Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam với sự phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề và trong đó với ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách có nhiều tiềm năng phát triển bởi các điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện kinh tế các ngành nghề giúp cho sự phát triển của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La có nhiều tiến bộ vượt bậc. Cùng đọc bài viết và tìm hiểu về cơ sở phát triển, xu hướng, địa chỉ tìm việc, những lưu ý, thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La.

1. Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La
Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Được biết đến là vùng đất với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và hai cao nguyên lớn, không có đường ven biển cùng với nhiều cửa khẩu thì Sơn La được đánh giá là tình thành có sự giao thương buôn bán nhiều với sự phát triển kinh tế có nhiều điểm phát triển vượt bậc. Kinh tế tại Sơn La trong những năm gần đây có những bước chuyển mình và phát triển ở hầu hết các ngành nghề. Tuy nhiên nhìn vào thực tế thì những ngành phát triển vượt bậc, mang lại nguồn kinh tế cao cho địa bàn tỉnh Sơn La đó không thể bỏ qua đó là du lịch.

Du lịch tại Sơn La phát triển dựa trên nhiều yếu tố như khí hậu, địa hình, đây là tỉnh có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, địa hình bị chia cắt sâu và mạnh nên hình thành nhiều tiểu vùng khí hậu, phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới và cùng với đó vùng dọc sông Đà phù hợp với cây rừng nhiệt đới xanh quanh năm, phù hợp với việc xây dựng các nông trường xanh cho khách du lịch tham quan và kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La
Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Ngành du lịch tại Sơn La đã giúp cho kinh tế của Sơn La có sự thay đổi rõ rệt khi tập trung vào khai thác các hình thức dịch vụ, cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch với chất lượng từ vừa tới cao cấp, tập trung ở 2 khu vực cao nguyên đó là Mộc Châu và Sơn La. Ngành du lịch trong những năm gần đây phát triển và kéo theo đó là sự phát triển của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La. Dựa trên cơ sở từ nhu cầu của du khách cũng như mức sống của người dân tăng cao, ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La được coi là ngành có tiềm năng phát triển không nhỏ. Nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao, những đòi hỏi khắt khe về việc ăn uống cũng như nghỉ dưỡng tăng cao. Người dân bắt đầu có xu hướng tìm cách hưởng thụ vào những dịp lễ tết và từ đó nhu cầu về Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La bắt đầu phát triển.

Đây là cơ sở phát triển cho ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La và từ đó mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động với nhiều vị trí tuyển dụng, đa dạng các hình thức lao động cũng như trải dài trình độ tuyển dụng lao động.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Với cơ sở phát triển rõ ràng và vững mạnh cũng như được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển trong những năm tới thì nguồn nhân lực đang có xu hướng đổ dồn để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như phát triển trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La. Để định hướng công việc rõ ràng, người lao động nên tìm hiểu các thông tin xung quanh như thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La hay thực trạng tìm việc làm để có định hướng chính xác nhất.

Cùng tìm hiểu một số thông tin mà người lao động quan tâm khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La như là:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Như đã biết Sơn La là tỉnh có đầy đủ các yếu tố để phát triển các ngành dịch vụ đặc biệt ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La. Sơn La với sự phát triển không ngừng của ngành Khách sạn - Nhà hàng, các nhà hàng ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ. Tại các Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La ngày càng chuyên nghiệp hóa quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Không chỉ vậy, ngành còn mở rộng quy mô cũng như nâng cao cơ sở hạ tầng, mở rộng các cơ sở buôn bán, cung cấp dịch vụ với nhiều loại hình, nhiều hình thức.

Ngoài các dịch vụ Khách sạn - Nhà hàng truyền thống, tại Sơn La còn cập nhập nhiều xu hướng, dịch vụ mới để làm hài lòng khách hàng. Việc áp dụng các quy chuẩn châu Âu, những hình thức phục vụ của nhiều miền, nhiều quốc gia khiến cho chất lượng phục vụ và dịch vụ Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La được nâng tầm.

Sự phát triển của Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La kéo theo nhu cầu tuyển dụng không nhỏ lượng lớn người lao động với nhiều vị trí. Tình trạng tuyển dụng luôn trong tình trạng khát nhân lực với nhu cầu tuyển dụng cao để đáp ứng sự phát triển kịp thời của ngành.

Từ đó cho thấy thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La là thị trường hết sức sôi động. Đây là thị trường việc làm tiềm năng cũng như mở rộng cơ hội cho mọi lao động trên địa bàn và thu hút không nhỏ lao động từ nhiều nơi đổ về.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La
Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Theo số liệu báo cáo thống kê, dân cư toàn tỉnh tại Sơn La là 1.248.416 người với mật độ dân số phân bố không đều, tại tp. Sơn La có mật độ lên hơn 300 người/km2, các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Thuận Châu có mật độ hơn 100 người/km2 bởi những thành phố này có sự phát triển vượt bậc hơn cả cũng như là nơi cung cấp việc làm và giải quyết vấn đề thất nghiệp cho hầu hết dân cư trên địa bàn. Vấn đề giải quyết việc làm cho người dân tìm việc là vấn đề được Đảng và tỉnh thành Sơn La hết sức quan tâm.

Ngoài ra trên địa bàn thành phố với sự phát triển của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La còn thu hút không nhỏ lực lượng lao động từ nhiều nơi bởi nhận thấy tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm lớn của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La, nhiều lao động đã bắt kịp xu hướng tìm việc, tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La như một hướng đi mới.

Nhu cầu tuyển dụng cao làm giảm sức cạnh tranh giữa nhiều ứng viên muốn ứng tuyển là sức hút không nhỏ với những người đang muốn ứng tuyển các vị trí trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La. Ngoài ra, ngành ngày càng mở rộng, chuyên nghiệp hóa cũng như mở ra nhiều vị trí việc làm mơ ước giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân và yêu cầu của ứng viên. Không thể không kể đến việc Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La đang mở rộng quy mô với nhu cầu tuyển dụng lớn, chuyên nghiệp hóa với nhiều vị trí tuyển dụng giúp cho người lao động thỏa sức lựa chọn công việc.

Từ những thông tin trên ta dễ dàng nhận thấy thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La đang có xu hướng tăng lên, người tìm việc bắt đầu chuyển hướng tìm việc làm trong ngành tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng bởi sức hút nó quá lớn. Vì vậy để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhanh nhất, ứng viên nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng để tăng thêm cơ hội trước nhiều ứng viên khác khi nộp vào cùng một vị trí tuyển dụng.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

Để tìm được công việc thích hợp với yêu cầu của bản thân, ứng viên nên tìm các công việc có sức cạnh tranh ít những vẫn cần có sự phát triển. Một số công việc mà người lao động có thể tham khảo ứng tuyển như là:

3.1. Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet

Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet
Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet

Công việc của nhân viên bếp nhà hàng buffet với khá nhiều nội dung công việc cần thực hiện như là:

- Chuẩn bị, nấu và trình bày món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà hàng;

- Hỗ trợ giữ vệ sinh bếp và khu vực được phân công;

- Chế biến thực phẩm theo thực đơn hàng ngày;

- Đảm bảo tính chính xác, thống nhất về định lượng, chất lượng, và cách trình bày sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà hàng;

- Sắp xếp và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu;

- Thực hiện tất cả những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và nội quy an toàn lao động;

- Giữ mọi khu vực trong nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng và có tổ chức;

- Các công việc sẽ trao đổi thêm trong buổi phỏng vấn;

Ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bếp nhà hàng cần trải qua vòng phỏng vấn với những yêu cầu về công việc. Thường nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao mà chỉ cần ứng viên có tinh thần cầu tiến và học hỏi trong công việc, chịu được áp lực công việc, linh động được giờ giấc, có thể tăng ca những khi cần thiết và ưu tiên ứng viên chăm chỉ, nhiệt tình, nhanh nhẹn, chu đáo trong công việc.

3.2. Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La

Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La
Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La

Một trong những vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn với nhu cầu tuyển dụng cao đó là vị trí nhân viên thu ngân Nhà hàng, khách sạn tại Sơn La. Đây là công việc khá đơn giản nhưng lại quan trọng bởi liên quan đến tiền nong, nhiều nơi tuyển dụng nhân viên thu ngân với yêu cầu có bằng kế toán để làm quyết toán theo ngày. Đây là công việc khá linh động với thời gian làm việc linh hoạt xoay chuyển theo ca như ca thẳng hoặc ca gãy.

Công việc của nhân viên thu ngân khá đơn giản và chủ yếu gồm những công việc cơ bản như là:

- Thực hiện công việc thu tiền, xuất hóa đơn

- Chốt ca, thực hiện báo cáo doanh thu và các báo cáo khác liên quan

- Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy thu ngân, giữ cho máy móc thu ngân hoạt động tốt.

Để có thể ứng tuyển vào vị trí này thì ứng viên nên đầu tư về thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng như tìm hiểu về công ty cũng như công việc ứng tuyển. Ứng viên nếu đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự thường sẽ được ưu tiên hơn các ứng viên khác.

4. Những điều cần biết khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La

4.1. Những chú ý ứng viên cần biết

Những chú ý ứng viên cần biết
Những chú ý ứng viên cần biết

Ứng viên khi tìm kiếm việc làm cần lưu ý những điều sau:

- Chuẩn bị hồ sơ xin việc: bước chuẩn bị hồ sơ vô cùng quan trọng bởi mặc dù tỉ lệ cạnh tranh không cao nhưng để nắm chắc cơ hội có được việc làm phù hợp thì ứng viên nên chuẩn bị cho mình hồ sơ xin việc phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng nhất, để chứng minh mình là ứng viên mà họ cần.

- Tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng: cần tìm hiểu các thông tin nhà tuyển dụng về yêu cầu tuyển dụng, số lượng cũng những thông tin chung để trải qua quá trình phỏng vấn phù hợp nhất.

- Tìm hiểu về các thông tin, chế độ đãi ngộ, mức lương cũng như thời gian làm việc: việc này dựa trên yêu cầu của bản thân, để tìm được công việc phù hợp và có thể kiên trì làm việc lâu dài thì đây là những vấn đề hết sức quan trọng mà ứng viên cần tìm hiểu.

4.2. Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn

Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn
Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn

Ứng viên để tìm kiếm công việc nhanh gọn và hiệu quả nhất thì hãy thông qua Timviec365.vn, bởi đây là công cụ cung cấp thông tin tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Với vai trò là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc, ứng viên có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng, tìm được các công việc với từng vị trí, ngành nghề, tỉnh thành nhanh chóng.

Không chỉ vậy, ứng viên có thể thông qua đây để so sánh về mức lương, chế độ đãi ngộ và nhiều thông tin khác giữa các nhà tuyển dụng để lựa chọn ra thông tin phù hợp nhất để ứng tuyển.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La, ứng viên có thể truy cập ngay Timviec365.vn để tìm kiến các thông tin tuyển dụng về việc làm Khách sạn - Nhà Hàng. Đây là địa chỉ uy tín, được đánh giá với độ hữu ích hàng đầu hiện nay. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cơ sở phát triển, thực trạng tuyển dụng cũng như xu hướng, địa chỉ cùng các lưu ý khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Sơn La sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

 

>>> Tham khảo thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype