinh nghiệm của mỗi người.

3. Giúp bạn tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị chỉ trong “một nốt nhạc”

Vấn đề tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị hiện nay vẫn luôn là mối quan tâm khá lớn của rất nhiều người, đặc biệt đối với những bạn chưa có kinh nghiệm và chưa từng đi làm thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Vậy thì timviec365.vn sẽ giúp bạn có ngay một công việc khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị chỉ trong “một nốt nhạc” trên website timviec365.vn.

Giúp bạn tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị chỉ trong “một nốt nhạc”
Giúp bạn tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị chỉ trong “một nốt nhạc”

Tại đây, bạn sẽ có thể cập nhật và tìm kiếm những công việc về ngành khách sạn – nhà hàng theo địa điểm làm việc, thời gian hay mức lương mà mình mong muốn một cách nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo các mẫu CV theo phong cách, ngôn ngữ, ngành nghề và ứng tuyển ngay trên trang web mà không cần tốn quá nhiều thời gian đến nộp hồ sơ trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Quảng Trị có thể bạn cần biết. Hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý nhất và đạt được thành công trong tương lai nhé!

>>> Tìm việc làm tại Quảng Trị như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như những phương pháp nào giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh chóng nhất. Truy cập Timviec365.vn ngay để đón nhận những cơ hội việc làm tốt nhất phù hợp với năng lực bản thân.

>>> Việc làm nhân viên kinh doanh đang được rất nhiều người theo đuổi bởi mức thu nhập cao mà nó mang lại. Để tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Quảng Trị hiệu quả bạn hãy truy cập ngay vào website của Timviec365.vn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype